Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường Chia Sẻ Phương Pháp Điều Trị Liệt Dây Thần Kinh Số 7

Liệt mặt hay liệt dây thần kinh VII là chứng bệnh phổ biến. Nó không chỉ làm xáo trộn cuộc sống mà còn ảnh hưởng nặng nề đến gương mặt của người bệnh. Vậy làm sao để điều trị bệnh? Cùng lắng nghe chia sẻ của bác sĩ Phùng Mạnh Cường về cách chữa trị chứng bệnh này thông qua nội dung dưới đây nhé!

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chia sẻ phương pháp điều trị liệt mặt

Bệnh liệt mặt là gì? Làm thế nào để phát hiện bệnh?

Liệt mặt là chứng bệnh gây ra tình trạng liệt nửa khuôn mặt do liệt dây thần kinh 7 ngoại biên, do đó bệnh liệt mặt còn có tên gọi khác là bệnh liệt dây thần kinh 7.

Biểu hiện lâm sàng của chứng bệnh này rất dễ nhận biết, đó là: Méo miệng, sa trễ một bên cánh mũi, sa trễ một bên bờ mi dưới, nhắm mắt không kín và hay chảy nước mắt cá sấu.

dieu tri liet mat bs phung manh cuong 1

Phải làm gì khi phát hiện dấu hiệu liệt mặt?

Khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh liệt mặt, mà điển hình là tình trạng méo miệng, chúng ta phải đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để có biện pháp điều trị kịp thời.

Phương pháp điều trị liệt mặt sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Trong giai đoạn mới phát bệnh, khoảng từ 4 – 6 tuần đầu, phương hướng điều trị là uống thuốc kết hợp chườm ấm. Sau 6 tuần sẽ kết hợp uống thuốc, châm cứu và vật lý trị liệu nhằm cải thiện tình trạng liệt mặt.

Phương pháp điều trị liệt mặt lâu năm

Sau từ 2 năm trở lên, các phương pháp điều trị như sử dụng thuốc, châm cứu gần như không phát huy tác dụng. Thay vào đó chúng ta cần có sự can thiệp của phương pháp phẫu thuật để cải thiện tình trạng bệnh.

Phương pháp điều trị liệt mặt tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

Tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, dưới sự cố vấn của các giáo sư Hàn Quốc, chúng tôi đã nghiên cứu và ứng dụng thành công kỹ thuật chữa liệt mặt bằng phẫu thuật. Công trình nghiên cứu này đã được báo cáo tại Hội nghị Phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế và nhận được đánh giá rất cao từ các chuyên gia nước ngoài bởi tính an toàn, hiệu quả điều trị bệnh và tính thẩm mỹ mang lại cho người bệnh.

Kỹ thuật chữa liệt mặt tại bệnh viện Gangwhoo sử dụng thiết bị nội soi và các dụng cụ vi phẫu để khâu nối, phục hồi những nhóm cơ vùng mặt nhằm cải thiện các khối sa trễ và các cử động vùng mặt, đặc biệt là cử động vùng miệng, vùng rãnh mũi má. Song song với đó là khắc phục tình trạng sa trễ bờ mi, cải thiện tình trạng 2 mắt không đều nhau.

dieu tri liet mat bs phung manh cuong 3

Ưu điểm của phương pháp điều trị liệt mặt tại BVTM Gangwhoo

Phương pháp điều trị liệt mặt tại bệnh viện Gangwhoo có những ưu điểm:

 • Ít xâm lấn. Chỉ cần gây tê cục bộ bằng phương pháp gây tê là có thể tiến hành ca phẫu thuật.
 • Sử dụng công nghệ mổ nội soi nên tính chính xác trong kỹ thuật thực hiện rất cao, hạn chế tối đa sự xâm lấn.
 • Không gây hại đến sức khỏe, không làm ảnh hưởng đến hệ cơ và thần kinh của người bệnh.
 • Không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng.
 • Nguy cơ biến chứng gần như không có.

Thời gian nghỉ dưỡng và phục hồi sau phẫu thuật điều chỉnh liệt mặt như thế nào?

Sau khi hoàn thành ca phẫu thuật điều trị liệt mặt, bệnh nhân có thể nhận thấy ngay hiệu quả. Tuy nhiên, để các gân và các tổ chức phẫu thuật phục hồi hoàn toàn thì phải cần khoảng 3 tháng. Trong thời gian này, bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường, chỉ cần lưu ý uống thuốc và chăm sóc vết thương theo hướng dẫn của bác sĩ.

Sau 3 tháng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn các bài tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng của các nhóm cơ mặt nhằm mang lại hiệu quả điều trị liệt mặt tối đa.

Kết quả điều trị liệt mặt tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

dieu tri liet mat bvtm gangwhoo 1

khach hang chinh liet day than kinh so 7 768x768 1

dieu tri liet mat bvtm gangwhoo 8

chinh liet mat 2 768x434 1

chinh liet mat 4 768x837 1

Đôi nét về bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Bác sĩ CKI Phùng Mạnh Cường là chuyên gia hàng đầu tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thẩm mỹ và có nhiều năm tu nghiệp tại Hàn Quốc. Ông là giáo sư thỉnh giảng tại đại học Catholic – 1 trong 3 trường Đại học đào tạo Y khoa tốt nhất xứ sở kim chi. Ông có đề tài được giới chuyên môn đánh giá rất cao tại Hội nghị Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế. Hiện nay tên tuổi của Bác sĩ Phùng Mạnh Cường được rất nhiều người biết đến nhờ những thành tích nổi trội trong phẫu thuật nâng mũi, sửa mũi hỏng, sửa mắt hỏng, điều trị liệt mặt, nâng ngực…

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tu nghiệp ở nước ngoài.
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tu nghiệp ở nước ngoài.
BS Phùng Mạnh Cường báo cáo tại Hội nghị phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế tại Hàn Quốc
BS Phùng Mạnh Cường báo cáo tại Hội nghị phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế tại Hàn Quốc

bac si phung manh cuong

 • Xem thông tin chi tiết về Bác sĩ CKI Phùng Mạnh Cường TẠI ĐÂY

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  2 thoughts on “Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường Chia Sẻ Phương Pháp Điều Trị Liệt Dây Thần Kinh Số 7

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí