Nâng Ngực Có Bị Mất Cảm Giác Không? Câu Trả Lời Từ Chuyên Gia

Nâng ngực là phương pháp được “phái đẹp” lựa chọn để cải thiện vóc dáng và tự tin hơn với cơ thể của mình. Tuy nhiên, nâng ngực cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, trong đó nâng ngực có bị mất cảm giác. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về vấn đề này.

Nâng Ngực Có Bị Mất Cảm Giác Không? Câu Trả Lời Từ Chuyên Gia
Nâng Ngực Có Bị Mất Cảm Giác Không? Câu Trả Lời Từ Chuyên Gia

Nâng ngực có bị mất cảm giác hay không?

Sau khi nâng ngực có bị mất cảm giác do nhiều nguyên nhân gây ra. Nâng ngực không gây mất cảm giác vì đây là phương pháp thẩm mỹ an toàn và được cấp phép ứng dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ. Các đơn vị thẩm mỹ uy tín sẽ áp dụng kỹ thuật chuyên biệt, công nghệ nâng ngực tiên tiến giúp chị em có vòng 1 đẹp mà không gây tác động mạnh đến các dây thần kinh và chức năng của vùng ngực.

nâng ngực có bị mất cảm giác
Nâng ngực hoàn toàn không gây mất cảm giác nếu thực hiện ở nơi uy tín

Tuy nhiên, vẫn có một số người có thể bị mất cảm giác ở vùng ngực và núm vú nhưng chỉ kéo dài khoảng 1-2 tháng rồi trở lại bình thường. Điều này là do trong quá trình phẫu thuật nâng ngực, có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc tác dụng của thuốc. Tình trạng này không phải là điều đáng lo ngại nên bạn chỉ cần nghỉ ngơi và có chế độ chăm sóc khoa học là sẽ nhanh chóng hồi phục.

Xem thêm: 8 Cách giảm đau sau khi nâng ngực hiệu quả và dễ thưc hiện

Tại sao nâng ngực bị mất cảm giác?

Nâng ngực có bị mất cảm giác là do sự tổn thương của các dây thần kinh ở vùng ngực trong quá trình thực hiện phẫu thuật. Các dây thần kinh này có chức năng truyền tín hiệu cảm giác từ vùng ngực đến não. Khi bị tổn thương, các dây thần kinh sẽ không thể hoạt động bình thường, dẫn đến mất cảm giác ở vùng ngực.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Một số nguyên nhân gây tổn thương các dây thần kinh ở vùng ngực sau nâng là:

Phương pháp nâng ngực

Có nhiều phương pháp nâng ngực khác nhau, nhưng phương pháp nâng ngực bằng túi ngực là phương pháp có nguy cơ gây mất cảm giác ở vùng ngực cao nhất. Điều này là do túi ngực sẽ chiếm một phần không gian của các dây thần kinh, gây áp lực và làm giảm khả năng hoạt động của chúng. 

nâng ngực có bị mất cảm giác
Phương pháp nâng ngực ảnh hưởng rất nhiều kết quả nâng ngực

Ngoài ra, phương pháp nâng ngực bằng túi ngực cũng đòi hỏi phải cắt một đường rạch lớn ở vùng ngực để đưa túi ngực vào, gây tổn thương cho các dây thần kinh ở vùng cắt. Vì thế, bạn nên chọn phương pháp nâng ngực hiện đại như nội soi để giúp quá trình diễn ra nhanh chóng, ít xâm lấn, chuẩn xác.

Kỹ thuật phẫu thuật 

Kỹ thuật phẫu thuật cũng ảnh hưởng đến nâng ngực có bị mất cảm giác do tác động làm tổn thương của các dây thần kinh ở vùng ngực. Nếu bác sĩ phẫu thuật không có kinh nghiệm và kỹ năng cao, có thể gây ra những thương tổn không cần thiết cho các dây thần kinh trong quá trình phẫu thuật. Do đó, bạn nên chọn những bác sĩ phẫu thuật uy tín và có bằng cấp chuyên môn cao để đảm bảo an toàn cho vùng ngực của mình.

Kích thước và vị trí của túi ngực

Kích thước và vị trí của túi ngực cũng có ảnh hưởng đến nâng ngực có bị mất cảm giác. Nếu bạn chọn túi ngực quá lớn so với kích thước ngực tự nhiên của mình hoặc đặt túi ngực ở vị trí quá gần với các dây thần kinh, sẽ gây ra áp lực lớn và làm giảm khả năng hoạt động của các dây thần kinh. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ phẫu thuật để chọn kích thước và vị trí phù hợp cho túi ngực của mình.

nâng ngực có bị mất cảm giác
Lựa chọn túi ngực phù hợp với tình trạng và mong muốn

Cơ địa của người phẫu thuật

Mỗi người có một cơ địa khác nhau, do đó mức độ mất cảm giác ở vùng ngực sau nâng ngực cũng sẽ khác nhau. Một số người có cơ địa dễ phục hồi và hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật, trong khi một số người có cơ địa yếu và hồi phục chậm hơn. Ngoài ra, một số người có cơ địa dị ứng với một số loại túi ngực, gây ra viêm nhiễm và mất cảm giác ở vùng ngực.

Cách khắc phục sau khi nâng ngực bị mất cảm giác

Để khắc phục tình trạng mất cảm giác sau nâng ngực, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:
 • Nghỉ ngơi đầy đủ: Đảm bảo bạn được nghỉ ngơi đầy đủ sau phẫu thuật.
 • Uống thuốc đúng liều lượng: Sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.
 • Massage nhẹ vùng ngực: Massage nhẹ sẽ làm giảm mất cảm giác và kích thích tuần hoàn máu.
 • Tái khám: Nếu thấy kì dấu hiệu nào khác lạ, hãy đến cơ sở uy tín để được bác sĩ thăm khám và hỗ trợ.
nâng ngực có bị mất cảm giác
Tuân thủ theo hướng dẫn của bác dĩ sau nâng ngực

Xem thêm: Nâng ngực ăn thịt vịt được không ? Chuyên gia trả lời

Nâng ngực có bị mất cảm giác không đã được giải đáp qua bài viết trên. Hiện tượng có thể xảy ra ở một số trường hợp, nhưng không phải là hiện tượng thường xuyên xảy ra. Để không gặp phải vấn đề này, bạn cần địa chỉ uy tín để thực hiện cũng như tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện. Nếu còn thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với Bác sĩ Phùng Mạnh Cường để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí