Bạn Có Phải Là Đối Tượng Được Tiêm Vắc Xin Không?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết bạn có phải là đối tượng được tiêm vắc xin hay không cũng như đang tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề này. Chúc mừng, đây là bài viết dành riêng cho bạn!

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong thời buổi ngày nay, ngoài thực hiện nghiêm ngặt theo chỉ thị 16 của Thủ Tướng chính phủ thì việc tiêm vắc xin covid 19 là cấp thiết để người dân được an toàn. Vậy để biết bạn có phải là đối tượng được tiêm vắc xin? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung dưới đây nhé!

Bạn Có Phải Là Đối Tượng Được Tiêm Vắc Xin Không?
Bạn Có Phải Là Đối Tượng Được Tiêm Vắc Xin Không?

BẠN CÓ PHẢI LÀ ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC TIÊM VẮC XIN HAY KHÔNG?

Để triển khai việc tiêm vắc xin được diễn ra một cách thuận lợi, đảm bảo an toàn cho những người thực hiện công tác phòng chống dịch và cả người dân, Bộ Y Tế ra Quyết định 3355/QĐ-BYT, theo đó đối tượng được tiêm vắc xin covid 19 là toàn bộ người dân trên 16 tuổi và đủ tiêu chuẩn về tình trạng sức khỏe để tiêm vắc xin như: không mắc các bệnh mãn tính nặng và những người dị ứng với bất kì thành phần nào của vắc xin covid 19.

Để biết bạn có phải là đối tượng được tiêm vắc xin hay không thì hãy cùng xem qua những đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin covid 19 theo Quyết định này là nhóm người đang thực hiện công tác phòng chống dịch, những người làm việc trực tiếp với bệnh nhân covid, nhóm người có vai trò trong việc thúc đẩy kinh tế phát triển:

(1) Người làm việc trong các cơ sở y tế;

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

(2) Người tham gia vào lực lượng phòng chống dịch;

(3) Lực lượng quân đội nhân dân;

(4) Lực lượng công an nhân dân;

(5) Nhóm người là cán bộ, nhân viên được cử đi nước ngoài, nhóm người làm việc tại Lãnh sự, cơ quan Ngoại giao, và những tổ chức quốc tế khác hoạt động tại Việt Nam;

(6) Cán bộ Hải quan, những người thực hiện công tác xuất nhập cảnh;

(7) Nhóm người cung cấp dịch vụ vận chuyển đường bộ, hàng không, những người cung cấp dịch vụ du lịch, điện, nước;

(8) Những người ở cơ sở giáo dục, đào tạo: Nhân viên, giáo viên, sinh viên, học sinh;

(9) Người mắc bệnh mãn tính, người già trên 65 tuổi;

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

(10)  Nhóm người sống trong vùng có dịch;

(11) Những người có chính sách xã hội, nghèo khó;

(12) Những người được nhà nước cử đi học tập, công tác, lao động tại nước ngoài;

(13) Người lao động và nhân thân của người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp;

(14) Những người có chức sắc là tôn giáo;

(15) Người lao động tự do;

(16) Và những đối tượng khác theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y Tế.

Việc thực hiện tiêm phòng vắc xin theo thứ tự nêu trên có nhiều lợi ích cho người dân và giảm gánh nặng cho những người đang cố gắng thực hiện phòng chống dịch, giúp cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Những ai đang mang thai khi tiêm vắc xin cần tư vấn với bác sỹ, còn những người là bà mẹ cho con bú, những người đang hành kinh có thể tiêm vắc xin covid 19 bình thường. Tiêm vắc xin không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và khả năng sinh sản.

Mặt khác, trước khi tiêm vắc xin thường sẽ được kiểm tra sức khỏe toàn diện, nếu bạn đang trong quá trình uống thuốc nào đó hoặc đang mắc 1 loại bệnh khác thì hãy ghi nhớ khai báo với bác sĩ để có phương hướng giải quyết tốt nhất nhé!

Xem thêm: Tiêm Vắc Xin Covid-19 Có Những Biểu Hiện Gì?

Bạn Có Phải Là Đối Tượng Được Tiêm Vắc Xin - Gangwhoo là nơi tiêm vắc xin
Bạn Có Phải Là Đối Tượng Được Tiêm Vắc Xin – Gangwhoo là nơi tiêm vắc xin

TOÀN BỘ CÁN BỘ, NHÂN VIÊN BVTM GANGWHOO ĐƯỢC TIÊM VẮC XIN COVID 19

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Hiện nay, việc tiêm vắc xin chỉ được thực hiện tại các bệnh viện và cơ sở y tế tiêm chủng riêng biệt và tuân thủ các quy định về an toàn tiêm chủng theo Quyết định của Bộ Y Tế.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo thực hiện chống dịch an toàn, và được sự cho phép của Bộ Y Tế ngày 17,18/06 toàn bộ cán bộ, công nhân viên tại Bệnh viện được tiêm vắc xin covid 19 làm việc tại bệnh viện – trụ sở chính 576-578 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Khi thực hiện tiêm vắc xin covid 19, bệnh viện đảm bảo có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn (trong đó có bác sĩ Phùng Mạnh Cường) cũng như đáp ứng đầy đủ trang thiết bị phục vụ với hệ thống máy móc hiện đại như: thuốc chống sốc, đèn đặt nội khí quản, máy khử rung tim,… sẵn sàng cấp cứu ngay khi có tình huống xấu xảy ra.

Trước khi tiêm, toàn bộ nhân viên thực hiện đầy đủ việc khai báo ý tế, kiểm tra sàng lọc sức khỏe để đảm bảo điều kiện tiêm chủng. Và ngay sau khi tiêm vắc xin xong thì được theo dõi nghiêm ngặt kỹ lưỡng.

Ngay khi thực hiện tiêm vắc xin, toàn bộ nhân viên tại bệnh viện xếp hàng cũng chung tay ủng hộ quỹ vắc xin của Việt Nam để hoàn thành mục tiêu phòng chống dịch covid 19 năm 2021 đến năm 2022 là trên 70% dân số cả nước được tiêm vắc xin và trong đó tối thiểu 18 người trở lên được tiêm vắc xin.

Trên đây là toàn bộ nội dung để giải đáp câu hỏi bạn có phải là đối tượng được tiêm vắc xin hay không, mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm 1 nơi để tiêm vắc xin tại quận Tân Bình, TPHCM thì Gangwhoo là 1 lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Gangwhoo chính là 1 địa điểm được phép tiêm chủng ở Quận Tân Bình.

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    0938 788 236 Tư vấn miễn phí