15p Mỗi Ngày – Bài Tập Hạ Xương Gò Má Hiệu Quả

Bài tập hạ xương gò má là 1 phương pháp hạ gò má không cần phải tốn bất kỳ chi phí nào vẫn có thể hạ được xương gò má 1 cách tự nhiên. Nhưng có 1 điều lưu ý là bài tập hạ xương gò má chỉ có hiệu quả đối với những trường hợp nhẹ mà thôi.

15p Mỗi Ngày - Bài Tập Hạ Xương Gò Má Hiệu Quả
15p Mỗi Ngày – Bài Tập Hạ Xương Gò Má Hiệu Quả

Nguyên nhân khiến cho gò má cao

Theo các chuyên gia chỉnh hình cho biết, khuyết điểm gò má bị cao chủ yếu do nguyên nhân là di truyền hay còn được gọi là bẩm sinh. Điều này có nghĩa là bạn bị di truyền từ ba mẹ hoặc ông bà người thân trong gia đình.

Bên cạnh nguyên nhân bẩm sinh thì còn một số nguyên nhân khác cũng khiến cho vào má bị cao đó là:

 • Chế độ ăn uống và dinh dưỡng không phù hợp khiến cho việc tích trữ mỡ mỡ Tăng cân lên xuống đột ngột làm cho cho vùng má dưới hốc mắt bị tích mỡ và làm gò má cao hơn bình thường.
 • Trong sinh hoạt ngủ nghỉ, thường có thói quen nằm nghiêng về 1 bên. Lâu dài gò má bị đẩy lên cao dưới áp lực đè xuống của một bên má việc này khiến cho gò má vừa bị cao và có thể không được cân bằng.
 • Do tuổi tác Khi cơ thể có tuổi đồng nghĩa với việc bị da bị lão hóa các mô mỡ bị thiếu hụt ở 2 bên má khiến cho tóc mắt bị to lên và gò má nhìn chợ đen ngày gò hát khác mang lại cảm giác bị cao hơn.

5 bài tập hạ xương gò má hiệu quả

Nếu như gò má không bị cao quá nhiều hoặc chị bị lệch nhẹ bạn có thể thực hiện một số bài tập hạ xương gò má để khắc phục quyết định trên khuôn mặt. Tuy nhiên đây là một phương pháp hạ gò má á cần thực hiện lâu dài và chăm chỉ.

Massage, bấm huyệt hạ gò má

Thực hiện massage, bấm huyệt cho mặt để hạ gò má
Thực hiện massage, bấm huyệt cho mặt để hạ gò má

Massage bấm huyệt ở vùng gò má vừa có thể giúp hạ gò má mà còn có thể giúp giảm bớt căng thẳng cho vùng hốc mắt và thư giãn rất cơ ở gò má. Cần thực hiện động tác này trong rằm khoảng 10 phút mỗi ngày sau 1 tháng bạn có thể thấy được hiệu quả thư giãn và phần gò má được cải thiện:

 • Đầu tiên sử dụng ngón trỏ và ngón giữa tác động qua lại 2 bên vùng xương gò má
 • Tiếp theo sẽ nhiễm một lực nhẹ nhàng hút 2 bên thái dương và ấn nhẹ xoay theo chiều kim đồng hồ hồ trong khoảng 5 giây
 • Từ chỗ thái Dương phút nhẹ qua mang thai và tiếp tục ăn nhẹ xoay theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 5 giây để cải thiện được khả năng lưu thông máu và giúp cơ mặt được hoạt động
 • Sau đó ở chỗ mang tai ai vuốt nhẹ xuống dưới phần hóc xương quai xanh bạn sẽ vừa hút và gây ấn nhẹ giữ động tác này trong vòng 5 giây.
 • Lặp đi lặp lại những động tác này khoảng 5 lần mỗi lần thực hiện khoảng 2 phút

Thực hiện các bài tập về cơ mặt 

Thực hiện bài tập hoạt động cơ mặt
Thực hiện bài tập hoạt động cơ mặt

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Mục đích của bài tập tập cho cơ mặt và để các cơ của vùng mặt được hoạt động thường xuyên, việc này cũng có tác dụng hạ được gọi má một cách tự nhiên. Bạn hãy thực hiện động tác này và mỗi buổi sáng ảnh khi mới thức dạy để có hiệu quả tốt nhất nhé:

 • Đầu tiên, ngồi dậy và giữ đầu thẳng chuyển động cầm về phía trước để cho răng dưới chạm với thế môi trên thực hiện lặp đi lặp lại động tác này trong vòng 30 lần rồi sau đó chuyển sang động tác tiếp theo.
 • Động tác thứ hai bạn hãy chu môi về phía trước, đầu hướng lên trên song song đó kết hợp với khi thổi khí ý để làm phồng 2 bên má.

Với hai động tác này bạn có thể cảm nhận được sự linh hoạt của cơ mặt giúp cho hạ gò má

Makeup che gò má cao

Make up để che phần gò má cao
Make up để che phần gò má cao

Trang điểm, đánh khối cũng có thể giúp cho khi được khuyết điểm của gò má cao. Không chỉ đánh khối mà đánh má hồng kính lúp cho đường nét gò má được hài hòa hóa hơn.

Xem thêm: Kỹ thuật hạ gò má Hàn Quốc là như thế nào ?

Nắn xương Golki hạ gò má

Đi nắn xương Golki để hạ gò má
Đi nắn xương Golki để hạ gò má

Bài tập lý xương Golki có xuất phát điểm từ Hàn Quốc dựa trên tên cấu trúc của xương mặt. Tuy nhiên bài tập này chỉ được thực hiện tại các trung tâm vật lý trị liệu chuyên nghiệp không nên thực hiện tại nhà.

Điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học

Thực hiện chế độ ăn uống khoa học
Thực hiện chế độ ăn uống khoa học

Như đã nói ở trên một trong những nguyên nhân khiến cho gò má bị cao nó là do chế độ ăn uống nghỉ ngơi không được khoa học. Vì vậy cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống cho khoa học để cơ thể để để có được thì trọng cân bằng.

Xem thêm: 6 Cách hạ gò má tự nhiên mà bạn nên biết

Bài tập hạ xương gò má có hiệu quả không? Phương pháp khắc phục triệt để gò má cao

Với bài tập hạ xương gò má có thể giúp cho hạ gò má một cách tự nhiên tuy nhiên bài tập này chỉ có tác dụng khi khi thực hiện trong lâu dài hàng ngày và khắc phục khuyết điểm ở mức độ nhẹ còn đối với những người bị khuyết điểm gò má cao thì bài tập này lại không có nhiều tác dụng lắm.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Nếu như bạn muốn được hạ vào má hiệu quả đối với khuyết điểm gò má bị cao nhiều thì nên thực hiện thẩm mỹ phẫu thuật hạ gò má. Bởi vì phương pháp này sẽ tác động chỉnh hình trực tiếp lên phần xương và má giúp cho khắc phục khuyết điểm gò má cao được vĩnh viễn.

Trong suốt một ca phẫu thuật hạ gò má chỉ mất khoảng 120 phút với kỹ thuật hiện đại ngày nay gò má sẽ không để lại sẹo xấu trên khuôn mặt và cũng không gây ra đau nhức quá nhiều.

Khi thực hiện phẫu thuật hạ gò má xong bạn chỉ mất khoảng 7 đến 10 ngày Để cái lạnh được vết thương giảm sưng đau và và sau khoảng 1 đến 3 tháng thì có hiệu quả hạ gò má đẹp tự nhiên.

Mong rằng bạn có thể khắc phục khuyết điểm gò má bị cao của mình thông qua 5 bài tập hạ xương gò má ở trên. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì cứ để lại bình luận ở bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp đến Bác sĩ Phùng Mạnh Cường để được tư vấn và giải đáp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí