Nguyên Nhân Gọt Hàm Bị Lệch & 5 Cách Khắc Phục

Gọt hàm bị lệch là 1 biến chứng thường gặp bị gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau: có thể do tay nghề bác sĩ, do chăm sóc sau phẫu thuật không tốt hay có thể do thói quen sinh hoạt xấu. Vậy khắc phục tình trạng này như thế nào, mời bạn đón xem bài viết bên dưới nhé.

Nguyên Nhân Gọt Hàm Bị Lệch & 4 Cách Khắc Phục
Nguyên Nhân Gọt Hàm Bị Lệch & 4 Cách Khắc Phục

Nguyên nhân dẫn đến gọt hàm bị lệch là gì?

Gọt hàm bị lệch là 1 biến chứng sau gọt hàm do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra:

 • Do bác sĩ có tay nghề kém dẫn đến gọt hàm làm mất cân xứng, 2 bên không được đều gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.
 • Do lúc chăm sóc hậu phẫu không thực hiện đúng những khuyến cáo của bác sĩ như đeo băng định hình mặt, cười nói to nhiều, ăn đồ ăn dai cứng cần nhai nhiều,… gây ra hàm bị lệch trong quá trình vào form mặt.
 • Do bị tai nạn, bị tác động mạnh đến phần hàm khiến cho hàm bị lệch.
 • Thói quen sinh hoạt không tốt như chỉ nhai 1 bên, nằm chỉ quay người 1 bên,… về lâu dài cũng khiến cho hàm bị lệch.

Cách để nhận biết khuôn mặt bị lệch sau gọt hàm

Khuôn mặt bị lệch rất dễ để nhận ra vì điều này làm mất cân đối cho khuôn mặt gây ra sự mất cân đối và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, chỉ dễ dàng nhận biến khuôn mặt bị lệch nhiều thông qua nhìn bên ngoài. Còn nếu muốn đánh giá tốt hơn thì bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim X-quang AI điện toán cho ra hình ảnh cấu trúc hàm 3D.

Dù là bị lệch hàm nhiều hay ít nhưng 1 khi đã lệch thì điều gây ảnh hưởng đến tính thầy mỹ của khuôn mặt và cần có cách xử lý kịp thời.

Xem thêm: Gọt hàm bao lâu thì hết sưng ?

Cách chỉnh hàm lệch tại nhà

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Khi phát hiện tình trạng gọt hàm bị lệch thì bạn có thể đến gặp bác sĩ để được hướng dẫn cách chăm sóc cho hàm về lại vị trí ban đầu với những phương pháp sau:

Thực hiện đeo băng ép để định hình lại hàm

Sử dụng băng ép định hình để khắc phục mặt lệch
Sử dụng băng ép định hình để khắc phục mặt lệch

Sau khi gọt hàm xong bác sĩ sẽ thường khuyên bạn mang băng ép định hình khuôn mặt để giữ được form mặt theo hình dáng V line mong muốn trong 1 tuần đầu tiên.

Tuy nhiên, sau khi mặt lành hoàn toàn bạn lại phát hiện tình trạng gương mặt mình đang bị lệch nhẹ thì bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để có lời khuyên về cách khắc phục cho tình trạng này.

Nếu như mặt bạn đang chỉ bị lệch nhẹ thì có thể mang băng ép định hình để cố định lại gương mặt. Phương pháp này thường diễn ra chậm nhưng chỉ cần kiên trì sẽ thấy có kết quả.

Xem thêm: Gọt hàm kiêng ăn gì ? Kiêng ăn trong bao lâu

Massage để cải thiện lại gương mặt

Áp dụng phương pháp massage gương mặt để giúp khắc phục mặt lệch
Áp dụng phương pháp massage gương mặt để giúp khắc phục mặt lệch

Lưu ý phương pháp massage này chỉ được áp dụng khi xương hàm đã lành hoàn toàn và tình trạng chỉ bị lệch nhẹ mới có thể áp dụng.

Phương pháp này chủ yếu bạn sẽ thực hiện ấn vào các huyệt trên mặt để giúp máu được lưu thông tốt, giúp thư giãn và việc kéo căng các cơ mặt lên về lâu dài cũng có cải thiện cho hàm nhưng phương pháp này không có tác dụng nhiều. Nếu bạn muốn có tác dụng cần kiên trì lâu dài và chỉ có thể bớt đi phần nào của sự lệch hàm.

Xem thêm: Cách làm mặt thon gọn V line

Tập Mewing để cải thiện hàm lệch

Tập Mewing để giúp cải thiện tình trạng hàm lệch
Tập Mewing để giúp cải thiện tình trạng hàm lệch

Mewing là 1 phương pháp điều trị hàm cho những người bị tai nạn ảnh hưởng đến đầu hoặc gặp chứng “lãnh cảm” cơ mặt.

Khi áp dụng phương pháp này, bạn sẽ dùng lưỡi, vòm họng và dây thanh quản để có thể tác động lên hàm dưới. Từ đó giúp cho khôi phục lại cảm giác ở phần mặt và có thể giúp cho việc nhai được tốt hơn.

Áp dụng liệu trình Golki

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Cũng giống như massage, nhưng liệu trình Golki lại có tính chuyên nghiệp hơn vì liệu trinhd này sẽ sử dụng lực tay để tác động trực tiếp lên cấu trúc xương.

Mượn lực từ tay để đẩy lần mặt bị lệch nhích dần về giữa khuôn mặt và đình hình theo trục trán, mũi, miệng, cằm dóng từ trên xuống dưới để xương hàm bớt bị tho, to bè.

Bên cạnh hỗ trợ giảm mặt lệch mà liệu trình Golki còn giúp cải thiện tình trạng hàm bị hô, móm và méo miệng bẩm sinh. Liệu trình Golki được chia nhỏ thành nhiều bài tập tác động lên các phần cư thể khác nhau từ thái dương cho đến xương chậu.

Khắc phục gọt hàm bị lệch nhanh chóng tại địa chỉ Bác sĩ Cường

Phương pháp khắc phục gọt hàm bị lệch nhanh tróng tại BS Cường
Phương pháp khắc phục gọt hàm bị lệch nhanh tróng tại BS Cường

Khắc phục gọt hàm bị lệch tại nhà chỉ có thể áp dụng với những người bị tình trạng lệch nhẹ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên những người gọt hàm bị lệch nhiều thì cần phải tiến hành phương pháp phẫu thuật sửa hàm hỏng.

Phẫu thuật sửa hàm hỏng ở địa chỉ của Bác sĩ Cường sẽ được đánh giá tình trạng xương hàm thông qua máy chụp X-quang AI điện toán với hình ảnh xương mặt 3D bác sĩ Cường có thể dễ dàng xác định tình trạng bị lệch vủa xương hàm.

Thông thường với việc phẫu thuật hàm lệch bác sĩ Cường không chỉ dựa trên tình trạng xương mà còn phải dựa trên ngũ quan gương mặt khách hàng rồi sau đó mới đánh giá là cần phải gọt bên bị to hơn cho cân đối hay độn bên nhỏ hơn để cho ra kết quả gương mặt được đẹp tự nhiên.

 • Với phương pháp gọt hàm ở bên bị to hơn với việc sử dụng máy cắt Hi Speed Aesculap theo số liệu đã tình toán từ trước.
 • Còn với phương pháp độn thì bác sĩ có thể sẽ sử dụng chất liệu độn là 1 loại filler, sụn độn,… tùy vào loại vật liệu mà khách hàng mong muốn. Có 1 điều là những chất liệu độn này điều được nhập khẩu với nguồn gốc rõ ràng và được kiểm định chất lượng chặt nhẽ.

Phẫu thuật mặt lệch bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật hàm bị lệch cũng giống như phẫu thuật gọt hàm V line đều có mức giá giao động lớn do ảnh hưởng của tay nghề bác sĩ và phương pháp khắc phục được áp dụng và có giá từ 60 triệu đến 120 triệu.

Tuy nhiên, các khách hàng đã từng phẫu thuật gọt hàm V line tại địa chỉ của bác sĩ Cường thì không cần phải lo lắng tốn thêm tiền khi gặp tình trạng này vì bác sĩ Cường sẽ tiến hành bảo hành miễn phí cho khách hàng.

Bác sĩ Cường chia sẻ về phương pháp phẫu thuật khắc phục khuyết điểm cùng cằm

Mong rằng thông qua bài viết trên các bạn có thể biết thêm được 1 số phương pháp khắc phục biến chứng gọt hàm bị lệch. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với Bác sĩ Phùng Mạnh Cường để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí