Có nên cắt cánh mũi không? Giải pháp từ Bác Sĩ Cường

Có nên cắt cánh mũi không? Câu hỏi làm khá nhiều người hoang mang, nhất là những ai có cánh mũi thô to bè sang 2 bên. Nhược điểm này sẽ khiến khuôn mặt nhìn không cân đối lắm, kém duyên hẳn đi. Vậy cắt cánh mũi thực sự làm mũi thon gọn lại, phương pháp này thực hiện như thế nào, có để lại sẹo không… Cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

Có nên cắt cảnh mũi không? Giải pháp từ bác sĩ Cường
Có nên cắt cảnh mũi không? Giải pháp từ bác sĩ Cường

CÁNH MŨI TO THÌ CÓ NÊN CẮT CÁNH MŨI KHÔNG?

Nên cắt cánh mũi nếu bạn ước muốn có chiếc mũi không thô to mà nhỏ gọn thanh tú hơn.

Có nên cắt cánh mũi không còn dựa vào nhu cầu và mong muốn của mỗi người. Cánh mũi to bè là đặc trưng hay gặp của người phương đông và nó làm diện mạo bị ảnh hưởng rất nhiều, gây mất sự tự tin khi đối diện với người khác.

Cắt cánh mũi có thể phù hợp với những trường hợp sau đây:

 • Những người có cánh mũi to, bè khiến mũi trông thô cứng, kém duyên.
 • Những người có lỗ mũi rộng và lộ rõ khoang mũi, gây mất đi sự hài hòa trong khuôn mặt.
 • Những người phản ánh phần cánh mũi 2 bên không cân xứng, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

CẮT CÁNH MŨI LÀ GÌ?

Cắt cánh mũi là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến nhằm thu gọn cánh mũi, tạo dáng mũi thon gọn và hài hòa hơn với tổng thể khuôn mặt. Quy trình này thường bao gồm việc loại bỏ một phần sụn và lớp da thừa ở bên ngoài khoang mũi thông qua việc tạo ra một đường nhỏ tại vị trí tiếp giáp giữa mũi và má.

ƯU ĐIỂM CỦA KỸ THUẬT CẮT CÁNH MŨI

 • Sau khi bạn đã cắt cánh mũi, cánh mũi mũi to dày sẽ được cải thiện hiệu quả và thay vào đó là 1 chiếc mũi mới với phần cánh nhỏ gọn hơn, cân đối và đẹp tự nhiên.
 • Kỹ thuật cắt cánh mũi cũng rất an toàn, không gây ra bất kỳ đau đớn nào nhờ công nghệ gây tê chuyển giao từ Hàn Quốc được bác sĩ Phùng Mạnh Cường nắm giữ.
 • Thực hiện đơn giản, mau chóng chỉ trong 30-45 phút, thời gian phục hồi không quá dài chỉ từ 3-5 ngày.
 • Chi phí phải chăng, phù hợp với túi tiền nhiều người, không cao như nâng mũi.
 • Kết quả thẩm mỹ được duy trì mãi mãi.
Bác Sĩ Cường Giải Đáp Có Nên Cắt Cánh Mũi Không?
Bác Sĩ Cường Giải Đáp Có Nên Cắt Cánh Mũi Không?

NHỮNG CHÚ Ý CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CẮT CÁNH MŨI

CHỌN CƠ SỞ ĐỊA CHỈ THẨM MỸ UY TÍN 

Đảm bảo bạn chọn một cơ sở thẩm mỹ có uy tín và được chứng nhận để thực hiện quá trình phẫu thuật. Tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm, đánh giá từ khách hàng trước đó, và các chứng chỉ của bác sĩ. Việc này giúp đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra một cách an toàn và chất lượng.

CHUẨN BỊ TÂM LÍ VÀ SỨC KHỎE TỐT 

Trước khi phẫu thuật, bạn cần đảm bảo tâm lý và sức khỏe của mình đủ tốt để đối mặt với quá trình phẫu thuật và phục hồi sau đó. Điều này bao gồm việc tham khảo ý kiến của bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn và chuẩn bị tâm lý cho quá trình phẫu thuật và hồi phục sau đó.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI CẮT CÁNH MŨI 

CẮT CÁNH MŨI CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG

Cắt cánh mũi thường không ảnh hưởng đến chức năng của mũi, như khả năng hô hấp hay khả năng phát hiện mùi. Phương pháp này chỉ tác động đến cấu trúc và hình dáng bên ngoài của mũi. Điều này không gây ra các vấn đề về chức năng mà chỉ giúp cải thiện về mặt thẩm mỹ như :

 1. Cải thiện hình dáng mũi: Cắt cánh mũi giúp thu nhỏ kích thước cánh mũi, tạo ra một hình dáng mũi thon gọn và cân đối hơn, giúp tăng cường sự hài hòa trong tổng thể khuôn mặt.
 2. Tăng cường tự tin: Khi cánh mũi được cải thiện, người phẫu thuật thường cảm thấy tự tin hơn về diện mạo của mình, giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp và giao tiếp xã hội.
 3. Không ảnh hưởng đến chức năng của mũi: Cắt cánh mũi không làm ảnh hưởng đến chức năng hô hấp hay khả năng cảm nhận mùi, vì chỉ tác động đến cấu trúc bên ngoài của mũi mà thôi.
 4. Phục hồi nhanh chóng: Sau phẫu thuật, thời gian phục hồi thường khá nhanh, và người phẫu thuật có thể trở lại hoạt động hàng ngày một cách nhanh chóng.

PHẪU THUẬT CẮT CÁNH MŨI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

Cắt cánh mũi, giống như nhiều phương pháp làm đẹp khác, nó có thể mang theo nguy cơ biến chứng nếu như sau phẫu thuật không vệ sinh hoặc chăm sóc đúng cách, đặc biệt là khi lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ không đáng tin cậy. Quá trình thực hiện cắt cánh mũi đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao, vì chỉ cần một tính toán sai về tỉ lệ có thể để lại hậu quả nghiêm trọng và khó khắc phục. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn địa chỉ và bác sĩ có kinh nghiệm để thực hiện cắt cánh mũi. có nguy cơ gặp phải các biến chứng như:

 • Cánh mũi bị lệch hoặc không cân.
 • Nhiễm trùng vết thương.
 • Sẹo lồi, xẹo xấu.

Do đó, trước khi quyết định phẫu thuật, hãy đảm bảo bạn đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia và lựa chọn cơ sở y tế uy tín và có kinh nghiệm.

SAU CẮT CÁNH MŨI CÓ ĐỂ LẠI SẸO KHÔNG

Cắt cánh mũi có để lại sẹo không
Cắt cánh mũi có để lại sẹo không

Trong phần lớn các trường hợp, phẫu thuật cắt cánh mũi không để lại sẹo. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ thường tiến hành cắt lớp cánh mũi dư từ phía trong của khoang mũi và sau đó khâu vết cắt lại bằng chỉ thẩm mỹ. Sau một thời gian, chỉ thẩm mỹ sẽ tự tiêu và không để lại sẹo đối với vết phẫu thuật. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người và kỹ năng của bác sĩ. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, việc chọn bác sĩ có kinh nghiệm và chăm sóc da sau phẫu thuật là rất quan trọng.

CẮT CÁNH MŨI Ở ĐÂU AN TOÀN UY TÍN 

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Khi lựa chọn nơi thực hiện phẫu thuật cắt cánh mũi, nhiều người có thể gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều cơ sở không đủ uy tín và không đảm bảo chất lượng. Và cơ sở của B.s Phùng Mạnh Cường sẽ là nơi xứng đáng bạn nên lựa chọn để phẫu thuật cắt cánh mũi vì các lí do sau:

 1. Kinh nghiệm và chuyên môn: Bác sĩ Phùng Mạnh Cường có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ và là giảng viên tại Catholic Hàn Quốc, là một chuyên gia được nhiều người tin tưởng.
 2. Phản hồi tích cực từ khách hàng: Bác sĩ Cường đã thực hiện thành công gần 50.000 ca phẫu thuật thẩm mỹ, bao gồm phẫu thuật mắt, mũi, ngực, hút mỡ giảm béo, và hơn 1.000 ca chỉnh sửa hậu quả thẩm mỹ từ những spa, viện thẩm mỹ không uy tín. Và tất cả đều nhận lại những phản hồi tích cực từ phía khách hàng.
 3. Phương pháp thẩm mỹ hiện đại: Không chỉ có tay nghề cao mà Bác còn rất đầu tư vào công nghệ hiện đại trong phẫu thuật thẩm mỹ. Tích hợp các công nghệ tiên tiến như hình ảnh X-quang 3D, nội soi và gây tê không đau.
 4. Cẩn thận và tận tâm: Luôn đặt mình vào vị trí của người bệnh, thấu hiểu tâm lý của khách hàng và thực hiện các ca phẫu thuật một cách chính xác, không để lại sẹo.
 5. Chất lượng dịch vụ: Cam kết cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tư vấn và quan tâm khách hàng từ đầu đến cuối quá trình. Đảm bảo cuộc phẫu thuật hoàn thiện và an toàn nhất.

Với những yếu tố trên, bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã giải đáp câu hỏi có nên cắt mũi không? Và đây cũng là lựa chọn đáng tin cậy và hợp lý cho những ai muốn phẫu thuật cắt cánh mũi một cách an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hay băn khoăn nào cần được giải đáp hoặc muốn đặt lịch thăm khám với bác sĩ Phùng Mạnh Cường thì hãy để lại thông tin liên hệ dưới đây nhé!

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí