Kết luận vụ tử vong sau hút mỡ bụng: Bệnh nhân sốc đa nhiễm khuẩn

Chiều 12-11, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có kết luận nguyên nhân tử vong của một phụ nữ 50 tuổi ở Bình Tân sau 3 ngày hút mỡ bụng tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Sở này đã báo cáo Bộ Y tế.

benh vien tham my gangwhoo

Sở Y tế TP.HCM cho biết đã phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh nội dung vụ việc và tiến hành họp hội đồng chuyên môn.

Theo đó, bà N.T.N.T. (50 tuổi, quận Bình Tân) đến khám tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo (Tân Bình) vào ngày 16-10, được bệnh viện chẩn đoán thừa mỡ bụng và hông (BMI 31.25, nặng 80kg). Sau khi có kết quả xét nghiệm cận lâm sàng trong giới hạn bình thường, bà được chỉ định phẫu thuật hút mỡ bụng, thực hiện cùng ngày.

Sau phẫu thuật, sinh hiệu của bà ổn. Tuy nhiên, sáng 17-10, người bệnh thấy khó thở, mạch 120 lần/phút, huyết áp 120/70 mmHg, nhiệt độ 37 độ C, nhịp thở 26 lần/phút, SpO2 95%, được chẩn đoán khó thở chưa rõ nguyên nhân, hậu phẫu hút mỡ bụng ngày thứ 2, theo dõi thuyên tắc mỡ.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Bệnh viện xử trí cho thở oxy mũi, thở oxy mask có túi dự trữ 10 lít/phút, dịch truyền. Tuy nhiên tình trạng người bệnh không cải thiện nên được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy bằng xe cấp cứu.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, người bệnh được xử trí nhưng tình trạng diễn tiến ngày càng nặng, không đáp ứng điều trị và tử vong lúc 21h ngày 18-10.

Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Phòng y tế quận Tân Bình niêm phong hồ sơ bệnh án của người bệnh, niêm phong các dụng cụ, trang thiết bị phục vụ phẫu thuật và thuốc tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, yêu cầu bệnh viện tạm ngưng hoạt động khám, chữa bệnh cho đến khi có kết luận từ các cơ quan chức năng.

Ngày 21-10, Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo báo cáo sự cố y khoa đến Sở Y tế và xin tạm ngưng hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ để rà soát lại toàn bộ quy trình, đồng thời tổ chức họp hội đồng chuyên môn cấp bệnh viện vào ngày 22-10.

Ngày 25-10, Thanh tra Sở Y tế đã có công văn chuyển toàn bộ hồ sơ có liên quan của người bệnh N.T.N.T. đến Công an quận Tân Bình, Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03) – Công an TP.HCM xem xét, điều tra theo thẩm quyền, đồng thời báo cáo nhanh vụ việc cho Bộ Y tế.

Ngày 26-10, Sở Y tế nhận được đơn của ông B.N.V. (chồng người bệnh) khiếu nại đối với Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Hội đồng chuyên môn Sở Y tế đã họp và kết luận người bệnh tử vong do sốc nhiễm khuẩn, suy đa cơ quan diễn tiến tối cấp do viêm cân mạc hoại tử thành bụng sau phẫu thuật hút mỡ bụng, cơ địa béo phì, tăng huyết áp, không thể xác định chính xác nguyên nhân tử vong do thiếu kết quả giải phẫu tử thi.

Kết luận của hội đồng chuyên môn sẽ được Thanh tra Sở Y tế làm căn cứ để xử lý vi phạm hành chính đối với bệnh viện và giải quyết đơn khiếu nại của ông B.N.V..

Sở Y tế TP.HCM cho biết đã báo cáo toàn bộ vụ việc cho Bộ Y tế ngày 11-11.

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    0938 788 236 Tư vấn miễn phí