Cắt Mí Bên To Bên Nhỏ: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cắt mí bên to bên nhỏ, không đều, bị lệch mặc dù không gây ảnh hưởng gì đến chức năng của mắt nhưng lại khiến cho khuôn mặt mất cân đối, thiếu tự nhiên. Không ít người đã mắc phải tình trạng này, họ thường thiếu tự tin trước đám đông.

Cắt mí bên to bên nhỏ do nếp mí 2 bên không đều
Cắt mí bên to bên nhỏ do nếp mí 2 bên không đều

Nguyên nhân cắt mắt bị bên to bên nhỏ

Cắt mắt hai mí là một thủ thuật có thể giúp mọi người sở hữu mắt 2 mí to tròn, trông trẻ hơn so với tuổi thật của họ. Thế nhưng vẫn có những trường hợp cắt mí có thể xảy ra sai sót, xuất hiện biến chứng.

Nguyên nhân cắt mí bên to bên nhỏ chủ yếu là do tay nghề bác sĩ thực hiện còn yếu hoặc là chính bản thân người đi cắt mí không biết cách chăm sóc tốt sau phẫu thuật.

Do bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật

Cắt mí tuy là một tiểu phẫu nhỏ nhưng lại thực hiện trên vùng da mắt rất mỏng và nhạy cảm nên thao tác thực hiện cần phải cực kỳ tinh tế, yêu cầu tay nghề bác sĩ thẩm mỹ rất cao. Vì vậy, nếu bác sĩ có chuyên môn không tốt, không xác định, đo lường chính xác tỉ lệ chiều cao nếp mí cần cắt, hoặc thao tác không đúng kỹ thuật, cố định nếp mí 2 bên ở 2 vị trí khác nhau thì có thể sẽ dẫn đến kết quả nếp mí không cân xứng.

Nguyên nhân cũng có thể do tình trạng da dư và mỡ thừa ở 2 bên mí mắt không đều nhau từ trước, nhưng bác sĩ lại loại bỏ đi cùng một lượng mỡ, da thừa gây ra tình trạng nếp mí mới tạo nằm ở vị trí cao thấp khác nhau.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Mặt khác, cũng có thể bác sĩ thẩm mỹ chưa đánh giá chính xác tình trạng sụp mí ở hai bên mí mắt hoặc vị trí lông mày trước khi tiến hành cắt mí nên dẫn tới tình trạng cắt mắt bị bên to bên nhỏ.

Xem thêm: Cắt mí xong bị chảy nước mắt thì phải làm sao ?

Do tác động từ bên ngoài

Một nguyên nhân khách quan khác có thể làm cắt mí bị bên to bên nhỏ là do chính chị em sau cắt mí vô ý cũng như không may bị va chạm mạnh từ bên ngoài khiến mí mắt còn đang tổn thương bị lệch đi. Vì mới phẫu thuật nên vết thương vẫn chưa ổn định nên rủi ro nếp mí bị lệch là rất cao sau khi bị va chạm mạnh.

Do cách chăm sóc hậu phẫu không đúng

Và nguyên nhân cuối cùng cũng không kếm phần quan trọng khác đó là do cách thức chăm sóc của chị em khá tùy ý, chủ quan, không làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thẩm mỹ. Việc này có thể khiến mí mắt bị nhiễm trùng, đường nếp mí ở mỗi bên bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cắt mí bên to bên nhỏ khiến mắt không cân xứng
Cắt mí bên to bên nhỏ khiến mắt không cân xứng

Cắt mí bên to bên nhỏ thì phải làm sao?

Khi gặp phải trường hợp này thì bạn cần phải bình tĩnh, chỉ cần theo dõi và chờ đợi. Mí mắt sau khi mới phẫu thuật thường sẽ bị sưng bầm, vì vậy trong khoảng 1 – 2 tuần đầu nếu 2 bên có bị lệch khiến mắt trông 1 bên to bên nhỏ thì bạn cũng không nên nôn nóng, hiện tượng không đều, bị lệch lúc này là hoàn toàn bình thường.

Bạn cần phải chờ 1 đến 2 tháng khi da mí mắt và cân cơ nâng mi hoàn thành việc tạo liên kết với nhau, nếp mí ổn định và lành thương thì mới có thể khẳng định được hai bên đều hay bị lệch nhau. Chính vì vậy, nếu mới ở thời gian đầu mới cắt mí xong, các bạn cứ nên tĩnh tâm và tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc mà bác sĩ đã đề cập để nếp mí nhanh chóng ổn định vào form.

Sau khi đã chờ đợi từ 3 đến 6 tháng mà mí vẫn lệch, mắt bên nhỏ bên to thì tốt nhất nên đến các trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ uy tín đế được bác sĩ kiểm tra và cải thiện lại nếu cần. Bạn nên biết rằng, quy trình chỉnh sửa mí hỏng sẽ không hề đơn giản và cực kỳ phức tạp hơn so với ca cắt mí lần đầu.

Tình trạng cắt mí không đều sẽ khiến bác sĩ thẩm mỹ khó chẩn đoán và ước lượng chính xác số lượng mỡ thừa và da chùng để cắt bỏ đi trong lần phẫu thuật chỉnh sửa. Có thể nói đây chính là thử thách khó khăn nhất trong quá trình chỉnh sửa mí mắt không cân xứng.

Cắt mí bên to bên nhỏ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ
Cắt mí bên to bên nhỏ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Xem thêm: Cắt mí kiêng ăn gì để nhanh lành vết thương ?

Cách khắc phục tình trạng cắt mí bên to bên nhỏ

Để chỉnh sửa lại tình trạng này thì cần phải phẫu thuật lần 2, bác sĩ sẽ cần đánh giá lại toàn bộ tình trạng sụp mí, vị trí lông mày cũng như vị trí 2 bên nếp mí hiện tại. Tất cả các yếu tố này sẽ có liên quan trực tiếp đến vị trí nếp mí mới sau khi chỉnh sửa.

Tiếp đó tùy vào tình trạng mí mắt của mỗi người mà bác sĩ sẽ có các thao tác kỹ thuật khác nhau để tạo hình lại sao cho nếp mí cân đối, hài hòa hơn.

Như đã phân tích, việc sửa mí mắt hỏng không hề đơn giản, do đó mà bạn cần tìm đến một bác sĩ giỏi để chỉnh sửa lại, đảm bảo kết quả an toàn và tốt nhất. Và nếu bạn vẫn chưa tìm được 1 địa chỉ sửa mí hỏng uy tín cũng như 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi thì bác sĩ Phùng Mạnh Cường là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Cắt mí bên to bên nhỏ không sao cả vì đã có bác sĩ Cường
Cắt mí bên to bên nhỏ không sao cả vì đã có bác sĩ Cường

Ông là bác sĩ CK1 về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đã có hơn chục năm kinh nghiệm cũng như đã từng giải cứu thành công các ca mũi hỏng, mí hỏng, ngực hỏng… Đặc biệt, ông còn thường xuyên qua Hàn Quốc để giao lưu, học hỏi cùng các chuyên gia thẩm mỹ ở bên đó để nâng cao tay nghề.

Tình trạng cắt mí bên to bên nhỏ sẽ được bác sĩ Cường khắc phục
Tình trạng cắt mí bên to bên nhỏ sẽ được bác sĩ Cường khắc phục

Qua bài viết chia sẻ trên, chắc hẳn các bạn đã nắm rõ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng cắt mí bên to bên nhỏ rồi nhỉ. Chúc các bạn sớm ngày sở hữu được đôi mắt hút hồn nhé!

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    0938 788 236 Tư vấn miễn phí