Kết luận vụ tử vong sau hút mỡ bụng: Thẩm mỹ viện Gangwhoo có sai xót chuyên môn không?

Chiều 12-11, Sở Y tế TP.HCM đã có kết luận cuối cùng nguyên nhân sự việc của một nữ bệnh nhân hút mỡ đã tử vong sau điều trị tại bệnh viện chợ Rẫy. Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo không có sai xót chuyên môn trong quá trình chăm sóc, xử trí và điều trị bệnh.’

Diễn tiến vụ việc bệnh nhân sau hút mỡ tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy sau điều trị:

Hình ảnh bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo nơi xảy ra sự việc có khách hàng tử vong sau hút mỡ bụng.
Hình ảnh bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo nơi xảy ra sự việc có khách hàng tử vong sau hút mỡ bụng.

“Sự việc làm đẹp tử vong vừa qua đã làm bùng nổ cộng động làm đẹp, vì bệnh viện Gangwhoo vẫn luôn là một thương hiệu uy tín hàng đầu. Nhiều ý kiến trái chiều của vụ việc này được bàn tán xôn xao ở trên khắp các group thẩm mỹ, mạng xã hội và báo chí.

Vụ việc nữ khách hàng 50 tuổi tử vong sau hút mỡ bụng tại BVTM Gangwhoo có nguyên nhân từ đâu? Cơ sở này liệu đã làm đúng quy trình chuẩn của Bộ Y Tế hay chưa?

Diễn biến cụ thể của vụ việc

Theo các thông tin chính xác đã được công khai, khách hàng 50 tuổi đã đến BVTM Gangwhoo để thực hiện hút mỡ bụng vào sáng ngày 16/10.

+ Trước khi phẫu thuật: bệnh nhân đã được kiểm tra sức khỏe, các chỉ số xét nghiệm tiền phẫu, siêu âm, Xquang, ECG trong giới hạn bình thường nên có chỉ định hút mỡ bụng.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

+ Quá trình phẫu thuật: ca hút mỡ diễn ra thành công, sinh hiệu người bệnh ổn định, không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào khác.

+Hậu phẫu: bệnh nhân sẽ được chuyển về phòng chăm sóc hồi phục của bệnh viện và đã được xác nhận những chỉ số sức khỏe hoàn toàn là bình thường. Nữ khách hàng hô hấp và nói chuyện bình thường, mạch ổn định, tiếp xúc tốt.

Ekip bác sĩ và điều dưỡng phụ trách vẫn tiếp tục để theo dõi bệnh nhân 24/24 để có thể chắc chắn kiểm soát tốt tiến trình hồi phục hậu phẫu.

Cách xử lý của BVTM Gangwhoo khi khách hàng xảy ra sự việc:

Sáng ngày 17/10, khách hàng xuất hiện khó thở bất thường, ekip bác sĩ Gangwhoo đã ngay lập tức phát hiện, sơ cứu cho bệnh nhân theo đúng quy trình y khoa.

Ngay sau đó, bác sĩ Gangwhoo ngay lập tức chuyển viện cho bệnh nhân đến bệnh viện Chợ Rẫy để có được điều kiện điều trị tốt hơn.
Trong quá trình nữ khách hàng điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy, ekip Gangwhoo đã phối hợp tích cực cùng với bác sĩ của Chợ Rẫy nhằm đưa ra các phương án tối ưu nhất. Nhưng, tình trạng diễn biến xấu nên bệnh nhân không qua khỏi sau 1 ngày nhập viện điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Nhìn ở khía cạnh khách quan, thì có thể thấy được bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã làm hết sức hậu phẫu thuật hút mỡ bụng. Ngay từ khi khách hàng có các biểu hiện bất thường, thì phía ekip Gangwhoo đã ngay lập tức chuẩn đoán và thực hiện các bước sơ cứu theo đúng tiêu chuẩn y khoa.

Bên cạnh đấy, việc chuyển bệnh nhân đúng quy trình cũng được các chuyên gia đánh giá rất cao vì đây là cách tốt nhất để điều trị. Bệnh nhân tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy, vì bệnh lý nền trước đó và nhiều yếu tố khách quan khiến diễn tiến sức khỏe chuyển biến xấu đi và không qua khỏi.

Đây là một sự trùng hợp về vấn đề sức khỏe dẫn đến tử vong và không phải biến chứng thuyên tắc mỡ, thuyên tắc mạch,… do phẫu thuật hút mỡ gây ra.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo có bị đình chỉ, ngưng hoạt động hay không?

Bệnh viện Gangwhoo đã được Bộ y tế cấp phép với nhiều khoa chức năng, trong đó có khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, BVTM Gangwhoo đã nhanh chóng gửi báo cáo về sự việc đến Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh và chủ động xin tạm ngưng hoạt động khoa phẫu thuật thẩm mỹ, để rà soát lại toàn bộ quy trình nhằm đảm bảo an toàn người bệnh. Thành lập hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân sự việc, đồng thời gặp gỡ và chia sẻ mất mát với gia đình người bệnh.”

Sở Y tế kết luận nguyên nhân tử vong và thẩm mỹ viện Gangwhoo không có sai xót chuyên môn

Sở Y Tế TPHCM là cơ quan trực tiếp đã tiếp nhận và phụ trách để làm rõ vụ việc
Sở Y Tế TPHCM là cơ quan trực tiếp đã tiếp nhận và phụ trách để làm rõ vụ việc

Thành lập một hội đồng chuyên môn để phân tích và thẩm định

Ngày từ khi sự việc nữ khàch hàng bị tử vong sau khi hút mỡ bụng ở Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, Sở y tế TPHCM đã ngay lập tức kiểm tra. Hội đồng chuyên môn đã được thành lập để thực hiện thẩm định quy trình phẫu thuật cũng như xử lý của Gangwhoo trong sự việc trên.

Ban giám đốc BVTM Gangwhoo và toàn bộ ekip bác sĩ thực hiện hút mỡ bụng đều tích cực hợp tác cùng thanh tra của Sở Y Tế. Các giải trình từ BV Gangwhoo cũng như từ phía người nhà bệnh nhân, quy trình trước, trong và sau phẫu thuật được hội đồng chuyên môn thẩm định kĩ càng nhằm xác định được nguyên nhân vụ việc.

Kết luận chính thức của sự việc xảy ra tại Gangwhoo

Sau quá trình thực hiện thẩm mỹ và phân tích kĩ càng, thì Sở y tế TPHCM đã đưa ra các kết luận cuối cùng vụ việc tại BVTM Gangwhoo.

 • Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã thực hiện đúng quy trình chuẩn Bộ Y Tế khi thăm khám và kiểm tra cận lâm sàng và lâm sàng.
 • Toàn bộ những bước xét nghiệm và đo lường những thông số sức khỏe đều đã được tiến hành theo đúng quy chuẩn y khoa.
 • Giai đoạn hậu phẫu và cách xử lý của Gangwhoo đều được đánh giá đúng chuẩn theo phác đồ của Bộ Y Tế.
 • Bệnh viện cũng đã kịp thời chuyển bệnh nhân lên các cơ sở tuyến trên để có môi trường điều trị tốt nhất.

Dựa trên các kết luận cuối cùng Sở Y Tế TPHCM, có thể thấy được ca hút mỡ bụng tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo được thực hiện đúng quy trình. Các bước xử lý sau khi phẫu thuật phía bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo được đánh giá là phù hợp và có trách nhiệm. Từ đó có thể nhận thấy rằng, bệnh nhân tử vong không phải do phẫu thuật hút mỡ tại BVTM Gangwhoo gây ra.”

Người bệnh đã được chuyển viện kịp thời và an toàn đến bệnh viện Chợ Rẫy
Người bệnh đã được chuyển viện kịp thời và an toàn đến bệnh viện Chợ Rẫy

Diễn tiến sức khỏe sau hút mỡ vì bệnh lý nền trước đó và nhiều yếu tố khách quan thời kỳ covid khiến sức khỏe xấu đi và không qua khỏi tại bệnh viện Chợ Rẫy.”

Người nhà bệnh nhân nói gì về nguyên nhân và thẩm mỹ viện Gangwhoo:

Sau khi nghe thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở y tế, gia đình đã hiểu rõ sự việc nên không có khiếu nại gì đến bệnh viện Gangwhoo.

“Gia đình thấu hiểu nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là do bệnh nền trước đó, cùng với nhiều yếu tố khách quan khác khiến bệnh diễn tiến nặng dẫn đến tử vong. Người thân tử vong không phải vì hút mỡ tại bệnh viện Gangwhoo. Sau sự việc, ban giám đốc BV Gangwhoo cũng đã đến gặp gỡ, chia sẻ mất mát cùng với gia đình.

Chồng nữ bệnh nhân, ông Bùi Ngọc Vĩnh cũng làm đơn đề nghị xóa bài đăng không chính xác trên các trang báo, trang tin điện tử, mạng xã hội,… đã có bài đăng, nêu ý kiến của ông và người nhà về cái chết của vợ mình làm ảnh hưởng rất lớn đến gia đình ông và uy tín bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo.”

Trang 1
Trang 1
Trang 2
Trang 2

Khách hàng nói gì sau sự việc tại thẩm mỹ viện Gangwhoo:

“Sau sự việc ngoài ý muốn, bệnh viện được rất nhiều khách hàng nhắn tin, gọi điện hỏi thăm, động viên đến ekip bác sĩ, toàn thể công nhân viên đang công tác tại Gangwhoo. Và khẳng định sẽ tiếp tục tin dùng dịch vụ làm đẹp của bệnh viện.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Chị L.T.H, một khách hàng đã sử dụng dịch vụ làm đẹp nhiều năm nhắn gửi bệnh viện: “Đọc được nhiều thông tin từ các trang mạng, chị thấy được có nhiều thông tin không chính xác nói về bệnh viện, vì bản thân đã làm đẹp tại Gangwhoo và nhiều nơi, chị được thân hình đẹp là nhờ ekip bác sĩ tận tâm tại Gangwhoo, luôn đặt sự an toàn của bệnh nhân là trên hết, chị cũng hút mỡ về và cảm thấy rất nhẹ nhàng.

Trường hợp đáng tiếc vừa rồi đã có kết luận của Sở, bệnh viện không có lỗi nên khách hàng sẽ tiếp tục ủng hộ bệnh viện như chị thôi, chị cũng giới thiệu rất nhiều bạn bè người thân đến bệnh viện mà. Chúc bệnh viện luôn phát triển thịnh vượng.”

Đúng như vậy, bệnh viện không có sai xót chuyên môn theo kết luận của Sở y tế TPHCM, các quý khách hàng đã yên tâm về quy trình làm đẹp an toàn chuẩn y khoa tại Gangwhoo.

tu vong sau hut mo bung gangwhoo 4

Hiện tại, sau khi thẩm định kiểm tra Sở y tế đã kết luận BV Gangwhoo đảm bảo an toàn làm đẹp theo qui định, khoa phẫu thuật thẩm mỹ Gangwhoo đã hoạt động bình thường và ghi nhận lượng khách hàng đông đảo đến làm đẹp, đi đầu là các dịch vụ hút mỡ, nâng ngực, nâng mũi, cắt mí, nha khoa… để tân trang nhan sắc đón Tết 2022.

Điều đó đã chứng minh sự tin tưởng của khách hàng đến Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, chứng tỏ sự uy tín của Gangwhoo trong ngành thẩm mỹ tại Việt Nam.”

*Hashtag: bệnh viện thẩm mỹ gangwhoo, tử vong sau hút mỡ bụng, sở y tế, bệnh viện chợ rẫy, bệnh viện Gangwhoo

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí