Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Nằm Nghiêng?

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng hiện đang là băn khoăn của hầu hết những người đam mê thẩm mỹ khi có ý định chỉnh sửa mũi. Hiểu được vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm khi thực hiện thẩm mỹ mũi Bác sĩ Cường sẽ giải đáp qua bài viết dưới đây.

Bạn nên biết rằng nếu không được chăm sóc đúng cách và nằm nghiêng trong thời gian đầu thì có thể gặp những trường hợp như sống mũi lệch, biến chứng sau khi thực hiện nâng mũi. Điều này sẽ xuất hiện đến tính thẩm mỹ của mũi khiến nhiều người người cảm thấy bối rối, lo lắng.

Và vấn đề được đặt ra ở đây là sau nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Cùng tìm hiểu nhé với chúng tôi nhé!

Nâng mũi bao lâu thì dược nằm nghiêng

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Sau khoảng 15-20 ngày thì ta đã có thể nằm nghiêng, cấu trúc mũi đã ổn định hơn và có khả năng chịu đựng đủ để không bị biến dạng khi nằm nghiêng.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Tuy nhiên, vẫn cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ và tránh những động tác có thể gây ảnh hưởng đến khu vực mũi sau phẫu thuật. Điều này sẽ giúp đảm bảo kết quả cuối cùng của quá trình nâng mũi là như mong đợi và không gặp phải các vấn đề không mong muốn sau phẫu thuật.

Trong thời gian đầu sau phẫu thuật, mũi cần thời gian để lành vết thương và các thành phần cấu trúc trong mũi, như mô mềm, cơ, và sụn, cần phải liên kết với nhau để tạo nên hình dáng mới. Việc nằm nghiêng có thể gây ra sự di chuyển không mong muốn trong vùng mũi và ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và kết quả thẩm mỹ cuối cùng.

> Xem thêm: Nâng mũi xong có được nằm nghiêng hay không?

Sau nâng mũi bạn nên tránh nằm nghiêng trong thời gian đầu để mũi ổn định
Sau nâng mũi bạn nên tránh nằm nghiêng trong thời gian đầu để mũi ổn định

Lưu ý: Ngoài việc nâng mũi kiêng nằm nghiêng bao lâu thì nhiều bạn cũng cần chú ý không nên nằm nghiêng 1 phía quá lâu mà nên linh hoạt thay nhiều tư thế để giúp máu lưu thông tốt hơn.

Có nên nằm nghiêng sau khi nâng mũi không?

Sau khi nâng mũi, bạn KHÔNG nên nằm nghiêng trong khoảng thời gian ít nhất từ 15-20 ngày sau nâng mũi. Trong giai đoạn này, mũi vẫn chưa chưa ổn định cần thời gian để hồi phục và ổn định. Nếu nằm nghiêng có thể khiến ảnh hưởng đến mũi dẫn đến lệch, vẹo vì lúc này mũi vẫn chưa ổn định.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những tư thế ngủ khác có thể ảnh hưởng đến dáng mũi như nằm sấp, úp gối lên mặt hoặc đặt tay lên trán. Sau khi quá trình hồi phục hoàn thiện, bạn có thể nằm nghiêng khi ngủ mà không còn gây ảnh hưởng tới dáng mũi.

Ngoài nằm nghiêng cần tránh tư thế nào khác?

Không chỉ nằm nghiêng vì có thể khiến dáng mũi sau nâng dễ bị lệch vẹo mà trong thời gian đầu sau khi nâng mũi, bạn cũng nên tránh những tư thế ngủ sau đây.

Nằm sấp

Tuyệt đối không được dùng tư thế này để nằm ngủ, xác suất mũi lệch vẹo, biến dạng lên đến 100% bởi trọng lượng khuôn mặt bị dồn xuống, chiếc mũi bị đè nén chịu áp lực rất dễ ảnh hưởng đến cấu trúc của , hình dáng sụn mũi chưa ổn định bị lệch sang một bên.

Tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để có kết quả tốt nhất
Tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để có kết quả tốt nhất

Úp gối lên mặt khi ngủ

Đây là thói quen mà nhiều người mắc phải, tuy nhiên việc úp gối lên mặt khi ngủ sẽ khiến sức nặng của gối ít nhiều dồn lên mũi. Tình trạng nén hình dáng mũi này có thể khiến mũi hơi cong.

Lấy tay gác lên trán hay che mặt

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Thói quen của nhiều người để dễ ngủ hơn là đặt tay lên trán hoặc che mặt. Thói quen này khá phổ biến. Mặc dù động tác này không tạo áp lực trực tiếp lên vùng mũi nhưng khi ngủ sâu bạn có thể vô tình va đập hoặc tác động mạnh vào mũi.

Lưu ý: Tương tự sau nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng, tất cả các tư thế trên bạn nên kiêng ít nhất từ 15 – 20 ngày.

Trường hợp nằm ngủ sai tư thế phải làm sao?

Nếu bạn người vô tình nằm nghiêng hoặc nằm sai tư thế sau phẫu thuật không cần quá lo lắng về việc hình dáng mũi sẽ bị ảnh hưởng. Khi phát hiện mình đang nằm nghiêng, bạn cần điều chỉnh lại tư thế, kiểm tra mũi và tìm giải pháp khắc phục thói quen ngủ này.

Nếu phát hiện bạn nằm nghiêng, hãy chỉnh lại tư thế nằm phù hợp
Nếu phát hiện bạn nằm nghiêng, hãy chỉnh lại tư thế nằm phù hợp

Bạn có thể tham khảo các tư thế ngủ khác như nằm ngửa hoặc đặt tay lên trán. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sau khi quá trình hồi phục hoàn thiện, bạn có thể nằm nghiêng khi ngủ mà không còn gây ảnh hưởng tới dáng mũi.

Hướng dẫn tư thế nằm khoa học đúng chuẩn

Nằm ngửa là tư thế ngủ được các bác sĩ đánh giá là phù hợp nhất sau nâng mũi. Bạn cần duy trì tư thế ngủ ngửa trong ít nhất 2 tuần sau khi cắt chỉ. Nhưng nếu cảm thấy quá khó chịu với một tư thế ngủ, bạn có thể nằm nghiêng sang bên trái hoặc bên phải trong vài phút và độ nghiêng không nên quá lớn.

Thông thường khi ngủ chúng ta sẽ thực hiện một số hành động vô thức khi ngủ. Vì vậy có thể bạn sẽ có những hành động mà không hề hay biết.

Xem thêm: Nâng mũi có đeo khẩu trang được không?

Ngoài ra, khi ngủ cơ thể có thể thực hiện một số hành động vô thức như nằm nghiêng, dùng tay chạm vào mũi… Mà không hề hay biết. Vì vậy, bạn nên dùng gối mềm che hai bên đầu để đầu và cổ được giữ thẳng, không bị lệch sang một bên.

Một lưu ý quan trọng nữa là bạn nên ngủ một mình để tránh trường hợp người khác vô tình chạm vào mũi bạn khi ngủ.

 

Qua những thông tin mà Bác sĩ Cường chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Nếu còn những thắc mắc hau những băn khoăn lo lắng hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn thêm.

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    0938 788 236 Tư vấn miễn phí