Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Bác sĩ Cường giải đáp

Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn, như thế nào là đẹp thường là những thắc mắc khi các chị em phụ nữ có ý định nâng cấp vòng 1 của bản thân. Xem ngay bài viết dưới đây để tìm được lời giải đáp nhé!

Không thể phủ nhận rằng là 1 đôi gò bồng đảo căng tròn đầy đặn luôn mang lại nét quyến rũ và sự tự tin cho phái đẹp. Nhưng không phải chị em nào cũng may mắn được trời phú cho vòng 1 hoàn hảo.

Chính vì vậy khái niệm về 1 dáng ngực đẹp tiêu chuẩn có phải là càng to càng tốt hay là như thế nào, hãy cùng xem phân tích của bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường để hiểu rõ hơn nhé!

Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn
Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn?

NGỰC NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐẸP?

Thế nào là ngực đẹp? Vòng 1 đẹp là không mềm nhão, không nhăn nheo và không chảy xệ. Vòng ngực cần phải có độ dẻo dai và săn chắc thì mới được đánh giá là ấn tượng và đẹp theo đúng tiêu chuẩn.

NÂNG NGỰC DÁNG THẾ NÀO LÀ CHUẨN?

Mặc dù biết gu thẩm mỹ của mỗi người là mỗi khác, nhưng nhiều chị em vẫn muốn hỏi xem về cách nhìn chung thì nâng ngực dáng thế nào là chuẩn và đẹp tự nhiên?

Theo bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường hiện đang công tác tại Gangwhoo nhận định, để biết được 1 dáng ngực đẹp tiêu chuẩn thì cũng không khó vì hiện nay đã có những thước đo mà chúng ta có thể tham khảo và áp dụng được.

Dưới góc độ của 1 bác sĩ thẩm mỹ thì sẽ xem xét thêm và chình sửa vòng 1 của khách hàng làm sao cho tương xứng với thể trạng, chiều cao, cân nặng… giúp khách hàng thoải mái cũng như vướng bận sau khi nâng ngực.

Các yếu tố quyết định nâng ngực dáng thế nào là chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

– Kích thước của bầu ngực phải cân xứng với chiều cao tự nhiên.

 • Chiều cao khoảng 150 – 155cm thì vòng 1 khoảng 80cm
 • Chiều cao khoảng: 156 – 160cm thì vòng 1 khoảng 82cm
 • Chiều cao khoảng: 161 – 165cm thì vòng 1 khoảng 85cm
 • Chiều cao khoảng: 166 – 170cm thì vòng 1 khoảng 90cm
 • Người cao từ 1m50 – 1m60 nên chọn nâng ngực size 250cc – 275cc
 • Người cao từ 1m60 trở lên nên chọn nâng ngực size 300, 320 trở lên
Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn
Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Dáng ngực đẹp tiêu chuẩn

– Một dáng ngực đẹp tiêu chuẩn là 2 bên phải cân xứng với nhau.

 • Vòng ngực cân đối khoảng cách giữa chân và núm vú trung bình từ 5 – 7cm theo tỷ lệ 45/55
 • Khoảng cách giữa 2 đầu ti từ 18 – 24cm (nghĩa là khoảng cách giữa mỗi núm vú tới khe ngực đều bằng nhau)
 • Đầu vú cao và dựng thẳng hướng lên trên thì mới gọi là đầu ngực đẹp. Núm vú hướng xuống dưới hoặc sang ngang đều không đẹp về mặt thẩm mỹ.
 • Núm vú nằm trên đường thẳng nơi giao nhau giữa bầu ngực và ngực
 • Đường kính quầng ngực nhỏ hơn hoặc bằng 40mm
 • Hai bên phải tròn đều nhau.

– Vòng 1 phải cân đối với vòng 2, vòng 3 bởi cần phải có sự hài hòa giữa 3 vòng.

 • Vòng 3 – vòng 1= 0 đến 2cm
 • (Vòng 3 + vòng 1) : 2,8 = vòng 2

Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Ngực có hình bán cầu hoặc hình tròn mới gọi là chuẩn

– Một bộ ngực đẹp tự nhiên cần phải nở nang, mềm mại, không có thừa da cũng như quá căng, kích thước phù hợp với dáng người, không chảy xệ.

– Một bộ ngực chuẩn là khi nhìn nghiêng, “núi đôi” phải độ dốc hơi nghiêng hoặc có một đường lượn cong hướng ra ngoài rất nhẹ.

– Đường cong của bầu ngực phải uốn lượn 1 cách nhẹ nhàng. Nó phải đổ xuống tự nhiên và căng chứ không gập vào người, võng xuống. Bầu ngực quá võng là ngực xệ.

Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn?
Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Vòng ngực đẹp chuẩn

NÂNG NGỰC SIZE BAO NHIÊU THÌ ĐẸP?

Đối với nhiều chị em phái nữ, việc lựa chọn nâng ngực như thế nào là đẹp là cả 1 quá trình xử lý khá nhiều việc khác nhau trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Một trong những điều phân vân nhất là chọn kích cỡ túi ngực hợp với thân hình và ước muốn của bản thâm.

Thực ra kích cỡ vòng một tác động rất nhiều đến cuộc sống của người con gái, gồm các mối liên hệ xã hội, tương tác giao tiếp và cả toàn bộ thể trạng nữa.

Có nhiều vấn đề trọng yếu bạn nên cân nhắc kỹ và thảo luận với bác sĩ thẩm mỹ trước khi lựa chọn nâng ngực với size bao nhiêu thì đẹp và an toàn với sức khỏe của bạn.

Và lại có khá nhiều yếu tố đuyết định kích cỡ túi ngực tối ưu nhất cho bạn, bao gồm: số đo vòng một của bạn , kích cỡ bạn mong mỏi, đặc trưng vòng một , kết cấu mô và thành ngực của bạn đều cực kỳ mấu chốt trong lĩnh vực quyết định đúng kích cỡ túi ngực.

Kích cỡ túi ngực được đo bằng centimet khối. Là nguyên nhân vì sao bạn hay nghe được từ cc, đơn vị được ứng dụng để ghi nhãn cho kích cỡ, VD như 300cc.

Túi nâng ngực đẹp có đủ loại size, từ khoảng 80 cc đến 800 cc, số cc càng cao thì kích cỡ túi ngực càng lớn. Cùng với đó là chiều rộng của túi ngực cũng sẽ thay đổi từ 7,4 cm đến 17,2 cm.

Với cân nặng và chiều cao của phụ nữ Việt Nam thường phù hợp với các size túi ngực từ 250 – 340cc. Đối với những bạn có thân hình cao có thể đặt túi ngực size 355 đến 375cc. Tuy nhiên, số đo vòng ngực lý tưởng còn phụ thuộc bạn là người gầy hay mập.

Với đại đa số phụ nữ Việt, hình dáng ngực được xem là đẹp và hài hòa với cơ thể là khi vòng 3 hơn vòng eo 25 – 30 cm, và hơn vòng 1 khoảng 2 cm. Vòng ngực 2 ( đi qua núm vú ) phải to hơn vòng ngực 3 ( ở cuối ngực ) khoảng từ 7 cm trở lên. Và hiệu số giữa vòng ngực 3 và vòng ngực 2 sẽ giúp chúng ta biết được bộ ngực cao hay không.

Có ba cách có thể khiến bạn biết được kích cỡ túi ngực hợp lý. Hai cách đầu tiên sau đây sẽ có thể thực hiện ở nhà bằng giải pháp đo nước hoặc đo gạo. Và trước khi đo thì bạn cần ghi nhớ: 1CC tương đương với 1ml.

Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Ngực như thế nào là đẹp?
Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Ngực như thế nào là đẹp?

Thử nghiệm gạo

Thí nghiệm bằng gạo là phương pháp thông dụng nhất để xác nhận kích cỡ túi ngực. Để làm thí nghiệm này, bạn hãy lấy một chiếc tất (vớ) rồi đong và đổ một lượng gạo vào tất, rồi buộc kín đầu tất. Bạn làm hai túi như vậy là bạn đã sở hữu một bộ túi ngực giả.

Bước kế tiếp bạn để túi ngực giả vừa làm vào trong áo lót ngực, rồi thử những bộ trang phục khác nhau để xem kích cỡ túi ngực như thế đã hợp với nhu cầu của bạn chưa.

Thử nghiệm nước

Thí nghiệm nước cũng y như thí nghiệm gạo. Thay vì dùng tất và gạo, chúng ta sẽ dùng một túi nhựa và đổ nước vào, bạn nên đo thể tích lượng nước của túi nhé. Tiếp theo, bạn cần ướm thử những bộ trang phục khác nhau sau khi dùng túi ngực tự chế, để xác định được kích cỡ túi ngực mà bạn có thấy ổn nhất.

Bạn nên biết rằng, size áo ngực không phải là một cách đo kích cỡ vòng một chuẩn xác. Cách đo này chỉ dùng để tham khảo thôi, nguyên nhân là do các kích cỡ áo ngực sẽ có sự khác nhau theo từng đơn vị sản xuất.

Xác định kích thước túi ngực tại bệnh viện thẩm mỹ

Cách thức tối ưu nhất để xác nhận kích cỡ túi ngực hợp với bạn là đến bệnh viện thẩm mỹ để được để được các bác sĩ kiểm tra dáng ngực và xác nhận xem nâng ngực kích cỡ bao nhiêu thì đẹp đối với bạn. Cụ thể, bác sĩ thẩm mỹ sẽ ứng dụng công nghệ hình ảnh 3D để để mô phỏng dáng ngực có kích thước nào là chuẩn đối với dáng của bạn.

Hình ảnh về dáng ngực hiện tại của bạn sẽ được chụp lại để đưa vào máy tính, tiếp đó bác sĩ sử phần mềm mô phỏng 3 chiều để bạn thấy dáng ngực mới với kích thước chuẩn sẽ trông như thế nào.

Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Thế nào là ngực đẹp?
Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Thế nào là ngực đẹp?

TUỔI NÀO CÓ THỂ PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC?

Có thể phẫu thuật nâng ngực sau tuổi 22. Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường cho biết, ngực và tuyến vú của các cô gái sẽ phát triển khi thời kỳ dậy thì bắt đầu và kích thước sẽ hoàn thiện đến năm 22 tuổi. Vì thế, nếu có dự định cải thiện vòng 1, bạn nên thực hiện sau độ tuổi này. Nếu nâng ngực quá sớm, hình dáng ngực có thể sẽ có sự thay đổi, kết quả thẩm mỹ không đạt hiệu quả như mong muốn.

Bên cạnh đó, sau khi sinh nở và cho con cai sữa xong cũng có thể đi nâng cấp lại vòng 1. Bởi phần lớn các “mẹ bỉm” thường sẽ sở hữu ngực xệ…

LỜI KHUYÊN KHI ĐI NÂNG NGỰC

“Không thể chỉ dùng kích thước để đánh giá một vòng 1 đẹp”

Nhiều chị em phụ nữ có tâm lý là “làm một lần cho đáng” và chọn size ngực quá lớn. Điều này về lâu về dài dễ khiến núi đôi bị chảy xệ nhanh chóng. Chưa kể còn gây khó khăn trong vận động hoặc chọn trang phục.

Để biết nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Kích thước bao nhiêu là hợp lý thì bạn nên trực tiếp đến các trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ thăm khám, đánh giá chính xác nhé!

Bên cạnh đó, dáng ngực được khuyên nên nâng là dáng ngực giọt nước. Túi giọt nước có hình dáng mô phỏng như dáng ngực thật, độ rũ tự nhiên và độ cong lướt nhẹ. Và với những cô nàng ưa chuộng phong cách sexy, quyến rũ thì vẫn có thể lựa chọn dáng ngực tròn.

Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn
Bác sĩ Cường tư vấn nâng ngực dáng thế nào là chuẩn?

NÂNG NGỰC DO BÁC SĨ PHÙNG MẠNH CƯỜNG THỰC HIỆN

Nếu khó khăn trong việc tìm kiếm cũng như xác định một cơ sở làm đẹp uy tín để nâng ngực thì cơ sở của bác sĩ Phùng Mạnh Cường là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường – bác sĩ chuyên khoa I phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình (cấp bậc cao nhất trong đào tạo bác sĩ thẩm mỹ tại Việt Nam) Phùng Mạnh Cường đã trở thành cái tên quá quen thuộc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam và các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu thế giới.

Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ Cường còn thực hiện và chỉnh sửa thành công hơn 10 ngàn ca thẩm mỹ hỏng cho khách hàng trong nước và quốc tế.

Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn
Bác sĩ Cường giải đáp nâng ngực dáng thế nào là chuẩn?
Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Đây là ngực đẹp tiêu chuẩn
Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Đây là ngực đẹp tiêu chuẩn
Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Phải phù hợp với chiều cao và cân nặng
Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Phải phù hợp với chiều cao và cân nặng
Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Phải phù hợp với Vòng 2 và vòng 3
Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Phải phù hợp với Vòng 2 và vòng 3
Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Phải cần có công cụ đo thì mới biết chính xác được
Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Phải cần có công cụ đo thì mới biết chính xác được
Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Công nghệ 3D sẽ cho bạn viết đáp án
Nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Công nghệ 3D sẽ cho bạn viết đáp án

Ưu điểm khi nâng ngực do bác sĩ Cường thực hiện

 • Bác sĩ tư vấn chọn túi ngực phù hợp với tình trạng ngực của từng người thực hiện, không quá to, không quá nhỏ.
 • Tạo được dáng ngực mới đầy quyến rũ, cân đối và hài hòa hơn.
 • Đường đặt túi ngực ở vị trí giấu kín, không lộ đường sẹo, thậm chí là không để lại sẹo.
 • Đầu ngực sau khi đặt túi tròn trịa, đều đặn. Không bị lệch hoặc méo mó.
 • Ít gây tổn thương, ít xâm lấn, kiểm soát cầm máu tốt, đảm bảo an toàn.
 • Thời gian phục hồi nhanh, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.
 • Không ảnh hưởng đến các dây thần kinh nơi tuyến vú, mọi cảm giác của bầu ngực đều được bảo toàn.
 • Sau nâng ngực, khả năng cho con bú vẫn được bảo toàn.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã phần nào cung cấp những thông tin hữu ích giúp các bạn giải đáp thắc mắc nâng ngực dáng thế nào là chuẩn? Các bạn có thể liên hệ với bác sĩ Cường theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn thêm nhé!

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí