Tình Thương và Nỗ Lực: Lời Dạy Gửi Đến Con Trai Của BS Phùng Mạnh Cường

Những lời sẻ chia chân thành của tôi gửi đến con trai, không chỉ là lời dạy dỗ cách “làm người”cho những thiên thần nhỏ mà còn những kinh nghiệm đúc kết về cuộc sống mà mỗi chúng ta nên suy ngẫm.

Tình Thương và Nỗ Lực: Lời Dạy Gửi Đến Con Trai Của BS Phùng Mạnh Cường
Tình Thương và Nỗ Lực: Lời Dạy Gửi Đến Con Trai Của BS Phùng Mạnh Cường

Hãy theo đuổi đam mê theo cách con muốn

Tôi luôn nhắc nhở các con hãy tự do khám phá chính bản thân và xác định những điều mình thực sự yêu thích. Đừng để áp đặt từ xã hội hay người khác làm mờ đi ý chí và niềm đam mê của chính mình. 

Nhắn nhủ rằng các con không cần theo đuổi các tiêu chuẩn chung mà xã hội đặt ra: con phải học giỏi, trở thành một bác sĩ, một chiến sĩ công an, phải có vị trí cao trong xã hội,… Mỗi người là một mảnh ghép với những đặc điểm riêng. Tôi sẽ hỗ trợ, chỉ dẫn để đảm bảo rằng con trẻ đi đúng hướng, nhưng vẫn khuyến khích trẻ phát hiện ra sở thích và kỹ năng riêng của mình. 

Với tôi hạnh phúc thực sự đến khi chúng ta theo đuổi những điều mình thích. Muốn thấy các con không chỉ đạt được thành công mà còn tự hào và hạnh phúc với quyết định của mình. Hơn hết, tôi luôn khích lệ mỗi người trẻ hãy tự tin bước đi trên con đường của mình và sống trọn với đam mê.

Nỗ lực là chìa khóa của sự thành công

Sự nỗ lực của chúng ta vào ngày hôm nay sẽ đóng vai trò quyết định đến thành công trong tương lai. Không có con đường nào dẫn đến thành công mà không trải qua những thử thách và nỗ lực không ngừng.  

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Thành công không phải chỉ là kết quả của một ngày, một tuần hay một tháng, mà là sự tích lũy của những nỗ lực liên tục và kiên trì qua thời gian. Quan trọng nhất là, khi các con đặt ra những mục tiêu và mơ ước cho tương lai. Có được những bài học từ những thất bại, từ những lựa chọn sai lầm. Đó chính là cách các con trưởng thành và phát triển.

407943694 945489763599673 560541 2 11zon
Nổ lực là chìa khóa thành công sau này

Tôi hay tâm sự với các con rằng với vị trí là một bác sĩ thẩm mỹ, ông luôn làm việc chăm chỉ và trau dồi các kiến thức mới để ngày càng hoàn thiện hơn. Tiêu chí làm việc là luôn tận tâm và chăm sóc tận tình trong từng ca phẫu thuật thẩm mỹ. Nỗ lực và cải thiện kiến thức và kỹ năng từng ngày để mang lại kết quả tối ưu và hoàn hảo nhất cho mỗi khách hàng. 

Lòng yêu thương sẽ giúp cuộc đời ý nghĩa và trọn vẹn

Cuối cùng, tôi muốn nhắc nhở con rằng, trước khi trở thành người thành công, con phải trở thành người con tốt. 

Tôi muốn các con hiểu rằng mỗi người trên hành trình cuộc sống có những cơ hội và điều kiện khác nhau. Các con phải nhận ra sự may mắn của mình khi có đủ ba mẹ, cơ hội học tập và môi trường sống tốt. Hãy trân trọng những điều mình đang sở hữu và luôn sẵn sàng hỗ trợ người khác “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Hãy luôn yêu thương và giúp đỡ với những người xung quanh
Hãy luôn yêu thương và giúp đỡ với những người xung quanh

Tôi luôn khuyến khích con phát triển toàn diện về cả “tâm, tầm và đức”, trở thành một người con có trách nhiệm và trái tim rộng lớn. Mỗi bước đi của con đều có ý nghĩa và giá trị, không chỉ đối với bản thân mình mà còn đối với cộng đồng xung quanh. Tôi luôn ở đây, sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng con trong hành trình phấn đấu và trưởng thành.  

Ngoài ra, tôi nói về quyết định trở thành một bác sĩ thẩm mỹ không là một sự lựa chọn muốn giúp ích cho đời, cho người. Phương châm làm việc của tôi là không tham lam hay tư lợi mà hơn hết với sự nỗ lực và chia sẻ niềm đau của những người bệnh.  

Đam mê của mình, tôi không ngừng đốt cháy mỗi ngày khi được đến bệnh viện, làm việc cùng đồng nghiệp và hỗ trợ những người bệnh vượt qua mọi khó khăn về sức khỏe, về ngoại hình để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.  

Với những dòng chữ tưởng chừng như bình dị, nhưng lại chứa đựng bao tâm huyết của tôi. Đây không chỉ là những lời dạy vô cùng ấm áp và tận cùng sâu sắc, được truyền đạt với tình yêu bao la, từ trái tim của một bác sĩ có trách nhiệm đối với sức khỏe và hạnh phúc của cộng đồng.

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    0938 788 236 Tư vấn miễn phí