5 Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai & Cách Khắc Phục

Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp làm đẹp phổ biến và quen thuộc được các chị em quan tâm. Tuy nhiên, những tác hại của nâng mũi bằng sụn tai là việc không thể nào tránh khỏi dù cho nó có tỉ lệ xuất hiện thấp.

Nên bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số tác hại của nâng mũi bằng sụn tai và cách khắc phục hậu quả này.

Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai
Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai

Những Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai

Hoại tử các mô cơ

Khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ thường kết hợp sụn tai với chất liệu phụ trợ khác như silicon. Vì khả năng mảnh sụn co lại sau một thời gian phẫu thuật là không tránh khỏi. Khó khăn của phương pháp này là việc tạo hình dáng từ các mảnh xương sụn để khi ráp vào mũi được đẹp và tự nhiên.

Tuy nhiên, kỹ thuật kết hợp với silicon này chủ yếu được áp dụng cho người phương Tây vì silicon khi đưa vào cơ thể sẽ gây ra một số biến chứng gây hoại tử tế bào ở mũi và lan ra xung quanh nên hầu hết các nước Châu Á (bao gồm cả Việt Nam) cấm sử dụng chất này.

Co rút sụn

Đây là biến chứng thường thấy khi sử dụng sụn tự thân (Sụn tai). Sụn tai khi được đưa vào khoang mũi, nếu không được cơ thể tiếp tục nuôi dưỡng thì sụn sẽ không có đủ dưỡng chất, nên sụn sẽ co rút lại. Tuy nhiên đối với sụn nhân tạo thì điều này lại không xảy ra.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Trường hợp này xảy ra do bác sĩ thực hiện lấy sụn quá ít hoặc quá nhiều không phù hợp với kích thước của mũi. Khi gặp phải những trường hợp co rút này, bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời, nếu không chiếc mũi của bạn sẽ xảy ra những vấn đề ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau này.

Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai
Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai

 

 

Mũi cong vẹo, lung lay

Cong vẹo, lung lay là những tình trạng thường thấy sau khi nâng mũi. Trường hợp này xảy ra là do sụn không được đặt đúng chỗ và bám chắc vào xương, nên miếng sụn tai sẽ khiến sống mũi dễ bị lệch và cong vẹo.

Thủng đầu mũi

Thủng đầu mũi là biến chứng xảy ra khi sụn tai được đưa vào quá dài so với sống mũi, khiến cho đầu mũi bị thủng và căng. Vấn đề này không chỉ khiến bệnh nhân bị chảy máu và đau nhức mà còn dẫn đến nghiêm trọng hơn là hoại tử mũi và vùng da xung quanh.

Nếu gặp vấn đề này bận cần đến bác sĩ để lấy miếng sụn tai ra  và tránh gây ảnh hưởng những cơ quan xung quanh. Bên cạnh đó, các bạn còn phải chịu thêm hậu quả nữa là bị lộ sống mũi nếu miếng sụn tai đặt quá cao so với sống mũi vốn có.

Xong trong trường hợp khác, do da quá mỏng cũng gây ra biến chứng này. Thủng đầu mũi không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn khiến các chức năng của mũi bị ảnh hưởng.

Tai bị biến dạng do thu lấy sụn tai

Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai
Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai

Phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ mà việc lấy sụn tai có khiến tai bị biến dạng không. Khi thực hiện phẫu thuật bác sĩ sẽ lấy sụn tai ở vị trí xoăn dưới tai và xoăn trên tai, nhưng bắt buộc phải lấy riêng biệt ở hai vị trí này, để không gây biến dị tai.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Chuỗi giải phẫu này vô cùng quan trọng sẽ quyết định yếu tố thẩm mỹ của tai và mũi. Nếu lấy cả phần chuỗi ở giữa này chắc chắn sẽ khiến tai bị biến dạng do sụp xuống. Không những vậy, việc lấy sụn ở tai có thể gây ra vấn đề khác nữa là thường xuyên bị đau tai hoặc nguy hiểm hơn nữa là bị lủng tai.

Xem thêm: Nâng Mũi Bọc Sụn Tai Có Vĩnh Viễn Không?

Cách khắc phục biến chứng

  • Khi gặp một trong những trường hợp trên bạn nên đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín để kiếm tra và chỉnh sửa. Nếu bạn để tình trạng này kéo dài có thể gây ra hậu quả khôn lường đến chiếc mũi và vùng da xung quanh.
  • Bên cạnh đó, để khắc phục những tác hại của nâng mũi bằng sụn tai Bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã sử dụng một loại sụn sinh học Nano khác để thay thế. Khi thực hiện phương pháp này, bạn sẽ không bị lấy sụn ở tai mà thay thế bằng sụn sinh học Nano. Loại sụn này cũng giải quyết được tác hại của nâng mũi bằng sụn tai như gây hoại tử, gây biến chứng cho tai,… và không làm co rút sụn.

Xem thêm: Nâng Mũi Sụn Tai Sinh Học

Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai
Tác Hại Của Nâng Mũi Bằng Sụn Tai

Mong rằng bài viết trên giúp bạn lựa chọn được phương thức nâng mũi phù hợp cho chính mình. Nếu có thắc mắc xin hãy liên hệ với Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

“ Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường – người tạo ra những chiếc mũi đẹp”

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    0938 788 236 Tư vấn miễn phí