Cắt bao quy đầu là gì? Vì sao cần cắt bao quy đầu

Bao quy đầu là một lớp da bọc quanh đầu dương vật của nam giới khi còn bé. Do đó, cần phải thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu. Bạn muốn biết phẫu thuật cắt bao quy đầu là như thế nào? giá cả ra sao? Nên chọn nơi nào để cắt bao quy đầu an toàn, uy tín và hợp lý? Hãy theo dõi bài viết sau đây để có những thông tin bổ ích nhé!

Cắt bao quy đầu là gì? Vì sao cần cắt bao quy đầu
Cắt bao quy đầu là gì? Vì sao cần cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhỏ, cắt bỏ lớp da bọc quanh đầu dương vật (phần da che phủ đầu dương vật). Thủ thuật này có thể thực hiện cho người lớn và trẻ em. Đối với trẻ em, thủ thuật cắt bao quy đầu chỉ nên thực hiện khi trẻ có sức khỏe tốt. Đối với người lớn, thủ thuật cắt bao quy đầu có thể cần thiết khi họ bị các bệnh như viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu (là tình trạng lớp da không tụt hết xuống dưới đầu dương vật), nghẹt bao quy đầu (là tình trạng lớp da không kéo lên được trên đầu dương vật).

Lý do tại sao nam giới nên cắt bao quy đầu?

Nhiều người có thể thắc mắc tại sao nam giới lại cần phải cắt bao quy đầu. Dù chỉ là một thủ thuật ngoại khoa nhỏ để loại bỏ vùng da thừa ở quy đầu dương vật, nhưng việc cắt bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe sinh sản của nam giới.

Việc cắt bao quy đầu giúp nam giới dễ dàng vệ sinh bộ phận sinh dục hơn, từ đó phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm sinh dục. Đối với những nam giới có bao quy đầu dài, hẹp hoặc viêm nghẹt, việc cắt bao quy đầu sẽ giúp cải thiện chức năng cương cứng của dương vật, giảm đau trong quá trình quan hệ tình dục, ngăn ngừa xuất tinh sớm và tăng ham muốn tình dục.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là một cuộc tiểu phẫu nhỏ nhưng lại rất quan trọng vì quy đầu của nam giới có chức năng sinh lý và bài tiết. Vì những lý do này, bạn có thể hiểu hơn tại sao nam giới nên cắt bao quy đầu.

Những tình huống cần cắt bao quy đầu

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Cắt bao quy đầu là một cuộc tiểu phẫu nhỏ nhưng lại rất quan trọng. Nam giới nên cắt bao quy đầu ngay khi gặp phải những tình huống sau:

 • Bao quy đầu dài: Khi nam giới đến tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn chưa tuột xuống, cần phải dùng tay kéo bao quy xuống để lộ ra quy đầu dương vật. Tình trạng này khiến nam giới không thể quan hệ tình dục và cần phải cắt bao quy đầu.
 • Bao quy đầu hẹp: Khi vòng bao quy đầu quá nhỏ, dương vật không thể lộ ra ngoài hoặc chỉ lộ ra một nửa.
 • Nghẹt bao quy đầu: Khi nam giới cố tình lộn bao quy đầu xuống dẫn đến nghẹt bao quy đầu, gây cản trở lưu thông máu và làm dương vật bị đỏ và tím. Tình trạng này rất nguy hiểm và cần phải cắt bao quy đầu ngay.
 • Viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần: Khi nam giới bị viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần, lời khuyên tốt nhất là cắt bao quy đầu ngay.
 • Điều trị ung thư dương vật.
Những tình huống cần cắt bao quy đầu
Những tình huống cần cắt bao quy đầu

Nếu gặp những tình huống trên, nam giới nên cắt bao quy đầu ngay để giải quyết vấn đề.

5 lợi ích của việc cắt bao quy đầu ở nam giới

Dưới đây là 5 lợi ích của việc cắt bao quy đầu ở nam giới:

 1. Giảm nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục: Sau khi cắt bao quy đầu, dương vật sẽ trở nên thông thoáng hơn, giảm lượng vi khuẩn và nguy cơ viêm đường tiết niệu.
 2. Giảm nguy cơ ung thư dương vật.
 3. Tăng cảm xúc khi quan hệ tình dục: Dương vật sau khi cắt bao quy đầu sẽ hấp dẫn hơn với bạn tình và giúp nam giới tự tin hơn trong chuyện chăn gối.
 4. Kéo dài thời gian quan hệ tình dục: Sau khi cắt bao quy đầu, dương vật sẽ tiếp xúc với môi trường bên ngoài và trở nên lãnh cảm hơn, tăng sức chịu đựng. Việc này giúp điều trị xuất tinh sớm và tăng thời gian quan hệ tình dục.
 5. Giảm nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục: Dương vật sau khi cắt bao quy đầu sẽ khô thoáng hơn, giảm lượng vi khuẩn có hại (trong đó có các vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục).
5 lợi ích của việc cắt bao quy đầu ở nam giới
5 lợi ích của việc cắt bao quy đầu ở nam giới

Với những lợi ích trên, bạn có thể hiểu hơn và yên tâm hơn khi tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu.

3 phương pháp cắt bao quy phổ biến đầu hiện nay

Hiện nay có 3 phương pháp cắt bao quy đầu được áp dụng:

 • Cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống: Sử dụng dao và kéo để cắt bỏ vùng da bao quy đầu hẹp, sau đó dùng chỉ khâu lại. Khách hàng không cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để cắt chỉ.
Cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống
Cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống
 • Cắt bao quy đầu bằng máy Stapler : Nhẹ nhàng, không đau và không cần cắt chỉ. Thời gian nghỉ dưỡng từ 5-7 ngày (tùy thuộc vào cơ địa).
Cắt bao quy đầu bằng máy Stapler
Cắt bao quy đầu bằng máy Stapler
 • Cắt bao quy đầu bằng Laser: Đây là phương pháp hiện đại nhất, sử dụng tia Laser để cắt bỏ vùng da thừa một cách an toàn và không gây đau đớn. Thời gian phẫu thuật nhanh chóng và thời gian phục hồi từ 3-5 ngày (tùy thuộc vào cơ địa). Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.
Cắt bao quy đầu bằng Laser
Cắt bao quy đầu bằng Laser

Phương pháp cắt bao quy đầu tại BS. Phùng Mạnh Cường
Trong khi đó, cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống có thể áp dụng cho mọi tình trạng bệnh lý về bao quy đầu.

Quy trình cắt bao quy đầu gồm 3 bước

Theo kinh nghiệm chuyên khoa thẩm mỹ, quy trình cắt bao quy đầu diễn ra theo 3 bước sau:

Bước 1

Khám lâm sàng: Bác sĩ sẽ kiểm tra xem nam giới có bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục hay không. Nếu có, sẽ tiến hành điều trị viêm trước khi thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu để tránh nhiễm trùng vết thương.

Bước 2

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Phẫu thuật cắt bao quy đầu: Quá trình này gồm các bước sau:

 • Vệ sinh sạch dương vật và bao quy đầu bằng dung dịch sát khuẩn.
 • Gây tê vào phần tĩnh mạch ở bao quy đầu.
 • Kéo căng và mở rộng miệng ở da bao quy đầu, sau đó tiếp tục vệ sinh bên trong da của bao quy đầu và quy đầu dương vật.
 • Tách bao quy đầu với dương vật, sau đó đánh dấu giới hạn điểm cắt da bao quy đầu.
 • Cắt bỏ lớp da bao quy đầu theo điểm đã đánh dấu.
 • Dùng chỉ y tế để khâu vết thương lại.

Bước 3

Chăm sóc sức khỏe sau khi cắt bao quy đầu: Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc trong khoảng 30 phút. Nếu sức khỏe ổn, bác sĩ sẽ cho ra về và hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh cá nhân tại nhà.

Sau khi cắt bao quy đầu từ 7-10 ngày, vết thương sẽ liền lại dần dần. Khoảng từ 2-3 tuần mọi sinh hoạt có thể trở lại bình thường. Đây là khoảng thời gian quan trọng, cần chú ý chăm sóc và vệ sinh kỹ để bao quy đầu nhanh chóng phục hồi.

Giá tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Nhiều nam giới quan tâm đến giá tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, giá cắt bao quy đầu không cố định mà còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý bao quy đầu của từng bệnh nhân, phương pháp phẫu thuật được lựa chọn, trình độ bác sĩ và trang thiết bị của bệnh viện.

Tại Bác sĩ Phùng Mạnh Cường hiện có 3 gói cắt bao quy đầu như sau:

 • Gói 1: Phương pháp truyền thống có giá 10.000.000 VNĐ, giảm còn 7.000.000 VNĐ.
 • Gói 2: Phương pháp dùng tia plasma có giá 15.000.000 VNĐ, giảm còn 10.000.000 VNĐ.
 • Gói 3: Phương pháp dùng tia Laser có giá 20.000.000 VNĐ, giảm còn 15.000.000 VNĐ.

Khi lựa chọn địa chỉ thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu, bạn nên chú ý lựa chọn những địa chỉ uy tín và chất lượng.

Giá tiểu phẫu cắt bao quy đầu
Giá tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Hướng dẫn chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân tự chăm sóc và vệ sinh tại nhà. Dưới đây là những hướng dẫn chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu để bạn tham khảo:

 • Nghỉ ngơi nhiều, hạn chế đi lại ít nhất 1 ngày.
 • Vệ sinh dương vật ít nhất 2 lần trong ngày bằng nước ấm pha cùng nước muối y tế hoặc dung dịch sát khuẩn do bác sĩ chỉ định. Vệ sinh từ bao quy đầu đến toàn bộ dương vật và rửa tay sạch trước khi vệ sinh.
 • Thay băng hàng ngày.
 • Mặc quần rộng rãi, thoải mái.
 • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng.
 • Sử dụng thuốc theo đúng liều lượng do bác sĩ kê đơn.
 • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý sau phẫu thuật.
 • Theo dõi các biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu tại nhà.

Bác sĩ giải đáp một số thắc mắc khi cắt bao quy đầu

Những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu?

Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh có thể thấy xuất hiện những dấu hiệu sau:

 • Dấu hiệu bình thường: Dương vật tiết ra nước vàng hoặc lớp máu khô, chỉ cần vệ sinh nhẹ nhàng. Hoặc cảm thấy đau khi đi tiểu, nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng kết thúc.
 • Dấu hiệu không bình thường khi bị biến chứng:
  • Bao quy đầu xuất hiện màu đen, đỏ sẫm hoặc sưng quá to.
  • Cơ thể sốt trên 40 độ C.
  • Dương vật tiết dịch màu xanh trên quy đầu kèm theo mùi hôi khó chịu hoặc tiết dịch kéo dài trong 1 tuần.
  • Dương vật chảy máu và không thể cầm máu.
  • Sau 7-8 giờ, bệnh nhân không thể đi tiểu.

Khi gặp dấu hiệu biến chứng bất thường sau khi cắt bao quy đầu, bệnh nhân nên liên hệ ngay với bác sĩ để được thăm khám kịp thời.

Cắt bao quy đầu có đau không?

Nhiều nam giới phân vân trước khi quyết định cắt bao quy đầu vì lo sợ sẽ cảm thấy đau đớn. Tuy nhiên, cắt bao quy đầu chỉ là một cuộc tiểu phẫu kéo dài từ 15-30 phút. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ gây tê nên hoàn toàn không đau đớn hay nhức. Sau khi cắt xong, bác sĩ sẽ khâu lại bằng chỉ y tế để tránh nhiễm trùng và để lại sẹo

Rủi ro có thể gặp khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật thường quy và an toàn. Tuy nhiên, tương tự như bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào, cắt bao quy đầu cũng tiềm ẩn một số rủi ro, cụ thể:

 • Chảy máu.
 • Nhiễm trùng.
 • Có phản ứng với thuốc mê.
 • Đau đớn.
 • Cắt bao quy đầu bị quá dài hoặc quá ngắn.
 • Gây kích ứng đầu dương vật.
 • Viêm bao quy đầu.
 • Trong một số trường hợp hiếm, bao quy đầu không lành lại, bị dính vào phần cuối của dương vật (dính dương vật). Nếu trường hợp này xảy ra, người bệnh có thể cần can thiệp.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Cảnh báo nguy hiểm khi cắt bao quy đầu tại cơ sở không uy tín

Phục hồi sau khi cắt bao quy đầu ở trẻ em như thế nào?

Sau khi thực hiện thủ thuật, trẻ có thể quấy khóc. Bác sĩ hoặc y tá sẽ hướng dẫn bạn cách giảm bớt khó chịu cho bé. Thời gian lành vết cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh là khoảng 7-10 ngày.

Dương vật có thể hơi đỏ hoặc thâm tím trong vài ngày sau khi cắt bao quy đầu, điều này là bình thường. Phụ huynh có thể vệ sinh dương vật và thay băng sau mỗi lần thay tã cho bé. Nên nới lỏng tã để tạo khoảng trống vừa phải, giúp đầu dương vật lành lại.

Nếu trẻ có bất kỳ dấu hiệu nào sau đây, hãy liên lạc ngay với bác sĩ:

 • Quấy khóc dai dẳng.
 • Đau tăng.
 • Gặp nhiều khó khăn khi tiểu.
 • Sốt.
 • Tình trạng mẩn đỏ hoặc sưng tấy tăng.
 • Chảy máu dai dẳng.

Những rủi ro có thể xảy ra khi cắt bao quy đầu tại cơ sở không uy tín

 • Chảy máu nhiều do cắt phá hủy mạch máu lớn ở dương vật.
 • Nhiễm trùng vết thương do không vệ sinh và chăm sóc đúng cách.
 • Biến dạng da dương vật do cắt không đúng kỹ thuật.
 • Dính quy đầu và các cầu da gây co rút dương vật.
 • Hẹp lỗ tiểu do viêm bao xơ bao quy đầu.
 • Chấn thương dương vật nghiêm trọng như tổn thương niệu đạo, cắt đứt quy đầu, hoại tử dương vật.
 • Viêm xơ bao quy đầu gây sẹo, hẹp bao quy đầu, ảnh hưởng đến quy đầu, lỗ tiểu, niệu đạo.

Thực hiện cắt bao quy đầu an toàn và thẩm mỹ 

Bạn đang tìm kiếm một nơi an toàn và chuyên nghiệp để thực hiện cắt bao quy đầu cho nam giới? Bạn muốn có một dương vật khỏe mạnh, sạch sẽ và đẹp mắt? Hãy đến với cơ sở bác sĩ Phùng Mạnh Cường – địa chỉ thẩm mỹ 5 sao chuẩn Hàn đầu tiên tại Việt Nam.

Không chỉ giàu kinh nghiệm và tận tâm, mà tại cơ sở Bác sĩ Cường còn có hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại và tiên tiến. Bạn sẽ được thực hiện cắt bao quy đầu với kỹ thuật an toàn, chính xác và ít đau. Bạn cũng sẽ được chăm sóc và hướng dẫn cách vệ sinh, phục hồi vết thương sau phẫu thuật.

Thực hiện cắt bao quy đầu an toàn và thẩm mỹ  tại BS. Phùng Mạnh Cường
Thực hiện cắt bao quy đầu an toàn và thẩm mỹ  tại BS. Phùng Mạnh Cường

Bên cạnh đó, Tại Cơ sở Bác sĩ Phùng Mạnh Cường còn mang đến cho bạn một không gian yên tĩnh, thoải mái và sang trọng. Bạn sẽ được ngắm nhìn view đẹp, tận hưởng các tiện nghi và dịch vụ chất lượng. Bạn sẽ cảm thấy như đang ở trong một khu nghỉ dưỡng 5 sao.

Cắt bao quy đầu là một quyết định quan trọng của nam giới. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tự tin của bạn. Đừng để những biến chứng không mong muốn xảy ra khi bạn chọn những địa chỉ kém uy tín. Đến với Bác sĩ Cường – địa chỉ làm đẹp an toàn và thẩm mỹ.

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí