Nâng Mũi Bao Lâu Thì Bình Thường – Nỗi E Ngại Của Chị Em 

Thông thường sau khi trải qua quá trình phẫu thuật nâng mũi thì diện mạo của chị em sẽ trông hơi xấu xí. Vì thế rất nhiều người thắc mắc và mong muốn có được câu trả lời về vấn đề nâng mũi bao lâu thì bình thường. Nhằm mục đích có thể thấy an tâm hơn trong quá trình chờ đợi cho chiếc mũi của mình được phục hồi hoàn toàn. 

Thời gian để phục hồi khi sau khi nâng mũi 

Nâng mũi bao lâu thì bình thường
Nâng mũi bao lâu thì bình thường?

Thời gian để phục hồi sau khi nâng mũi là một trong những thắc mắc thường gặp nhất mà các chuyên gia trong lĩnh vực chỉnh sửa, định hình mũi gặp phải. Để giải đáp thắc mắc này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời cho thắc mắc nâng mũi bao lâu thì bình thường thông qua sự chia sẻ của bác sĩ Phùng Mạnh Cường nhé.

Ông cho biết khoảng thời gian phục hồi này còn phải được xem xét và phụ thuộc vào từng phương pháp mà chị em lựa chọn. Hiện nay có hai kỹ thuật nâng mũi chính đó là: nâng mũi không phẫu thuật và nâng mũi phẫu thuật.

Nếu khách hàng lựa chọn nâng mũi không phẫu thuật thì thời gian này sẽ được rút ngắn đáng kể. Chỉ cần trải qua quá trình thực hiện và nghỉ ngơi tốt trong vòng 24h là bạn đã có thể quay lại sinh hoạt thường ngày của chính mình. Mặc dù vẫn có những kiêng cử nhất định tuy nhiên dáng vẻ bề ngoài của mũi vẫn tự nhiên như bình thường.

Ngược lại với phương pháp nâng mũi không phẫu thuật trên thì nâng mũi có sự can thiệp của dao kéo lại có thời gian phục hồi tương đối lâu. Nguyên nhân xuất phát từ việc quá trình cần tác động sâu vào bên trong vùng da để tiến hành cải thiện hình dáng cho mũi một cách toàn diện.

nang mui 1
Nâng mũi bao lâu thì bình thường?

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Do đó đã tạo ra những thương tổn nhất định trên vùng mũi của khách hàng. Cũng vì thế mà phương pháp này cần có một khoảng thời gian cùng với cách chăm sóc phức tạp hơn rất nhiều.

Trung bình mỗi người cần phải trải qua thời gian khoảng từ 7 đến 10 ngày để vết thương được khép lại. Sau quá trình kiểm tra và xác nhận của bác sĩ nếu không có vấn đề gì xảy ra thì sẽ tiến hành cắt chỉ cho bạn.

Những ngày đầu tiên này chị em sẽ cảm thấy tương đối đau đớn và khó chịu, khuôn mặt cũng xuất hiện khá nhiều vết bầm đen xấu xí. Vết thương cũng sẽ nhạy cảm hơn bao giờ hết vì thế cần phải được chăm sóc một cách cẩn thận nhất có thể dựa trên quy định và hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu bạn là một người nghiêm túc trong việc thực hiện các chỉ định mà bác sĩ đưa ra, thì chỉ cần khoảng hai tháng sau đó là chiếc mũi đã dần được cố định tương đối và bình thường. Lúc này bạn đã có thể tham gia mọi hoạt động, sinh hoạt nhẹ nhàng.

Xem thêm: Nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phục hồi trở lại bình thường của mũi 

Có rất nhiều yếu tố khác nhau có khả năng gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của mũi sau phẫu thuật. Do đó sự chuẩn bị tốt trước và sau để ngăn ngừa cũng như nâng cao chất lượng hiệu quả nhất được rất nhiều người chú ý.

sau quá trình trao đổi và nói chuyện với bác sĩ Phùng mạnh Cường chúng tôi đã đưa ra được kết luận về ba yếu tố có khả năng ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình phục hồi cho nâng mũi sau bao lâu thì bình thường.

Trình độ của bác sĩ thực hiện

bac si phung manh cuong 1
Trình độ của bác sĩ thực hiện quyết định thời gian nâng mũi bao lâu thì bình thường

Thông thường mọi quá trình thực hiện đều được thao tác bởi đôi bàn tay của người bác sĩ phụ trách. Do đó chỉ cần một mili sai lệch nhỏ cũng rất dễ gây ra lạm phát sang những vùng khác và gây đau đớn cho khách hàng.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Như vậy chỉ cần bạn tìm đúng nơi để thực hiện có các bác sĩ tay nghề cao, quá trình diễn ra chuẩn xác dựa trên những gì đã định để đảm bảo thời gian phục hồi cho nâng mũi bao lâu thì bình thường.

Loại sụn khách hàng lựa chọn

sun nang mui han quoc 5
Nâng mũi bao lâu thì bình thường – Tuỳ thuộc loại sụn khách hàng lựa chọn

Ngoài ra loại sụn mà khách lựa chọn tiến hành cải thiện và chỉnh sửa mũi cũng là một trong những vấn đề đáng để lo ngại. Vì khả năng biến chứng từ những chất liệu độn mũi có chất lượng kém thường rất cao.

Do đó việc lựa chọn và xem xét trước khi quyết định loại sụn được dùng, bạn cần phải lắng nghe kỹ về lời khuyên của các y bác sĩ. Mục đích nhằm tìm kiếm được chất liệu tương thích với cơ thể nhất để tránh xảy ra quá trình đào thải sau khi trải nghiệm.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật

Cuối cùng chính là kết quả từ quá trình chăm sóc sau khi tiến hành nâng mũi của khách hàng. Việc chăm sóc cẩn thận cùng với chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp ích cho việc phục hồi đáng kể. Ngược lại nếu điều này không được đảm bảo thì nguy cơ những dấu hiệu xấu xảy ra sẽ rất cao và không đảm bảo được vấn đề nâng mũi bao lâu thì bình thường.

Thông qua một số thông tin được cung cấp trên chúng ta có thể thấy việc lựa chọn một cơ sở uy tín để thực hiện, cũng như cách chăm sóc hậu phẫu có vai trò quan trọng như thế nào.

Do đó khi quyết định tiến hành nâng mũi bạn cần phải chắc chắn những điều trên được đảm bảo ở mức độ cao nhất. Qua thái độ và cách thức thực hiện những lưu ý đó cũng sẽ là câu trả lời cho quá trình nâng mũi bao lâu thì bình thường mà bạn vẫn luôn thắc mắc bấy lâu nay.

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    0938 788 236 Tư vấn miễn phí