Nâng Mũi Sụn Nhân Tạo Có Vĩnh Viễn Không? Con Số Siêu Bất Ngờ

Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không được đại đa số tín đồ làm đẹp quan tâm. Bởi bất kỳ ai khi sửa mũi sẽ có 1 kết quả ưng ý cũng như duy trì trường tồn với thời gian. Để có lời giải đáp cho vấn đề trên thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Nâng Mũi Sụn Nhân Tạo Có Vĩnh Viễn Không?
Nâng Mũi Sụn Nhân Tạo Có Vĩnh Viễn Không?

LÝ DO NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN NÂNG MŨI BẰNG SỤN NHÂN TẠO?

Sử dụng sụn sinh học nhân tạo thế hệ mới là chất liệu phổ biến và quen thuộc nhất đến thời điểm hiện tại. Các bác sĩ có thể dễ dàng gọt dũa và đưa vào khoang mũi để định hình, tạo thành dáng S line / L line không chỉ thời thượng mà còn hài hòa, không hề giả tạo.

Khác với các vật liệu sụn nhân tạo cũ thời xưa, sụn sinh học thế hệ mới được các nhà sản xuất chế tạo giống với sụn tự thân lên đến 96,69%, vì vậy mà nó rất an toàn cũng như không gây dị ứng cho cơ thể.

Trên thị trường bây giờ, thay vì sử dụng sụn tự thân hay bị co rút thì nâng mũi sụn nhân tạo vẫn đang là biện pháp thay thế được nhiều người ưa chuộng nhất bởi nó mang lại nhiều điểm nổi bật như:

 • Kỹ thuật áp dụng nâng mũi bằng sụn nhân tạo không hề khó, thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.
 • Không xâm lấn nhiều nên ít sưng bầm, mũi phục hồi nhanh.
 • Phù hợp chỉnh sửa nhiều khuyết điểm mũi như mũi tẹt, mũi ngắn hếch, mũi thấp, mũi biến dạng…
 • Sụn nhân tạo phù hợp với hầu hết khuôn mặt vì nó có thể gọt dũa, điều chỉnh kích thước để dáng mũi sao cho hài hòa nhất.
 • Sụn nhân tạo rất đa dạng, mỗi loại đều có chi phí khác nhau để khách hàng chọn lựa.

Tuy sở hữu khá nhiều lợi thế vượt trội, nhưng mọi người vẫn hay thắc mắc là nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không? Họ mong muốn có 1 vẻ đẹp bền vững chứ không phải kiểu “nhanh nở sớm tàn”. Câu trả lời sẽ có trong phần tiếp theo!

Bác Sĩ Cường Giải Đáp Nâng Mũi Sụn Nhân Tạo Có Vĩnh Viễn Không?
Bác Sĩ Cường Giải Đáp Nâng Mũi Sụn Nhân Tạo Có Vĩnh Viễn Không?

NÂNG MŨI SỤN NHÂN TẠO CÓ VĨNH VIỄN KHÔNG?

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Với vấn đề sâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không thì bác sĩ Phùng Mạnh Cường cho biết, rất khó có câu trả lời cho vấn đề này. Thời gian duy trì hiệu quả của biện pháp nâng mũi này sẽ phụ thuộc vào các nhân tố sau:

Chất lượng sụn nhân tạo dùng để nâng mũi

Đã có tương đối nhiều tình huống gặp biến chứng sau thời điểm nâng mũi không lâu trước đó và đi sửa lại. Qua thăm khám thì đa phần là chất liệu độn không tương thích với cơ thể và phải tháo sụn mũi ra.

Điều này khá rất dễ hiểu khi trên thị trường thẩm mỹ có khá nhiều cơ sở làm đẹp hoạt động chui, spa nhỏ lẻ. Đa số các địa chỉ này sử dụng các loại sụn nâng mũi thô cứng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, rồi thực hiện quảng cáo nâng mũi với giá thấp để đánh vào tâm lý “ham rẻ” của khách hàng.

Về bản chất thì nếu sụn nhân tạo mà bạn sử dụng để nâng mũi có chất lượng càng cao thì dáng mũi của bạn sẽ duy trì càng lâu và ngược lại. Hiện tại có 2 loại sụn cao cấp trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo là sụn nanoform và surgiform.

Trình độ, tay nghề bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Bác sĩ là yếu tố cực kỳ thiết yếu quyết định sự an toàn và hiệu quả sau khi nâng mũi, bác sĩ có trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm không chỉ thành thạo các kỹ thuật, nhất là kỹ thuật đặt sụn dưới xương mà còn đem tới kết quả tối ưu cho khách hàng.

Trái lại, nếu người đứng ra triển khai phẫu thuật không phải là bác sĩ hoặc là bác sĩ thực tập sẽ khó mà mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng. Thông thường những người này sẽ sử dụng kỹ thuật đặt sụn trên xương, dễ dẫn đến biến chứng lộ sóng, tụt sóng… dáng mũi không bền.

Nâng Mũi Sụn Nhân Tạo Có Vĩnh Viễn Không? Câu trả lời là TÙY
Nâng Mũi Sụn Nhân Tạo Có Vĩnh Viễn Không? Câu trả lời là TÙY

Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Việc chăm sóc sau phẫu thuật cũng ảnh hưởng rất nhiều đến nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không. Việc chăm sóc mũi trong những ngày đầu mới sửa mũi xong sẽ giúp mũi mau hồi phục, lên dáng đẹp và vấn đề chăm sóc sau này, về lâu về dài sẽ quyết định thời gian dáng mũi duy trì được.

Thông thường thì nếu bạn nâng mũi mà sử dụng sụn nhân tạo thì chỉ duy trì được từ 20-30 năm, sau đó sẽ phải nâng mũi lại.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Nhưng nếu bạn đi sửa mũi mà hội tụ đủ 3 yếu tố trên = sử dụng sụn nhân tạo càng cao cấp càng tốt + bác sĩ nâng mũi giỏi, có tiếng + chăm sóc kỹ lưỡng sau hậu phẫu => Dáng mũi sẽ duy trì được cả đời.

Với bài viết trên đây thì bác sĩ Phùng Mạnh Cường vừa gửi đến các bạn, đặc biệt là những ai có ý định sửa mũi với lời giải đáp cho vấn đề “Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không”. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp hoặc muốn đặt lịch thăm khám trực tiếp với bác sĩ Cường thì đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ với chúng tôi hay để lại comment phía bên dưới.

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí