[Giải Đáp] Nên Gọt Hàm Hay Tiêm Botox? Để Phù Hợp

Nên gọt hàm hay tiêm Botox? là nhiều thắc mắc của chị em khi quan tâm đến phương pháp làm thon gọn mặt về thười gian lâu dài. 2 phương pháp này mặc dù đều giúp thọn gọn mặt V line nhưng cách làm khác nhau và có mỗi ưu nhược điểm khác nhau. Để biết thêm chi tiết về 2 phương pháp này bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

[Giải Đáp] Nên Gọt Hàm Hay Tiêm Botox? Để Phù Hợp
[Giải Đáp] Nên Gọt Hàm Hay Tiêm Botox? Để Phù Hợp

Thế nào là phương pháp tiêm Botox gọn hàm?

Tiêm botox là 1 phương pháp gọt hàm nhanh chóng mà không cần phải thực hiện phẫu thuật.

Cơ chế hoạt động của phương pháp tiêm botox đó là bác sĩ sẽ tiêm botox vào hàm và kiềm chế sự phát triển của cơ từ đó có thể giúp hàm được thon gọn lại.

Mặc dù đây là 1 phương pháp an toàn nếu được thực hiện ở địa chỉ thẩm mỹ uy tín và botox sử dụng có chất lượng cao nhưng phương pháp này có 1 điểm hạn chế không thể khắc phục đó là thời gian duy trì chỉ được 4 đến 6 tháng. Sau khi botox hết hiệu quả thì cần phải tiêm lại.

Thế nào là phẫu thuật gọt hàm?

Phẫu thuật gọt hàm V line cũng là 1 phương pháp giúp hàm trở nên thon gọn nhưng khách ở điểm phương pháp này cần phải thực hiện phẫu thuật lên mặt.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Tuy nhiên, phương pháp này cần phải thực hiện phẫu thuật và nghỉ ngơi lâu dài nhưng lại có hiệu quả giữ được vĩnh viễn mà không cần phải đi làm lại như tiêm Botox.

Tổng quan về phương pháp gọt hàm V line

So sánh phương pháp gọt hàm và tiêm botox

Nên gọt hàm hay tiêm Botox - tuy vào bạn mong muốn phương pháp có phẫu thuật hay không phẫu thuật
Nên gọt hàm hay tiêm Botox – tuy vào bạn mong muốn phương pháp có phẫu thuật hay không phẫu thuật

Để thấy được rõ hơn về sự khác biệt của 2 phương pháp này thì cúng ta cùng tham khảo bảng so sảnh bên dưới nhé:

Gọt hàm V line

Tiêm Botox

Thực hiện

Phẫu thuật

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Không cần phải đụng dao kéo, chỉ cần tiêm Botox vào đúng vị trí

Cơ chế hoạt động

Bác sĩ khi tiến hành phẫu thuật gọt hàm sẽ thực hiện bóc tách phần xương hàm rồi mới tiến hành sử dụng máy để gọt xương hàm.

Làm co giãn cơ và giúp hạn chế hình thành các nếp nhăn khi cử động mặt như cười nói nhiều,…

Thời gian nghỉ dưỡng

Phẫu thuật gọt hàm cần phải nghỉ dưỡng ít nhất từ 1 đến 3 tháng để xương hàm có thể lành hoàn toàn

Không cần phải nghỉ dưỡng vì không phẫu thuật

Thời gian hiệu quả

Phẫu Thuật gọt hàm có thể giữ được vĩnh viễn.

Chỉ có hiệu quả từ 4 đến 6 tháng nên cần phải tiêm Botox lại nhiều lần.

Biến chứng và tác dụng phụ của phương pháp làm mặt V line

Bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào đều có gặp phải biến chứng nếu như địa chỉ thẩm mỹ không đảm bảo uy tín hay bác sĩ có tay nghề kém thì có thể gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe:

Tác dụng phụ của việc tiêm botox

Nên gọt hàm hay tiêm Botox - Gọt hàm có thể giữ được vĩnh viễn nhưng tiêm Botox chỉ giữ được 4 đến 6 tháng
Nên gọt hàm hay tiêm Botox – Gọt hàm có thể giữ được vĩnh viễn nhưng tiêm Botox chỉ giữ được 4 đến 6 tháng

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Botox là 1 loại chất đã được FDA (cục quản ký thức phẩm và dược phẩm) kiếm duyệt và cho phép được sử dụng trong thẩm mỹ. Tuy nhiên vì Botox có tác dụng làm giãn cơ nên khi thực hiện tiêm Botox thì bác sĩ cần phải tiêm đúng vị trí và liều lượng. Nếu như sai vị trí hoặc liều lượng sẽ khiến cả khuôn mặt bị đó nhìn giả, có khi dẫn đến không biểu hiện được cảm xúc.

Xem thêm: Gọt hàm vuông

Khi tiêm botox nhiều bạn có thể xảy ra tác dụng phụ là tiêm botox gọn hàm bị hóp má, đây là tác dụng phụ khi bạn đã tiêm botox nhiều lần và dần dần mặt bạn sẽ càng ngày càng đơ, botox sẽ mất dần tác dụng của nó dù cả khi tiêm mới.

Bên cạnh đó, nếu sử dụng loại Botox không có nguồn gốc rõ ràng bạn có có thể đau đầu chóng mặt, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những biến chứng gọt hàm V line

Bất kỳ cuộc phẫu thuật nào nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật và làm ở địa chỉ không uy tín đều sẽ xuất hiện những biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt sau này như: ảnh hưởng đến chức năng nhai, bị nhiễm trùng vết thương, hám sau khi gọt không được đều nhìn bị lệch,….

Nhưng bạn yên tâm nếu như thực hiện ở địa chỉ thẩm mỹ uy tín với bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề cao thì phẫu thuật gọt hàm của bạn có thể hầu như không bị gặp phải bất kỳ vấn đề nào cả.

Xem thêm: Quy trình gọt hàm

Giá tiêm botox gọt hàm

Nên gọt hàm hay tiêm Botox - Dù lựa chọn phương pháp nào cũng cần lưu ý chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín
Nên gọt hàm hay tiêm Botox – Dù lựa chọn phương pháp nào cũng cần lưu ý chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Trên thị trường hiện nay giá cả cho 1 lần tiêm botox gọt hàm rơi vào khoảng 8 đến 12 triệu cho 1 lần tiêm và giá nhiều hay ít còn phụ thuộc thêm lượng botox sẽ tiêm. Mặt khác, botox cứ mỗi 4 đến 6 tháng là phải tiêm lại 1 lần nên chi phí cũng khá tốn.

Bên cạnh đó, giá cho 1 lần phẫu thuật gọt hàm rơi vào khoảng 60 triệu đến 120 triệu nhưng giá này bạn có làm 1 lần mà có thể giữ được cả đời.

Nên gọt hàm hay tiêm botox?

Nên gọt hàm hay tiêm Botox - xét về nhiều yếu tố như chi phí và tác dụng phụ thì bạn nên chọn Gọt hàm V line để có kết quả vừa an toàn không lo tác dụng phụ
Nên gọt hàm hay tiêm Botox – xét về nhiều yếu tố như chi phí và tác dụng phụ thì bạn nên chọn Gọt hàm V line để có kết quả vừa an toàn không lo tác dụng phụ

Thông qua những thông tin bên trên thì ta cũng có thể phần nào trả lời cho câu hỏi nên gọt hàm hay tiêm Botox rồi.

Nếu như bạn sợ phải đụng chạm dao kéo thì có thể tiêm Botox nhưng dùng cách này thì cứ mỗi 4 đến 6 tháng bạn sẽ phải đi tiêm trở lại, điều này cũng làm tốn nhiều chi phí hơn.

Còn nhếu bạn muốn làm 1 lần giữ được trọn đờn thì nên lựa chọn phương pháp gọt hàm, mặc dù cần nghỉ dưỡng lâu hơn những lại tiết kiệm chi phí và còn không lo lắng tác dụng phụ như tiên Botox không đạt chât lượng.

Tuy nhiên dù là thực hiện phương pháp nào thì bạn vẫn cần lưu ý lựa chọn 1 địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được phẩm mỹ an toàn, thành công và tránh những biến chứng không đáng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mong rằng thông qua bài viết trện bạn có thể trả lời cho câu hỏi nên gọt hàm hay tiêm Botox? và lựa chọn cho mình được 1 phương pháp thẩm mỹ an toàn không biến chứng phù hợp với chính mình. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với Bác sĩ Phùng Mạnh Cường để được giải đáp thắc mắc nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    0938 788 236 Tư vấn miễn phí