Cắt Chỉ Sau Nâng Mũi Có Đau Không?

Có khá nhiều người băn khoăn về việc cắt chỉ sau nâng mũi có đau không bởi họ đã trải qua cũng như bị ám ảnh nặng nề bởi những cơn đau nhức lúc sửa mũi. Liệu thật sự có đau như bạn nghĩ, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết câu trả lời chuẩn xác nhất.

Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không?
Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không?

CẮT CHỈ SAU NÂNG MŨI CÓ ĐAU KHÔNG?

Phẫu thuật nâng mũi luôn là lựa chọn làm đẹp hàng đầu của không ít người hiện nay để cải tổ lại dáng mũi kém duyên của bản thân. Họ thường chọn lựa những kỹ thuật chỉnh sửa mũi đem tới vẻ đẹp vững bền, nhất là ít gây đau đớn trong lúc phẫu thuật và cả quá trình hậu phẫu. Vì thế mà tâm lý sợ đau, sợ cắt chỉ sau nâng mũi có thể gây ra đau đớn là vấn đề hoàn toàn có thể lý giải.

Cắt chỉ mũi có đau không?
Cắt chỉ mũi có đau không?

Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc

Thời gian trung bình sau khi phẫu thuật nâng mũi từ 7 đến 10 ngày, vết thương ở mũi đã lành và ổn định. Lúc này, nơi bạn nâng mũi sẽ liên hệ bạn tái khám và cắt chỉ. Quá trình cắt chỉ này là cần thiết, sẽ giúp vết thương liền nhanh hơn, thao tác thực hiện không hề khó và diễn ra khá là lẹ nên sẽ không gây ra cảm giác đau đớn như mọi người thường nghĩ.

Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không? Bác sĩ Phùng Mạnh Cường cho biết là hoàn toàn không đau, khi cắt chỉ bạn sẽ cảm giác như có kiến bò thôi.

Thậm chí là bạn cũng sẽ không có cảm giác gì bởi kỹ thuật khéo léo của bác sĩ, cùng với dụng cụ hiện đại, tiên tiến, quá trình cắt chỉ sẽ diễn ra 1 cách nhẹ nhàng, thoải mái. Chính vì thế , bạn không cần quá lo lắng về bước cắt chỉ này sau khi nâng nâng mũi.

CÁC NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN BỊ ĐAU SAU KHI CẮT CHỈ

Cắt chỉ mũi có đau không? Nguyên nhân dẫn đến cắt chỉ xong bị đau
Cắt chỉ mũi có đau không? Nguyên nhân dẫn đến cắt chỉ xong bị đau

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Có một số nguyên nhân có thể dẫn đến cảm giác đau sau khi cắt chỉ sau phẫu thuật nâng mũi:

 • Nhiễm trùng: Nếu vết thương không được vệ sinh và chăm sóc đúng cách, có thể dẫn đến nhiễm trùng. Việc nhiễm trùng sẽ gây ra đau đớn và sưng phù ở vùng mũi.
 • Chấn thương tại vùng phẫu thuật: Trong một số trường hợp, việc cắt chỉ có thể gây ra chấn thương nhỏ tại vị trí vết phẫu thuật, đặc biệt là nếu quá trình này không được thực hiện cẩn thận.
 • Phản ứng dị ứng: Một số người có thể phản ứng dị ứng với các chất sát trùng, thuốc mỡ hoặc các loại thuốc được sử dụng trong quá trình cắt chỉ, gây ra cảm giác đau và khó chịu.
 • Khả năng cá nhân: Mỗi người có ngưỡng đau khác nhau, do đó, mức độ cảm giác đau sau khi cắt chỉ cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và sự nhạy cảm của cơ thể.

Để giảm thiểu cảm giác đau sau khi cắt chỉ, quan trọng nhất là phải tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc vết thương và sử dụng các loại thuốc giảm đau nếu cần thiết.

NÂNG MŨI BAO NHIÊU NGÀY THÌ CẮT CHỈ

Cắt chỉ mũi có đau không? Nâng mũi bao nhiêu ngày thì cắt chỉ?
Cắt chỉ mũi có đau không? Nâng mũi bao nhiêu ngày thì cắt chỉ?

Trên thực tế, phẫu thuật mũi tháo nẹp mất bao lâu phụ thuộc phần lớn vào phương pháp thực hiện cũng như sức khỏe và tốc độ hồi phục của mỗi người. Bởi nếu chỉ là sửa mũi thông thường, không can thiệp quá nhiều vào mũi thì thời gian tháo băng, nẹp sẽ chỉ khoảng 3-7 ngày. Ngược lại, đối với nâng mũi cấu trúc, tác động nhiều đến cấu trúc và hình dáng mũi sụn vách ngăn hoặc các bộ phận khác của mũi. Thì bác sĩ tháo chỉ vào ngày thứ  là 5-10 ngày.

Khi thực hiện nâng mũi xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cũng như đặt lịch hẹn tái khám. Vì thế, kể từ ngày phẫu thuật, bạn có thể đến cơ sở thẩm mỹ để được các bác sĩ cắt chỉ. Dù việc tháo chỉ được thực hiện rất nhanh chóng nhưng bạn nên đến bệnh viện hoặc nơi đã thực hiện nâng mũi để được tháo chỉ, tránh trường hợp không cắt hết chỉ và để lại chỉ, để lâu sẽ gây nhiễm trùng.

> Xem thêm: Nâng mũi mấy ngày tháo băng?

CÁCH CHĂM SÓC HIỆU QUẢ SAU KHI CẮT CHỈ 

Sau khi cắt chỉ cũng có nghĩa là vết thưỡng gần hết rồi. Tuy nhiên lúc này mũi bạn vẫn chưa được ổn định nên không được lơ là việc chăm sóc mũi. Bởi nếu không chăm sóc mũi tốt bạn vẫn có thể gặp những biến chứng không mong muốn như lệch sóng mũi, vẹo đầu mũi,…

Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không
Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không – Sau cắt chỉ vẫn nên kiêng ăn thực phẩm này

Bạn hãy tham khảo 1 số lưu ý khi chăm sóc mũi sau khi cắt chỉ nhé:

 • Vệ sinh vết thương thường xuyên bằng nước muối sinh lý mỗi 2 lần 1 ngày.
 • Lập chế độ nghỉ ngơi hợp lý để giữ sức khỏe chính mình tốt nhất.
 • Vẫn thực hiện chế độ ăn kiêng để vết thương hồi phục nhanh hơn.
 • Cuối cùng tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Xem thêm: Nâng mũi có đau không?

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường vừa giải , đặc biệt là những ai có ý định tìm hiểu thêm về thông tin về thẩm mỹ mũi với lời giải đáp cho vấn đề “Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không”. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp hoặc muốn đặt lịch hẹn để được bác sĩ Cường thăm khám thì hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại comment phía bên dưới nhé!

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí