Nâng Ngực Có Bị Mất Cảm Giác Không? Câu Trả Lời Từ Chuyên Gia

Nâng ngực là phương pháp được “phái đẹp” lựa chọn để cải thiện vóc dáng và tự tin hơn với cơ thể của mình. Tuy nhiên, nâng ngực cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, trong đó nâng ngực có bị mất cảm giác. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về vấn đề này.

Nâng Ngực Có Bị Mất Cảm Giác Không? Câu Trả Lời Từ Chuyên Gia
Nâng Ngực Có Bị Mất Cảm Giác Không? Câu Trả Lời Từ Chuyên Gia

Nâng ngực có bị mất cảm giác hay không?

Sau khi nâng ngực có bị mất cảm giác do nhiều nguyên nhân gây ra. Nâng ngực không gây mất cảm giác vì đây là phương pháp thẩm mỹ an toàn và được cấp phép ứng dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ. Các đơn vị thẩm mỹ uy tín sẽ áp dụng kỹ thuật chuyên biệt, công nghệ nâng ngực tiên tiến giúp chị em có vòng 1 đẹp mà không gây tác động mạnh đến các dây thần kinh và chức năng của vùng ngực.

nâng ngực có bị mất cảm giác
Nâng ngực hoàn toàn không gây mất cảm giác nếu thực hiện ở nơi uy tín

Tuy nhiên, vẫn có một số người có thể bị mất cảm giác ở vùng ngực và núm vú nhưng chỉ kéo dài khoảng 1-2 tháng rồi trở lại bình thường. Điều này là do trong quá trình phẫu thuật nâng ngực, có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc tác dụng của thuốc. Tình trạng này không phải là điều đáng lo ngại nên bạn chỉ cần nghỉ ngơi và có chế độ chăm sóc khoa học là sẽ nhanh chóng hồi phục.

Xem thêm: 8 Cách giảm đau sau khi nâng ngực hiệu quả và dễ thưc hiện

Tại sao nâng ngực bị mất cảm giác?

Nâng ngực có bị mất cảm giác là do sự tổn thương của các dây thần kinh ở vùng ngực trong quá trình thực hiện phẫu thuật. Các dây thần kinh này có chức năng truyền tín hiệu cảm giác từ vùng ngực đến não. Khi bị tổn thương, các dây thần kinh sẽ không thể hoạt động bình thường, dẫn đến mất cảm giác ở vùng ngực.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Một số nguyên nhân gây tổn thương các dây thần kinh ở vùng ngực sau nâng là:

Phương pháp nâng ngực

Có nhiều phương pháp nâng ngực khác nhau, nhưng phương pháp nâng ngực bằng túi ngực là phương pháp có nguy cơ gây mất cảm giác ở vùng ngực cao nhất. Điều này là do túi ngực sẽ chiếm một phần không gian của các dây thần kinh, gây áp lực và làm giảm khả năng hoạt động của chúng. 

nâng ngực có bị mất cảm giác
Phương pháp nâng ngực ảnh hưởng rất nhiều kết quả nâng ngực

Ngoài ra, phương pháp nâng ngực bằng túi ngực cũng đòi hỏi phải cắt một đường rạch lớn ở vùng ngực để đưa túi ngực vào, gây tổn thương cho các dây thần kinh ở vùng cắt. Vì thế, bạn nên chọn phương pháp nâng ngực hiện đại như nội soi để giúp quá trình diễn ra nhanh chóng, ít xâm lấn, chuẩn xác.

Kỹ thuật phẫu thuật 

Kỹ thuật phẫu thuật cũng ảnh hưởng đến nâng ngực có bị mất cảm giác do tác động làm tổn thương của các dây thần kinh ở vùng ngực. Nếu bác sĩ phẫu thuật không có kinh nghiệm và kỹ năng cao, có thể gây ra những thương tổn không cần thiết cho các dây thần kinh trong quá trình phẫu thuật. Do đó, bạn nên chọn những bác sĩ phẫu thuật uy tín và có bằng cấp chuyên môn cao để đảm bảo an toàn cho vùng ngực của mình.

Kích thước và vị trí của túi ngực

Kích thước và vị trí của túi ngực cũng có ảnh hưởng đến nâng ngực có bị mất cảm giác. Nếu bạn chọn túi ngực quá lớn so với kích thước ngực tự nhiên của mình hoặc đặt túi ngực ở vị trí quá gần với các dây thần kinh, sẽ gây ra áp lực lớn và làm giảm khả năng hoạt động của các dây thần kinh. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ phẫu thuật để chọn kích thước và vị trí phù hợp cho túi ngực của mình.

nâng ngực có bị mất cảm giác
Lựa chọn túi ngực phù hợp với tình trạng và mong muốn

Cơ địa của người phẫu thuật

Mỗi người có một cơ địa khác nhau, do đó mức độ mất cảm giác ở vùng ngực sau nâng ngực cũng sẽ khác nhau. Một số người có cơ địa dễ phục hồi và hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật, trong khi một số người có cơ địa yếu và hồi phục chậm hơn. Ngoài ra, một số người có cơ địa dị ứng với một số loại túi ngực, gây ra viêm nhiễm và mất cảm giác ở vùng ngực.

Những cảm giác thường gặp sau khi nâng ngực

Nâng ngực có bị mất cảm giác không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài mất cảm giác thì sau nâng ngực có thể gặp phải một số tình trạng sau thực hiện.

Núm vú và ngực mất cảm giác

Sau khi nâng ngực, hầu hết phụ nữ đều bị mất cảm giác tạm thời. Nguyên nhân là do trong quá trình phẫu thuật, các bước bóc tách khiến vùng da này bị tổn thương, xung thần kinh không thể truyền đi bình thường. Vì vậy, khi chạm vào ngực bạn sẽ không cảm thấy đau. Nhưng tình trạng này chỉ kéo dài khoảng 4 tiếng.

nâng ngực có bị mất cảm giác
Sau nâng ngực bạn có thể mất cảm giác vùng ngực tạm thời

Đau ngực và khó chịu

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Những ngày đầu tiên sau khi nâng ngực, cảm giác đau nhức là điều khó tránh khỏi. Bạn sẽ cảm thấy đau và nóng rát ở ngực và khoảng ⅓ bụng. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bị chấn thương. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để giúp giảm đau, bạn hãy uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, các triệu chứng này sẽ khuyên giảm và biến mất sau vài ngày tới.

Vùng ngực căng cứng

Ngực căng, căng là cảm giác mà chị em thường gặp phải sau khi nâng ngực. Bởi sau phẫu thuật, cần có thời gian để các mô mềm và da thích ứng với túi độn hoặc chất làm đầy. Thông thường, sau một thời gian, cảm giác căng tức, tức ngực sẽ giảm dần khi các cấu trúc ở vùng ngực đã mềm mại và định hình hoàn toàn.

nâng ngực có bị mất cảm giác
Vùng ngực sẽ bị căng tức khó chịu sau khi vừa thực hiện xong

Xuất hiện một số vùng bầm tím

Phẫu thuật nâng ngực bao gồm can thiệp dao kéo và cần phải cố định vùng cơ cũng như khâu vết mổ nên thường sẽ xuất hiện vết bầm do ứ máu. Điều này thường xảy ra sau phẫu thuật và thường phải mất vài ngày những vết bầm tím này mới biến mất. Bạn có thể sử dụng kem chống thâm theo hướng dẫn của bác sĩ để giảm thiểu tình trạng này.

Những lưu ý quan trọng để tránh bị mất cảm giác sau khi nâng ngực

Để phòng ngừa và khắc phục nâng ngực có bị mất cảm giác, bạn nên thực hiện những biện pháp sau đây:

 • Chọn phương pháp nâng ngực phù hợp với cơ địa và mong muốn của mình. Bạn nên tham khảo kỹ các phương pháp nâng ngực khác nhau, như nâng ngực bằng túi ngực, nâng ngực bằng mỡ tự thân… Lựa chọn phương pháp để nâng ngực có bị mất cảm giác thấp nhất.
 • Chọn bác sĩ phẫu thuật uy tín và có bằng cấp chuyên môn cao. Bạn nên tìm hiểu kỹ lý lịch, kinh nghiệm và kỹ năng của bác sĩ phẫu thuật trước khi quyết định nâng ngực. Bạn nên chọn những bác sĩ phẫu thuật có nhiều năm kinh nghiệm, có bằng cấp chuyên môn cao, có nhiều thành tích và khách hàng hài lòng. 
 • Chọn kích thước và vị trí phù hợp cho túi ngực. Chọn kích thước và vị trí của túi ngực sao cho phù hợp với kích thước ngực tự nhiên của mình, không quá lớn hoặc quá nhỏ, không quá cao hoặc quá thấp. Bạn cũng nên chọn vị trí của túi ngực sao cho không gây áp lực lên các dây thần kinh ở vùng ngực, như đặt túi ngực dưới cơ ngực hoặc bằng đường nách.
 • Chăm sóc vùng ngực sau phẫu thuật. Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật về cách chăm sóc vùng ngực sau phẫu thuật, như uống thuốc đúng liều lượng, băng bó vết mổ, tránh va đập hay chịu lực ở vùng ngực… Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra vùng ngực để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường, như sưng, đỏ, nóng, đau, chảy máu, nhiễm trùng… báo ngay cho bác sĩ phẫu thuật nếu có.
 • Tập luyện và massage vùng ngực. Bạn nên tập luyện và massage vùng ngực sau khi bác sĩ phẫu thuật cho phép, để kích thích tuần hoàn máu và cải thiện chức năng của các dây thần kinh ở vùng ngực. Bạn nên tập luyện và massage nhẹ nhàng vùng ngực theo hướng từ trung tâm ra ngoài, từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài. Bạn nên tránh tập luyện và massage quá mạnh hoặc quá lâu, để không gây tổn thương thêm cho vùng ngực.
nâng ngực có bị mất cảm giác
Bạn nên chọn công nghệ hiện đại khi nâng ngực để giúp quá trình diễn ra nhanh chóng

Xem thêm: Nâng ngực ăn thịt vịt được không ? Chuyên gia trả lời

Địa chỉ nâng ngực uy tín tại TP. HCM

Để tránh tình trạng nâng ngực có bị mất cảm giác cũng như các biến chứng khác thì việc lựa chọn bác sĩ tay nghề cao và nhiều chuyên môn là điều cần thiết. Bác sĩ Phùng Mạnh Cường sẽ là lựa chọn tin cậy nếu bạn đang có ý định nâng ngực bởi:

 • Bác sĩ Phùng Mạnh Cường là một trong những chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực hàng đầu hiện nay. Với trình độ chuyên môn cao và sự tận tâm với khách hàng, tôi luôn là sự lựa chọn số một cho những ai muốn cải thiện vòng 1 của mình.
 • Với hơn hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ của mình  và đã thực hiện phẫu thuật thành công cho hơn 3.000 khách hàng. Ngoài ra, tôi còn đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ như được các chuyên gia thẩm mỹ quốc tế đánh giá cao và là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học CATHOLIC Hàn Quốc.
 • Không ngừng ứng dụng các công nghệ nâng ngực hiện đại vào thẩm mỹ như: mô phỏng 3D, công nghệ nội soi 4k, Dao mổ Harmonic và dao mổ Laser, đặt túi độn bằng phễu “không chạm”, công nghệ khâu vết thương bằng kỹ thuật vi phẫu… Nhờ đó, khách hàng luôn có được bộ ngực căng tròn, mềm mại tự nhiên và tránh được những biến chứng không mong muốn.
 • Bác sĩ Cường luôn đảm bảo quy trình nâng ngực an toàn, chuẩn y tế từ khâu khám, tư vấn, kiểm tra sức khỏe, vô cảm, phẫu thuật cho đến hồi phục, dưỡng sức. 
 • Luôn sử dụng các loại túi độn ngực chính hãng của các nhà sản xuất uy tín như túi độn Arion vi nhám, túi độn ngực Nano, túi độn Ergonomic.
 • Ngoài ra, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện, luôn hỗ trợ và chăm sóc khách hàng nhiệt tình. Luôn hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc vùng ngực sau phẫu thuật cũng như giải đáp mọi thắc mắc, thắc mắc của khách hàng.
nâng ngực có bị mất cảm giác
Với nhiều năm kinh nghiệm, Bác sĩ Phùng Mạnh Cường là lựa chọn an toàn uy tín khi nâng ngực

Nâng ngực có bị mất cảm giác không đã được giải đáp qua bài viết trên. Hiện tượng có thể xảy ra ở một số trường hợp, nhưng không phải là hiện tượng thường xuyên xảy ra. Để không gặp phải vấn đề này, bạn cần địa chỉ uy tín để thực hiện cũng như tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện. Nếu còn thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với Bác sĩ Phùng Mạnh Cường để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí