[Bậc Thầy] Nâng Mũi Sụn Sườn – Khắc Phục Mũi Hỏng 100% Với Bác Sĩ Cường

Nâng mũi sụn sườn là 1 kỹ thuật chuyên về sụn sườn, sụn này được lấy hoàn toàn 100% từ phần xương sườn của người nâng, đem cấy ghép vào mũi làm dáng mũi cao đẹp và an toàn. Vậy biện pháp thẩm mỹ này liệu có an toàn không, hãy cùng giải đáp với bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường qua bài viết sau đây.

Không phải ngẫu nhiên mà mũi lại được xem là “Ông hoàng trên khuôn mặt”, bởi nó chiếm cứ lên đến 50% diện mạo của bạn. Việc trời phú cho 1 dáng mũi đẹp cùng với tổng thể đường nét thanh tú sẽ giúp cho người sở hữu luôn trong phong thái tự tin và gây được ấn tượng với những người xung quanh. Vì vậy, hàng loạt công nghệ kỹ thuật thẩm mỹ đã ra đời để đáp ứng được phần lớn nhu cầu chỉnh sửa dáng mũi của các chị em phụ nữ và nam giới, trong đó có nâng mũi sụn sườn.

TƯ VẤN NÂNG MŨI KHẮC PHỤC MŨI THẤP, XẤU

Gọi điện thoại ngay để nhận ưu đãi

PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI SỤN SƯỜN LÀ GÌ?

Nâng mũi sụn sườn là kỹ thuật mới được các chuyên gia thẩm mỹ nghiên cứu và phát triển tại Hàn Quốc – nơi lĩnh vực làm đẹp phát triển nhất thế giới. Kỹ thuật này được thực hiện bằng những thao tác vô cùng khác biệt bởi nó ứng dụng sụn sườn tự thân để nâng mũi, không hề sử dụng sụn nhân tạo.

Vì nâng mũi bằng sụn tự thân nên các biến chứng xấu hoặc bị cơ thể đào thải hoàn toàn không thể xảy ra, ứng dụng sụn tự thân toàn bộ là để can thiệp và chỉnh sửa những khuyết điểm. Vì vậy, Kỹ thuật này đã được nhiều khách hàng không chỉ ở VN mà ở trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng để khắc phục các khuyết điểm về dáng mũi thấp, xấu, biến chứng, v.v…

Nâng mũi sụn sườn - Công nghệ đến từ Hàn Quốc
Nâng mũi sụn sườn – Công nghệ đến từ Hàn Quốc

Kĩ thuật thực hiện nâng mũi sụn sườn

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn với công nghệ Hàn Quốc hiện đại được thực hiện như sau:

Bác sĩ thẩm mỹ tiến hành phẫu thuật lấy sụn sườn ra khỏi cơ thể bằng 1 đường mổ nhỏ dài 2 đến 3 cm tại ngay phía dưới bộ ngực để không lộ sẹo, bảo đảm tính thẩm mỹ.

Sau khi bóc tách được sụn sườn, bác sĩ thẩm mỹ tiếp tục tỉa gọt lại, điều chỉnh hình hàng phần sụn sườn tự thân theo tỉ lệ chuẩn để có thể đưa vào khoang mũi cho khách hàng.

Bác sĩ phẫu thuật sẽ mổ 1 đường nhỏ tại phần niêm mạc qua trụ mũi (theo hình V hoặc chữ W dựa vào tình trạng mũi và phương án mổ đã đề ra trước đó). Sau đó bóc tách phần mô da để tạo khoang đặt sụn sườn vào bên trong. Cuối cùng là căn chỉnh lại ví trí sụn cho thích hợp và đóng vết mổ bằng cách khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng.

Chất liệu sụn nâng

Khác hẳn với các kỹ thuật nâng mũi trước kia, nâng mũi bằng sụn sườn sẽ điều chỉnh hình dàng toàn bộ sống mũi, đầu mũi, trụ mũi bằng sụn sườn. Và là 100% sụn tự thân được lấy tự chính cơ thể người nâng.

Sụn sườn là phần sụn có ở các thanh xương sườn dùng để hỗ trợ việc co giãn của lồng ngực. Trung bình, mỗi cơ thể sẽ có 20 chiếc sụn sườn được sắp đặt thành các cặp. Phần sụn lấy để nâng ngực thường bóc tách từ các thanh xương sườn số 6, số 7 và 8 .

Trước thời điểm phẫu thuật lấy sụn, bác sĩ thẩm mỹ cần nắm rõ và định vị chuẩn xác vị trí, chiều dài sụn tương xứng. Do đó, chức năng của xương sườn hau lồng ngực hoàn toàn không bị tác động già cả.

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÊN NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

Kỹ thuật nâng mũi sụn sườn, được áp dụng cho các trường hợp mũi khó và phức tạp, cụ thể như sau:

 • Những trường hợp gặp phải biến chứng về mũi và mong muốn thực hiện tái phẫu thuật
 • Những ai có dáng mũi thấp, kém duyên và mong muốn có thể cải thiện dáng mũi an toàn
 • Mũi ngắn hếch và sụn vách ngăn không thể can thiệp hiệu quả
 • Khách hàng có sụn vách ngăn yếu.
 • Nam/nữ đã đủ 18 tuổi trở lên với ao ước thay đổi chiếc mũi xấu
 • Những người khát khao có dáng mũi đẹp và không hề có biến chứng nên cần sử dụng sụn tự thân hoàn toàn.

TƯ VẤN NÂNG MŨI KHẮC PHỤC MŨI THẤP, XẤU

Gọi điện thoại ngay để nhận ưu đãi

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

Nâng mũi sụn sườn đã được xem là một kỹ thuật vượt thời đại, đã kế thừa từ những công nghệ nâng mũi Hàn Quốc trước đó, nhờ đó mà kỹ thuật hiện hữu với những ưu điểm vượt trội. Vì vậy, kỹ thuật này có tác dụng vô cùng hiệu quả đối với khách hàng đã từng phẫu thuật mũi, trường hợp mũi ngắn hếch, các ca mũi khó can thiệp toàn diện.

Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường sẽ được tiến hành bóc tách hoàn toàn khoang mũi ra, và sau đó là chiết xuất sụn sườn tự thân của chính cơ thể khách hàng xử lý để dựng trụ vách ngăn lẫn bao bọc đầu mũi. Tác dụng chính của phương pháp này là để giúp khách hàng có được chiếc mũi tự nhiên và hài hòa nhất có thể mà không gây ra biến chứng.

 • Chiếc mũi mới cực kỳ an toàn, sụn sườn có độ tương thích cao với cơ thể
 • Dáng mũi đẹp với độ cao vừa phải, đường nét hài hòa
 • Ngăn ngừa hiệu quả những biến chứng như bóng đỏ đầu mũi, lộ sống trông giả tạo, tụt sụn gây thủng da, mũi lệch vẹo.
 • Mũi có được thời gian trường tồn lâu dài với thời gian
Phương pháp nâng mũi sụn sườn có nhiều ưu điểm nổi bật
Phương pháp nâng mũi sụn sườn có nhiều ưu điểm nổi bật

3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHÔNG ĐƯỢC BỎ LỠ KHI NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

Nếu bạn đang có dự định nâng mũi bằng sụn sườn thì đừng nên bỏ qua 3 lưu ý quan trọng mà bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường chia sẻ dưới đây:

Nâng mũi bằng 100% sụn sườn tự thân thì không thể nâng quá cao

Nếu bạn là một người yêu thích thẩm mỹ cũng như có ước muốn sở hữu được dáng mũi cao y như người phương tây thì đây không phải là phương pháp thích hợp nhất dành cho bạn.

Nâng mũi bằng 100% sụn sườn chỉ thật sự phù hợp với những ai muốn nâng mũi với dáng vẻ tự nhiên chuẩn Á Đông. Không thể nâng quá cao bởi sụn sườn lấy từ cơ thể có diện tích nhất định. Bởi vậy, có thể phương pháp này chỉ bảo đảm dáng mũi được nâng vừa phải, đẹp tự nhiên.

Để nâng mũi cao tây, bạn nên dùng kết hợp thêm sụn nhân tạo và đặt vào phần sống mũi, còn sụn sườn sử dụng để làm trụ mũi và bao bọc đầu mũi. Bằng cách đó thì nâng mũi mới có đạt hiệu quả như mong đợi.

Càng lớn tuổi càng khó lấy sụn sườn

Nếu bạn hiện vẫn đang vẫn đang suy nghĩ có nên nâng mũi sụn sườn không thì hãy tranh thủ làm lúc tuổi còn trẻ.

Phần sụn sườn được lấy tại vị trí xương sườn số 6, bất cứ người nào cũng có phần sụn này. Nhưng, đối với những người lớn tuổi sẽ khó lấy được sụn sườn chất lượng. Do thân thể đang trải qua quá trình lão hóa, xương sẽ dần bị can xi hóa, sụn sẽ mất dần độ dẻo và bền bỉ như sụn người ít tuổi. Ngoài ra, người lớn tuổi sẽ tốn nhiều thời gian để lành thương hơn do sức khỏe ngày càng giảm sút.

Sụn sườn dựng lại trụ mũi bền vững

Theo bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi Phùng Mạnh Cường, đối với những tình huống mũi bị vẹo, mũi bị lệch vách ngăn , mũi biến chứng… thì việc cùng sụn sườn để xây dựng lại trụ mũi là cách tốt nhất và vững bền nhất.

Sụn sườn tự thân có sự tương thích rất cao, mau chóng hòa nhập với các mô cơ, mao mạch phía trong khoang mũi, từ đó hạn chế mọi biến chứng bắt nguồn từ bên trong.

Một khi dùng sụn sườn để nâng mũi thì có thể dùng để kéo dài đầu mũi, điều chỉnh lại phần đầu mũi bị hếch lên. Đây chính là một lợi thế thiết thực cho dáng mũi nhiều khuyết điểm.

Những lưu ý trước khi nâng mũi sụn sườn

CHI PHÍ NÂNG MŨI SỤN SƯỜN GIÁ BAO NHIÊU?

Bấm vào nút ngay dưới đây để xem bảng giá ưu đãi nâng mũi giá rẻ tại Gangwhoo

XEM BẢNG GIÁ KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT

TÊN DỊCH VỤ GIÁ DỊCH VỤ (VND)
Nâng mũi Hàn Quốc 20,000,000
Nâng mũi bọc sụn 25,000,000
Nâng mũi cấu trúc Sline 3D – Lline 3D 40,000,000
Nâng mũi cấu trúc Sline 4D – Lline 4D 50,000,000
Nâng mũi cấu trúc Sline 6D – Lline 6D 70,000,000
Nâng mũi Nanoform 3D 60,000,000
Nâng mũi Nanoform 4D 70,000,000
Nâng mũi Nanoform 6D 90,000,000
Nâng mũi sụn sườn 100,000,000
Phẫu thuật mũi sữa lại (tùy tình trạng) 5 – 7.000.000
Gom cánh mũi 10,000,000
Mài gồ xương mũi 20,000,000
Thu nhỏ đầu mũi mô mềm 25,000,000
Thu nhỏ đầu mũi + dựng đầu mũi 30,000,000
Chỉnh xương mũi thô 20,000,000
Sụn sườn sinh học (+)35,000,000
Sụn tai sinh học (+)10,000,000
Sụn Nanoform 30.000.000
Sụn Surgiform 30.000.000
Nâng mũi Zose Line 45.000.000

Nhận ưu đãi

19 suất ưu đãi nâng mũi bác sĩ phùng mạnh cường

nhận ưu đãi ngay

Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc

TÌM HIỂU QUY TRÌNH NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

Để có được một kết quả thẩm mỹ an toàn và lâu dài, phương pháp nâng mũi sụn sườn phải được thực hiên theo đúng quy trình khép kín dưới sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại. Tại Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường, phương pháp nâng mũi sụn sườn được thực hiện gồm 5 bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường để nắm rõ hiện trạng của dáng mũi KH.
 • Bước 2: Bác sĩ tư vấn bạn sẽ phù hợp với những công nghệ nâng mũi nào và giải đáp những thắc mắc bạn gặp phải.
 • Bước 3: Kiểm tra sức khỏe toàn diện của KH để đảm bảo quá trình nâng mũi diễn ra ổn thỏa.
 • Bước 4: Bác sĩ Cường xác định tỉ lệ vàng, đo vẽ dáng mũi mới với sự hỗ trợ của công nghệ 3 chiều.
 • Bước 4: Khử trùng và gây tê cục bộ vùng mũi.
 • Bước 5: Tiến hành thao tác các thủ thuật nâng mũi bằng sụn sườn.
 • Bước 6: Bạn sẽ được xem dáng mũi trước khi đóng vết khâu, nếu chưa ưng ý thì bác sĩ sẽ chỉnh lại cho bạn.
 • Bước 7: Bạn sẽ được nẹp mũi để cố định lại dáng mũi mới.
 • Bước 8: Về nhà nghỉ ngơi, chăm sóc hậu phẫu theo hướng dẫn.
 • Bước 9: Tái khám theo lịch hẹn.
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường thực hiện đo vẽ để tạo dáng mũi
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường thực hiện đo vẽ để tạo dáng mũi

Chụp phim X-quang AI điện toán

Sau khi tư vấn và lựa chọn dáng mũi cũng như phương pháp nâng mũi sụn sườn cho khách hàng, bác sĩ Cường sẽ cho khách hàng thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát và phác họa tỷ lệ mũi. Để thực hiện phác họa tỷ lệ mũi, trong lúc đi kiểm tra sức khỏe khách hàng sẽ được chụp X-quang AI điện toán.

Đây là máy mới này được bác sĩ Cường nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và áp dụng trong thẩm mỹ. Máy chụp phim X-quang AI điện toán giúp chụp hình ảnh cấu trúc mũi khách hàng 1 cách rõ nét nhất có thể và cho ra kết quả là hình ảnh 3D. Đối với công nghệ cũ, chỉ có thể cho ra kết quả là hình ảnh 2D không có sự rõ nét và đầu đủ cấu trúc mũi như công nghệ mới này.

Hiện tại trên thị trường vẫn chưa có cơ sở thẩm mỹ nào áp dụng công nghệ này, Bác sĩ Cường là người đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ mới này. ĐIều này hỗ trợ cho quá trình chuẩn bị phẫu thuật nâng mũi được chỉnh chu hơn.

Đặc biệt, tại cơ sở của Bác sĩ Cường, khi khách hàng đến thăm khám nghe tư vấn về dịch vụ nâng mũi sẽ được chụp phim X-quang AI điện toán miễn phí. Đây là đãi ngộ dành riêng cho khách hàng chỉ có tại địa chỉ thẩm mỹ của Bác sĩ Cường

Nâng mũi sụn sườn tại BS Cường được chụp X-quang AI điện toán
Nâng mũi sụn sườn tại BS Cường được chụp X-quang AI điện toán

TƯ VẤN NÂNG MŨI KHẮC PHỤC MŨI THẤP, XẤU

 

Gọi điện thoại ngay để nhận ưu đãi

THỜI GIAN HỒI PHỤC SAU NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

Nâng mũi bằng sụn sườn hay bằng bất cứ phương pháp tạo hình mũi nào khác cũng đều sẽ có các khoảng thời gian phục hồi khá tương tự nhau. Thông thường, bạn sẽ phải trải qua 3 giai đoạn:

Vùng mũi bị đau và sưng tấy

Từ 3 đến 5 ngày đầu, tại vùng mũi sau nâng có thể có những cảm giác không thoải mái như nhức, ê đau, sưng tấy, đỏ, bầm… đây chính là trình trạng bình thường hay xuất hiện đối với những ai vừa sửa mũi xong. Cứ qua từng ngày một là tình trạng đau sưng sẽ càng ngày càng giảm nên bạn không cần phải lo đâu.

Xem thêm: Sửa mũi hỏng

Vết mổ lành lặn, cắt chỉ

Trung bình từ 7 đến 10 ngày là mũi lành lại, hết hẳn các biểu hiện đau sưng, bầm tím. Tuy nhiên, thời gian nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành còn dựa vào cơ địa của mỗi người. Sau tầm 10 ngày, bạn đã có thể quay lại cơ sở thẩm mỹ để cắt chỉ theo lịch hẹn của bác sĩ.

Mũi phục hồi, lên dáng đẹp

Sau 2 tuần, người đã nâng mũi sụn sườn sẽ tháo nẹp, cắt chỉ nhưng là mũi vẫn chưa phục hồi 100%. Vậy nên, bạn cần chăm sóc 1 cách khoa học để dáng mũi đẹp, lên dáng đẹp cũng như duy trì lâu bền .

Bình quân sau 1 tháng là bác sĩ sẽ hẹn khám lại để kiểm tra tình trạng mũi, sức khỏe cho khách hàng.

CÁCH CHĂM SÓC SAU KHI NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

Để quá trình hội phục sau khi thực hiện nâng mũi được rút ngắn và đạt kết quả tốt nhất, khách hàng nên chú ý các cách chăm sóc hậu phẫu thuật đúng cách như sau:

 • Trong khoảng thời gian đầu nên vệ sinh mũi bằng tăm bông và nước muối sinh lý một cách sạch sẽ để tránh nhiễm trùng.
 • Trong vòng 2 đến 3 tuần đầu nên lưu ý là không nên làm những công việc nặng nhọc hay luyện tập thể dục thể thao với cường độ mạnh.
 • Tuyệt đối không đụng chạm mũi bằng các hành động như sờ, nắn, bóp…
 • Uống nhiều nước và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng bằng rau xanh, trái cây, thịt heo…
 • Không nên ăn những thực phẩm nào có trong danh sách sau: rau muống, đồ nếp, đồ biển, thịt bò, thịt gia cầm…
 • Luôn ghi nhớ rằng, tư thế ngủ là nằm thẳng, không được nằm nghiêng.
 • Uống thuốc đúng đơn, đúng liều và tái khám đúng lịch hẹn để theo dõi tình trạng mũi.
 • Nếu bạn còn băn khoăn gì trong vấn đề chăm sóc hậu phẫu thì hãy liên hệ lại với bác sĩ Cường để được hướng dẫn lại.

Gọi điện thoại ngay để nhận ưu đãi

NÂNG MŨI SỤN SƯỜN TẠI BS CƯỜNG – GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO MŨI BỊ BIẾN CHỨNG

Nâng mũi sụn sườn đã được Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường thực hiện thành công rất nhiều ca. Phương pháp nâng mũi sụn sườn là một phương pháp nâng cao và khó nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề lâu năm và chuyên môn cao.

Bởi vì, việc lấy sụn sườn được thực hiện rất là phúc tạp, người thực hiện phải xem xét nên lấy bao nhiêu và lấy như thế nào để có thể đảm bảo sự an toàn, điều này phụ thuộc nhiều vào trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện.

BS Phùng Mạnh Cường được nhiều khách hàng Quốc Tế lựa chọn
BS Phùng Mạnh Cường được nhiều khách hàng Quốc Tế lựa chọn

Tại cơ sở của Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường, phương pháp này được thực hiện dưới bàn tay của chính đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa với nhiều năm kinh nghiệm. Trong đó, Bác sĩ Phùng Mạnh Cường sẽ trực tiếp thực hiện, thăm khám và trực tiếp thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn tự thân cho khách hàng.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG TRƯỚC VÀ SAU KHI NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

Phương pháp nâng mũi sụn sườn sẽ giúp cho khách hàng nhanh chóng lấy lại được sự tự tin như mong muốn. Những lo lắng về biến chứng, đau đớn hay sẹo xấu sẽ không còn sau khi được thực hiện bởi các bác sĩ Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường.

Video khách hàng nâng mũi sụn sườn tại BS Phùng Mạnh Cường

FEEDBACK KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ VỀ BÁC SĨ PHÙNG MẠNH CƯỜNG

MỘT SỐ CÂU HỎI KHÁC VỀ NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

Tìm hiểu một số câu hỏi thường gặp về phẫu thuật nâng mũi sụn sườn sẽ giúp bạn phần nào thấu hiểu hơn, đánh giá khách quan hơn về phương pháp làm đẹp này.

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Thời gian giữ vững kết quả thẩm mỹ của nâng mũi bằng sụn sườn tự thân khá là dài lâu. Nhiều người có cơ địa lành, chăm sóc dáng mũi tốt có khả năng duy trì kết quả mãi mãi.

Lưu ý: Nếu bạn muốn kết quả thẩm mỹ duy trì dài lâu, thậm chí là vĩnh viễn cần chăm sóc mũi thật cẩn thận (mát xa, ăn uống khoa học…), thường xuyên quay lại tái khám theo hướng dẫn của bác sĩ thẩm mỹ.

Có nên nâng mũi bằng sụn sườn tự thân?

Không phải bất kỳ ai đều phù hợp với phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn. Những tình huống được bác sĩ chỉ định sửa mũi với phương pháp này là :

 • Mũi phẫu thuật bị hỏng, bị biến chứng nhiều lần như lệch vẹo, bóng đỏ, nhiễm trùng…
 • Mũi bị tai nạn làm hình dạng thay đổi hoặc kết cấu mũi bị vỡ.
 • Vùng mũi bị biến chứng nặng do tụt sụn gây thủng da đầu mũi, mũi bị biến dạng, co rút nặng…

Lưu ý:

 • Các trường hợp mắc bệnh mạn tính, bệnh lý về tim mạch hoặc tuổi quá cao không thể sử dụng phương pháp nâng mũi sụn sườn.
 • Phương pháp nâng mũi sụn sườn thường là phương pháp thực hiện lần 2, lần 3… lần đầu tiên thường sử dụng các phương pháp nâng mũi khác.

Nâng mũi sụn sườn có an toàn không?

Đây là 1 phương pháp rất an toàn, đã được nhiều bác sĩ thẩm mỹ trên toàn thế giới áp dụng. Nhưng đây lại là 1 phương pháp khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có trình độ chuyên môn.

Để đảm bảo an toàn, không bị biến chứng sau này thì bạn nên chọn bác sĩ giỏi và bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản về công nghệ nâng mũi sụn sườn tự thân mà bác sĩ Phùng Mạnh Cường tổng hợp và chia sẻ.

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí