Chỉnh Sụp Mí Bẩm Sinh – Lấy Lại Tầm Nhìn, Cải Thiện Ánh Mắt

Sụp mí bẩm sinh là bệnh lý mắt không hiếm gặp. Với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật làm đẹp hiện nay, không khó để thực hiện chỉnh sụp mí bẩm sinh, trả lại đôi mắt bình thường.

Khi sinh ra, không ai không muốn sở hữu một gương mặt ưa nhìn, đẹp đẽ. Thế nhưng không phải ai cũng “cầu được ước thấy” như vậy. Có rất nhiều người khi chào đời đã mang những bệnh lý bẩm sinh gây ra những dị thường về ngoại hình nói chung và khuôn mặt nói riêng. Trong đó bệnh lý sụp mí bẩm sinh là trường hợp rất thường gặp. Nó khiến đôi mắt người không may mắc phải không đều nhau, thiếu thẩm mỹ và ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng nhìn của họ. Chỉnh sụp mí bẩm sinh là giải pháp toàn mỹ giúp những người kém may mắn này lấy lại đôi mắt tự nhiên, ưa nhìn hơn.

SỤP MÍ BẨM SINH LÀ GÌ?

Sụp mí bẩm sinh (Eyelid Ptosis), hay còn gọi là Blepharotosisi, là một loại bệnh lý về mí mắt rất thường gặp. Tình trạng này xuất hiện có thể ở một hoặc cả hai mắt. Bệnh lý sụp mí bẩm sinh chiếm khoảng 55 – 75% số ca sụp mí.

SỤP MÍ BẨM SINH CÓ NHỮNG BIỂU HIỆN GÌ?

Biểu hiện đặc trưng của bệnh lý sụp mí bẩm sinh là sự sa xuống thấp của bờ tự do mí trên. Ở người bình thường, bờ tự do mí trên nằm phía dưới rìa giác mạc khoảng từ 1 đến 2 mm. Nếu bờ mí di chuyển xuống dưới, nó có thể che phủ một phần đồng tử mắt, làm hạn chế tầm nhìn phía trên do đó gây ra sự mỏi mệt cho đôi mắt.

Trong trường nặng hơn, người mắc bệnh lý sụp mí bẩm sinh phải ngửa đầu ra sau hoặc phải dùng tay để nâng mí mắt lên mới có thể quan sát.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Xem thêm: Cách chỉnh 2 mắt không đều – Tạo mắt 2 mí to tròn

NGUYÊN NHÂN GÂY RA SỤP MÍ BẨM SINH

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng sụp mí bẩm sinh, bao gồm:

Sụp mí bẩm sinh do thần kinh

Sụp mí bẩm sinh do thần kinh xảy ra từ khi hình thành phôi thai. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, phôi thai đã gặp phải một số triệu chứng bất thường như bị liệt dây thần kinh số III, liệt cơ Muller, thụt nhãn cầu hay bị giảm sắc tố mống mắt.

Sụp mí bẩm sinh do cơ

Sụp mí bẩm sinh do cơ là trường hợp phổ biến nhất trong các nguyên nhân gây ra bệnh lý này. Ở trường hợp này, do các sợi cơ nâng mi vốn đã có số lượng ít hoặc rất ít hoặc bị thay thế bởi các tổ chức xơ dính và mỡ. Biểu hiện của trường hợp sụp mí bẩm sinh do cơ bao gồm: mỡ mí mắt, mất nếp mí và xuất hiện nếp nhăn ở trán.

Sụp mí bẩm sinh do cơ học

Sụp mí do cơ học là trường hợp có khối u bẩm sinh ở phần trên hốc mắt hoặc bị những bộ phận lân cận chèn ép làm biến dạng, khiến cho mí mắt bị sụp xuống.

Sụp mí bẩm sinh do cân cơ

Trường hợp sụp mí bẩm sinh do cân cơ thường gặp phải do sang chấn sản khoa. Trường hợp này thường là do người mẹ khi mang thai bị khó sinh. Biểu hiện của trường hợp này là nếp mí bị nâng cao, còn có trường hợp mí mắt không thấy rõ.

Xem thêm: Bấm  mí mắt to long lanh trong vòng 20 phút

Hội chứng chít hẹp mi hoặc hẹp mi góc

Sụp mí bẩm sinh do hội chứng chít hẹp mí hoặc mí góc là hiện tượng có tính chất di truyền qua các thế hệ trong gia đình. Biểu hiện của trường hợp này bao gồm mí mắt bị sụp, bị ngắn khe mí hoặc nếp rẻ quạt giữa khoảng cách hai mắt ngược,…

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Những biểu hiện nhận biết bị nhược cơ nâng mi

ĐÁNH GIÁ TÍNH TRẠNG SỤP MÍ BẨM SINH

Hiện nay có hai các đánh giá tình trạng sụp mí bẩm sinh bao gồm đánh giá mức độ sụp mí và đánh giá biên độ vận động của cơ nâng mí trên (hay đánh giá chức năng của cơ nâng mí).

Đánh giá mức độ sụp mí

Hiện nay, đánh giá mức độ sụp mí thường được chia theo 3 mức độ:

 • Mức độ nhẹ (Độ I): Bờ mí nằm phía trên bờ đồng tử
 • Mức độ vừa (Độ II): Bờ mí nằm trên (che một phần) diện đồng tử
 • Mức độ nặng (Độ III): Bờ mí che toàn bộ diện đồng tử

Đánh giá biên độ vận động mí

 • Nhóm 1 – Chức năng cơ nâng mí kém: Biên độ vận động từ 4 mm trở xuống
 • Nhóm 2 – Chức năng cơ nâng mí trung bình: Biên độ vận động từ 5 đến 7 mm
 • Nhóm 3 – Chức năng cơ nâng mí khá: Biên độ vận động từ 8 đến 12 mm
 • Nhóm 4 – Chức năng cơ nâng mí tốt: Biên độ vận động trên 12 mm
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sụp cơ nâng mi
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sụp cơ nâng mi

PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC SỤP MÍ BẨM SINH

Để khắc phục tình trạng mí mắt bị sụp do bẩm sinh, phẫu thuật là giải pháp tối ưu nhất.

Cắt cơ nâng mí trên

Phương pháp cắt cơ nâng mí trên là phương pháp khắc phục sụp mí bẩm sinh được khuyến khích áp dụng khi chức năng của cơ nâng mí trên hoạt động khá tốt. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ phẫu thuật phải có trình độ sâu, giàu kinh nghiệm và tay nghề cao. Trước khi phẫu thuật cần xác định chính xác lượng cơ nâng mí trên cần loại bỏ để đôi mắt trở về trạng thái tự nhiên.

Treo mí mắt lên với cơ trán

Trong trường hợp chức năng của cơ nâng mí hoạt động kém thì giải pháp treo mí mắt lên với cơ trán là lựa chọn khả dĩ nhất. Những chất liệu có thể sử dụng trong ca phẫu thuật này như vạt cơ trán, dây treo sinh học hay silicon.

Treo mí mắt lên với cơ trán là phương pháp chỉnh sụp mí bẩm sinh tương đối đơn giản được áp dụng ở nhiều trường hợp sụp mí bẩm sinh.

Hiện tại có 2 phương pháp chỉnh sụp cơ nâng mi
Hiện tại có 2 phương pháp chỉnh sụp cơ nâng mi

CHỈNH SỤP MÍ BẨM SINH LÀ GÌ?

Chỉnh sụp mí bẩm sinh là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng chức năng của cơ nâng mí hoạt động kém bẩm sinh, có thể ở một hoặc cả hai mắt. Dựa trên những nghiên cứu, đánh giá và tính toán kỹ càng về cơ chế hình thành cơ nâng mí mắt tự nhiên, bác sĩ sẽ tiến hành cắt cơ nâng mí tạo hình hình ròng rọc để nâng mí treo lên vùng trán.

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP CHỈNH SỤP MÍ BẨM SINH

 • Sử dụng phương pháp chỉnh sụp mí bẩm sinh sẽ giúp người mắc bệnh lý này khắc phục tối ưu tình trạng của mắt. Giúp cho đôi mắt được mở rộng, tầm quan sát được cải thiện đáng kể, tổng thể gương mặt trở nên trẻ trung hơn, ưa nhìn hơn, rạng rỡ hơn. Người bệnh sẽ bớt tự ti về gương mặt hơn;
 • Phương pháp chỉnh sụp mí mắt bẩm sinh thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và bền vững;
 • Tính an toàn của phương pháp chỉnh sụp mí bẩm sinh rất cao, giảm thiểu tối đa các tổn thường, không để lại dấu vết thẩm mỹ.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN CHỈNH SỤP MÍ BẨM SINH

Quy trình thực hiện phẫu thuật chỉnh sụp mí bẩm sinh được diễn ra qua 5 bước:

Bước 1 – Bác sĩ thăm khám và trực tiếp tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám để có những nhận định, đánh giá chính xác nhất về tình trạng cũng như mức độ nặng-nhẹ của chứng sụp mí bẩm sinh của bạn. Song song với đó, bác sĩ sẽ lắng nghe những câu hỏi, thắc mắc, băn khoăn của bạn và trực tiếp giải đáp và tư vấn mọi vấn đề này để bạn có thể yên tâm thực hiện phẫu thuật chỉnh sụp mí bẩm sinh.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Do đó nêu có vấn đề gì còn lăn tăn hãy hỏi bác sĩ ngay nhé!

Bước 2 – Khám sức khỏe sơ bộ

Trước khi tiến hành phẫu thuật chỉnh sụp mí bẩm sinh, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe sơ bộ của bạn. Đây là bước rất quan trọng, vì nhằm mục đích kiểm tra xem tình trạng sức khỏe của bạn có thích hợp để thực hiện phẫu thuật hay không, nên đừng cảm thấy phiền hà nhé.

Bước 3 – Đo vẽ, xác định tỉ lệ mí mắt cần chỉnh sửa

Sau khi xác nhận bạn đã đủ điều kiện đến tiến hành thực hiện phẫu thuật chỉnh sụp mí bẩm sinh, bác sĩ sẽ đo và xác định tỉ lệ mí mắt cần chỉnh sửa để phù hợp với tổng thể khuôn mặt.

Bước 4 – Khử trùng và gây tê

Khử trùng có vai trò cực kỳ quan trọng và bắt buộc phải thực hiện trước mỗi ca phẫu thuật để đảm bảo các vết thường không bị nhiễm trùng. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ gây tê hiện đại để giúp bạn không cảm nhận sự bất kì một cơn đau nào trong quá trình thực hiện phẫu thuật.

Bước 5 – Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ tiến hành thao tác cắt mí trên mắt, tạo thành hình ròng rọc để nâng mí treo lên trán. Đây gọi là phương pháp treo mí mắt lên với cơ trán. Sau khi hoàn thành phẫu thuật bác sĩ sử dụng chỉ chuyên dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ để khâu vết thương lại, đảm bảo không để lại sẹo.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường trực tiếp thực hiện sụp cơ nâng mi bẩm sinh
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường trực tiếp thực hiện sụp cơ nâng mi bẩm sinh

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG THỰC HIỆN CHỈNH SỤP MÍ BẤM SINH TẠI BS CƯỜNG

VIDEO KHÁCH HÀNG THỰC HIỆN CHỈNH SỤP MI BẤM SINH TẠI BS PHÙNG MẠNH CƯỜNG

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chỉnh sụp mí bẩm sinh – niềm hạnh phúc của K/h sau 22 năm bị liệt cơ nâng mi

CÁCH CHĂM SÓC SAU CHỈNH SỤP MÍ BẨM SINH

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Sự thành bại trong phòng phẫu thuật phụ thuộc hoàn toàn vào trình độ và tay nghề của bác sĩ, nhưng kết quả sau phẫu thuật có như ý hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm sóc của bạn. Hãy tham khảo những tư vấn dưới đây để biết cách chăm sóc đôi mắt sau phẫu thuật chỉnh sụp mí bẩm sinh tốt nhất nhé!

 • Sau khi thực hiện phẫu thuật chỉnh sụp mí bẩm sinh bạn nên chú ý giữ đôi mắt luôn khô thoáng;
 • Giữ gìn vệ sinh mắt cẩn thận. Để vệ sinh mắt, hãy sử dụng một miếng bông gạc sạch thấm vào nước muối sinh lý rồi nhẹ nhàng lau vùng mắt;
 • Sau phẫu thuật chỉnh sụp mí bẩm sinh, mắt có hiện tượng sưng bầm, đây là phản ứng bình thường của cơ thể nên đừng quá lo lắng. Để giảm sưng hãy chườm lạnh liên tục trong 24 đến 48 giờ đầu sau phẫu thuật. Tất nhiên phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ dụng cụ chườm nhé!
 • Tránh những va chạm, tác động mạnh lên vùng mắt như dụi mắt, ấn, sờ lên vùng mắt;
 • Không đi bơi hay chơi các môn thể thao đòi hỏi cường độ vận động mạnh;
 • Nên ngủ đủ giấc, không thức khuya, hạn chế tập trung nhìn quá lâu vào các thiết bị điện tử như laptop hay điện thoại. Hãy để đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi, thư giãn;
 • Khi ngủ nên nằm ngửa và kê gối cao ngang ngực;
 • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý sử dụng bất kì loại dược phẩm nào mà chưa có sự tham khảo ý kiến và đồng ý của bác sĩ;
 • Thực hiện tái khám theo đúng lịch hẹn trước của bác sĩ.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG SAU PHẪU THUẬT CHỈNH SỤP MÍ BẨM SINH

Khi đã biết và thực hiện chăm sóc cho đôi mắt sau phẫu thuật chỉnh sụp mí bẩm sinh một cách hợp lý. Bạn cùng cần tham khảo thêm cách ăn uống sao cho phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất, tránh những biến chứng không đáng có.

Những đồ ăn thức uống phải kiêng

 • Sau khi chỉnh sụp mí bẩm sinh, không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê;
 • Không ăn những thực phẩm gây ra tình trạng lồi sẹo, thâm như thịt bò, rau muống,…;
 • Không ăn hải sản, thức ăn làm từ gạo nếp từ 3 đến 5 tuần, vì dễ gây ra dị ứng, mưng mủ làm chậm quá trình phục hồi của vết thương;

Những thực phẩm nên bổ sung đầy đủ

 • Đạm thực vật từ những nguồn như đậu nành và các loại hạt vì có độ lành tính cao với cơ thể, đồng thời giúp bổ sung đủ chất đạm (protein) để giúp vết thương mau lành;
 • Tăng cường thêm nhiều rau củ xanh và trái cây tươi trong bữa ăn để bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể;
 • Uống đủ nước (khoảng 2 lít mỗi ngày).

BÁO GIÁ CHỈNH SỤP MÍ BẨM SINH

Dịch vụ chỉnh sụp mí bẩm sinh với bác sĩ Phùng Mạnh Cường chưa có mức giá cụ thể, bạn cần đến gặp bác đẻ xác định tình trạng mí để có mức giá hợp lý nhất.

Bấm vào nút ngay dưới đây để xem bảng giá ưu đãi bấm mí / cắt mí giá rẻ tại đây

XEM BẢNG GIÁ KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT

Tên Dịch Vụ Giá Dịch Vụ
Mí Hàn Quốc 8,000,000
Mí Dove Eyes 10,000,000
Mí vĩnh viễn 12,000,000
Mí Perfect 30,000,000
Mí Eyelid 10,000,000
Mí 4 in 1 16,000,000
Cắt da thừa 10,000,000
Lấy mỡ nội soi 5,000,000
Tia Plasma 5,000,000
Cắt mí dưới Perfect 14,000,000
Lấy mỡ mắt nội soi 8,000,000
Nâng cung chân mày nội soi 15,000,000
Cắt da thừa mí trên qua chân mày 10,000,000
Mở góc mắt trong mini 7,000,000
Tạo hình góc mắt trong 15,000,000
Tạo hình góc mắt ngoài 20,000,000
Chỉnh sụp cơ nâng mi 1 bên 15,000,000
Chỉnh 2 mắt không đều 20,000,000
Phẫu thuật mắt to 30,000,000

Nhận ưu đãi

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN CHỈNH SỤP MÍ BẨM SINH VỚI BÁC SĨ PHÙNG MẠNH CƯỜNG

Với những người thiếu may mắn mắc phải bệnh lý sụp mí mắt bẩm sinh, tình trạng bất thường của đôi mắt rất dễ khiến họ cảm thấy tự ti, mặc cảm trong giao tiếp hàng ngày. Do đó họ cần một nơi uy tín để thực hiện chỉnh sụp mí bẩm sinh, khắc phục thành công tình trạng của đôi mắt. Bởi nếu chẳng may thực hiện chỉnh sụp mí mắt ở một cơ sở kém uy tín và chất lượng, chẳng biết những hậu quả đáng sợ nào sẽ xảy đến với họ, nhưng chắc chắn sẽ tồi tệ hơn so với lúc đầu.

Đến với cơ sở của bác sĩ Phùng Mạnh Cường để thực hiện chỉnh sụp mí bẩm sinh, những lo lắng, bận tâm của bạn sẽ hoàn toàn được xóa dịu. Bởi:

 • Bác sĩ Phùng Mạnh Cường là giảng viên người Việt duy nhất được bổ nhiệm giảng dạy tại trường Đại học – Bệnh viện Catholic Hàn Quốc;
 • Có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp;
 • Đã từng thực hiện làm đẹp cho hơn 3000 khách hàng và đều nhận được đánh giá cao.
 • Làm việc tại Bệnh viện thẩm mỹ có uy tín, nơi có đầy đủ cơ sở vật chất, máy mọc hiện đại, đảm bảo theo chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam.

Vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm thực hiện chỉnh sụp mí bẩm sinh với bác sĩ Phùng Mạnh Cường.

Bên cạnh đó, không ít khách hàng thực hiện thẩm mỹ mắt tại những cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, kém chất lượng dẫn đến tình trạng làm mắt bị hỏng, xấu, không hợp với khuôn mặt. Đến với Bác sĩ Phùng Mạnh Cường, những “tai nạn không mong muốn” này đều sẽ được khắc phục qua đôi bàn tay “vàng” của bác sĩ.

Đã có rất nhiều trường hợp làm mắt hỏng đến gặp bác sĩ Phùng Mạnh Cường và nhận được kết quả đáng kinh ngạc. Do đó bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và an tâm làm đẹp mắt cùng với bác sĩ Phùng Mạnh Cường!

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường có hơn 15 năm kinh nghiệm
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường có hơn 15 năm kinh nghiệm
Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí