Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành? 3 giai đoạn hồi phục

Khi tìm hiểu đến phương pháp nâng mũi sụn sườn thì điều đầu tiên chị em mình quan tâm là nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, chăm sóc sau khi nâng mũi như thế nào …. Và bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho các chị em.

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành? 3 giai đoạn hồi phục.
Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành? 3 giai đoạn hồi phục.

NÂNG MŨI SỤN SƯỜN BAO LÂU THÌ LÀNH

Thông thường, một ca phẫu thuật nâng mũi sụn sườn sẽ mất khoảng 1 – 6 tháng để có được dáng mũi tự nhiên, tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc của từng người. Thời gian lành vết thương của mũi sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp cụ thể. Trong ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật, không nên đặt áp lực quá mạnh lên vùng vết thương  để tránh gây tổn thương khi cấu trúc mũi vẫn chưa ổn định. Các biến chứng vẫn có thể xảy ra trong giai đoạn này.

Nâng mũi sụn sườn đòi hỏi thời gian hồi phục ổn định hơn so với các phương pháp nâng mũi khác. Dưới đây là ba giai đoạn trong quá trình hồi phục sau khi thực hiện phương pháp này:

 • Trong 5 ngày đầu tiên, mũi sẽ có tính trạng bầm dập và sưng đau nhiều nhất. Điều này hết sức là bình thường nên bạn không cần quá lo lắng. Lúc này điều bạn cần làm là chườm lạnh 2 ngày đầu sau đó chườm ấm vào 3 ngày sau để giảm sưng đau cho mũi nhanh hơn.
 •  Từ 7 đến 10 ngày tiếp theo là thời gian tốt nhất để tháo nẹp mũi và cắt chỉ. Thường bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám vào khoảng thời gian này. Lúc này mũi đã hết đau tuy nhiên vẫn còn tình trạng sưng nhẹ, dáng mũi vẫn còn cứng chưa được tự nhiên
 • Từ 15 ngày đến 1 tháng sau thì mũi mới dần ổn định hơn, lúc này mũi đã hết sưng đau, và mũi đã vào form, dáng mũi cũng được tự nhiên hơn.
nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành
nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành

CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN THỜI GIAN LÀNH SAU KHI NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

Những yếu tố sau sau đây quyết định đến thời gian hồi phục sau khi nâng mũi sụn sườn:

PHƯƠNG PHÁP THỰC HIỆN 

Phương pháp thực hiện là yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến mức độ tổn thương, đau đớn, và thời gian hồi phục của bệnh nhân sau phẫu thuật. Dưới đây là một số đặc điểm cụ thể về phương pháp thực hiện ảnh hưởng đến thời gian hồi phục:

 1. Kỹ thuật phẫu thuật: Đây là phần quan trọng nhất ảnh hưởng đến thời gian phục hồi. Tuy nhiên phẫu thuật nâng mũi sụn sườn thường được thực hiện thông qua các kỹ thuật tiên tiến và hiện đại như nội soi 4K, dao mổ laser và harmonic, công nghệ X – Quang AI, Plasma lạnh. Các kỹ thuật này giúp giảm thiểu tổn thương, làm tăng độ chính xác và giảm thiểu biến chứng nhanh hồi phục hơn sau phẫu thuật.
 2. Sử dụng sụn tự thân: Ít gây dị ứng và biến chứng hơn so với các vật liệu nhân tạo. Sử dụng sụn tự thân trong phẫu thuật nâng mũi có thể tránh được các biến chứng như dị ứng với sụn, sự xuất hiện của đầu mũi bóng đỏ, hoặc việc lộ sụn, từ đó giúp quá trình hồi phục nhanh chóng.
 3. Quy trình phẫu thuật: Bước này bao gồm việc thăm khám ban đầu để đánh giá tình trạng mũi của bệnh nhân, tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện để đảm bảo an toàn cho quá trình phẫu thuật, và sau đó là quá trình thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn sườn theo kỹ thuật đã được lập trình trước.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Phương pháp thực hiện bao gồm sự kết hợp của các kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến và sử dụng vật liệu tự thân để tái tạo và cải thiện cấu trúc mũi, từ đó giảm thiểu tổn thương và tối ưu hóa thời gian hồi phục cho bệnh nhân.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không?

TAY NGHỀ BÁC SĨ 

Tay nghề của bác sĩ có ảnh hưởng lớn đến thời gian hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi sụn sườn. Việc lấy sụn sườn là một quy trình phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao để quyết định lượng sụn cần lấy và phương pháp lấy phù hợp nhằm đảm bảo an toàn. Độ chính xác và ít xâm lấn hơn trong quá trình phẫu thuật cũng cần được đảm bảo, và điều này phụ thuộc vào việc bác sĩ ứng dụng công nghệ tiên tiến.

Quy trình nâng mũi đạt chuẩn
Quy trình nâng mũi đạt chuẩn

CƠ ĐỊA KHÁCH HÀNG 

Cơ địa của khách hàng cũng có ảnh hưởng đáng kể đến thời gian hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi sụn sườn. Các yếu tố cơ địa bao gồm tình trạng sức khỏe, cấu trúc mũi ban đầu, đặc điểm về da và sụn của mũi, và khả năng phục hồi của cơ thể.

Người có cơ địa khỏe mạnh, không có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng thường có thể hồi phục nhanh chóng hơn sau phẫu thuật. Tuy nhiên, những người có cấu trúc mũi phức tạp, hoặc vấn đề về sức khỏe có thể cần thêm thời gian để hồi phục. Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành của khách hàng.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn sinh học Nano – Công nghệ ưu việt chuẩn Hàn

CÁCH CHĂM SÓC SAU KHI NÂNG MŨI SỤN SƯỜN ĐỂ MAU LÀNH 

Để giúp trả lời câu hỏi nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, bạn nên lưu ý sau:

 • Uống và bôi thuốc theo chỉ định của bác sĩ để giảm đau và tránh được sẹo xấu không mong muốn.
 • Tránh những thực phẩm gây sẹo như hải sản, rau muống, đồ nếp, thịt bò, thịt gà, trứng… Tuy những thực phẩm này có rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng đối với vết thương hở có thể hình thành sẹo xấu, mưng mủ…
 • Bổ sung những loại thực phẩm sau: rau xanh, củ, quả, trái … Để giúp vết thương nhanh lành và mau hồi phục. Những ngày đầu nên ăn những thực phẩm mềm để dễ tiêu hóa.
 • Trong những ngày đầu sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn, vùng mũi sẽ có các triệu chứng như đau, sưng, bầm. Đây là những biểu hiện bình thường sau khi nâng mũi, bạn có thể tham khảo cách chườm mát và nóng để giảm sưng đau.
 • Thời gian đầu sau nâng mũi bạn cần nghỉ ngơi và tránh vận động mạnh. Không nằm nghiêng hay nằm sắp để giúp mũi mau ổn định.
 • Vệ sinh vùng mũi và vùng lấy sụn bằng nước muối sinh lý theo hướng dẫn của bác sĩ. Vệ sinh vết thương thường xuyên ngày 2 lần.
 • Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy nghỉ ngơi điều độ, tránh thức khuya và ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khỏe hồi phục.
Đội ngũ của bác sĩ Phùng Mạnh Cường
Đội ngũ của bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của các chị em về vấn đề nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, các yếu tố ảnh hưởng đến nâng mũi và địa chỉ uy tín khi bạn có nhu cầu thực hiện nâng mũi sụn sườn.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã thành công trong nhiều ca nâng mũi sụn sườn, đảm bảo an toàn và chất lượng. Ông luôn áp dụng công nghệ tiên tiến và có cơ sở vật chất hiện đại, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giúp khách hàng có trải nghiệm làm đẹp tốt nhất.

Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp, bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới để được đội ngũ cũng  Bác sĩ Cường tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí