Tháo Sụn Mũi – Tháo Chất Liệu Độn Sau Nâng Mũi An Toàn

Tại sao phải tháo sụn mũi, tháo chất liệu mũi sau nâng ra? Nếu làm vậy thì mũi có bị biến dạng không? Nơi nào tháo chất liệu độn cùng sửa mũi hỏng uy tín? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được bác sĩ Phùng Mạnh Cường giải đáp trong bài viết dưới đây!

Tháo Sụn Mũi - Tháo Chất Liệu Độn Sau Nâng Mũi An Toàn, Uy Tín
Tháo Sụn Mũi – Tháo Chất Liệu Độn Sau Nâng Mũi An Toàn, Uy Tín

Một chiếc mũi đẹp thanh tú góp phần giúp gương mặt hài hòa, duyên dáng cũng như đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải người nào khi được sinh ra cũng được sở hữu chiếc mũi như vậy.

Có lẽ là vì lí do này mà không ít người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để tạo hình lại dáng mũi nâng tầm nhan sắc. Và bạn nên biết rằng, một khi nâng mũi sẽ có 1 số rủi ro nhất định để rồi rơi vào tình huống tháo sụn mũi, tháo chất liệu mũi sau nâng.

NGUYÊN NHÂN CẦN THÁO SỤN MŨI – THÁO CHẤT LIỆU MŨI

 • Chủ yếu là do tay nghề bác sĩ thẩm mỹ còn yếu khiến mũi sau phẫu thuật nâng mũi không như ý muốn như sống quá cao, đầu mũi nhọn mất cân đối… hoặc bị hỏng như lộ sống mũi, tụt sụn, sống mũi lệch vẹo…
 • Nâng mũi ở những cơ sở làm đẹp không uy tín dẫn đến mũi bị biến chứng sau nâng như bóng đỏ đầu mũi, nhiễm trùng, hoại tử…
 • Do cơ địa người nâng không phù hợp hoặc sụn nhân tạo quá cứng, kém chất lượng khiến mũi bị kích ứng, xuất hiện hiện tượng đào thải, chảy dịch vàng…
 • Cũng có thể do cách chăm sóc, ăn uống sau phẫu thuật cũng khiến mũi dị ứng, biến chứng, lúc này cũng cần phải tháo bỏ sụn mũi ra.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Với một số lý do thường gặp bên trên, một số khách hàng sau khi phẫu thuật nâng mũi đã phải tiến hành tháo sụn mũi, tháo chất liệu độn ra để tránh những diễn biến nguy hiểm có thể sẽ gặp phải như khó thở, hoại tử mũi… gây trở ngại trong việc sửa mũi hỏng.

Tháo Sụn Mũi - Tháo Chất Liệu Độn Để Sửa Lại Mũi Mới
Tháo Sụn Mũi – Tháo Chất Liệu Độn Để Sửa Lại Mũi Mới

THÁO SỤN MŨI, THÁO CHẤT LIỆU MŨI LÀ GÌ?

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường cho biết là việc tháo sụn mũi, tháo chất liệu mũi là một tiểu phẫu nhỏ, có thể dễ dàng thực hiện hoặc khó thực hiện tùy theo tình trạng hỏng, biến chứng.

Nếu chỉ đơn giản là mũi lệch vẹo hoặc dáng mũi không đẹp cần sửa lại thì chỉ cần vài thao tác, bác sĩ sẽ thông qua vết mổ trong khoang mũi trước đó đế rút sụn ra, và dáng mũi sẽ quay trở về bình thường.

Nhưng với những ca biến chứng thì viêc lấy sụn ra sẽ phức tạp hơn nhiều, bác sĩ sẽ thông qua vết mổ cũ để lấy sụn nhân tạo ra, hút dịch nếu có, rửa sạch lại khoang mũi, xử lý các vùng sụn bị bao xơ, mô sẹo. Những thao tác này đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn, tay nghề cao thục hiện thì mới đảm bảo an toàn, không bị tổn thương tới cấu trúc mũi.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN THÁO SỤN MŨI?

 • Trường hợp mũi không hỏng, khách hàng muốn tháo sụn chỉ để sửa lại mũi cho đẹp hơn.
 • Trường hợp mới nâng mũi có dáng S line L line xong, trong 1 thời gian ngắn mà mũi có dấu hiệu hỏng nặng, có biến chứng muốn sửa lại thì cần phải loại bỏ chất liệu sụn nâng.
 • Trường hợp mũi nâng phần sống quá cao hay đầu mũi bị kéo quá dài, sau 1 khoảng thời gian thì da mũi sẽ dần bị bào mòn gây ra tình trạng mỏng da, lộ sống, bóng đỏ. Nếu không tháo sụn kịp thời có thể gây ra thủng da đầu mũi.
Tháo Sụn Mũi - Tháo Chất Liệu Độn Để Nâng Mũi Sửa Lại
Tháo Sụn Mũi – Tháo Chất Liệu Độn Để Nâng Mũi Sửa Lại

THÁO SỤN MŨI THÌ DÁNG MŨI CÓ BIẾN DẠNG KHÔNG?

Nếu bạn chỉ nâng cao sống mũi mà không can thiệp chỉnh sửa cắt cánh mũi, không thu gọn đầu mũi thì sau khi tháo chất liệu độn thì mũi sẽ quay trở về trạng thái ban đầu như trước khi phẫu thuật.

Ngược lại với những trường hợp áp dụng các kỹ thuật can thiệp sâu, chỉnh sửa nhiều như nâng mũi cấu trúc, thu gọn đầu mũi, cắt cánh mũi… thì sau khi tháo sụn, không may là bạn không thể lấy lại được dáng mũi như lúc chưa nâng, và mũi sẽ thấp đi đáng kể.

Bên cạnh đó, có đến hơn 70% trường hợp khách hàng tháo sụn thì da ở vùng đầu mũi đều có bị nhăn và trùng xuống.

Xem thêm: [Bậc Thầy] Sửa Mũi Hỏng – Chuyên Khắc Phục Mũi Hư Hỏng Nặng

THÁO SỤN MŨI CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG?

Về bản chất thì việc tháo bỏ sụn nâng mũi sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể, thao tác thực hiện diễn ra trong khoảng thời gian khá ngắn là khoảng 30-60 phút.

Tuy nhiên, phụ thuộc vào mức độ mũi hỏng, biến chứng nhiều hay ít thì thời gian và kỹ thuật tháo sụn nhân tạo cũng diễn ra không giống nhau. Tóm lại, sau khi thực hiện xong thì mũi cũng chỉ sưng bầm 1 chút, chỉ cần nghỉ dưỡng 1 thời gian ngắn là hồi phục.

Tháo Sụn Mũi - Sửa Mũi Hỏng
Tháo Sụn Mũi – Sửa Mũi Hỏng

THÁO CHẤT LIỆU NÂNG MŨI CÓ ĐỂ LẠI SẸO KHÔNG?

Theo nhiều thống kê và khảo sát từ khách hàng, phần lớn các trường hợp đều không để lại sẹo nhưng vẫn có tỉ lệ xuất hiện sẹo. Vì thế bạn cần đến trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ lớn để chọn bác sĩ giỏi có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm để thực hiện tháo sụn cũng như sửa lại mũi hỏng cho bản thân.

THÁO SỤN NÂNG MŨI GIÁ BAO NHIÊU?

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Trên thực tế thì chưa có mức giá thể xác định việc nâng mũi rồi tháo sụn ra có giá là bao nhiêu, tùy thuộc tình trạng mũi bị hỏng, biến chứng như thế nào, ở mức độ ra sao thì mức giá sẽ khác nhau. Vì thế hãy bấm vào nút “nhận ưu đãi” để có mức chi phí sửa mũi rẻ nhất.

Nhận ưu đãi

 QUY TRÌNH THÁO SỤN MŨI

 • Bước 1: Gặp trực tiếp bác sĩ Phùng Mạnh Cường để được thăm khám tình trạng dáng mũi và tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về kỹ thuật tháo sụn mũi.
 • Bước 2: Để đảm bảo ca phẫu thuật tháo sụn mũi diễn ra tốt đẹp, khách hàng phải khai báo tiểu sử bệnh lý cũng như cần được kiểm tra sức khỏe toàn diện.
 • Bước 3: Tháo sụn mũi xong thì khách hàng có thể về nhà và chăm sóc hậu phẫu khoảng từ 1 đến 6 tháng..
 • Bước 4: Tái khám đúng lịch hẹn và theo dõi dáng mũi thường xuyên, khi mũi lành lại thì có thể bắt đầu nâng mũi lại.
Sửa Mũi Hỏng Thì Trước Tiên Phải Tháo Sụn Mũi
Sửa Mũi Hỏng Thì Trước Tiên Phải Tháo Sụn Mũi

TẠI SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN BÁC SĨ PHÙNG MẠNH CƯỜNG ĐỂ THÁO SỤN MŨI?

 • Bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường với trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, đã trải qua hàng nghìn ca thẩm mỹ khó. Thường xuyên được đi tu nghiệp tại Hàn Quốc để nâng cao tay nghề.
 • Đội ngũ điều dưỡng và y tá được đào tạo bài bản chính quy, có trình độ nghiệp vụ chuyên sâu, phục vụ khách hàng bằng cái tâm, chăm sóc hậu phẫu từ A đến Z, tạo cảm giác thoải mái và yên tâm.
 • Đặc biệt có chính sách bảo hành lâu dài.
 • Cơ sở vật chất, hạ tầng sạch sẽ, khang trang, trang thiết bị y khoa hiện đại chuyển giao từ Hàn Quốc.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp hoặc muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với bác sĩ Cường thì đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại comment phía bên dưới bài viết.

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí