Có Nên Nâng Mũi Và Cắt Mí Mắt Cùng Lúc: Nên Hay Không?

Có nên nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc là vấn đề rất được quan tâm. Nhiều người truyền tai nhau xem là cách làm đẹp hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, sự thật có phải như thế không và những rủi ro khi thực hiện cùng lúc 2 phương pháp làm đẹp?

Có Nên Nâng Mũi Và Cắt Mí Mắt Cùng Lúc: Nên Hay Không?
Có Nên Nâng Mũi Và Cắt Mí Mắt Cùng Lúc: Nên Hay Không?

Có nên nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc?

Có rất nhiều ý kiến về có nên nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc hay không. Theo tôi, bạn có thể thực hiện 2 phương pháp này với nhau. Vì 2 phương pháp này không liên quan tới nhau nên có thể sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc chống sưng tấy, giảm đau cùng nhau và tiết kiệm thời gian hồi phục. 

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện cùng lúc, yêu cầu về sức khỏe phải đủ tốt để đảm bảo an toàn.

Có Nên Nâng Mũi Và Cắt Mí Mắt Cùng Lúc
Có thể thực hiện nâng mũi và cắt mí cùng lúc nếu điều kiện sức khỏe cho phép

Vì vậy, để quyết định có nên phẫu thuật mũi và cắt mí mắt cùng lúc hay không, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa, thăm khám tổng quát và xem xét tình trạng mũi, mắt của mình. Bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần trước khi thực hiện 2 phương pháp này, vì cả 2 vùng đều sẽ bị đau, sưng tấy và cần được chăm sóc thật cẩn thận sau phẫu thuật.

 Xem thêm: Nhấn mí rồi có cắt mí được không ?

Lợi ích của việc nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Có nên nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc không? Nâng mũi và cắt mí là 2 phương pháp làm đẹp được nhiều lựa chọn để thay đổi diện mại. Cả 2 phương pháp này đều là tiểu phẫu và có nhiều ưu điểm khi thực hiện cùng lúc như:

Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải thực hiện hai lần phẫu thuật riêng biệt, bạn chỉ cần một lần duy nhất để cải thiện cả hai bộ phận quan trọng trên gương mặt. Điều đặc biệt, bạn cũng chỉ cần 1 lần vô cảm, thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc giảm sưng và một lần nghỉ dưỡng để hồi phục cả mắt và mũi. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và nhanh chóng quay lại với cuộc sống bình thường.

Khi thực hiện 2 phương pháp này cùng lúc thì bạn sẽ đỡ được thời gian nghỉ dưỡng
Khi thực hiện 2 phương pháp này cùng lúc thì bạn sẽ đỡ được thời gian nghỉ dưỡng

Tiết kiệm chi phí

Một điều quan trọng nữa để bạn quyết định có nên nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc không đó chính là chi phí. Khi bạn quyết định nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và giảm giá từ các cơ sở thẩm mỹ. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được chi phí cho các quy trình thủ tục, kiểm tra sức khỏe, thuốc men và chăm sóc sau phẫu thuật. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí duy nhất cho cả hai dịch vụ thẩm mỹ mà không phải lo lắng về các chi phí phát sinh khác.

Tăng hiệu quả thẩm mỹ 

Nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc sẽ giúp bạn có được một khuôn mặt hài hòa, cân đối và thu hút hơn. Mũi cao, thẳng, đẹp sẽ làm nổi bật gương mặt và tạo sự cân bằng với các bộ phận khác.

Mắt to, tròn, sáng sẽ làm tăng vẻ đẹp và sức hút của đôi mắt, tạo nét duyên dáng và quyến rũ cho khuôn mặt. Việc kết hợp hai phương pháp thẩm mỹ này sẽ giúp bạn có được một diện mạo hoàn toàn mới, ấn tượng và tự tin hơn.

Qua những lợi ích ở trên khi thực hiện nâng mũi và cắt mí cùng lúc chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc không. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét những rủi ro mà có thể gặp phải khi thực hiện.

Xem thêm: Bác sĩ giải đáp : Nhấn mí xong có cắt mí được không?

Những rủi ro có thể gặp phải khi thực hiện cắt mí và nâng mũi cùng lúc

Có nên nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc không? Một số rủi ro có thể gặp phải sau đây:

 • Mức độ đau đớn cao hơn: Khi nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc, bạn sẽ phải chịu đựng mức độ đau đớn cao hơn so với khi chỉ thực hiện một ca phẫu thuật. Bạn sẽ cảm thấy đau ở cả hai vùng mũi và mắt, cũng như khó chịu khi phải băng bó cả hai vùng này. Cũng sẽ phải dùng nhiều loại thuốc giảm đau hơn và có thể gặp phải những tác dụng phụ như buồn nôn, chóng mặt, hay mất ngủ.
 • Nguy cơ nhiễm trùng cao hơn: Khi nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc, bạn sẽ có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn so với khi chỉ thực hiện một ca phẫu thuật. Phải chăm sóc cẩn thận hơn cho cả hai vết mổ, tránh để bụi bẩn, vi khuẩn, hay nước bẩn tiếp xúc với chúng. 
 • Thời gian hồi phục lâu hơn: Khi nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc, bạn sẽ phải mất thời gian hồi phục lâu hơn so với khi chỉ thực hiện một ca phẫu thuật. Bạn sẽ phải nghỉ ngơi và hạn chế hoạt động trong khoảng từ 7 đến 10 ngày, tránh để bị va đập, chấn thương, hay áp lực lên vùng mũi và mắt. Bạn cũng sẽ phải kiêng ăn và uống những thực phẩm có thể gây ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương, như cà phê, trà, rượu, bia, hay các loại gia vị cay nóng…
Có Nên Nâng Mũi Và Cắt Mí Mắt Cùng Lúc
Cả 2 phương pháp điều đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao, vì thế bạn nên chọn cơ sở uy tín để thực hiện

Điều kiện để nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Để có thể nâng mũi và thực hiện cắt mí mắt cùng lúc bạn phải đáp ứng các yếu tố sau:

Sức khỏe tốt 

Đây là điều kiện quan trọng nhất để bạn có thể nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc. Bạn cần phải đảm bảo rằng bạn không mắc bất kỳ bệnh lý nào ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật và hồi phục, như bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, viêm xoang, viêm mũi, viêm mắt… Bạn cũng cần phải khỏe mạnh về tinh thần, không bị căng thẳng, lo lắng hay sợ hãi trước khi thực hiện phẫu thuật.

Tình trạng mũi và mắt 

Bạn cần phải xem xét tình trạng của mũi và mắt của mình để xem có nên nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc hay không. Nếu bạn có mũi quá nhỏ, quá to, thấp, cánh mũi rộng, đầu mũi to, lệch… Thì bạn có thể nâng mũi để cải thiện hình dạng và kích thước của mũi. 

Nếu bạn có mắt nhỏ, mắt một mí, mắt chảy xệ, mắt thâm quầng, mắt híp, mắt sụp… Bạn có thể cắt mí để tạo nếp mí, loại bỏ da thừa và mỡ thừa, chỉnh hình và nâng cơ mắt. Tuy nhiên, nếu bạn có những khuyết điểm quá nặng hoặc quá nhiều về mũi và mắt, thì bạn nên thực hiện từng phương pháp một để đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn.

Có Nên Nâng Mũi Và Cắt Mí Mắt Cùng Lúc
Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để xem bản thân đủ điều kiện để thực hiện nâng mũi, cắt mí cùng lúc không

Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín 

Đây cũng là một yếu tố quan trọng để bạn có thể nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc một cách an toàn và hiệu quả. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cơ sở thẩm mỹ mà bạn định thực hiện, xem xét về chất lượng dịch vụ, uy tín, kinh nghiệm, trình độ và tay nghề của bác sĩ, phương pháp và công nghệ thẩm mỹ, chất liệu và dụng cụ phẫu thuật, quy trình chăm sóc và bảo hành sau phẫu thuật… 

Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người đã từng thực hiện nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc tại cơ sở đó, xem xét kết quả thực tế và đánh giá của họ.

Địa chỉ thực hiện nâng mũi và cắt mí mắt đẹp TP. HCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nâng mũi và cắt mí đẹp, uy tín và chất lượng, bạn không thể bỏ qua Bác sĩ Phùng Mạnh Cường. Bác sĩ Cường là một trong những bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi và mắt, có bằng cấp, chứng chỉ và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. 

Bác sĩ Cường đã thực hiện hàng nghìn ca nâng mũi và cắt mí thành công, mang lại cho khách hàng những kết quả đẹp, tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt.

Luôn cập nhật những phương pháp, kỹ thuật mới nhất trong nâng mũi và cắt mí, như nâng mũi Sline, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn, cắt mí mắt Hàn Quốc, cắt mí mắt… Không đau, không sẹo. Bác sĩ Phùng Mạnh Cường luôn tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng về những phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu, mong muốn và điều kiện sức khỏe của khách hàng.

Có Nên Nâng Mũi Và Cắt Mí Mắt Cùng Lúc
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã thực hiện hàng ngàn ca phẫu thuật nâng mũi và cắt mí

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường hiện đang làm việc Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, một trong những địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng tại TP. HCM. 

Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ và thoáng mát, có đầy đủ các thiết bị y tế tiên tiến và an toàn, cũng như có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Bác sĩ Cường cũng cung cấp cho khách hàng những dịch vụ hỗ trợ, tư vấn và chăm sóc sau phẫu thuật, cũng như những chính sách bảo hành, bảo mật đảm bảo các quyền lợi cho khách hàng.

Cách chăm sóc sau khi nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc

Có nên nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc không? Nếu bạn thực hiện cùng lúc bạn cần chăm sóc thật kỹ và tuân theo chỉ định của bác sĩ:

 • Uống đủ thuốc theo chỉ định của bác sĩ, đặc biệt là thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc giảm sưng và thuốc chống nhiễm trùng. Không tự ý dùng thuốc hoặc bổ sung thực phẩm chức năng mà không có sự cho phép của bác sĩ.
 • Nghỉ ngơi đủ, tránh vận động quá sức, không uống rượu, bia, cà phê, trà, không hút thuốc lá, không ăn cay, nóng…
 • Không chạm nắn, bóp, xoa, gãi, cọ xát, rửa hay làm ướt vết thương của mũi và mắt. Không đeo kính, trang điểm, đắp mặt nạ hay sử dụng mỹ phẩm lên vùng da phẫu thuật. Không để bụi bẩn, nước, mồ hôi hay dịch tiết vào vết thương.
 • Không ngủ nằm sấp hay nằm nghiêng về phía mũi và mắt bị phẫu thuật. Đặt gối cao khi ngủ để giảm sưng và đau. Không ngủ gần quạt, điều hòa hay nơi có gió lớn.
 • Ăn uống đủ chất, cân bằng dinh dưỡng, tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C, protein, chất xơ và nước. Tránh ăn các loại thực phẩm khó tiêu, gây táo bón, gây dị ứng hay kích ứng niêm mạc mũi và mắt.
 • Đi khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ, để bác sĩ kiểm tra tình trạng phẫu thuật, tháo chỉ, tháo nẹp, tháo băng và hướng dẫn cách chăm sóc cụ thể cho từng giai đoạn hồi phục.
 • Tuân thủ các lời khuyên và chỉ dẫn của bác sĩ, không nghe theo những kinh nghiệm không có cơ sở khoa học hay những lời đồn đại không chính xác về việc chăm sóc sau khi nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc.
Có Nên Nâng Mũi Và Cắt Mí Mắt Cùng Lúc
Nên kiêng cử và chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ để có được kết quả tốt nhất

Qua bài viết trên tôi đã giải đáp cho bạn về thắc mắc có nên nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc không. Bạn có thể thực hiện 2 phương pháp này cùng lúc, tuy nhiên bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín và bác sĩ tay nghề cao. Ngoài ra, bạn nên chăm sóc cẩn thận và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu còn những thắc mắc, hãy liên hệ với Bác sĩ Phùng Mạnh Cường để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí