Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành? 3 giai đoạn hồi phục

Khi tìm hiểu đến phương pháp nâng mũi sụn sườn thì điều đầu tiên chị em mình quan tâm là nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, quy trình phẫu thuật như nào…. Và bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho các chị em.

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành
Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành?

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành
Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp thực hiện với độ khó cao vì cần phải phẫu thuật ở 2 vị trí khác nhau với sự đo lường chính xác đến từng. Chính vì vậy, nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành là vấn đề được nhiều chị em thắc mắc.

So với những phương pháp nâng mũi khác thì nâng mũi sụn sườn cần nhiều thời gian ổn định hơn.

 • Trong 5 ngày đầu tiên, mũi sẽ có tính trạng bầm dập và sưng đau nhiều nhất. Điều này hết sức là bình thường nên bạn không cần quá lo lắng. Lúc này điều bạn cần làm là chườm lạnh 2 ngày đầu sau đó chườm ấm vào 3 ngày sau để giảm sưng đau cho mũi nhanh hơn.
 •  Từ 7 đến 10 ngày tiếp theo là thời gian tốt nhất để tháo nẹp mũi và cắt chỉ. Thường bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám vào khoảng thời gian này. Lúc này mũi đã hết đau tuy nhiên vẫn còn tình trạng sưng nhẹ, dáng mũi vẫn còn cứng chưa được tự nhiên
 • Từ 15 ngày đến 1 tháng sau thì mũi mới dần ổn định hơn, lúc này mũi đã hết sưng đau, và mũi đã vào form, dáng mũi cũng được tự nhiên hơn

YẾU NÀO QUYẾT ĐỊNH ĐẾN THỜI GIAN LÀNH SAU NÂNG MŨI

Những yếu tố sau sau đây quyết định đến thời gian hồi phục sau khi nâng mũi:

Quá trình chăm sóc sau nâng mũi sụn sườn 

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Việc chăm sóc sau phẫu thuật sẽ quyết định rất lớn đến sự thành công của dáng mũi, bởi khi nâng mũi đồng với bạn đã có xăm lấn vùng mũi. Nên cơ thể cần thời gian hồi phục và thích nghi.

Vì vậy cần có chế độ chăm sóc sau phẫu thuật đúng cách. Có rất nhiều khách hàng không chú ý đến việc chăm sóc sau phẫu thuật dẫn đến mũi bị hư hỏng: Sống mũi lệch, sống mũi lệch, đầu mũi sưng tấy, viêm mũi,…

Phương pháp thực hiện

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật thẩm mỹ khác nhau, mỗi cơ sở sẽ có những kỹ thuật đặc trưng riêng. Một điều chúng ta đều biết là chất lượng công nghệ càng tốt thì giá thành càng cao.

Ngược lại, có một điều khách hàng cần biết đó là giá không cao nhưng chất lượng sẽ tốt. Điều này rất dễ nhận thấy ở các cơ sở thẩm mỹ, nhiều đơn vị hoạt động vì lợi nhuận nên sử dụng dịch vụ chất lượng thấp nhưng lại thu phí dịch vụ rất cao.

Tay nghề bác sĩ

Trình độ bác sĩ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành. Trình độ bác sĩ càng cao, nhiều kinh nghiệm thì chất lượng dịch vụ càng tốt và chuyên nghiệp. Vì vậy, các đơn vị thẩm mỹ hiện nay luôn mong muốn chiêu đãi các bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm cao.

Cơ địa khách hàng

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Trong mọi vấn đề sức khỏe, cơ địa luôn là một trong những yếu tố quyết định đánh giá tình trạng và thời gian hồi phục sau nâng mũi. Sửa mũi bao lâu thì lành lại phụ thuộc phần lớn vào yếu tố thể chất. Người có thể chất xấu sẽ mất nhiều thời gian để mũi lành hơn người có thể chất tốt.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn sinh học Nano – Công nghệ ưu việt chuẩn Hàn

NÂNG MŨI SỤN SƯỜN BAO LÂU THÌ ĐẸP

Thông thường, một ca phẫu thuật nâng mũi sụn sườn sẽ mất khoảng 1 – 6 tháng để có được dáng mũi tự nhiên, thanh tú như mong muốn. Thời gian lành vết thương của mũi sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp cụ thể nên bạn hãy nhớ tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để có được thời gian hồi phục như mong muốn nhé.

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành
Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không?

LƯU Ý SAU KHI NÂNG MŨI SỤN SƯỜN ĐỂ MAU LÀNH VẾT THƯƠNG

Đẻ giúp mũi mau lành và hồi phục, bạn nên lưu ý sau:

 • Uống và bôi thuốc theo chỉ định của bác sĩ để giảm đau và tránh được sẹo xấu không mong muốn.
 • Tránh những thực phẩm gây sẹo như hải sản, rau muống, đồ nếp, thịt bò, thịt gà, trứng… Tuy những thực phẩm này có rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng đối với vết thương hở có thể hình thành sẹo xấu, mưng mủ…
 • Bổ sung những loại thực phẩm sau: rau xanh, củ, quả, trái … Để giúp vết thương nhanh lành và mau hồi phục. Những ngày đầu nên ăn những thực phẩm mềm để dễ tiêu hóa.
 • Trong những ngày đầu sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn, vùng mũi sẽ có các triệu chứng như đau, sưng, bầm. Đây là những biểu hiện bình thường sau khi nâng mũi, bạn có thể tham khảo cách chườm mát và nóng để giảm sưng đau.
 • Thời gian đầu sau nâng mũi bạn cần nghỉ ngơi và tránh vận động mạnh. Không nằm nghiêng hay nằm sắp để giúp mũi mau ổn định.
 • Vệ sinh vùng mũi và vùng lấy sụn bằng nước muối sinh lý theo hướng dẫn của bác sĩ. Vệ sinh vết thương thường xuyên ngày 2 lần.
 • Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy nghỉ ngơi điều độ, tránh thức khuya và ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khỏe hồi phục.
Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành
Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành

NÂNG MŨI SỤN SƯỜN Ở ĐÂU AN TOÀN?

Nâng mũi sụn sườn là một phương pháp nâng mũi mới giúp khắc phục các khuyết điểm của mũi toàn diện, đặc biệt là mũi. Vì thế tìm bác sĩ có kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và kiến thức là điều rất quan trọng. Với nhiều năm kinh nghiệm và được khách hàng đánh giá cao, Bác sĩ Phùng Mạnh Cường là lựa chọn an toàn nếu bạn muốn thực hiện nâng mũi sụn sườn. Sau đây là các lí do mà bạn nên thực hiện nâng mũi tại Bác sĩ Cường:

Kinh nghiệm và chuyên môn: Bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mũi và là một trong những bác sĩ có uy tín trong lĩnh vực thẩm mỹ. Đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật thành công và có sự hiểu biết sâu rộng về cấu trúc mũi và thẩm mỹ khuôn mặt.

Đào tạo chuyên sâu: Bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực nâng mũi sụn sườn và đã tham gia vào các khóa học và hội nghị chuyên ngành để cập nhật kiến thức và kỹ thuật mới nhất. Ngoài ra, Bác sĩ Cường thường xuyên tu nghiệp ở nước ngoài như Mỹ, Hàn, Pháp…

Tận tâm và tận tụy: Được đánh giá cao bởi sự tận tâm và tận tụy trong việc chăm sóc bệnh nhân. Bác sĩ Phùng Mạnh Cường luôn lắng nghe và hiểu rõ mong muốn của mỗi người, đồng thời đảm bảo rằng phẫu thuật sẽ đạt được kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Áp dụng công nghệ và thiết bị tiên tiến: Phòng phẫu thuật của bác sĩ Phùng Mạnh Cường được trang bị các thiết bị và công nghệ tiên tiến để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình phẫu thuật. Ứng dụng các công nghệ như: X-quang AI điện toán, dao mổ harmonic, thiết bị nội soi, công nghệ Plasma lạnh…

Đánh giá và phác đồ cá nhân hóa: Bác sĩ Phùng Mạnh Cường thường thực hiện đánh giá kỹ lưỡng trước khi đề xuất phẫu thuật và lên kế hoạch cá nhân hóa cho từng bệnh nhân, đảm bảo rằng kết quả sẽ phản ánh mong muốn và phù hợp với đặc điểm cá nhân của mỗi người.

Phản hồi tích cực từ bệnh nhân trước: Xem xét các phản hồi và đánh giá từ bệnh nhân trước đây về kinh nghiệm phẫu thuật với bác sĩ Phùng Mạnh Cường có thể giúp bạn tin tưởng và chọn lựa để thay đổi ngoại hình.

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành
Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của các chị em về vấn đề nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, các yếu tố ảnh hưởng đến nâng mũi và địa chỉ uy tín khi bạn có nhu cầu thực hiện nâng mũi sụn sườn.

Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp, bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới hoặc liên hệ với Bác sĩ Phùng Mạnh Cường nhé!

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí