Nâng Ngực Cho Người Chuyển Giới: Tất Tần Tật Từ A -Z 

Nâng ngực cho người chuyển giới là một “bước ngoặt” quan trọng dành cho người ai muốn sống đúng bản thân và ước mơ của mình. Phương pháp này có những điểm gì khác so với nâng ngực thông thường, có cần lưu ý gì hay không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nâng Ngực Cho Người Chuyển Giới: Tất Tần Tật Từ A -Z
Nâng Ngực Cho Người Chuyển Giới: Tất Tần Tật Từ A -Z

Nâng ngực dành cho người chuyển giới là như thế nào?

Nâng ngực cho người chuyển giới là một loại phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện cho những người muốn thay đổi giới tính từ nam sang nữ hoặc từ nữ sang nam. Nếu không may, bạn sinh ra không đúng với mong muốn “bản thân”, thì đây là bước quan trọng và cần thiết. Nâng ngực dành cho người chuyển giới ra đời với sứ mệnh thiêng liêng, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh tìm được hy vọng, hạnh phúc và sống đúng với “chính mình”.

Nâng ngực nam sang nữ thường bao gồm hai bước chính: uống thuốc nội tiết tố nữ để kích thích sự phát triển của vòng 1, cấy ghép túi ngực để tăng kích thước và hình dạng của vú. 

Nâng ngực cho người chuyển giới là một quá trình phúc tạp
Nâng ngực cho người chuyển giới là một quá trình phúc tạp

Nâng ngực cho người chuyển giới từ nữ sang nam thường bao gồm việc cắt bỏ vú và tái tạo ngực nam, có thể kết hợp với uống thuốc nội tiết tố nam để giảm mỡ và tăng cơ bắp ở ngực.

Đây là một quá trình đòi hỏi bác sĩ nhiều kinh nghiệm, có sự hỗ trợ của công nghệ, máy móc hiện đại vì thế để đảm đảm an toàn việc tìm nơi uy tín thực hiện là điều rất cần thiết.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Xem thêm: Nâng ngực cho nam giới có được hay không? Giải đáp cùng chuyên gia

Nâng ngực cho người chuyển giới có gì khác so với nâng ngực thông thường

Nâng ngực cho người chuyển giới có một số khác biệt so với nâng ngực thông thường, cả về mục đích, phương pháp và kết quả. Dưới đây là một số điểm khác biệt chính:

Mục đích

Nâng ngực thông thường thường được thực hiện cho những phụ nữ muốn cải thiện vẻ ngoài và tự tin hơn với vòng một của mình. 

Nâng ngực cho người chuyển giới thường được thực hiện cho những người muốn thể hiện giới tính của mình một cách rõ ràng và hài hòa hơn với cơ thể của mình.

bac si cuong di han quoc 3 1
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tham dự hội nghị thẩm mỹ quốc tế tại Hàn Quốc

Phương pháp

Nâng ngực thông thường thường chỉ cần cấy ghép túi ngực hoặc chuyển mỡ tự thân để tăng kích thước và hình dạng của vú. 

Nâng ngực cho người chuyển giới từ nam sang nữ thường cần kết hợp với uống thuốc nội tiết tố nữ để kích thích sự phát triển của vú và làm mềm da, mô ngực. 

Nâng ngực cho người chuyển giới
Nên chọn cơ sở có công nghệ hiện đại để thực hiện

Nâng ngực cho người chuyển giới từ nữ sang nam thường cần kết hợp với cắt bỏ vú tái tạo ngực nam, có thể kèm theo uống thuốc nội tiết tố nam để giảm mỡ và tăng cơ bắp ở ngực.

Kết quả 

Nâng ngực thông thường thường mang lại kết quả nhanh chóng và rõ rệt, chỉ cần một lần phẫu thuật và một thời gian hồi phục ngắn. 

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Nâng ngực cho người chuyển giới thường mang lại kết quả từ từ và dần dần, cần nhiều lần phẫu thuật và một thời gian hồi phục dài hơn. Ngoài ra, cũng cần phải điều chỉnh liên tục theo sự thay đổi của cơ thể và tâm lý của mỗi người.

Hình ảnh khách hàng sau khi nâng ngực chuyển giới
Hình ảnh khách hàng sau khi nâng ngực chuyển giới

Những khó khăn gặp phải khi nâng ngực cho người chuyển giới?

Nâng ngực dành cho người chuyển giới không phải là một quyết định dễ dàng, bởi ngoài những đau đớn về thể xác, người chuyển giới còn phải đối mặt nhiều khó khăn hơn khi muốn sống là “chính mình”.

Về mặt tâm lý: Người chuyển giới phải chịu đựng những ánh mắt kỳ thị, bất công và thiếu hiểu biết của nhiều người trong xã hội.

Về mặt xã hội: Người chuyển giới cũng gặp nhiều rào cản trong việc thực hiện phẫu thuật nâng ngực. Một số quốc gia và vùng lãnh thổ không công nhận quyền của người chuyển giới, không cho phép họ thay đổi giới tính trên giấy tờ tùy thân hoặc yêu cầu họ phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về tuổi, tình trạng sức khỏe, tư cách pháp lý và thời gian chờ đợi. 

Nâng ngực có người chuyển giới có nhiều khó khăn hơn so với nâng ngực thông thường
Nâng ngực có người chuyển giới có nhiều khó khăn hơn so với nâng ngực thông thường

Chi phí: Phẫu thuật nâng ngực cũng không phải là một con số nhỏ, đặc biệt là khi phải đi đến các nước có nền y tế và thẩm mỹ phát triển.

Về mặt kỹ thuật: Cơ thể của người chuyển giới khác với phụ nữ như cơ ngực săn chắc, da ngực mỏng, không có tuyến vú, khung xương to, vết mổ dài, tỷ lệ mổ xẻ cao và khó che giấu sẹo. Vì vậy, bác sĩ phải có kinh nghiệm và tay nghề cao để lựa chọn phương pháp, kích thước, vị trí đặt túi độn phù hợp, định hình ngực sao cho hài hòa, tự nhiên và gợi cảm. Bác sĩ cũng phải cẩn thận để tránh các biến chứng có thể xảy ra như nhiễm trùng, viêm, sưng đau, mất cảm giác hoặc thay đổi hình dạng vòng 1.

Xem thêm: Nâng ngực lần 2 có được không? Chuyên gia giải đáp

Loại túi ngực nào phù hợp cho người cho người chuyển giới

Người chuyển giới có khoang ngực lớn, mô vú nhỏ, núm vú nhỏ và không có đường quầng vú. Vì vậy, cần sử dụng những loại túi độn có tính linh hoạt, hình tròn nhẵn, dễ đưa vào. 3 loại túi ngực phổ biến và phù hợp bao gồm:

 • Túi Mentor: Ưu điểm độ bám dính cao, hình giọt nước đẹp, ít bị chảy xệ bao xơ, diện tích rộng, khắc phục nhược điểm ít mô ngực cho khách hàng chuyển giới.
Loại túi mentor dùng trong phẫu thuật nâng ngực
Loại túi mentor dùng trong phẫu thuật nâng ngực
 • Túi Motiva: Độ đàn hồi siêu tốt, chất liệu mềm mại, không xơ, khả năng tương thích trên 90%, độ bền gần như vĩnh viễn. Điểm yếu: hình thức hơi nhỏ, khó chỉnh sửa, mẫu mã chưa đa dạng.
 • Túi nước muối: Ưu điểm là chi phí thấp, thủ thuật đơn giản, dễ điều chỉnh kích thước ngực nhưng độ tương thích không cao (60%), dễ bị biến chứng rò rỉ, diện tích xâm lấn lớn.
Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn túi ngực phù hợp
Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn túi ngực phù hợp

Theo tôi, bạn nên lựa chọn những loại túi ngực hiện đại như Mentor và Motiva. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc các loại vật liệu 3D/4D như sebbin, nano chip hay bellgel.

Lưu ý khi nâng ngực dành cho người chuyển giới

Để có được kết quả thẩm mỹ cao và an toàn khi nâng ngực cho người chuyển giới, bạn cần những điều lưu ý sau:

Điều trị cơ thể

Trước khi thực hiện nâng ngực, bạn cần điều trị cơ thể để cân bằng nội tiết tố và tạo điều kiện cho quá trình phục hồi sau phẫu thuật. 

Trước khi thực hiện nâng ngực, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ
Trước khi thực hiện nâng ngực, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Bạn nên sử dụng thuốc hormone theo chỉ định của bác sĩ và ngưng uống ít nhất 1 tuần trước khi nâng ngực. Ngoài ra, bạn cũng nên tập thể dục nhẹ nhàng để giảm mỡ thừa và tăng cường sức khỏe.

Hiểu rõ cơ thể

Mỗi người có một cơ địa và tình trạng cơ thể khác nhau, do đó bạn cần hiểu rõ về bản thân để lựa chọn phương pháp nâng ngực phù hợp. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để được khám và tư vấn kỹ lưỡng. 

Bác sĩ sẽ đánh giá kích thước, hình dạng, độ đàn hồi và mật độ của ngực, cũng như các yếu tố liên quan đến sức khỏe, tiền sử bệnh lý, dị ứng và tâm lý của bạn.

Lựa chọn nơi uy tín 

Nâng ngực cho người chuyển giới là một thủ thuật khá phức tạp và đòi hỏi kỹ năng cao của bác sĩ. Do đó, cần lựa chọn nơi uy tín, chất lượng và có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm để thực hiện. 

Nâng ngực cho người chuyển giới
Nên tìm cơ sở uy tín và an toàn để thực hiện

Bạn nên tìm hiểu kỹ về danh tiếng, chứng chỉ, công nghệ và dịch vụ của các cơ sở thẩm mỹ. Xem các hình ảnh trước và sau phẫu thuật của những người đã nâng ngực tại đó để có cái nhìn tổng quan.

Chuẩn bị tâm lý

Nâng ngực cho người chuyển giới không chỉ là một quyết định về thẩm mỹ mà còn là một quyết định về cuộc sống. Cần có một tâm lý thật tốt để đối diện với những thay đổi và thử thách sau khi nâng ngực. Bạn nên chuẩn bị tinh thần và cảm xúc để chấp nhận bản thân và tự tin với hình thể mới. 

Địa chỉ nâng ngực cho người chuyển giới uy tín và an toàn?

Nâng ngực cho người chuyển giới là một quá trình phức tạp, đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao và dưới sự hỗ trợ của máy móc công nghệ. Vì thế, nếu bạn đang tìm địa chỉ uy tín để thay đổi bản thân thì tại Bác sĩ Phùng Mạnh Cường sẽ là lựa chọn an toàn với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ và làm đẹp.

Nâng ngực cho người chuyển giới
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường là chuyên gia trong lĩnh vực nâng ngực

Tại cơ sở của chúng tôi sở hữu nhiều máy móc, công nghệ để hỗ trợ quá trình làm đẹp như: công nghệ nội soi 4k, X – Quang AI, Dao mổ Harmonic, Dao Laser, Phễu Keller, công nghệ 3D… Giúp hỗ trợ quá trình nâng ngực an toàn và diễn ra nhanh chóng, hạn chế xâm lấn.

Ngoài ra, còn thường xuyên học tập và trao đổi kiến thực tại các cuộc hội thảo, khóa học ở Mỹ, Hàn, Thái, Anh… Để cập nhật các kiến thức về làm đẹp và công nghệ. Vì thế, tôi được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước đặt niềm tin.

Cơ sở vật chất sạch đẹp, sang trọng, chuẩn 5 sao, phòng mổ vô khuẩn… Mang đến cho bạn quá trình trải nghiệm an toàn và thoải mái nhất.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm được đào tạo kỹ lưỡng, luôn hỗ trợ 24/7 và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Nâng ngực cho người chuyển giới là một bước quan trọng để hoàn thiện bản thân và sống trọn vẹn với mơ ước. Hy vọng với những thông trên mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có được kết quả nâng ngực đẹp và an toàn.  

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí