Bác Sĩ Phùng Mạnh Cường Cảnh Báo Hiểm Họa Tiêm Silicon Trong Làm Đẹp

Gần đây, báo chí đăng tải tin tức về một nhóm nam thanh niên tự đi mua và tiêm silicon lỏng để làm đẹp dẫn đến lở loét, mọc mụn toàn thân, thậm chí không thể mở miệng nói chuyện hay ăn uống.

Hậu quả khi tiêm silicon lỏng làm đẹp
Hậu quả khi tiêm silicon lỏng làm đẹp

Từ trường hợp này có thể thấy vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu hết những nguy hại của silicon với cơ thể. Bài chia sẻ dưới đây Bác sĩ Phùng Mạnh Cường – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo sẽ làm rõ vấn đề này. Mời bạn cùng theo dõi.

Bác sĩ CKI Phùng Mạnh Cường cảnh bảo hiểm họa khi tiêm silicon làm đẹp

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường nói về những hiểm họa silicon trong làm đẹp

Những biến chứng khi tiêm silicon lên mặt rất nặng nề. Những biến chứng này thường không xuất hiện ngay sau khi tiêm. Nhưng sau vài năm, các biến chứng của nó vô cùng nghiêm trọng.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Bản thân là một bác sĩ thẩm mỹ, tôi đã từng chứng kiến rất nhiều khách hàng gặp biến chứng hết sức nặng nề khi tiêm silicon lên mặt như sưng nề, bầm tím, xuất hiện các vùng chảy xệ rất mất thẩm mỹ. Nghiêm trọng hơn có thể gây ra thâm nhiễm, thay đổi biệt hóa tế bào hoặc có thể gây ung thư da, hoại tử da.

Theo BS Phùng Mạnh Cường, biến chứng tiêm silicon rất nặng nề, có thể gây ung thư da và hoại tử da
Theo BS Phùng Mạnh Cường, biến chứng tiêm silicon rất nặng nề, có thể gây ung thư da và hoại tử da

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường phân tích cách xử lý biến chứng cho khách hàng tiêm silicon mặt

Khi tiêm silicon lên khuôn mặt hay bất cứ vùng nào trên cơ thể, silicon không nằm tại vị trí được tiêm mà nó sẽ xâm nhập vào những vùng xung quanh. Do đó không thể hút riêng silicon ra ngoài mà phải tiến hành cắt bỏ những tổ chức đã bị thâm nhiễm silicon. Quá trình này phải tiến hành thật tỉ mỉ để không làm tổn thương thần kinh mạch máu xung quanh hay để lại những vùng lồi lõm.

Đối với trường hợp chị khách hàng này, tôi đã phải tiến hành lấy silicon 2 lần mới loại bỏ gần như toàn lượng silicon trên khuôn mặt của chị.

BS Cường phân tích cách xử lý biến chứng tiêm silicon của khách hàng
BS Cường phân tích cách xử lý biến chứng tiêm silicon của khách hàng

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn phương pháp làm đẹp an toàn

Điều đáng báo động là cho đến hiện tại, tình trạng tiêm silicon lỏng để làm đẹp vẫn còn tồn tại và được trá hình dưới tên gọi tiêm filler. Hiện nay, nhiều người vẫn lựa chọn đến các spa, cơ sở làm đẹp kém chất lượng để tiến hành tiêm silicon làm đẹp. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi theo quy định của Bộ Y tế, khi tiêm bất kỳ chất gì vào trong cơ thể đều phải trải qua một quy trình nghiêm ngặt và do người có chuyên môn tiến hành.

Tôi hy vọng rằng, mọi người khi làm đẹp nên cân nhắc thật kỹ lưỡng để chọn lựa cơ sở làm đẹp uy tín để tránh tình trạng bị “lừa” tiêm silicon lên cơ thể và hứng chịu những hậu quả khôn lường về sau.

Đôi nét về Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Bác sĩ CKI Phùng Mạnh Cường là Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Ông là chuyên gia có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, có đề tài đươc đánh giá cao trong Hội nghị Phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế và được tu nghiệp nhiều năm tại Hàn Quốc. BS CKI Phùng Mạnh Cường đặc biệt thành công trong lĩnh vực nâng mũi, sửa mũi hỏng.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tu nghiệp ở nước ngoài.
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tu nghiệp ở nước ngoài.
BS Phùng Mạnh Cường báo cáo tại Hội nghị phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế tại Hàn Quốc
BS Phùng Mạnh Cường báo cáo tại Hội nghị phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế tại Hàn Quốc

bac si phung manh cuong

Xem thêm về Bác sĩ Phùng Mạnh Cường TẠI ĐÂY.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    0938 788 236 Tư vấn miễn phí