Phẫu Thuật Nâng Ngực Có Ảnh Hưởng Đến Việc Cho Con Bú Không?

Nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú không? Nâng ngực có cho con bú được không? Nâng ngực có tác động gì đến tới khả năng tiết sữa không? Vô vàn các câu hỏi về nâng ngực mà hầu hết các chị em có ý định nâng cấp vòng 1 đều thắc mắc. Để có câu trả lời chính xác thì bạn hãy xem ngay bài viết chia sẻ của bác sĩ Phùng Mạnh Cường ngay bên dưới đây!

Phẫu Thuật Nâng Ngực Có Ảnh Hưởng Đến Việc Cho Con Bú Không?
Phẫu Thuật Nâng Ngực Có Ảnh Hưởng Đến Việc Cho Con Bú Không?

NÂNG NGỰC CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC CHO CON BÚ KHÔNG?

Đối với vấn đề nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú không thì bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường cho biết, việc có ảnh hưởng hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào phương pháp phẫu thuật cũng như vị trí đường mổ.

Nếu bác sĩ thẩm mỹ sửu dụng phương pháp đặt túi độn ở vị trí trên cơ ngực sẽ làm tình trạng tuyến vú bị túi ngực chèn ép xuất hiện và khả năng tiết sữa sẽ không còn nữa. Tốt nhất là sử dụng phương pháp đặt túi độn ở vị trí dưới cơ ngực, như thế thì tuyến vú sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì cả.

Túi ngực nên được đặt dưới cơ
Túi ngực nên được đặt dưới cơ

Bên cạnh đó, phẫu thuật nâng ngực có 4 đường mổ là nách, chân ngực, quầng vú và rốn (đường rốn đã không còn được áp dụng nữa). Việc lựa chọn đường mổ dưới vú (đường chân ngực) hoặc qua đường nách sẽ không gây cản trở quá nhiều cho việc cho con bú. Bởi vì 2 đường phẫu thuật này sẽ làm quầng vú được giữ nguyên vẹn, qua đó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cảm giác của núm vú cũng như khả năng tiết sữa.

Phẫu thuật qua đường nách rất được phương Đông ưa chuộng
Phẫu thuật qua đường nách rất được phương Đông ưa chuộng

Các bạn nên biết rằng, hệ thống dây thần kinh xung quanh quầng vú đóng 1 vai trò rất quan trọng trong việc cho con bú. Cụ thể là khi trẻ đang mút đầu ngực, nồng độ hormone oxytocin và prolactin sẽ được gia tăng. Hóc môn do cảm giác trẻ mút ngực tạo ra sẽ kích thích cơ thể sản xuất ra sữa mẹ.

Nhưng một khi bạn phẫu thuật nâng ngực qua đường quầng vú sẽ không tránh khỏi việc làm các dây thần kinh này bị tổn thương, cảm giác kích thích khi trẻ mút sẽ bị giảm đi đáng kể, thẩm chí là mất hẳn. Việc này có thể ảnh hưởng đến việc cho con bú cũng như kahr năng sản xuất sữa của cơ thể.

Đến đây thì chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú không rồi nhỉ. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng bỏ lỡ những thông tin tiếp theo dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn đấy.

Nâng Ngực Có Ảnh Hưởng Đến Việc Cho Con Bú Không? Không Nhé
Nâng Ngực Có Ảnh Hưởng Đến Việc Cho Con Bú Không? Không Nhé

Xem thêm: Có Nên Nâng Ngực Không?

PHƯƠNG PHÁP NÂNG NGỰC KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUYẾN SỮA

Qua những phân tích ở phía trên, cộng việc nếu bạn là người chưa có gia đình thì thường được các bác sĩ thẩm mỹ khuyến khích chọn lựa phương pháp nâng ngực nội soi, đây là kỹ thuật vừa đặt túi độn dưới cơ ngực, vừa có thể thực hiện qua đường nách.

Phẫu thuật nâng cấp vòng 1 nội soi là phẫu thuật giúp cải thiện khiếm khuyết về size ngực, núi đôi to tròn nhanh chóng và duy trì hiệu quả bền vững với thời gian.

Phương pháp nâng ngực nội soi sẽ không làm tuyến vú bị ảnh hưởng như mất khả năng tiết sữa, không gây tắc sữa hoặc các vấn đề liên quan khách. Chính vì vậy mà nâng ngực nội soi cũng sẽ không ảnh hưởng đến việc cho con bú.

Cấu tạo chi tiết của vòng 1
Cấu tạo chi tiết của vòng 1 – Nâng Ngực Có Ảnh Hưởng Đến Việc Cho Con Bú Không?

Để hiểu 1 cách đơn giản hơn, các chị em hãy tưởng tượng các tuyến sữa sẽ không nằm rải rác, trải đều ở trong bầu ngực mà nằm tập trung tại 1 chỗ thành 1 bánh, người ta hay gọi 1 cách đơn giản là bánh sữa. Trong bánh sữa này có không ít ống tuyến nhỏ rồi tập trung vào một vài ống tuyến lớn, tiếp đó đổ vào đầu vú.

Bác Sĩ Cường Giải Đáp Nâng Ngực Có Ảnh Hưởng Đến Việc Cho Con Bú Không?
Bác Sĩ Cường Giải Đáp Nâng Ngực Có Ảnh Hưởng Đến Việc Cho Con Bú Không?

Vì vậy khi áp dụng kỹ thuật nâng ngực nội soi cho chị em, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể thực hiện đưa túi độn vào ngực qua nhiều đường lẫn có thể đặt ở vị trí khác nhau. Nhưng đường mổ để đưa túi ngực vào thường là đường nách, còn vị trí để đặt túi là để ở dưới tuyến sữa của bầu vú. Do đó, nâng ngực nội soi được rất nứ giới ưa chuộng bởi không gây nguy hại gì nhiều, lại không ảnh hưởng đến việc cho con bú.

Việc tiết sữa hoàn toàn độc lập bởi nhờ kỹ tuật nội soi nên túi độn đực đặt nằm chính xác ở dưới cơ, theo đó là chất lượng sữa của người mẹ không thay đổi gì cả. Nâng ngực nội soi được không chỉ riêng được bác sĩ Cường đánh giá cao mà các chuyên gia trên toàn thế giới đều nhận định như vậy. Đây chính là phương pháp thẩm mỹ vòng 1 mang lại hiệu quả cao nhất, không để lại các biến chứng, nguy cơ tiềm ẩn không mong muốn về sau này.

Nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú không ngoài việc phụ thuộc vào phương pháp nâng ngực thì còn có phụ thuộc vào:

 • Bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề tốt, đã thực hiện thành công nhiều ca thẩm mỹ ngực.
 • Được công nghệ thiết bị nội soi tiên tiến hỗ trợ.
 • Cơ sở thẩm mỹ uy tín, có thương hiệu được nhiều người biết đến.
Nâng Ngực Xong Vẫn Cho Con Bú Như Thường
Nâng Ngực Xong Vẫn Cho Con Bú Như Thường

NÂNG NGỰC Ở ĐÂU UY TÍN VÀ AN TOÀN?

Hiện nay có không ít cơ sở thẩm mỹ cung cấp dịch vụ phẫu thuật nâng cấp vòng 1, để chọn được 1 nơi làm đẹp uy tín và an toàn không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn vẫn chưa tìm được 1 nơi để nâng cấp vòng 1 cho bản thân thì cơ sở của bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường là 1 lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chuyên phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, ông là người nổi tiếng trong giới thẩm mỹ với tài năng khắc phục các ca thảm họa thẩm mỹ. Bạn có thể tìm thấy thông tin bác sĩ Cường trên mạng 1 cách dễ dàng để tìm hiểu về ông nhiều hơn.

Với bài viết chia sẻ trên đây thì chắc hẳn bạn đã biết nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú không rồi nhỉ? Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có băn khoăn cũng như câu hỏi nào cần giải đáp, đùng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ trức tiếp với chúng tôi để được tư vấn trực tuyến miễn phí nhé!

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí