Sau Khi Nâng Mũi Có Được Nằm Nghiêng Không? Bs Cường Giải Đáp

Đối với các tín đồ làm đẹp, nâng mũi là dịch vụ đã quá quen thuộc và được ứng dụng rộng rãi với nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, bạn có nhận thấy tỷ lệ người nâng mũi thành công và sở hữu chiếc mũi hoàn hảo phù hợp với gương mặt không quá cao?

Một phần là do lựa chọn không kỹ về cơ sở thẩm mỹ nhưng chủ yếu nguyên nhân bắt nguồn từ việc chủ quan trong quá trình chăm sóc. Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không là vấn đề khá đơn giản nhưng nhiều người vẫn chưa nắm bắt được. Hãy cùng tham khảo bài viết để giải đáp băn khoăn này cũng như tìm hiểu về các cách chăm sóc đúng đắn nhé!

Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không
Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không?

Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không?

Để giải đáp chính xác nhất về vấn đề sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không? Bạn cần phải hiểu rõ về tình trạng mũi của mình.

Bản chất của việc nâng mũi chính là tái cấu trúc và chỉnh sửa dáng mũi cũ, giúp bạn sở hữu một chiếc mũi thanh thoát, sang chảnh. Việc can thiệp này phần nào sẽ khiến các mô da và mũi bị tổn thương ít nhiều. Mũi muốn cao cần phải được nâng đỡ bằng sụn tự thân, sụn sinh học hoặc sụn nhân tạo. Và bản chất của loại hình thẩm mỹ này là cần thời gian ổn định và vào form.

Theo B.S Phùng Mạnh Cường chia sẻ “ Việc nằm nghiêng ngay sau khi nâng mũi sẽ vô tình khiến phần sống mũi phải chịu thêm trọng lực khá nặng nề. Mũi chưa được định hình sẽ dễ bị tổn hại và dáng mũi bị ảnh hưởng. Nếu nằm nghiên trong thời gian dài, dáng mũi có thể bị lệch, vẹo. Thậm chí, sống mũi còn trở nên yếu hơn trong việc nâng đỡ mũi.”

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Do đó, câu trả lời chính xác cho vấn đề sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không là bạn không nên. Thay vào đó, bạn hãy tập cho mình thói quen và tư thế ngủ đúng đắn để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ.

Sau khi nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Bạn chỉ có thể nằm nghiêng khi dáng mũi đã được hồi phục gần như hoàn toàn, sụn mũi cũng như các vết thương không còn tổn hại và liên kết với nhau một cách ổn định. Thời gian để có thể nằm nghiêng còn phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ hồi phục của mỗi người.

 • Trong 3-5 ngày đầu là thời gian nhạy cảm nhất. Bạn tuyệt đối không nên nằm nghiêng hay sử dụng các tư thế có tác động lên mũi như gác tay lên mặt, che gối lên mặt,… Tất cả những điều này sẽ khiến phần sống mũi đang yếu trở nên nhạy cảm và bị tác động không mấy tích cực.
nam thang
Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không? Còn tuỳ thuộc vào mỗi người
 • 1-2 tuần sau: Đây là khoảng thời gian sống mũi đang trên đà phát triển. Nếu bạn gặp tình trạng mệt mỏi, đau nhức người khi nằm thẳng thì có thể đổi tư thế qua nằm nghiêng từ 5-10 phút. Lưu ý, bạn nên nằm nghiêng đều cả hai bên để giảm thiểu tình trạng mũi bị lệch hay vẹo.
 • Sau 1 tháng là khoảng thời gian gần như mũi đã hồi phục hoàn toàn. Bạn có thể thuận theo tư thế nằm nghiêng để cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần thật sự cẩn trọng và không nên quá lạm dụng tư thế này. Để có thể nằm thoải mái mà không cần quá quan tâm đến tư thế thì bạn cần phải mất khoảng thời gian từ 3-6 tháng.

Thời gian nằm nghiêng được rút ngắn hoặc kéo dài tùy từng trường hợp. Suy cho cùng, bạn cần phải quan tâm đến dáng ngủ và tuân thủ nguyên tắc một cách nghiêm ngặt để có thể an tâm về vấn đề sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không.

Xem thêm: Viêm xoang có nên nâng mũi không 

Làm thế nào để sở hữu dáng mũi đẹp?

Tư thế nằm ngủ chuẩn sau nâng mũi

Để sở hữu một dáng mũi hoàn hảo như mong muốn ban đầu, bạn cần phải tập cho mình một thói quen ngủ đúng cách. Như đã đề cập, tư thế ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến dáng mũi. Một tư thế chuẩn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Tư thế chuẩn nhất sau khi nâng mũi đó chính là nằm thẳng. Nếu bạn không quen với tư thế này, bạn có thể cố định đầu bằng cách đặt gối ở hai bên. Để duy trì thói quen, hãy tập tư thế này ngay cả trước khi nâng mũi ít nhất 1-2 tuần.

Xem thêm: Nâng mũi tự nhiên

Cách xử lý mũi lệch, vẹo do nằm nghiêng

Mặc dù ai cũng hiểu rằng việc nằm nghiêng tác động không tốt đến dáng mũi. Tuy nhiên, nhiều người trong lúc ngủ đã vô thức nằm nghiêng và khiến tình trạng mũi bị vẹo. Vậy khi đó bạn nên giải quyết như thế nào? Trước hết, bạn cần phải thật sự bình tĩnh và đừng quá lo lắng. Việc đầu tiên bạn cần làm chính là liên hệ và đến gặp ngay bác sĩ để có thể nhận định về tình trạng, mức độ nặng, nhẹ của vấn đề.

 • Đối với trường hợp nhẹ, bạn chỉ cần thực hiện một vài động tác massage, uốn nắn để mũi về đúng form.
nang mui l line 1
Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không? Hãy gặp bác sĩ nếu có vấn đề xảy ra
 • Đối với trường hợp nặng, bác sĩ sẽ phải can thiệp phẫu thuật một lần nữa để giải quyết. Việc giải quyết mũi lệch đòi hỏi kỹ thuật cao hơn và khó hơn rất nhiều so với nâng mũi lần đầu.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin để giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không cũng như mang đến cho bạn biện pháp giải quyết, tư thế ngủ đúng đắn. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thể sở hữu cho mình một chiếc mũi ưng ý, hoàn hảo, phù hợp với gương mặt.

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí