Gọt hàm nghỉ dưỡng bao lâu? Lưu ý chăm sóc sau gọt hàm

Nếu bạn đang quan tâm đến việc gọt hàm nghỉ dưỡng bao lâu, cũng như cách kiêng khem để đạt được kết quả tốt nhất, thì đừng lo lắng quá nhiều. Thời gian hồi phục trên mỗi người sẽ khác nhau và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chế độ ăn uống, sinh hoạt, v.v… Tuy vậy, nếu bạn biết dưỡng thương đúng cách, thì quá trình phục hồi chắc chắn sẽ được tốt hơn.

Phẫu thuật gọt hàm được xếp vào dạng đại phẫu xâm lấn nên cần có thời gian nghỉ dưỡng để hồi phục, đạt được kết quả như ý. Tuy nhiên nếu lựa chọn được đơn vị thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ giỏi và nghiêm chỉnh thực hiện chăm sóc hậu phẫu thì bạn không cần lo lắng gọt hàm nghỉ dưỡng quá lâu.

Gọt hàm nghỉ dưỡng bao lâu? Lưu ý chăm sóc sau gọt hàm
Gọt hàm nghỉ dưỡng bao lâu? Lưu ý chăm sóc sau gọt hàm

Giải đáp: Gọt hàm nghỉ dưỡng bao lâu?

Thông tin về thời gian nghỉ dưỡng sau khi thực hiện phẫu thuật gọt hàm do bác sĩ Phùng Mạnh Cường cung cấp. Theo đó, trung bình thời gian nghỉ dưỡng sau khi thực hiện phẫu thuật gọt hàm là khoảng 7 – 10 ngày để vết thương cơ bản hồi phục và tối đa 1 – 3 tháng để hồi phục hoàn toàn. Quá trình hồi phục diễn ra theo từng giai đoạn khác nhau, bao gồm:

Trong 24-48 giờ đầu tiên sau phẫu thuật, bạn có thể thấy sưng nhẹ, tấy nhức bên viền hàm, có thể bị khó cử động khớp cắn và cảm thấy ê ẩm trên toàn bộ khuôn mặt.

Sau 5-7 ngày, vết rạch sẽ liền lại và tình trạng đau nhức sẽ giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, thi thoảng bạn có thể thấy cảm giác tê cứng và ù tai.

Từ ngày thứ 7 đến 10, bạn sẽ có thể cử động vùng hàm linh hoạt hơn, mặt vẫn bị sưng nhẹ nhưng dần hình thành form dáng V-line, quai hàm bắt đầu cứng và bạn chưa thể ăn uống bình thường.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Sau một tháng, vùng hàm và má không còn bị sưng nề và gương mặt sẽ trở nên cân đối hơn. Bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường mà không cần kiêng vận động mạnh, tuy nhiên vẫn cần duy trì chế độ ăn uống khoa học.

Giải đáp: Gọt hàm nghỉ dưỡng bao lâu?
Giải đáp: Gọt hàm nghỉ dưỡng bao lâu?

Từ 2-3 tháng trở đi, xương hàm đã hồi phục ổn định, mặt 2 bên cân xứng và mô da sẽ không còn bị căng kích khi chạm vào. Tuy nhiên, bạn vẫn cần bảo vệ vùng mặt khi ra ngoài và tránh va chạm để tránh tình trạng khuôn mặt bị lệch.

Xem thêm: Gọt hàm bao lâu thì hết sưng

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật gọt hàm

Khi quyết định thực hiện phẫu thuật gọt hàm, việc tính toán thời gian nghỉ dưỡng thường là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật gọt hàm có thể khác nhau tùy thuộc vào từng người và nhiều yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng đến thời gian nghỉ dưỡng sau gọt hàm

Gọt hàm là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến và được nhiều người lựa chọn để cải thiện hình dáng khuôn mặt. Tuy nhiên, thời gian nghỉ dưỡng sau khi gọt hàm phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ thực hiện phẫu thuật.

Nếu bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề giỏi, việc gọt hàm sẽ được thực hiện một cách chính xác, đúng tỷ lệ phần xương cần gọt, giúp giảm thiểu phạm vi xâm lấn và hạn chế các biến chứng như sưng tấy, căng cứng, bầm tím. Do đó, khách hàng sẽ phục hồi nhanh chóng.

Ngược lại, nếu bác sĩ còn non trẻ, kém năng lực và kinh nghiệm, việc gọt hàm có thể dẫn đến phạm vi tổn thương lớn hơn, tiềm ẩn nguy cơ các biến chứng nguy hiểm.

Gọt hàm nghỉ dưỡng bao lâu? Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng đến thời gian nghỉ dưỡng sau gọt hàm
Gọt hàm nghỉ dưỡng bao lâu? Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng đến thời gian nghỉ dưỡng sau gọt hàm

Trước khi quyết định gọt hàm, bạn cần tìm hiểu thông tin về bác sĩ để tránh rủi ro và rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng. Lựa chọn bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn giỏi và có am hiểu về công nghệ sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất và nhanh chóng phục hồi sau gọt hàm.

Công nghệ ảnh hưởng đến thời gian nghỉ dưỡng sau gọt hàm

Gọt hàm là một phương pháp làm đẹp rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, thời gian nghỉ dưỡng sau khi gọt hàm có thể phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ áp dụng trong phẫu thuật.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Đúng như câu nói “công nghệ càng hiện đại, tỷ lệ thành công càng cao”, việc áp dụng công nghệ hiện đại trong phẫu thuật giúp nâng cao tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật. Đồng thời, các vết thương và phản ứng sau phẫu thuật sẽ được giảm thiểu đáng kể, giúp khách hàng giảm thiểu sự đau đớn và thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, việc áp dụng công nghệ trong phẫu thuật không phải ai cũng làm được. Bác sĩ phẫu thuật cần có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao để sử dụng thành thạo công nghệ và đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân. Trước khi quyết định gọt hàm, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về công nghệ và kinh nghiệm của bác sĩ để có thể đạt được kết quả tối ưu và giảm thiểu sự đau đớn và thời gian nghỉ dưỡng.

 Cơ địa ảnh hưởng đến thời gian phục hồi sau gọt hàm

Khi thực hiện gọt hàm, thời gian phục hồi sau đó được ảnh hưởng bởi cơ địa của mỗi người. Trong giai đoạn nghỉ dưỡng, cơ thể sẽ tự động kích hoạt cơ chế tự chữa lành tự nhiên, nối liền các mô và thích nghi với sự thay đổi.

Tuy nhiên, tốc độ tái tạo hay khả năng miễn dịch của mỗi người là khác nhau, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng chữa lành vết thương và thời gian phục hồi.

Những người có cơ địa lành, thể trạng tốt và có miễn dịch cao thường hồi phục nhanh chóng sau 5 – 7 ngày và viền hàm ổn định trong 1 tháng.

Ngược lại, những khách hàng có cơ địa dữ, phản ứng mạnh với sự thay đổi thường cần thời gian phục hồi lâu hơn, khoảng 3 – 4 tháng, cần phải chăm sóc kỹ lưỡng để tránh các biến chứng.

Trước khi quyết định gọt hàm, bạn cần tìm hiểu kỹ về cơ địa của bản thân để đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất cho mình, kèm theo đó là chăm sóc kỹ lưỡng để có thời gian phục hồi tốt nhất và giảm thiểu các biến chứng.

Chăm sóc hậu phẫu để đạt kết quả tối ưu sau khi gọt hàm

Để đạt kết quả tối ưu sau khi gọt hàm, việc chăm sóc hậu phẫu là rất quan trọng. Toàn bộ thói quen ăn uống, vệ sinh, và nề nếp sinh hoạt hàng ngày đều ảnh hưởng tới quá trình tự lành thương. Nếu bạn không chăm sóc cẩn thận và có thái độ chủ quan đối với vấn đề này, rất dễ phát sinh các biến chứng.

Các sai lầm thường gặp trong quá trình chăm sóc hậu phẫu bao gồm ăn nhiều thực phẩm gây sưng viêm, ăn các món ăn dai cứng, cay nóng, sử dụng các chất kích thích, gây áp lực lên vết thương. Bên cạnh đó, việc lười vệ sinh vết thương, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khói bụi, khí độc sẽ cản trở quá trình tái tạo mô. Nếu tự ý tháo chỉ hoặc tháo băng làm rách miệng vết khâu, hoạt động thể thao quá mạnh, sưng nề mặt có thể xảy ra.

Trước khi quyết định gọt hàm, bạn nên tìm hiểu về chăm sóc hậu phẫu, và lựa chọn bác sĩ có kinh nghiệm để được hướng dẫn và hỗ trợ trong quá trình hồi phục sau khi gọt hàm. Bằng cách chăm sóc tốt vết thương, ăn uống và sinh hoạt đúng cách, bạn sẽ giảm thiểu các biến chứng và đạt được kết quả tốt nhất sau khi gọt hàm.

Gọt hàm nghỉ dưỡng bao lâu? Lưu ý chăm sóc sau gọt hàm
Gọt hàm nghỉ dưỡng bao lâu? Lưu ý chăm sóc sau gọt hàm

Thời gian hồi phục sau khi gọt hàm

Sau khi tiến hành gọt hàm, bạn cần chú ý đến thời gian hồi phục để đạt được kết quả đẹp và tự nhiên nhất. Thông thường, sự sưng nề sẽ hết trong khoảng 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, để đạt được nét đẹp tự nhiên, cần phải đợi khoảng từ 1 – 2 tháng.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Với phương pháp gọt mặt hiện đại, quá trình hồi phục được chia thành các giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1 (2 – 3 ngày đầu tiên): Sự sưng đau thường xuyên xuất hiện, bạn không cần phải lo lắng quá mức. Nếu cảm thấy khó chịu, hãy chườm lạnh đúng cách để giảm sưng nề trong khoảng 1 tuần.
 • Giai đoạn 2 (7 – 10 ngày sau): Vết thương đã liền da và dần se lại. Bạn có thể quay lại bệnh viện để cắt chỉ và tái khám.
 • Giai đoạn 3 (sau 1 tháng): Tiếp tục chăm sóc và tuân thủ đúng quy trình chăm sóc sau khi gọt hàm, vùng mặt của bạn sẽ bình phục.
 • Giai đoạn 4 (sau 3 tháng): Khuôn mặt của bạn ổn định và đạt được form đúng chuẩn.
 • Giai đoạn 5 (sau 6 tháng): Bạn có thể sở hữu gương mặt với vùng cằm tự nhiên và đẹp nhất.

Nhớ tuân thủ đúng quy trình chăm sóc và đến các cuộc tái khám định kỳ để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

 Cần lựa chọn địa chỉ uy tín khi thực hiện phương pháp gọt hàm

Phương pháp gọt hàm tuy là kỹ thuật tương đối phức tạp nhưng ít gây ảnh hưởng đến sau. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả đẹp và an toàn cho sức khỏe, bạn cần thực hiện tại các địa chỉ uy tín và đáng tin cậy.

Gọt hàm nghỉ dưỡng bao lâu? phẫu thuật ở đâu?
Gọt hàm nghỉ dưỡng bao lâu? phẫu thuật ở đâu?

Nếu lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo chất lượng, khách hàng có thể gặp phải các tình trạng như chức năng thể hiện cảm xúc ở vùng mặt bị ảnh hưởng (trường hợp nặng còn bị mất), ảnh hưởng đến việc ăn nhai, mặt bị lệch, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ và thậm chí đau nhức mãn tính, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.

Vì thế, để tránh những nguy cơ rủi ro gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và kết quả thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín và có kinh nghiệm, đã từng thực hiện thành công cho hàng nghìn khách hàng. Việc tìm hiểu kỹ thông tin và tư vấn trực tiếp với chuyên gia trước khi quyết định đến quy trình gọt hàm cũng rất quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm:  Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành 

Chăm sóc đúng cách sau khi phẫu thuật gọt hàm

Việc tuân thủ theo đúng chỉ dẫn từ bác sĩ phẫu thuật là cách tốt nhất để rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng và đảm bảo không xảy ra biến chứng trong quá trình hồi phục. Dưới đây là một số đề xuất về việc chăm sóc sau khi phẫu thuật gọt hàm:

 • Chỉ ăn thực phẩm mềm và lỏng để tránh tối đa sự cọ xát đến vết thương.
 • Thực hiện vệ sinh miệng đúng cách để ngăn ngừa sự sinh sôi của vi khuẩn trong miệng.
 • Giữ đầu cao hơn cơ thể khi nằm để thúc đẩy quá trình hồi phục và giảm sưng.
 • Chườm lạnh cục bộ trong 24 giờ đầu để giảm sưng và giảm đau.

Quan trọng là phải đảm bảo việc chăm sóc được thực hiện đúng cách và theo sự hướng dẫn của bác sĩ trong khoảng thời gian cần thiết để hồi phục một cách nhanh chóng và đạt được kết quả tốt nhất trong phẫu thuật gọt hàm.

Hy vọng rằng các thông tin về gọt hàm nghỉ dưỡng bao lâu? cùng những lưu ý và đề xuất về chăm sóc sẽ giúp bạn đạt được kết quả đẹp và an toàn nhất có thể. Quan trọng nhất là lựa chọn bác sĩ giỏi và tuân thủ các chỉ dẫn chăm sóc đúng cách để đảm bảo thời gian nghỉ dưỡng ngắn nhất có thể và kết quả tối ưu nhất cho quá trình phẫu thuật gọt hàm. Chúc bạn thành công và sớm hồi phục!

Gọt Hàm Nghỉ Dưỡng Bao Lâu? địa chỉ gọt hàm uy tín
Gọt Hàm Nghỉ Dưỡng Bao Lâu? địa chỉ gọt hàm uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện gọt hàm V-Line thì Bác sĩ Phùng Mạnh Cường cơ sở uy tín mà bạn có thể tham khảo. Liên hệ ngay hotline: 0938.788.236 để đặt lịch và tư vấn thăm khám miễn phí!

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí