Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo bị buộc tạm ngưng hoạt động sau ca hút mỡ bụng tử vong

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo (Q.Tân Bình, TP.HCM) phải tạm ngưng hoạt động sau ca hút mỡ bụng tử vong, chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng.
Chiều 22.10, Văn phòng Sở Y tế TP.HCM có thông báo chính thức liên quan đến vụ người phụ nữ hút mỡ bụng tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo (số 576-578 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình), sau đó người này đã tử vong.

Một trường hợp tai biến sau lấy mỡ vùng bụng
Một trường hợp tai biến sau lấy mỡ vùng bụng

Theo đó, ngày 18.10, Sở Y tế TP.HCM có tiếp nhận báo cáo sự cố y khoa từ hệ thống y tế trên địa bàn thành phố. Theo đó có một trường hợp bệnh nhân đang bị nguy kịch, nghi tai biến y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ, là bệnh nhân nữ N.T.N.T (50 tuổi, ngụ Q.Bình Tân), làm phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng vào ngày 16.10 tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo.

Đến ngày 17.10, nữ bệnh nhân sau hút mỡ bụng có dấu hiệu khó thở, phải cấp cứu và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào lúc 16 giờ ngày 17.10 trong tình trạng diễn biến nặng và đã tử vong lúc 21 giờ ngày 18.10.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp Phòng Y tế Q.Tân Bình, Công an, UBND P.13, Q.Tân Bình để kiểm tra, xác minh vụ việc.

Sở Y tế TP.HCM đã niêm phong các trang thiết bị y tế và hồ sơ bệnh án có liên quan tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ngưng hoạt động từ ngày 18.10 cho đến khi có thông báo kết luận điều tra vụ việc của các cơ quan chức năng. Sở Y tế sẽ tiếp tục thông tin sau khi có thông báo kết luận điều tra vụ việc.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    0938 788 236 Tư vấn miễn phí