Nháy Mắt Phải Là Điềm Gì? Hiện Tượng Mắt Phải Giật Của Nam Lẫn Nữ

Không phải tự nhiên mà người xưa quan niệm hiện tượng nháy mắt phải (mắt phải giật) không đơn thuần là hiện tượng sinh lý bình thường, thực chất nó là điềm báo gặp may mắn hoặc gặp xui xẻo.

LÝ GIẢI HIỆN TƯỢNG NHÁY MẮT PHẢI LÀ GÌ?

Theo lý giải của các công trình nghiên cứu khoa học, nháy mắt phải (hay còn gọi là giật mắt phải) là một trong những hiện tượng tự nhiên của cơ thể, không phải là bệnh lý, do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi gặp phải hiện tượng này.

Thực chất, nháy mắt phải là bản năng phản ứng của cơ thể nên bạn không thể kiểm soát nó. Chẳng hạn như khi tay bạn đụng vào vật nóng thì bạn sẽ rụt tay lại, và mắt phải giật cũng y như vậy.

Mắt phải giật tuy chỉ là một co kéo nhẹ những vẫn gây ra những cảm giác khó chịu cho đôi mắt nếu chúng lặp đi lặp lại nhiều lần. Hiện tượng này có thể bắt gặp ở mí mắt trên hoặc mí mắt dưới. Thông thường, xảy ra rất phổ biến ở mí mắt trên.

Nháy Mắt Phải
Nháy Mắt Phải – Mắt Phải Giật

NGUYÊN NHÂN XẢY RA HIỆN TƯỢNG MẮT PHẢI GIẬT

Hiện tượng nháy mắt phải xảy ra do các nguyên nhân như:

 • Mắt mệt mỏi do làm việc quá nhiều.
 • Mắt hoạt động trong môi trường thiếu ánh sáng.
 • Căng thẳng liên tục và kéo dài.
 • Thức khuya, thiếu ngủ.
 • Cơ thể thiếu vitamin và dưỡng chất.
 • Tác dụng phụ của thuốc.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp nháy mắt phải 1 lần, 2 lần trong chốc lát thì đó không phải do sức khỏe của mắt bị tác động mà là dự báo điềm lành hoặc điềm gở sẽ đến trong thời gian sắp tới.

MẮT PHẢI GIẬT LIÊN TỤC LÀ HÊN HAY XUI?

Như phân tích trong sách nhân tướng học, về khía cạnh tử vi tướng số thì hành động mắt phải giật sẽ cảnh báo cho chúng ta một số điều sắp xảy đến.

Nhiều người cho rằng khi bị giật mắt phải nhanh chóng và liên tục trong một thời điểm nào đó là cảnh báo cho chúng ta một số điều sắp xảy đến. Vậy nháy mắt phải là điềm báo gì? Căn cứ vào thời gian mà mắt phải giật mà xác định điềm báo, cụ thể như sau:

Xem thêm: Thẩm mỹ mắt

Nháy Mắt Phải
Nháy Mắt Phải Ở Nam

ĐIỀM BÁO NHÁY MẮT PHẢI NAM THEO GIỜ

Điềm báo nháy mắt phải ở nam giới thường có nhiều may mắn:

Giờ Tý (23h-1h sáng)

Nếu nam giới nháy mắt phải liên tục trong thời gian này là dự báo với bạn sẽ có cơ hội ăn uống, gặp gỡ với những người bạn thân đã lâu không gặp.

Giờ Sửu (1h-3h sáng)

Nháy mắt phải nam nói lên điều gì nếu xảy ra trong thời gian từ 1h đến 3h sáng. Đây là điềm bảo cho thấy người thân đang muốn nhắc nhỏ bạn về một điều gì đó chưa được hài lòng. Nếu bạn đang ở xa nhà thì có thể ba mẹ đang lo lắng cho bạn song nếu bạn đang ở cùng với ba mẹ thì có thể bạn đã làm điều gì phật lòng họ.

Giờ Dần (3h-5h sáng)

Khi hiện tượng nháy mắt phải ở nam diễn ra trong thời gian này thì có nghĩa là điềm lành báo hiệu sắp tới công việc của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, tiến triển tốt.

Giờ Mão (5h-7h sáng)

Giờ Mão nếu nam nháy mắt phải có nghĩa là mang lại điềm lành cho bạn. Nó cũng báo hiệu tài lộc đang ùn ùn kéo đến nhà bạn. Vì thế bạn hãy nắm bắt cơ may tài lộc này nhé.

Ngoài ra, bạn còn gặp vận may về tiền bạc, có thể có quý nhân nào đó dẫn đường cho bạn có được tiền bạc về tay. Cũng có thể là bạn ký hợp đồng có lợi nhuận cao, buôn bán phát tài và đơn giản hơn là ai đó sẽ tặng quà hay tiền cho bạn đấy.

Giờ Thìn (7h-9h sáng)

Điềm báo xấu nếu con trai nháy mắt phải trong giờ Thìn bởi dễ gặp họa thị phi, đôi co, mâu thuẫn. Bạn nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói bởi đây là điềm báo liên quan tới tranh chấp, kiện tụng.

Giờ Tỵ (9h-11h sáng)

Điềm báo không tốt cho vấn đề có kẻ sẽ làm hại bạn. Nhất là họa liên quan xô xát, nên nhẫn nhịn và chịu đựng.

Giờ Ngọ (11h-13h)

Khi hiện tượng nháy mắt phải ở nam giới xảy ra trong khung giờ này có nghĩa là một điềm xấu, có liên quan đến sức khỏe hoặc hao tốn tiền của. Bạn nên giữ gìn sức khỏe của mình thật cẩn thận hơn, đồng thời tránh giao dịch tiền bạc trong thời gian sắp tới nhé.

Giờ Mùi (13h-15h)

Giống với khi nháy mắt phải vào giờ mùi mắt nháy trong thời điểm này là điềm báo hao tốn tiền bạc tài sản, nó có thể khiến cho bạn tốn một chút chi phí. Dù sao thận trọng trước những quyết định hay giao dịch dụ nhỏ vẫn hơn.

Giờ Thân (15h-17h)

Điềm báo khi chàng trai nháy mắt phải giờ Thân đó là chuyện vui về tình cảm. Một ai đó đang thầm yêu bạn.

Giờ Dậu (17h-19h)

Mắt phải giật trong giờ Dậu nếu là nam giới cho thấy đây là điềm báo tốt lành trong quan hệ tình cảm, bạn sắp có tin vui về con cái hoặc gia đình sắp chào đón thành viên mới.

Giờ Tuất (19h-21h)

Đây là điềm báo cho thấy bạn sắp có được một khoảng thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời và hãy tận dụng thời cơ này thật tốt nhé. Bạn cũng có thể có được sự mời mọc cho những chuyến đi du lịch cùng bạn bè và người thân nhé!

Giờ Hợi (21h-23h)

Nếu khung giờ này mà bạn bị nháy mắt phải thì bạn cần phải thận trọng với những ngày tới đây. Tuy nhiên, đây chỉ là điều xui xẻo không lớn, nó chỉ gây tác động nhỏ thôi.

Tuy nhiên bạn cũng nên hết sức cẩn thận và kiềm chế bản thân mình, đừng để những chuyện nhỏ nhắt mà làm mất đi hòa khí và phá hỏng những mối quan hệ tốt đẹp của mình nhé.

Nháy Mắt Phải
Nháy Mắt Phải Ở Nữ

ĐIỀM BÁO NHÁY MẮT PHẢI NỮ THEO GIỜ

Điềm báo nháy mắt phải ở nữ giới thường có nhiều điều không may:

Xem thêm: Nháy mắt trái là điềm gì?

Giờ Tý (23h-1h sáng)

Nếu bạn nữ có dấu hiệu mắt phải giật vào giờ này là điềm báo sắp tới sẽ có tiệc tùng ăn uống. Nhưng nên ăn uống cẩn thận với những thức ăn tươi sống,… không thì nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm có thể xuất hiện.

Giờ Sửu (1h-3h sáng)

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Điềm báo nháy mắt phải ở nữ vào thời điểm này cho bạn biết có người nào đó đang trách móc bạn, bạn nên giữ mối quan hệ tốt, quan tâm nhiều hơn những mối quan hệ xung quanh bạn.

Giờ Dần (3h-5h sáng)

Bạn nữ mắt phải giật liên tục khung giờ này có dấu hiệu tốt lành liên quan tới tài chính, tiền bạc.

Giờ Mão (5h-7h sáng)

Trong thời gian này nếu nữ nháy mắt phải có nghĩa là có điềm báo may mắn, bạn sẽ nhận được một món quà bất ngờ hoặc trúng số độc đắc.

Giờ Thìn (7h-9h sáng)

Đây là một dự báo có thể có vận xui rủi liên quan đến tranh chấp, kiện tụng. Lúc này, bạn nên cẩn trọng khi tranh luận để tránh gây ra những xích mích đáng tiếc.

Giờ Tỵ (9h-11h sáng)

Nếu con gái nháy mắt phải giờ này có nghĩa là bạn sẽ gặp chuyện không vui trong các mối quan hệ và có thể đó là những đôi co tranh cãi, thậm chí là xô xát.

Giờ Ngọ (11h-13h)

Nếu mắt phải giật trong khung giờ này thì bạn sẽ có thể gặp vận xủi xẻo đặc biệt là nên đi khám sức khỏe đi nhé hoặc cần cẩn thận trong giao dịch tiền bạc, tránh hao tốn tài sản.

Giờ Mùi (13h-15h)

Đây là điềm báo không lành sẽ có chuyện xảy ra khiến bạn gặp chuyện không vừa ý, có thể là trong mối quan hệ với người nào đó hoặc chuyện buồn liên quan tới tiền bạc.

Giờ Thân (15h-17h)

Nháy mắt phải trong khung giờ này thì nhiều khả năng đây là điềm báo tốt lành trong chuyện tình cảm, tình duyên của bạn đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực.

Giờ Dậu (17h-19h)

Trong khung giờ này nếu giật mắt phải ở nữ liên tục có nghĩa là liên quan tới công việc kinh doanh tấn tới, làm ăn phát đạt hoặc bạn sẽ được thăng quan tiến chức.

Giờ Tuất (19h-21h)

Nếu giật mắt phải thì đây là dự báo vận trình sắp tới của bạn sẽ có sự thay đổi theo chiều hướng tốt lành. Bạn sẽ khoảng thời gian nghỉ ngơi vì đi xa, có thể là đi vì công việc hoặc du lịch.

Giờ Hợi (21h-23h)

Bạn nháy mắt phải liên tục trong khung giờ này là điềm báo đáng lo ngại, bạn nên thận trọng trong mọi hành động, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Nháy Mắt Phải
Giảm Thiểu Hiện Tượng Nháy Mắt Phải

NHÁY MẮT PHẢI LIÊN TỤC THÌ PHẢI LÀM GÌ?

Mắt phải giật liên tục có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và bối rối, do đó hãy tham khảo 1 số cách sau đây để phòng ngừa hiện tượng này.

 • Mọi người cần ngủ đủ 7-8 giờ/ngày để mắt không bị mệt mỏi.
 • Hạn chế các tác nhân gây căng thẳng thần kinh, tránh stress.
 • Sắp xếp công việc hợp lý để tránh mắt hoạt động quá nhiều.
 • Không lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, cà phê, trà…
 • Không để mắt nhìn lâu vào điện thoại, máy tính…

Lời khuyên: Nháy mắt phải 1 vài lần và nhanh chóng biến mất thì không có gì đáng quan ngại. Tuy nhiên, bác sĩ Phùng Mạnh Cường cho biết, mắt phải giật liên tục thì đó có thể cảnh báo một vấn đề bệnh lý. Nếu tình trạng nháy mắt phải thường xuyên xảy ra trong ngày và kéo dài nhiều ngày (> 2-3 ngày) thì nên đi khám bác sĩ.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí