[Giải đáp] Nâng Mũi Sụn Sườn Có Bị Teo Lại Không?

Chị Đ.T.N hỏi: Xin chào bác sĩ năm nay tôi 30 tuổi, tôi đang thắc mắc vấn đề nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không và mũi tôi bị hếch có sử dụng phương pháp này được không?

Để trả lời câu hỏi trên của chị Đ.T.N, bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã cho ra bài viết về nâng mũi sụn sườn dưới đây.

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp sử dụng sụn sườn của cơ thể, để  cải thiện hình dáng mũi việc này giúp hạn chế tối đa tình trạng không tương thích vật liệu nâng mũi, giảm thiểu vấn đề đào thải dẫn đến những biến chứng không mong muốn.

Sụn sườn có tác dụng làm trụ, giúp định hình sống mũi cao thẳng như mong muốn. Bên cạnh đó, sụn sườn còn có tác dụng bù đắp các cấu trúc sụn cánh mũi bị thiếu do cấu tạo tự nhiên, hoặc do tổn thương trước đó, từ đó giúp hồi phục và định hình lại cấu trúc đầu mũi.

Nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không

Nâng Mũi Sụn Sườn Có Bị Teo Lại Không
Nâng Mũi Sụn Sườn Có Bị Teo Lại Không

Để thực hiện phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn, bác sĩ sẽ phẫu thuật lấy phần sụn sườn (sụn tự thân) trong cơ thể khách hàng. Sau đó kết hợp với chất liệu độn để nâng cao sống mũi hoặc bảo vệ đầu mũi.

Ở phương pháp này kết quả duy trì được lâu dài phụ thuộc nhiều vào vật liệu phẫu thuật và tay nghề bác sĩ.

Như vậy nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không phụ thuộc vào yếu tố vật liệu là sụn sườn sinh học (sụn nhân tạo) và sụn sườn tự thân (được lấy trực tiếp trên cơ thể):

 • Đối với sụn sườn sinh học(sụn nhân tạo): loại sụn này sẽ giúp kích thích khả năng tái tạo và sinh trưởng của các tế bào của. Vì vậy với sụn sườn sinh học sẽ ít bị teo lại.
 • Đối với sụn sườn tự thân (được lấy từ chính cơ thể): phương pháp này sẽ lấy sườn sụn từ chính cơ thể của người phẫu thuật nên theo thời gian sẽ bị teo theo thời gian nhưng thời gian bị teo là khá dài nên không anh hưởng nhiều.

Tuy nhiên, đây phương pháp có sự phức tạp và độ khó kỹ thuật cao. Nên sự ảnh hưởng của tay nghề bác sĩ là rất cao, khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ thì mọi người hãy nên lựa chọn những địa điểm có độ uy tín và chuyên môn cao.

Tham khảo thêm: Nâng mũi bằng sụn tự thân giá bao nhiêu

Ưu và nhược điểm của nâng mũi bằng sụn sườn

Ưu điểm của nâng mũi sụn sườn

Không giống với những phương pháp nâng mũi truyền thống, giải pháp này không chỉ cải thiện được những nhược điểm về hình dáng mũi mà còn có thể khắc phục được một số vấn đề về cấu trúc mũi.

Trong quá trình thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ sẽ sử dụng kết hợp sụn sườn và sụn nhân tạo để định hình hình dáng sống mũi và đầu mũi. Thao tác này giúp kết quả nâng mũi được đẹp, thẳng và tự nhiên hài hoài với khuôn mặt

Nhờ vậy kết quả thẩm mỹ mũi sẽ ổn định và giữ được thời gian lâu dài.

Nâng Mũi Sụn Sườn Có Bị Teo Lại Không
Nâng Mũi Sụn Sườn Có Bị Teo Lại Không

Nhược điểm của nâng mũi sụn sườn

Như giải thích ở trên, nâng mũi sụn sườn có khả năng bị teo lại sau thời gian phẫu thuật. Điều này là kết quả không mong muốn của những chị em khi quyết định nâng mũi sụn sườn.

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp có độ khó cao, nếu gặp bác sĩ có tay nghề kém bạn có thể gặp phải một số biến chứng không mong muốn như: tràn dịch màng phổi, ảnh hưởng đến túi độn ngực, có sẹo xấu ở ngực… những biến chứng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.

Để giải quyết những vấn đề trên, các chuyên gia thẩm mỹ đã phát minh ra một loại vật liệu sụn sườn sinh học nano để thay thế sụn sườn tự thân.
Với phương pháp mới này khách hàng sẽ giảm được biến chứng không mong muốn do việc lấy sụn sườn tự nhân. Song song đó điều này cũng giảm được một vết mổ ở sườn vì khi phẫu thuật bác sĩ chỉ cần thực hiện phẫn thuật trên vùng mũi.

Những ai đủ điều kiện để sử dụng phương pháp nâng mũi sụn sườn

Nâng Mũi Sụn Sườn Có Bị Teo Lại Không
Nâng Mũi Sụn Sườn Có Bị Teo Lại Không
 • Người có đặc điểm: vách ngăn mũi nhỏ, mũi yếu, mũi ngắn.
 • Mũi nâng bị hỏng do thực hiện nhiều lần làm tổn thương cấu trúc đầu mũi, cấu trúc vách ngăn mũi.
 • Mũi có cấu trúc sử dụng các mảnh ghép cấu trúc nhân tạo vì bị dị ứng chất liệu, phản ứng viêm

Các tip chăm sóc hậu phẫu nâng mũi bọc sụn sườn

Các chị em cần bỏ túi ngay những tip chăm sóc hậu phẫu sau:

 • Không đụng hay gãi vào vị trí mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
 • Uống thuốc theo đơn chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không sử dụng thuốc khác khi không có sự đồng ý của bác sĩ.
 • Vệ sinh vết mổ bằng băng gạc sạch và nước muối sinh lý, bôi thuốc mỡ 2 lần 1 ngày. Không để viết thương chạm vào nước.
 • Chườm đá lạnh từ 1 đến 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sự sưng của mũi. Khi chườm đá thì nên bọc bằng khăn sạch để tránh đá làm bỏng da
 • Từ ngày thứ 4 trở đi nên chườm ấm để giúp giảm sưng và thâm tím
 • Trong 4 tuần đầu sau phẫu thuật, không đi xông hơi
 • Không để vết thương tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời, các chất hóa học
 • Trong 4 tuần đầu sau phẫu thuật, không vận động mạnh tránh sự va chạm vào mũi. Nghỉ ngơi thư giãn một cách thật khoa học
 • Kiêng những thức ăn gây sẹo như rau muốn, thịt bò, thực phẩm làm từ gạo nếp
 • Tái khám đúng lịch và trong quá trình chờ tái khám nếu có xảy ra bất kỳ trường hợp khác thường nên liên hệ với bác sĩ ngay để nhận được sự tư vấn và cách sử lý kịp thời.
 • Không nằm nghiêng hay úp mặt xuống giường, đi ngủ cần nằm thẳng hướng mặt lên trời để tránh đụng chạm đến mũi.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành?

Nâng Mũi Sụn Sườn Có Bị Teo Lại Không
Nâng Mũi Sụn Sườn Có Bị Teo Lại Không
Nâng Mũi Sụn Sườn Có Bị Teo Lại Không
Nâng Mũi Sụn Sườn Có Bị Teo Lại Không
Nâng Mũi Sụn Sườn Có Bị Teo Lại Không
Nâng Mũi Sụn Sườn Có Bị Teo Lại Không

Mong rằng bài viết trên giải đáp được vấn đề của chị Đ.T.N cũng với các chị em đang quan tâm tới vấn đề nâng mũi sụn sườn sinh học có bị teo lại không và ưu nhược điểm của phương pháp này. Từ đó có thể cân nhắc và lựa chọn phương pháp phù hợp với chính mình nhất.

Nếu còn điều gì thắc mắc bạn hãy để lại bình luận ở dưới hoặc liên hệ với Bác sĩ Phùng Mạnh Cường nhé.

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí