Tiêm Hạ Gò Má Bị Đơ Bao Lâu? & Cách Khắc Phục

Tiêm hạ gò má bị đơ bao lâu? Đây là thắc mắc của nhiều chị em khi đi tiêm hạ gò má xong nhưng lại bị không thể hiện được cảm xúc, không cười được do vùng cơ ở gò má, hàm bị cứng đơ. Để giải đáp thắc mắc này chị em cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Tiêm Hạ Gò Má Bị Đơ Bao Lâu? & Cách Khắc Phục
Tiêm Hạ Gò Má Bị Đơ Bao Lâu? & Cách Khắc Phục

Đôi nét về tiêm hạ gò má?

Tiêm hạ gò má là 1 phương pháp thẩm mỹ bằng cách tiêm chất thẩm mỹ vào khuôn mặt có tác dụng làm đầy hoặc hạ gò má với tình trạng nhẹ.

Tiêm hạ gò má có 2 loại chất tiêm khác nhau đó là botox và filler. Thông thường bác sĩ sẽ khuyên khích khách hàng nên tiêm botox để thấy được hiệu quả hạ gò má nhiều hơn.

Botox hay còn được họi là Botulinum toxin loại A được sản xuất từ Hoa Kỳ và đã qua kiểm định FDA Hoa Kỳ đạt chuẩn an toàn được sử dụng trong thẩm mỹ rộng rãi. Chất này khi tiêm vào sẽ gây ra tác dụng ức chế hoạt động phát triển của vùng cơ khiến cho hiệu quả hạ gò má.

Khi thực hiện kỹ thuật tiêm hạ gò má, bác sĩ sẽ tính toán cẩn thận lượng botox sẽ tiêm và vị trí tiêm để cho có hiệu quả tốt mà không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến các vùng khác trên hương mặt.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Phương pháp tiêm hạ gò má này có những ưu điểm sau:

 • Không cần phải phẫu thuật, tác động đến dao kéo hay xâm lấn, không đau trong quá trình thực hiện.
 • Không gây ảnh hưởng đến các chức năng và dây thần kinh trên gương mặt.
 • Có hiệu quả ngay sau từ 3 đến 5 ngày.
 • Không cần phải nghỉ dưỡng hay phải kiêng cữ phức tạp.
 • Chi phí cho 1 lần tiêm thấp hơn nhiều so với phẫu thuật hạ gò má.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 20p là tiêm xong.

Xem thêm: Tiêm hạ gò má bị đơ ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tiêm hạ gò má bị đơ bao lâu?

Tiêm hạ gò má bị đơ bao lâu phụ thuộc vào lượng Botox được tiêm vào và cơ địa của mỗi người
Tiêm hạ gò má bị đơ bao lâu phụ thuộc vào lượng Botox được tiêm vào và cơ địa của mỗi người

Mặc dù tiêm hạ gò má có nhiều ưu điểm và là 1 phương pháp thẩm mỹ đơn giản tuy nhiên phương pháp này vẫn tồn tại những biến chứng sau phẫu thuật.

Trong đó biến chứng phổ biến nhất đó là bị đơ sau tiêm hạ gò má, điều này là do bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật tiêm quá liều botox cần thiết để hạ gò má, tiêm không đúng kỹ thuật không đúng vị trí khiến botox bị gón cục gây ra mặt bị đơ. Mặt khác còn do thực hiện ở địa chỉ kém uy tín botox không phải loại chất lượng cũng gây ra hiện tượng này.

Đây là 1 biến chứng thường gặp và tiêm hạ gò má bị đơ bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau, theo đó 2 nhân tố chính để quyết định thời gian bị đơ đó là cơ địa và lượng botox được tiêm.

Không giống với Filler có chất làm tan, botox hiện nay vẫn chưa có chất này nên khi gặp trường hợp bị đơ bạn cần bình tĩnh liên hệ với bác sĩ thẩm mỹ uy tín để được xử lý.

Nếu bị tiêm quá liều dẫn đến bị đơ thì phụ thuộc vào cơ địa và lượng botox được tiêm, sau thời gian sử dụng thì botox sẽ mất dần tác dụng từ đó mặt không cần bị đơ nữa. Thì thời gian hết đơ sẽ rơi vào khoảng 3 đến 6 tháng để botox dần mất tác dụng.

Bên cạnh đó, để không mất thời gian pahir chờ đợi thì bác sĩ cũng có những phương pháp kỹ thuật riêng để botox được tan nhanh từ đó xử lý được tình trạng này:

 • Xông hơi, xông da mặt: khi botox gặp nhiệt độ cao thường bị tan khúc này bạn hãy thực hiện massage để kịch thích cơ mặt được hoạt động để giảm được tình trạng mặt bị đơ.
 • Theo đó bạn cũng có thể rửa mặt bằng nước ấm, đắp khăn ấm để nhiệt kích thích botox được tan nhanh.
 • Vận động cơ hàm nói nhiều, hoạt động vùng cơ mặt để kích thích cho botox được tan nhanh và mặt được tự nhiên trở lại.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Vì vậy có thể thấy tiêm hạ gò má bị đơ bao lâu có chăm sóc sau tiêm vì vậy khi bị đơ thì bạn hãy bình tĩnh tham khảo ý kiến của bác sĩ để xử lý nhé. Chốt lại tiêm hạ gò má bị đơ bao lâu phụ thuốc vào 3 yếu tố khác nhau đó là lượng botox được tiêm, chăm sóc sau tiêm và cơ địa của mỗi người.

Cách để tránh tình trạng tiêm Botox hạ gò má bị đơ?

Tiêm hạ gò má bị đơ bao lâu còn phụ thuộc vào cả cách chăm sóc sau khi bị đơ nữa
Tiêm hạ gò má bị đơ bao lâu còn phụ thuộc vào cả cách chăm sóc sau khi bị đơ nữa

Để ngăn ngừa biến chứng tiêm hạ gò má bị đơ thì bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Tiêm ở cơ sở thẩm mỹ uy tín. Lựa chọn loại botox có chất lượng mặc dù giá sẽ cao hơn 1 chút nhưng mang lại được cho mình sự đảm bảo về an toàn sau thẩm mỹ.
 • Tiêm lượng botox vừa phải, không nên quá làm dụng để tránh bị đơ sau thẩm mỹ.
 • Sau khi tiêm botox hạ gò má xong bạn nên thực hiện đúng lời căn dặn của bác sĩ để botox có thời gian để được cố định, tránh cho botox bị chạy đi vị trí khác gây ảnh hưởng đến vùng khác trên gương mặt.
 • Tuyệt đối nên không tiêm hạ gò má ở những địa chỉ có giá rẻ không có được sự đảm bảo về chất lượng botox hay tay nghề của bác sĩ.
 • Sau khi đi tiêm botox hạ gò má xong bạn có gặp phải bất kì dấu hiệu như không cười được, vết thương bị dầm tím đau nhức,… thì bạn nên liên hệ đến bác sĩ thẩm mỹ để được chuẩn đoán và xử lý.

Xem thêm: Nguyên nhân tiêm botox hạ gò má bị đơ ? Xử lí như thế nào ?

Những điều cần lưu ý để tránh tiêm hạ gò má bị đơ

Tiêm hạ gò má là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để có được khuôn mặt thanh thoát và trẻ trung hơn. Để tránh tiêm hạ gì má bị đơ, bạn cần lưu ý đến những điều sau đây:

Lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lương

Một nguyên nhân dẫn đến tiêm hạ gò má bị đơ là do bạn không lựa chọn được địa chỉ uy tín, chất lượng. Nhiều cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép hoạt động, không tuân thủ quy trình vệ sinh an toàn, sử dụng thiết bị và nguyên liệu kém chất lượng, dẫn đến những biến chứng như nhiễm trùng, viêm nhiễm… Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ cơ sở thực hiện trước khi quyết định tiêm hạ gò má.

Được nhiều khách hàng review tốt

Một cách khác để kiểm tra uy tín và chất lượng của cơ sở thẩm mỹ là xem các review của khách hàng đã từng tiêm hạ gò má tại đó. Bạn có thể xem các hình ảnh trước và sau khi tiêm hạ gò má của khách hàng, cũng như nghe các nhận xét về quá trình và kết quả của họ.

Nếu cơ sở thẩm mỹ có nhiều khách hàng review tốt, cho thấy họ đã tiêm hạ gò má thành công và hài lòng với dịch vụ, bạn có thể yên tâm hơn khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ đó. Ngược lại, nếu cơ sở thẩm mỹ có nhiều khách hàng review xấu, cho thấy họ đã gặp phải các vấn đề như tiêm hạ gò má bị đơ, biến chứng hoặc không đạt được kết quả mong muốn, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Trình độ tay nghề của bác sĩ

Một yếu tố quan trọng khác để tránh tiêm hạ gò má bị đơ là trình độ tay nghề của bác sĩ. Bác sĩ là người trực tiếp tiến hành tiêm hạ gò má cho bạn, nên nếu bác sĩ không có kinh nghiệm và kỹ thuật cao, bạn có thể bị tiêm quá nhiều, tiêm sai vị trí, tiêm không đều hoặc tiêm vào các mạch máu, gây ra các tình trạng như tiêm hạ gò má bị đơ, bị sưng, bị tím hoặc bị biến dạng.

Do đó, bạn cần chọn bác sĩ có bằng cấp chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm và đã thực hiện nhiều ca tiêm hạ gò má thành công. Bạn cũng nên tìm hiểu về phong cách làm việc của bác sĩ, xem họ có tư vấn kỹ lưỡng, lắng nghe mong muốn và thực hiện theo ý của bạn hay không.

Tiêm botox chuẩn chính hãng

Cuối cùng, để tránh tiêm hạ gò má bị đơ, bạn cần chắc chắn rằng cơ sở thẩm mỹ sử dụng botox chuẩn chính hãng. Botox là một loại thuốc được sử dụng để tiêm hạ gò má, có tác dụng làm giảm sự co thắt của các cơ mặt, giúp gò má nhỏ lại và khuôn mặt thon gọn hơn.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Tuy nhiên, nếu botox không phải là hàng chính hãng, có nguồn gốc không rõ ràng hoặc đã quá hạn sử dụng, bạn có thể bị tiêm hạ gò má bị đơ, do botox làm tê liệt các cơ mặt và ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của bạn. Do đó, bạn cần yêu cầu cơ sở thẩm mỹ cung cấp giấy tờ chứng nhận xuất xứ và hạn sử dụng của botox, cũng như kiểm tra tem chống hàng giả trên sản phẩm trước khi tiêm hạ gò má.

Mong rằng thông qua bài viết trên thì bạn có thể giải đáp được thắc mắc tiêm hạ gò má bị đơ bao lâu và cách để làm botox sau tiêm nhanh tan lây lại được vẻ mặt tự nhiên của mình mình. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với Bác sĩ Phùng Mạnh Cường để được giải đáp nhé!

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí