Nháy Mắt Trái Là Điềm Gì? Hiện Tượng Mắt Trái Giật Của Nam Lẫn Nữ

Nháy mắt trái, mắt trái giật liên tục trong lúc làm việc, học tập hay đang chăm chú làm điều gì đó. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc hiện tượng mắt giật liên hồi như thế có phải đang báo hiệu điều gì sắp xảy đến với mình? Dựa trên cơ sở tâm linh và khoa học, cùng bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường lý giải xem hiện tượng là như thế nào nhé!

NHÁY MẮT TRÁI – CÁCH GIẢI THÍCH MANG TÍNH KHOA HỌC

Bác sĩ Cường cho biết bình thường mỗi phút nháy 12 lần và nháy trong 0,5 giây/lần. Nháy mắt trái là những cử động không có chủ ý, do co thắt cơ dưới da mi, cơ vòng mi phần trước sụn và cung mày.

Nháy mắt trái thường xảy ra bất ngờ trong vài giây và có thể xuất hiện tình trạng mắt trái giật kéo dài tới vài phút. Khi nháy mắt trái thì cơ vùng mặt cũng có thể co giật theo.

Qua nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra giải thích đối với trường hợp nháy mắt trái lẫn phải “Đây là hiện tượng làm giảm căng thẳng ở mắt, tránh khô mắt, loại bỏ các hạt bụi vương vào mắt.” Vì thế bác sĩ Cường cũng nhận định thêm là nháy mắt trái không phải hoàn toàn đáng ngại nếu chỉ diễn ra trong 1 khoảng thời gian ngắn.

Nháy Mắt Trái
Nháy Mắt Trái – Măt Trái Giật

NHÁY MẮT TRÁI THEO HƯỚNG TÂM LINH CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa xem đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, theo quan niệm phương Đông thì đôi mắt không chỉ có nhìn thấy thực thể xung quanh, mà nó còn là cầu nối liên kết thế giới thực tại với cõi vô hình.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Nháy mắt trái hay còn gọi là giật mắt trái, nếu bạn nháy nháy liên tục thì theo khía cạnh tâm linh thì có nhiều khả năng là đang báo hiệu một điều gì đó sắp xảy đến với bạn.

Xem thêm: Nháy mắt phải là điềm gì?

MẮT TRÁI GIẬT LIÊN TỤC LÀ HÊN HAY XUI?

Đối với mạng Nữ hoặc Nam và thời điểm xảy ra hiện tượng nháy mắt trái liên tục sẽ giải thích cho từng trường hợp tâm linh được đề cập dưới đây:

NHÁY MẮT TRÁI Ở NỮ GIỚI LÀ ĐIỀM GÌ?

Đối với các bạn nữ thì việc nháy mắt trái cũng mang rất nhiều ý nghĩa về tâm linh, có thể bạn đang có vấn đề về tình cảm hay bạn sắp có tin vui về người bạn sắp tới. Cùng điểm qua các mốc thời gian nháy mắt ở nữ nhé.

Giờ Tý (23h-1h sáng)

Giật mắt trái ở nữ giới trong thời điểm này là một điềm báo cho thấy có cậu trai nào đó đang tương tư bạn, nếu số lần nháy mắt trái vượt quá 4 – 6 lần thì có thể họ đang trách móc bạn một vấn đề nào đó, hãy cố gắng lựa lời mà giải thích cho họ hiểu nhé.

Giờ Sửu (1h-3h sáng)

Nháy mắt trái trong khoảng thời gian này là điềm báo gia đình sẽ gặp phải chuyện không may trong thời gian tới hoặc các mối quan hệ tình cảm cũng không được tốt đẹp. Ngoài ra, nếu nháy mắt trái thời điểm này báo hiệu bạn sẽ không thể hoàn thành một công việc nào đó một cách tốt đẹp.

Giờ Dần (3h-5h sáng)

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Nếu mắt trái ở nữ giật trong thời gian rạng sáng này thì có thể bạn hoặc người thân của bạn sắp có tin vui. Hoặc cũng có thể bạn sặp gặp tài lộc lớn trong việc kinh doanh buôn bán của mình.

Giờ Mão (5h-7h sáng)

Khi bạn nữ nháy mắt trái liên tục trong thời gian này thì nó nói lên rằng đang có một điềm báo tốt trong tình cảm và những mối quan hệ, dấu hiện này cho thấy có một anh chàng nào đó đang nhớ bạn rất nhiều và mong muốn được gặp bạn, việc đón tiếp hay là né tránh là phụ thuộc ở bạn nữ.

Giờ Thìn (7h-9h sáng)

Nếu bạn bị giật mắt trái trong khoảng thời gian này thì có nghĩa là bạn sẽ có cuộc tranh cãi hoặc nặng hơn là cuộc ẩu đả thị phi nhé.

Giờ Tỵ (9h-11h sáng)

Nếu bạn nữ nháy mắt trái vào khoảng thời gian từ 9 – 11h thì chúc mừng bạn nhé, bạn sẽ gặp được thuận lợi trong công việc, chuyện làm ăn trong thời gian sắp tới đây rất tốt đẹp.

Giờ Ngọ (11h-13h)

Nữ giới nháy mắt trái trong thời gian này là điềm báo tốt cho thấy sắp có một người bạn ở xa sắp đến thăm bạn, hãy chuẩn bị đón tiếp vị khách quý này nhé vì có thể họ sẽ mang lại tin vui đến cho bạn đấy.

Giờ Mùi (13h-15h)

Nữ giới giật mắt trái vào giờ này báo hiệu bạn có thể nhận được một món quà đáng yêu từ người thương mình. Nếu bạn còn chưa lập gia đình thì khả năng bạn sẽ nhận được một lời tỏ tình nhé.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Giờ Thân (15h-17h)

Đây là 1 khung giờ tốt, nếu mắt trái giật trong lúc này sẽ là dấu hiệu của sự may mắn liên quan đến công việc và chuyện tình cảm, tuy nhiên bạn cần phải tự tin hơn để gặp được kết quả tốt nhất.

Giờ Dậu (17h-19h)

Nữ giật mắt trái trong khoảng thời gian này dự báo đường tình duyên khởi sắc, nếu đang độc thân thì có người muốn tỏ tình với bạn, còn đã có người yêu thì anh ấy sắp cầu hôn với bạn đó.

Giờ Tuất (19h-21h)

Hiện tượng nháy mắt trái ở bạn nữ trong thời điểm này báo hiệu một điềm lành cho thấy các công việc mà bạn dự định sắp làm như là xây nhà, kết hôn, kinh doanh đều sẽ được diễn ra suôn sẻ, hãy mở một bữa tiệc ăn mừng để cảm ơn về điều này nhé.

Giờ Hợi (21h-23h)

Nếu nháy mắt trái trong thời gian này thì có nghĩa là bạn sắp có tin bất ngờ nào đó mang lại niềm vui cho bạn, cụ thể là sẽ có cuộc gặp thật thú vị nhé.

Xem thêm: Thâm mỹ mắt

Nháy Mắt Trái
Nháy Mắt Trái Ở Nữ Giới

NHÁY MẮT TRÁI Ở NAM THEO GIỜ LÀ ĐIỀM BÁO GÌ?

Khác với nữ giới thì nam giới khi có hiện tượng nháy mắt trái liên tục thì cũng mang các ý nghĩa tâm linh dự báo một số sự việc có thể sẽ xảy đến như:

Giờ Tý (23h-1h sáng)

Nam nháy mắt trái trong thời điểm này thì nhiều khả năng mang điềm báo gặp người thân thiết, có bạn ghé thăm hoặc sắp có một người bạn mang đến những lợi ích về tiền bạc, công việc nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội này để có được điềm báo tốt lành.

Giờ Sửu (1h-3h sáng)

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Đối với nam giới khi nháy mắt trái vào giờ này báo hiệu cho biết sức khỏe của một người thân trong gia đình bạn không được tốt, nên đưa họ đi khám kiểm tra và dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc họ nhiều hơn.

Giờ Dần (3h-5h sáng)

Khi bạn nam giật mắt trái trong thời gian này thì nó nói lên rằng có khả năng công việc của bạn thuận lợi và dễ có được các khoản lợi lộc tuy là nhỏ nhưng lại nhiều nguồn khác nhau.

Giờ Mão (5h-7h sáng)

Nếu mắt trái ở nam giật trong thời gian này sẽ có khả năng công việc có nhiều thuận lợi, bạn có nhiều sự giúp đỡ hay nói cách khác là quý nhân phù trợ,

Giờ Thìn (7h-9h sáng)

Nếu bạn nam nháy mắt trái trong khoảng thời gian này là điềm báo có người đang ganh tị bạn, đang muốn tìm cách làm hại bạn, khuyên bạn nên thật cẩn thận trong từng lời an tiếng và hành động, giao tiếp của mình.

Giờ Tỵ (9h-11h sáng)

Khi nam giới giật mắt trái vào lúc này là điềm báo khách quý ghé thăm hay bạn lâu ngày không gặp và bạn nên chuẩn bị để tiếp đón chu đáo. Bạn có được không khí rất vui vẻ hoặc cũng mở ra cho mình những cơ hội hợp tác làm ăn mới.

Giờ Ngọ (11h-13h)

Nam giới nháy mắt trái vào khoảng thời gian này thì bạn sắp gặp tin vui từ một người bạn thân mang tới hoặc tin vui từ người yêu của bạn.

Giờ Mùi (13h-15h)

Giật mắt trái vào giờ này là dấu hiệu cực kỳ tốt liên quan tới công việc, cho thấy trước công việc bạn đang làm cực kỳ thuận lời và luôn có người khác đánh giá cao.

Giờ Thân (15h-17h)

Nếu bạn chưa có người yêu thì đây thực sự là một tin vô cùng tốt lành trong ngày dành cho bạn. Khi bạn bị nháy mắt trái liên tục trong khoảng thời gian này bạn sẽ gặp được chuyện bất ngờ trong vấn đề tình cảm.

Giờ Dậu (17h-19h)

Nam giật mắt trái trong khoảng thời gian này dự báo trước cho bạn biết sắp có khách sang đến nhà để bàn chuyện hôn nhân hay chuyện làm ăn. Bạn nên chuẩn bị đồ ăn, đồng thời cần phải dọn nhà chuẩn bị đón họ hàng tới thăm nhà mình đi.

Nếu như bạn là người chưa có gia đình thì chắc hẳn đây sẽ là tin vui về hôn nhân, còn nếu bạn đã có gia đình rồi thì tin làm ăn xuôi chèo mát mái sẽ đến với bạn.

Giờ Tuất (19h-21h)

Từ 19h – 21h nếu nam giới giật mắt trái thì đây là điềm báo bạn sắp có sự quan tâm, thậm chí là lời đề nghị yên thương. Nếu là nam giới độc thân thì đây là điềm báo tình duyên tốt đẹp và có thể tiến xa hơn trong thời gian sắp tới.

Giờ Hợi (21h-23h)

Với nam giới thì sắp có khách quý tới thăm, có thể là một người bạn lâu năm tới thăm hoặc là một người thân từ xa, đã lâu không gặp đến nhà. Bạn nên chuẩn bị để đón tiếp một cách chu đáo, đây có thể là một cơ hội mới trong làm ăn hay mở rộng mối quan hệ của bạn.

Nháy Mắt Trái
Nháy Mắt Trái Ở Nam Giới

LÀM SAO KHI NHÁY MẮT TRÁI LIÊN TỤC?

Mắt trái giật liên tục có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và mất tập trung. Nếu hiện tượng này xuất hiện trong 1 thời gian ngắn thì không sao, nhưng nháy mắt trái liên tục nhiều ngày có lẽ không phải là một điểm báo mà có lẽ do một số ảnh hưởng của sức khỏe hay môi trường đến bạn.

KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG NHÁY MẮT TRÁI THEO KHOA HỌC

 • Mọi người tránh thức khuya, ngủ đủ 7-8 giờ/ngày để mắt không bị mệt mỏi.
 • Hạn chế những tác nhân gây căng thẳng thần kinh, tránh stress.
 • Không để mắt hoạt động liên tục với điện thoại, máy tính trong thời gian dài, nên có giờ giải lao.
 • Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, bổ sung những chất giúp đôi mắt khỏe, hạn chế máy mắt.
 • Nếu tình trạng nháy mắt trái thường xuyên xảy ra trong ngày và kéo dài nhiều ngày (> 2-3 ngày) thì nên đi khám bác sĩ.
Nháy Mắt Trái
Bác sĩ Cường Tư Vấn Hiện Tượng Nháy Mắt Trái – Măt Trái Giật

CÁCH KHẮC PHỤC GIẬT MẮT TRÁI THEO PHONG THỦY

 • Hành thiện, tích đức, đối xử tốt với mọi người xung quanh. Người xưa có câu “Gieo nhân nào gặp quả đó” cũng như “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, làm việc thiện ắt hưởng phúc báo. Làm việc tốt ắt tâm bình an.
 • Từ thiện, phát tâm bố thí. Không nhất thiết phải trao vật chất, tiền bạc, nở một nụ cười cũng là cách mang đến sự cát lành rồi.

Hy vọng qua bài viết này của bác sĩ Phùng Mạnh Cường giúp mọi người có thể biết được nháy mắt trái ở nam lẫn nữ là điềm gì, nháy mắt phải theo giờ là tốt hay xấu, đặc biệt là biết cách hạn chế và loại bỏ tình trạng giật mắt trái.

Các bạn đọc cũng nên lưu ý là những nội dung trên chỉ là dự báo có thể xảy đến hoặc không, do đó bạn chỉ nên tham khảo và không nên quá tin tưởng vào điềm tốt và lo lắng về điềm xấu nhé!

Đánh giá bài viết post
bac si phung manh cuong

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường là bác sĩ chuyên khoa I phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình.Bs. Phùng Mạnh Cường từng học và tu nghiệp ở các quốc gia có nền thẩm mỹ nổi tiếng hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Thái Lan.Nhưng quan trọng nhất chính là “cái nôi của phẫu thuật thẩm mỹ” – Hàn Quốc. Hiện tại, bác sĩ Phùng Mạnh Cường đang là Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí