6 Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi Mà Bạn Nên Biết

Nhận biết những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi và việc làm rất cần thiết. Chỉ có như vậy các bạn mới bảo toàn cho dáng mũi đẹp. Do đó các bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Nhiễm trùng nói riêng và các biến chứng nói chung sau nâng mũi là rủi ro mà không ai muốn xuất hiện. Nhưng đời không như là mơ, thực tế là đã có không ít trường hợp sau nâng mũi bị nhiễm trùng ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ ngoài và sức khỏe.

Và bạn nên trang bị cho mình kiến thức về những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi để có thể phát hiện cũng như chữa trị kịp thời.

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi
Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

BIỂU HIỆN SAU KHI NÂNG MŨI AI CŨNG SẼ GẶP

Bạn đừng quá lo khi những biểu hiện sau khi phẫu thuật thẩm mỹ hay hiện tượng bạn gặp sau khi nâng mũi bạn đọc được ở mục này, đây chính là những triệu chứng bình thường mà mọi người đều phải đối mặt sau nâng mũi nhé.

 • Vùng bọng mắt ở dưới mắt và sống mũi bị bầm tím: Vùng mũi cũng như các vùng xung quanh mũi bị bầm và tím là điều hiển nhiên khi bạn vừa phẫu thuật, gây tổn thương đến các mạch máu, mô da phần mũi. Tuy nhiên, tình trạng bầm tím chỉ diễn ra vài ngày là sẽ tan dần.
 • Cảm giác mũi hơi đau nhẹ, có phần nặng nề và ê nhức: Khi nâng mũi bạn sẽ được gây tê cục bộ vùng mũi, và sau khi hoàn tất việc phẫu thuật, thuốc tê dần hết hiệu quả và bạn sẽ có cảm giác đau nhức. Không chỉ riêng gì nâng mũi mà những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác đều sẽ gặp tình trạng này.
 • Sống mũi bị sưng và đầu mũi bị nhức: Hiện tượng sưng tấy là triệu chứng bình thường của tất cả các ca phẫu thuật chứ không chỉ riêng gì nâng mũi.
 • Mũi xuất hiện nhiều dịch: bạn có thể làm sạch dịch nhầy ở mũi bằng giấy, tăm bông hoặc đến trung tâm thẩm mỹ để được các bác sĩ hút dịch.
 • Bị nghẹt mũi và mũi hô hấp khó khăn: Bạn sẽ cảm thấy mũi bị nghẹt vì có miếng bông thấm dịch chặn ở lỗ mũi. Bạn nên tạm thời hít thở bằng miệng trong khoảng vài giờ sau khi nâng mũi.
 • Đầu mũi to, đầu mũi sưng sau khi nâng mũi: Các chị em phụ nữ luôn lo lắng mũi mình sẽ không đẹp sau khi phẫu thuật do đầu mũi trông to nhưng đây chỉ là phản ứng bình thường của cơ thể khi có sụn nhân tạo đưa vào mũi. Mũi sẽ dần vào form, gom nhỏ lại và lên dáng đẹp trong khoảng thời gian là 2 – 3 tuần.
6 Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi Mà Bạn Nên Biết
6 Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi Mà Bạn Nên Biết

NGUYÊN NHÂN GÂY NHIỄM TRÙNG SAU KHI NÂNG MŨI

Phần lớn những ca phẫu thuật nâng mũi đều mang đến kết quả tốt. Thế nhưng lại có không ít những trường hợp khách hàng phải đối mặt với những rủi ro, nguy cơ nhiễm trùng sau nâng mũi. Tại sao lại như vậy? Việc này bắt nguồn từ những nguyên nhân khó ngờ đến như:

 • Đặt niềm tin nhầm chỗ, lựa chọn cơ sở, trung tâm thẩm mỹ thiếu uy tín, hoạt động không minh bạch cũng như đạt chuẩn bộ y tế.
 • Bác sĩ phẫu thuật nâng mũi không đủ chuyên môn, kinh nghiệm chưa vững vàng.
 • Công nghệ nâng mũi lỗi thời, không đầy đủ trang thiết bị y khoa hiện đại hỗ trợ.
 • Quá trình chăm sóc hậu phẫu không đúng, chủ quan cũng như không tuân thủ những lời dặn dò của bác sĩ
 • Chất liệu sụn nhân tạo kém chất lượng, không rõ nguồn gốc nên khó tương thích với cơ thể người thực hiện.
 • Phòng phẫu thuật, dụng cụ y tế không sát khuẩn, không đảm bảo vô trùng.

Cho dù là nguyên nhân nào gây nên, nhưng khi dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi xuất hiện chính là 1 vấn đề lớn mà chúng ta không nên xem nhẹ.

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi
Nguyên nhân và dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

NHỮNG DẤU HIỆU NHIỄM TRÙNG SAU KHI NÂNG MŨI

Dấu hiệu 1: Cơ thể nóng lên, sốt nhẹ

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Khi bị vi khuẩn gây hại xâm nhập vào vết mổ, sức đề kháng tự nhiên của cơ thể sẽ hoạt động để tiêu diệt các vi khuẩn, virus, bào tử không rõ đã xâm nhập.

Quá trình này dẫn đến cơ thể nóng lên, bạn sẽ bị sốt nhẹ, do đó nếu gặp phải hiện tượng này sau khi phẫu thuật nâng mũi thì hãy báo ngay với bác sĩ biết nhé.

Dấu hiệu 2: Mũi chảy máu, tăng tiết dịch

Mũi tiết nhiều dịch nhờn, chảy dịch vàng hay chảy máu cũng là một dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị nhiễm trùng sau khi nâng mũi mà bạn cần hết sức chú ý.

Thông thường sau khi nâng mũi thì bạn phải quay trở lại nơi thực hiện để hút dịch trong những ngày đầu tiên. Hiện tượng này là biểu hiện sinh lý bình thường của cơ thể nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Sau 2 ngày thì dịch sẽ ít chảy ra hơn và chỉ còn rỏ rỉ nhỏ qua lỗ mũi. Lúc này sẽ cần nhét bông vào lỗ mũi để dịch chảy thấm vào bông.

Nhưng bạn nên lưu ý là nếu sau 4-6 ngày đầu mà mủ, dịch vàng, máu vẫn chảy thì bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ nâng mũi của mình để có biện pháp xử lý kịp thời để tránh nhiễm trùng diễn biến nặng hơn

Bác Sĩ Cường cho biết Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi
Bác Sĩ Cường cho biết Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi

Dấu hiệu 3: Mũi sưng to trong thời gian dài

Nâng mũi tuy chỉ là 1 tiêu phẫu nhưng có động chạm dao kéo, cắt rạch nên phần mô mềm sẽ có biểu hiện sưng viêm. Hiện tượng này là phản ứng tự nhiên của cơ thể, bất cứ ai sau nâng mũi đều gặp phải. Tuy nhiên, biểu hiện sưng bầm này sẽ thuyên giảm và mất dần từ 2-7 ngày. Thời gian phục hồi sẽ có sự chênh lệch tùy vào cơ địa, cách chăm sóc…

Nếu thấy mũi sưng bầm lâu ngày (trên 2 tuần) mà vẫn không hết, bạn nên tìm đến bác sĩ để kiểm tra vì rất có thể đã bị nhiễm trùng vết thương. Và trong các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi thì đây là dấu hiệu mà chúng ta khó nhận biết nhất

Dấu hiệu 4: Cơn đau tăng dần ở vùng mũi và các vùng xung quanh

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Vì nâng mũi có sự bóc tách, cắt rạch tác động vào mô mềm nên sau khi chỉnh hình bạn sẽ cảm thấy ê nhức, đau nhẹ trong khoảng thời gian đầu.

Đây cũng là hiện tượng sinh lý bình thường, nó sẽ giảm dần và biến mất hẳn sau 3 – 7 ngày. Tuy nhiên, nếu hiện tượng đau kéo dài hoặc mức độ đau tăng mạnh thì đó là biểu hiện bất thường.

Xem thêm: Nâng mũi xong bị đau đầu

Cơn đau tăng dần có thể là do vi khuẩn tiến hành “ăn” mô. Đây là giai đoạn nhiễm trùng ban đầu nên bạn cần liên hệ bác sĩ ngay khi phát hiện. Nêu không thì hiện tượng sưng đau sẽ không giảm mà còn diễn biến nặng hơn, kéo dài hơn.

Một số biểu hiện như sốt, cơ thể mệt mỏi, tái nhợt và mê man có thể kèm theo với những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi kể trên.

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi
Nhận biết dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Dấu hiệu 5: Mũi chuyển sang màu đen đậm

Đầu tiên, bạn cần phân biệt được hiện tượng mũi bị tím đen là do máu bầm chưa tan hết và mũi chuyển đen đậm do nhiễm trùng bắt đầu diễn biến nặng.

Dấu hiệu này xuất hiện khi vi khuẩn có hại xâm nhập vào khoang mũi, tấn công những tế bào xung quanh khiến chúng chết đi và tạo thành màu đen, đây là hiện tượng ít thấy nhưng cũng khá là nguy hiểm, có nguy cơ bị hoại tử và mất luôn mũi.

Bác Sĩ Cường giải thích các Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi
Bác Sĩ Cường giải thích các Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi

Dấu hiệu 6: Mũi bị biến dạng, lệch vẹo, tụt sóng, lộ sóng

Tình trạng mũi biến dạng, bị lệch vẹo sau khi phẫu thuật có thể là do không chăm sóc, bảo vệ chiếc mũi tốt nhất, để ngoại lực tác động mạnh lên mũi lúc nó chưa ổn định.

Tuy nhiên nếu không phải do ngoại lực mà mũi lại bị biến dạng sau phẫu thuật nâng mũi thì đó lại là 1 câu chuyện khác.

Hiện tượng này xuất hiện có thể do sụn nhân tạo có chất lượng không đảm bảo, cơ thể không thích ứng được với vật thể “ngoại lai” này nên gây ra tình trạng đào thải, kích ứng tạo điều kiện để các vi khuẩn có hại xâm nhập gây nhiễm trùng mũi.

Bạn nên mau chóng tái khám để tìm phương án xử lý kịp thời, nếu để lâu có thể dẫn đến biến chứng nặng nề hơn.

Hướng Dẫn Nhận Biết Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi
Hướng Dẫn Nhận Biết Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi

CÁCH KHẮC PHỤC NHIỄM TRÙNG SAU NÂNG MŨI

Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường hiện đang công tác tại Gangwhoo khuyên các khách hàng nếu sau nâng mũi, cảm thấy chiếc mũi có những bất thường, nghi ngờ cũng như phát hiện dấu hiệu nhiễm trùng, bạn cần đến uy tín để được bác sĩ thăm khám, chỉ định chỉnh sửa.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Trong trường hợp mũi bị nhiễm trùng nhẹ, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh và 1 số thuốc khác để tiêu viêm, giảm sưng. Và bạn cần vệ sinh lại vùng mũi bằng nước muối sinh lý thường xuyên.

Với tình trạng nhiễm trùng, mưng mủ nặng do khách hàng để quá lâu thì bác sĩ sẽ loại bỏ chất liệu sụn cũ, vệ sinh sạch sẽ khoang mũi. Đợi thời gian 3-6 tháng thì chiếc mũi mới ổn định, sau đó mới tiến hành nâng mũi, chỉnh sửa mũi bị hỏng.

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi
Bác sĩ Cường tư vấn dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Xem thêm: Có nên nâng mũi giá r

SỬA MŨI BỊ NHIỄM TRÙNG TẠI CƠ SỞ CỦA BÁC SĨ PHÙNG MẠNH CƯỜNG

Nếu khó khăn trong việc tìm kiếm cũng như xác định một cơ sở làm đẹp uy tín để sửa mũi hỏng thì cơ sở của bác sĩ Phùng Mạnh Cường là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường – bác sĩ chuyên khoa I phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình (cấp bậc cao nhất trong đào tạo bác sĩ thẩm mỹ tại Việt Nam) Phùng Mạnh Cường đã trở thành cái tên quá quen thuộc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam và các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu thế giới.

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi
Bác sĩ Cường chia sẻ dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ Cường còn thực hiện và chỉnh sửa thành công hơn 10 ngàn ca mũi, mắt hỏng cho khách hàng trong nước và quốc tế.

Trong đó dịch vụ về thẩm mỹ mũi như nâng mũi và sửa mũi hỏng sẽ giúp bạn sở hữu dáng mũi cao thẳng, đẹp tự nhiên chỉ sau 1 lần thực hiện.

Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi
Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi
Phòng Ngừa Các Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi
Phòng Ngừa Các Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi
Tìm Hiểu Các Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi
Tìm Hiểu Các Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi
Làm Sao Để Biết Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi
Làm Sao Để Biết Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi
Các Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi Nên Biết
Các Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi Nên Biết
Những Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi Nên Biết
Những Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi Nên Biết
Nhiễm trùng sau nâng mũi có dấu hiệu gì? Xử lý như thế nào?
Nhiễm trùng sau nâng mũi có dấu hiệu gì? Xử lý như thế nào?
Dấu hiệu nhận biết mũi bị nhiễm trùng
Dấu hiệu nhận biết mũi bị nhiễm trùng
Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi - Vùng mũi sưng và căng tức
Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi – Vùng mũi sưng và căng tức
Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi - Nóng sốt và đau nhức ở mũi
Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi – Nóng sốt và đau nhức ở mũi
Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi - Mũi bị chảy mủ, chảy dịch bên trong
Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi – Mũi bị chảy mủ, chảy dịch bên trong
Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi - Mũi chuyển sang màu đen đậm
Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi – Mũi chuyển sang màu đen đậm
Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi - Sốt nhẹ
Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi – Sốt nhẹ
Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi - Mũi chảy máu, tăng tiết dịch
Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi – Mũi chảy máu, tăng tiết dịch
Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi - Mũi sưng to, đau nhức dai dẳng
Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi – Mũi sưng to, đau nhức dai dẳng
Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi - Mũi bị biến dạng, lệch vẹo, tụt sóng, rút sóng
Dấu Hiệu Nhiễm Trùng Sau Khi Nâng Mũi – Mũi bị biến dạng, lệch vẹo, tụt sóng, rút sóng

FEEDBACK TỪ KHÁCH HÀNG SỬA MŨI HỎNG TẠI BÁC SĨ PHÙNG MẠNH CƯỜNG

Bài viết trên đây cung cấp những thông tin hữu ích, giải thích cho bạn hiểu rõ dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi, cùng với đó là những thông tin liên quan. Nếu bạn còn thắc mắc gì thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

Đánh giá bài viết post
bac si phung manh cuong

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường là bác sĩ chuyên khoa I phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình.Bs. Phùng Mạnh Cường từng học và tu nghiệp ở các quốc gia có nền thẩm mỹ nổi tiếng hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Thái Lan.Nhưng quan trọng nhất chính là “cái nôi của phẫu thuật thẩm mỹ” – Hàn Quốc. Hiện tại, bác sĩ Phùng Mạnh Cường đang là Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí