Điều Trị Liệt Mặt Ngoại Biên An Toàn, Hiệu Quả 100%

Bệnh liệt dây thần kinh số 7 hay còn gọi là bệnh liệt cơ mặt cần được điều trị liệt mặt sớm để tránh ảnh hưởng đến tâm lý, giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

Với căn bệnh liệt mặt, bạn sẽ không thể tự tin làm bất cứ việc gì, đi đâu bạn cũng bị người khác nhòm ngó, chê bai, xoi mói. Thậm chí, có những lúc bạn cảm thấy vui và muốn nở 1 nụ cười nhưng cũng không dám vì khi bạn cười, miệng bị méo do liệt dây thần kinh số 7. Vừa buồn, vừa tủi, vừa mặc cảm, bạn sẽ chỉ biết trốn tránh xã hội bên ngoài và ẩn nấp đi. Bạn sẽ hạn chế tiếp xúc, giao tiếp với mọi người, và chắc hẳn mỗi khi đi đâu, làm bất cứ việc gì thì chiếc khẩu trang mãi luôn là vật bất ly thân của bạn. Chính vì vậy mà căn bệnh liệt cơ mặt có sự ảnh hưởng rất lớn đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của người bệnh, để hiểu rõ hơn về căn bệnh này cũng như cách phòng ngừa và cách chỉnh liệt mặt thì hãy cùng Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường xem qua bài viết sau đây.

HÌNH ẢNH BỊ LIỆT CƠ MẶT, MÉO MIỆNG NẶNG

Bác Sĩ Chỉnh Liệt Dây Thần Kinh Số 7 (Liệt Cơ Mặt) Tốt Nhất Ở TPHCM
Chị Đ.T.T (29 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) bị liệt mặt nhiều năm.

BỆNH LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ 7 (LIỆT CƠ MẶT) LÀ GÌ?

Liệt dây thần kinh số 7 là gì?
Liệt dây thần kinh số 7 là gì?

Hotline tư vấn và đặt lịch miễn phí

Bệnh liệt cơ mặt hay còn biết đến với tên gọi bệnh liệt dây thần kinh số 7 trung ương hay ngoại biên là tình trạng mất vận động 1 phần hay hoàn toàn các cơ của nửa mặt do dây thần kinh mặt bị tổn thương gây nên. Bệnh lý làm các cơ mặt xệ xuống, yếu đi và có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên mặt.

Bên cạnh đó, dây thần kinh số 7 là dây thần kinh vận động chi phối vận động cơ mặt. Dây thần kinh này bắt đầu từ hệ thần kinh trung ương, đi qua xương thái dương và tuyến mang tai đến các cơ vùng mặt.

Bệnh liệt dây thần kinh số 7 là căn bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng, không phân biệt giới tính, tuổi tác.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Biểu hiện chính của bệnh là liệt nửa mặt, méo miệng. Đây là căn bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây ảnh hưởng nặng nề và để lại di chứng nếu không được điều trị đúng cách.

Xem thêm: Điều trị cười hở lợi hiệu quả – chữa cười hở lợi ở đâu 

TRIỆU CHỨNG KHI BỊ BỆNH LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ 7

Triệu chứng của căn bệnh liệt dây thần kinh số 7 khá rõ ràng, rất dễ để người bệnh phát hiện. Các biểu hiện xảy ra với các dấu hiệu như:

– Mặt bị xệ, hơi cứng khác thường, miệng méo sang một bên, líu lưỡi, hay chảy nước dãi, khó khăn khi ăn uống, uống nước bị trào ra ngoài.

– Liệt nửa mặt bên trái hoặc liệt nửa mặt bên phải, cơ khép vòng mi cũng bị ảnh hưởng khiến mắt phía bên mặt bị liệt không nhắm kín được.

– Một vài trường hợp cảm thấy bị tê liệt đột ngột, yếu hẳn một bên mặt.

– Người bệnh khó thể hiện cảm xúc khi liệt cơ mặt, khó cười nói, phồng má, chu môi, nhăn trán.

– Mất vị giác, nước mắt, tăng lượng nước bọt trong miệng khi nói chuyện hoặc ăn uống.

Các triệu chứng của liệt dây thần kinh số 7
Các triệu chứng của liệt dây thần kinh số 7

NGUYÊN NHÂN GÂY LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ 7 (BỆNH LIỆT CƠ MẶT)

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Bệnh liệt cơ mặt do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm lạnh đột ngột, nhiễm virut, cảm cúm, chấn thương… làm ảnh hưởng trực tiếp đến dây thần kinh số 7.

Ngoài ra, theo 1 vài khảo sát của Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường thì căn bệnh liệt mặt đang ngày càng gia tăng do có nhiều người thực hiện dịch vụ thẩm mỹ căng da mặt làm ảnh hưởng cũng như tổn thương đến dây thần kinh số 7.

Căng da mặt là một phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả trẻ hóa tối ưu, tuy nhiên tỉ lệ rủi ro gặp biến chứng nặng như liệt cơ mặt rất cao nếu bạn thực hiện căng da mặt mắt tại các cơ sở thẩm mỹ chui, không uy tín, đến từ bác sĩ thiếu chuyên môn, tay nghề không vững.

Để có những kết quả tốt nhất và hạn chế tối đa các biến chứng, bạn nên chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi, được bộ y tế cấp phép hoạt động.

Nếu khó khăn trong việc tìm kiếm cũng xác định một cơ sở để điều trị liệt mặt thì Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Các nguyên nhân gây ra liệt dây thần kinh số 7
Các nguyên nhân gây ra liệt dây thần kinh số 7

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ LIỆT MẶT (LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ 7)

Bác sĩ CKI phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình Phùng Mạnh Cường hiện đang công tác tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo cho biết:

Với các trường hợp chỉ bị liệt mặt cấp tính (bị liệt mặt một thời gian sẽ hồi phục), bác sĩ chỉ cần điều trị nội khoa, vật lý trị liệu hoặc châm cứu sẽ chữa khỏi cho bệnh nhân. Riêng với những trường hợp liệt mặt do tai nạn gây ảnh hưởng dây thần kinh số 7 hoặc tổn thương dây thần kinh số 7 do phẫu thuật thì bác sĩ cần phải nối dây thần kinh hoặc chuyển dây thần kinh số 12 ghép nối để phục hồi dây thần kinh số 7.

Những trường hợp liệt dây thần kinh vĩnh viễn trên 2-3 năm do nhiều bệnh lý như thoái hóa thần kinh, các bệnh lý liên quan đến u não hoặc sau phẫu thuật sọ não, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật thẩm mỹ… gây liệt mặt thì bác sĩ phải chỉ định phẫu thuật ngoại khoa.

Theo thông thường thì hiện có 3 phương pháp phẫu thuật ngoại khoa:

 • Phương pháp điều trị thứ nhất, bác sĩ có thể chuyển dây thần kinh số 7 đối diện qua để phục hồi dây thần kinh số 7 bị liệt, nhưng phương pháp này cho tỷ lệ phục hồi thấp.
 • Phương pháp điều trị thứ 2 là chuyển cân cơ của các bộ phận khác để phục hồi cử động một bên nửa mặt. Phương pháp này cũng có hạn chế là tỷ lệ phục hồi thấp và tính thẩm mỹ không cao.
 • Bên cạnh đó, một số bác sĩ cũng có thể dùng các vật liệu nhân tạo hoặc chỉ để kéo sa trễ 1/2 khuôn mặt. Cách làm này dễ thực hiện nhưng sẽ khiến khách hàng bị đau và hiệu quả cũng không cao.

Xem thêm: Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm triệt để cải thiện diện mạo

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CHỈNH LIỆT MẶT CỦA BÁC SĨ PHÙNG MẠNH CƯỜNG

Các ca bệnh liệt cơ mặt thường được bác sĩ Phùng Mạnh Cường hội chẩn với các bác sĩ ở Hàn Quốc để xác định nguyên nhân cùng phương pháp chỉnh liệt mặt chính xác nhất.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Nếu bạn đang dính phải căn bệnh liệt dây thần kinh số 7 hãy đến bác sĩ Cường để được thăm khám trực tiếp nhé!

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã từng gặp 1 ca bệnh liệt cơ mặt “khó” của chị Đ.T.T, chị mắc phải căn bệnh này do tai nạn lên đến hơn 15 năm. Sau khi hội chuẩn, bác sĩ Cường sử dụng phương pháp lấy cân cơ đùi thẳng tự thân để làm vật liệu điều chỉnh các khối sa trễ xệ vùng mặt và điều chỉnh méo mặt.

Bs Phùng Mạnh Cường cho biết “Quá trình tiến hành rạch 1 đường mổ rất nhỏ ở đùi để lấy các dải căng cơ đùi. Thông qua dụng cụ thiết bị nội soi để điều chỉnh dây thần kinh số 7 ngoại biên bị đứt gây liệt vùng mặt. Trong quá trình thực hiện kỹ thuật này, khách hàng được gây tê không cảm thấy đau khi thực hiện, không cần phải gây mê nên hoàn toàn tỉnh táo và có thể cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể. Chỉ mất tầm 40 phút, ca phẫu thuật đã hoàn thành và thành công. Đây là kỹ thuật ít xâm lấn nhưng cho kết quả cao cũng như cho kết quả ngay tức thì, khách hàng không bị sưng, đau nhức vùng mặt, vùng đùi.”

ƯU ĐIỂM KHI ĐIỀU TRỊ CHỈNH LIỆT MẶT TẠI BÁC SĨ PHÙNG MẠNH CƯỜNG

 • Phục hồi chức năng của khuôn mặt như nhắm mắt, nhai, chu môi, phồng má…
 • Tạo hình lại khuôn mặt cân đối và hài hòa.
 • Trao trả lại sự tự tin trong giao tiếp cũng như trong cuộc sống mới.
 • Không để lại sẹo hay dấu vết phẫu thuật.
 • Đảm bảo an toàn, ít xâm lấn, cam kết không đau, không biến chứng.
 • Không làm tổn thương đến cấu trúc cũng như chức năng của các bộ phận khác.
Các ưu điểm khi điều trị liệt mặt tại Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường
Các ưu điểm khi điều trị liệt mặt tại Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường

QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ CHỈNH LIỆT MẶT TẠI BÁC SĨ PHÙNG MẠNH CƯỜNG

Bước 1: Bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường sẽ thăm khám tình trạng khuôn mặt hiện tại của người bệnh liệt mặt. Song song đó, bác sĩ sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về cách chỉnh liệt mặt, cũng như mô tả toàn bộ quá trình điều trị, các công đoạn cơ bản để bạn có thể hiểu rõ được và yên tâm.

Đối với ca bệnh liệt dây thần kinh số 7 nặng thì sẽ được bác sĩ Phùng Mạnh Cường hội chẩn với các bác sĩ ở Hàn Quốc để xác định phương pháp điều trị chỉnh liệt mặt tối ưu nhất.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát

Để nâng cao tính an toàn trong quá trình chỉnh liệt cơ mặt, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe sơ bộ của khách hàng bằng 1 số bước nhỏ như thử phản ứng thuốc, xét nghiệm máu, lượng đường huyết, đo huyết áp, nhịp tim, chụp CT… giúp người bệnh biết được tình trạng sức khỏe hiện tại có thể đảm bảo thực hiện phương pháp này hay không.

Bước 3: Tiến hành khử trùng và gây tê

Với công nghệ gây tê mới thì bạn sẽ chẳng cảm thấy đau nhức hay bất cứ cảm giác khó chịu nào trong suốt quá trình phẫu thuật chỉnh liệt mặt.

– Sử dụng mũi kim gây tê chuyên dụng được nhập khẩu từ Hàn Quốc siêu bé, nhỏ hơn cả sợi tóc.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

– Không tiêm tê trực tiếp mà phải bôi tê trước.

– Tiêm tê vào vùng không có hoặc ít dây thần kinh.

– Sử dụng lượng thuốc tê rất ít, thuốc tê có nguồn gốc rõ ràng và đạt chất lượng tốt trên thị trường để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bước 4: Tiến hành chỉnh liệt mặt (Tùy vào phương pháp điều trị mà bác sĩ sẽ thực hiện các kỹ thuật khác nhau)

Bước 5: Dặn dò chế độ chăm sóc và dinh dưỡng phù hợp

Chăm sóc người bệnh tại phòng hậu phẫu và kiểm tra sự ổn định của khuôn mặt. Khi xuất viện, bác sĩ sẽ kiểm tra lại hồ sơ và dặn dò chế độ chăm sóc và dinh dưỡng của bạn tại nhà bảo đảm bạn bổ sung đủ dưỡng chất để quá trình hồi phục và khuôn mặt không bị ảnh hưởng.

Quy trình điều trị liệt mặt tại BS Phùng Mạnh Cường
Quy trình điều trị liệt mặt tại BS Phùng Mạnh Cường

CHI PHÍ ĐỂ CHỈNH LIỆT MẶT (LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ VII) GIÁ BAO NHIÊU?

Giá chỉnh liệt mặt tùy theo mức độ liệt cơ mặt của khách hàng, xin liên hệ với bác sĩ Phùng Mạnh Cường.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

HÌNH ẢNH TRƯỚC & SAU KHÁCH HÀNG CHỈNH LIỆT CƠ MẶT (LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ VII)

VIDEO SAU KHI CHỈNH LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ 7 CHO KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG

Bác sĩ Cường phân tích và đánh giá tình trạng liệt mặt trong 8 năm của khách hàng.

Cận cảnh bác sĩ Phùng Mạnh Cường chỉnh liệt mặt cho khách hàng

MỘT SỐ CÂU HỎI HAY GẶP VỀ BỆNH LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ 7

1. Bệnh liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm không?

Bệnh liệt dây thần kinh số 7 có thể gây ra các di chứng nặng nề khác nhau như các biến chứng về mắt ( viêm kết mạc, viêm giác mạc, loét giác mạc, lộn mí ); đồng vận; co thắt nửa mặt sau liệt mặt; hội chứng nước mắt cá sấu (hiếm gặp); khó khăn trong việc ăn uống, ảnh hưởng đến thẩm mỹ (mặt xệ, méo miệng…) v.v…

Bệnh liệt mặt không gây nguy hiểm cho tính mạng con người nhưng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

2. Bệnh liệt mặt có điều trị được không?

Bệnh liệt dây thần kinh số 7 có thể điều trị được nếu có phương pháp chỉnh liệt mặt phù hợp, do vậy người bệnh nên có kế hoạch điều trị càng sớm càng tốt.

Bạn có thể đến cơ sở của Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường để được các bác sĩ thăm khám trực tiếp và tư vấn miễn phí.

3. Thời gian điều trị bệnh liệt cơ mặt bao lâu?

Thời gian điều trị bệnh liệt mặt không thể xác định 1 cách chính xác được. Phát hiện sớm, bệnh liệt dây thần kinh số 7 có thể được điều trị khỏi sau khoảng 3 tuần và cơ hội chỉnh liệt mặt thành công cao.

4. Một ca phẫu thuật chỉnh liệt mặt có chi phí khoảng bao nhiêu?

Một ca phẫu thuật chỉnh liệt mặt thực hiện kéo dài ít nhất 2 tiếng và có chi phí dao động từ 10 – 100 triệu đồng, tùy từng loại phẫu thuật.

5. Phẫu thuật chỉnh liệt mặt có để lại sẹo không?

Đa số phẫu thuật cho người bị liệt mặt chỉ chủ yếu giúp bệnh nhân lấy lại chức năng và không mang tính chất thẩm mỹ.

Nhưng tại Bác sĩ Phùng Mạnh Cường, bạn không chỉ thoát khỏi căn bệnh liệt dây thần kinh số 7, chức năng phục hồi mà sẽ không hề để lại sẹo xấu. Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn nét đẹp có thể tự tin hơn trong cuộc sống.

6. Thời gian hồi phục sau khi phẫu thuật chỉnh liệt mặt bao lâu?

Thời gian hồi phục phụ thuộc vào độ tuổi và thời gian xảy ra sự cố/ chấn thương và nhiều yếu tố bệnh lý khác. Thông thường trung bình để cơ mặt có thể hoạt động bình thường là sau hậu phẫu khoảng 2-3 tháng.

Lưu ý: Theo các chuyên gia nghiên cứu thì thời gian để phục hồi thần kinh qua 1 chỗ nối mất khoảng 45 ngày.

7. Cách chăm sóc người bệnh liệt mặt như thế nào?

Bệnh nhân có thể chăm sóc bản thân để hỗ trợ quá trình điều trị như:

 • Giữ ấm vùng mặt khi đi ra ngoài.
 • Luôn làm ẩm mắt.
 • Chú ý vệ sinh răng miệng.
 • Luyện các bài tập xoa bóp vùng mặt, vận động cơ mặt.
 • Chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý.

Bệnh liệt dây thần kinh số 7 có ảnh hưởng đến răng miệng không?

Bệnh liệt dây thần kinh số 7 làm liệt các cơ vùng mặt gây ứ đọng thức ăn khi ăn nhai, thao tác súc miệng bị chảy ra ngoài… nên rất dễ gây viêm nhiễm răng miệng. Người bệnh liệt mặt nên chú ý vệ sinh răng miệng, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em

Bệnh liệt mặt ảnh hưởng đến mắt như thế nào? Cách xử lý ra sao?

Nếu bạn bị liệt mặt thì sẽ có nguy cơ không thể nhắm mắt được. Khi để giác mạc – lớp bảo vệ mắt quá khô sẽ có thể gây tổn thương mắt vĩnh viễn. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng các loại thuốc thuốc mỡ, thuốc nhỏ mắt… để giữ ẩm mắt mỗi ngày. Tuy nhiên, nên sử dụng loại thuốc gì để giữ ẩm mắt thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Bạn nên đeo kính để bảo vệ mắt dù ở trong nhà hay đi ra ngoài. Vào ban đêm có thể sử dụng một miếng dán trên mắt, nhưng phải đảm bảo rằng không dán vào mí mắt bởi có thể làm trầy xước giác mạc.

Phòng ngừa bệnh liệt cơ mặt như thế nào?

Giữ 1 cơ thể luôn khỏe mạnh như thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, hạn chế sử dụng chất kích như thuốc lá và thức uống có cồn, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi hợp lý để tinh thần luôn thoải mái, giữ ấm cơ thể khi trời lạnh là biện pháp chủ yếu phòng ngừa bệnh liệt cơ mặt.

Đối với việc tổn thương dây thần kinh số 7 do phẫu thuật nói chung cũng như phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng (trong đó có căng da mặt), bạn nên chọn các cơ sở, bệnh viện lớn, uy tín để tránh tình trạng tỉ lệ rủi ro gặp biến chứng liệt mặt tăng cao.

Nhưng dù là bất kỳ trường hợp nào, việc đến khám tại cơ sở y tế khi xuất hiện các triệu chứng là điều bắt buộc để sớm tìm ra nguyên nhân và có biện pháp điều trị cũng như cách chỉnh liệt mặt phù hợp.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

TẠI SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN BÁC SĨ PHÙNG MẠNH CƯỜNG ĐỂ CHỈNH LIỆT MẶT?

– Cơ sở làm việc của bác sĩ Phùng Mạnh Cường được xây dựng uy tín cùng đội ngũ bác sĩ có hơn 15 năm kinh nghiệm, chuyên môn cao, tay nghề giỏi. Thường xuyên tu nghiệp tại các cường quốc như Đức, Pháp, Hàn Quốc…

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường thường xuyên tham gia các hội nghị thẩm mỹ Quốc tế
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường thường xuyên tham gia các hội nghị thẩm mỹ Quốc tế

bs phung manh cuong 8 2

– Đội ngũ điều dưỡng cùng kỹ thuật viên được đào tạo chính quy, có trình độ nghiệp vụ cao, phục vụ khách hàng tận tâm, chăm sóc sức khỏe chu đáo, tạo cảm giác thoải mái và yên tâm.

– Cơ sở vật chất sạch sẽ, hiện đại, khang trang cam kết chuẩn quy định Bộ y tế.

– Trang thiết bị y khoa hiện đại cũng như sở hữu các công nghệ làm đẹp được chuyển giao từ Hàn Quốc giúp bạn thoát khỏi căn bệnh liệt dây thần kinh số 7 như ý muốn.

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  2 thoughts on “Điều Trị Liệt Mặt Ngoại Biên An Toàn, Hiệu Quả 100%

  1. Phạm Thi Lan says:

   Gò má,lông mày,mắt, 1 bên cao hơn , kèm theo cười bị méo 1 bên là bị bệnh gì có phải liệt dây thần kinh số 7 k

   • Administrator says:

    Có khả năng cao là bị liệt dây thần kinh số 7, để chắc chắn, chị hãy để lại thông tin và sdt để bác sĩ của chúng tôi tư văn thăm khám nhé

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí