Phẫu Thuật Nâng Ngực Có Ảnh Hưởng Đến Việc Cho Con Bú Không?

Nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú không? Nâng ngực có ảnh hưởng gì đến khả năng tiết sữa không? Có vô số câu hỏi về nâng ngực mà hầu hết phụ nữ có ý định nâng ngực đều đặt ra. Để có được câu trả lời chính xác, mời các bạn xem bài viết chia sẻ của bác sĩ Phùng Mạnh Cường ngay dưới đây!

Phẫu Thuật Nâng Ngực Có Ảnh Hưởng Đến Việc Cho Con Bú Không?
Phẫu Thuật Nâng Ngực Có Ảnh Hưởng Đến Việc Cho Con Bú Không?

Nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú không?

Đối với vấn đề nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào phương pháp phẫu thuật cũng như vị trí đường mổ.

Nếu bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng phương pháp đặt túi độn phía trên cơ ngực sẽ xảy ra tình trạng tuyến vú bị túi độn chèn ép và khả năng tiết sữa sẽ không còn. Tốt nhất nên sử dụng phương pháp đặt túi độn dưới cơ ngực, như vậy tuyến vú sẽ không bị ảnh hưởng chút nào.

Phẫu Thuật Nâng Ngực Có Ảnh Hưởng Đến Việc Cho Con Bú Không
Túi ngực nên được đặt dưới cơ

Ngoài ra, phẫu thuật nâng ngực còn có 4 đường mổ: nách, chân ngực, quầng vú và rốn (đường rốn không còn được áp dụng). Việc lựa chọn đường mổ dưới vú (dưới vú) hay qua nách sẽ không gây quá nhiều trở ngại cho việc cho con bú. Bởi hai đường mổ này sẽ giữ nguyên quầng vú, từ đó không ảnh hưởng quá nhiều đến cảm giác của núm vú cũng như khả năng tiết sữa.

Bạn nên biết rằng hệ thần kinh xung quanh quầng vú đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình cho con bú. Cụ thể, khi bé ngậm núm vú, nồng độ hormone oxytocin và prolactin sẽ tăng cao. Các hormone được tạo ra bởi cảm giác trẻ bú vú sẽ kích thích cơ thể sản xuất sữa mẹ.
Phẫu Thuật Nâng Ngực Có Ảnh Hưởng Đến Việc Cho Con Bú Không?
Nâng ngực không ảnh hưởng đến việc cho con bú nếu thực hiện nơi uy tín
Nhưng một khi bạn phẫu thuật nâng ngực qua đường quầng vú thì chắc chắn sẽ làm tổn thương các dây thần kinh này, cảm giác kích thích khi bé bú sẽ giảm đi đáng kể, thậm chí mất hẳn. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc cho con bú cũng như khả năng sản xuất sữa của cơ thể.
Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú không. Tuy nhiên, đừng bỏ lỡ những thông tin tiếp theo dưới đây, nó chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Sau phẫu thuật nâng ngực có sinh con được không ?

Nâng ngực không ảnh hưởng đến tuyến vú

Qua phân tích trên, nếu bạn chưa lập gia đình, các bác sĩ thẩm mỹ thường khuyến khích bạn lựa chọn nâng ngực nội soi, đây là kỹ thuật vừa đặt túi độn dưới cơ ngực vừa có thể thực hiện qua nách.
Phẫu thuật nâng ngực nội soi là phương pháp phẫu thuật giúp cải thiện các khuyết điểm về kích thước, kích thước ngực một cách nhanh chóng và duy trì kết quả bền vững theo thời gian.
Phương pháp nâng ngực nội soi sẽ không ảnh hưởng đến tuyến vú như mất khả năng tiết sữa, gây tắc ống dẫn sữa hay các vấn đề liên quan khác. Vì vậy, nâng ngực nội soi sẽ không ảnh hưởng đến việc cho con bú.
Hiểu một cách đơn giản hơn các chị em hãy tưởng tượng các tuyến sữa sẽ không rải rác hay trải đều ở bầu vú mà tập trung ở một chỗ tạo thành hình bánh, người ta thường gọi đơn giản là bánh sữa. Trong bánh sữa này có nhiều ống dẫn nhỏ, sau đó tập trung thành một số ống dẫn lớn, rồi đổ vào núm vú.
Nâng ngực không hề ảnh hưởng đến tuyến sữa vì thế có thể cho con bú
Nâng ngực không hề ảnh hưởng đến tuyến sữa vì thế có thể cho con bú

Vì vậy, khi áp dụng kỹ thuật nâng ngực nội soi cho nữ, bác sĩ thẩm mỹ có thể đưa túi độn vào ngực qua nhiều đường và có thể đặt ở các vị trí khác nhau. Nhưng vết mổ để nhét túi ngực thường là ở nách, vị trí đặt túi là dưới tuyến sữa của vú. Vì vậy, nâng ngực nội soi được chị em rất ưa chuộng vì không gây nhiều tác hại cũng như không ảnh hưởng đến việc cho con bú.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Việc tiết sữa hoàn toàn độc lập bởi nhờ kỹ tuật nội soi nên túi độn đực đặt nằm chính xác ở dưới cơ, theo đó là chất lượng sữa của người mẹ không thay đổi gì cả. Nâng ngực nội soi được không chỉ riêng được bác sĩ Cường đánh giá cao mà các chuyên gia trên toàn thế giới đều nhận định như vậy. Đây chính là phương pháp thẩm mỹ vòng 1 mang lại hiệu quả cao nhất, không để lại các biến chứng, nguy cơ tiềm ẩn không mong muốn về sau này.

Nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú không ngoài việc phụ thuộc vào phương pháp nâng ngực thì còn có phụ thuộc vào:

 • Bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề tốt, đã thực hiện thành công nhiều ca thẩm mỹ ngực.
 • Được công nghệ thiết bị nội soi tiên tiến hỗ trợ.
 • Cơ sở thẩm mỹ uy tín, có thương hiệu được nhiều người biết đến.

Nâng ngực xong cho con bú có an toàn không?

Nhiều người lo lắng rằng nâng ngực xong có cho con bú được không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và bé hay không. Nâng ngực xong cho con bú hoàn toàn có thể và an toàn, vì phẫu thuật nâng ngực không làm tổn thương đến tuyến sữa, hay các dây thần kinh vùng ngực. Do đó, không có sự tiếp xúc trực tiếp giữa túi ngực và tuyến sữa, không gây cản trở quá trình cho con bú.

Bạn cũng nên chọn size túi ngực phù hợp với cơ địa của mình
Bạn cũng nên chọn size túi ngực phù hợp với cơ địa của mình

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chỉ nên sinh con sau khoảng 1 năm sau khi nâng ngực, để đảm bảo vòng 1 đã hoàn toàn ổn định và hồi phục. Bạn cũng nên chọn size túi ngực phù hợp với cơ địa của mình, để tránh gây áp lực quá lớn lên tuyến sữa khi mang thai và cho con bú.

Hướng dẫn cho con bú đúng cách sau khi nâng ngực?

Sau khi nâng ngực, bạn hoàn toàn có thể cho con bú như bình thường, nhưng cần tuân theo một số hướng dẫn sau để giúp quá trình cho con bú diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

Cho con bú đều đặn

Bạn nên cho bé bú 8-10 lần mỗi ngày, để kích thích sản xuất sữa và duy trì lượng sữa ổn định. Tránh để bé bú quá lâu một lần (trên 30 phút) hoặc quá ít (dưới 10 phút), vì điều này có thể làm giảm chất lượng và lượng sữa.

Làm trống ngực thường xuyên

Làm trống ngực là một trong những cách giúp tăng cường tiết sữa và ngăn ngừa tình trạng tắc tuyến sữa. Bạn có thể dùng máy hút sữa hoặc vắt tay để làm trống ngực sau mỗi lần cho bé bú hoặc khi cảm thấy ngực căng và đau.

Đảm bảo bé ngậm ti đúng cách

Để cho con bú hiệu quả và không gây đau rát cho núm vú, bạn cần đảm bảo bé ngậm ti đúng cách. Bé phải ngậm cả quầng vú, không chỉ là núm vú và miệng bé phải mở rộng. Nên giữ bé gần ngực và đỡ đầu bé bằng tay.

Phẫu Thuật Nâng Ngực Có Ảnh Hưởng Đến Việc Cho Con Bú Không?
Nên cho bé ti đúng tư thế và đúng cách

Massage ngực kích thích tiết sữa

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Massage ngực là một cách đơn giản và hiệu quả để kích thích tiết sữa và giảm căng thẳng cho mẹ. Bạn có thể massage ngực trước, trong hoặc sau khi cho con bú, bằng cách dùng các đầu ngón tay nhẹ nhàng xoay tròn quanh vùng ngực, từ ngoài vào trong.

Cho trẻ bú đều cả hai bên ngực

Để duy trì sự cân bằng và hài hòa cho vòng 1, bạn nên cho trẻ bú đều cả hai bên ngực. Bạn có thể thay đổi vị trí cho bé bú sau mỗi lần hoặc mỗi ngày, để đảm bảo bé nhận được đủ lượng sữa từ cả hai bên.

Kê gối khi cho trẻ bú

Kê gối khi cho trẻ bú là một cách giúp bạn thoải mái hơn và giảm áp lực lên vòng 1. Bạn có thể kê gối dưới lưng, dưới cánh tay hoặc dưới chân để tạo ra một tư thế thoải mái nhất khi cho con bú.

Mặc áo ngực khi cho con bú

Mặc áo ngực trong quá trình cho con bú không chỉ giúp bạn giữ được hình dáng vòng 1 mà còn giúp bạn hạn chế các vấn đề như viêm nhiễm, tắc tuyến sữa hay rò sữa. Bạn nên chọn loại áo ngực thoáng khí, co giãn tốt và có khóa mở dễ dàng.

Nâng ngực ở đâu uy tín và an toàn?

Nhiều chị em mong muốn nâng cấp vòng 1 để có được vẻ đẹp quyến rũ và tự tin hơn. Tuy nhiên, để tìm được một cơ sở thẩm mỹ an toàn và uy tín không phải là chuyện đơn giản. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn nơi nào để thực hiện phẫu thuật nâng cấp vòng 1, thì bạn có thể tham khảo cơ sở của bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường là một bác sĩ giàu kinh nghiệm và có tên tuổi trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Bác sĩ Cường đã thành công trong việc xử lý nhiều ca thảm họa thẩm mỹ, mang lại niềm vui cho hàng ngàn khách hàng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về bác sĩ Cường trên internet để hiểu rõ hơn về ông.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường thực hiện hàng ngàn ca nâng ngực cho các chị em
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường thực hiện hàng ngàn ca nâng ngực cho các chị em

Xem thêm: Nâng ngực không phẫu thuật giá bao nhiêu ?

Qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức về việc nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú hay không, phải không? Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi gì, đừng ngại gửi thắc mắc hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí