Bác Sĩ Cường Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Mũi Sau Khi Nâng

Cách vệ sinh mũi sau khi nâng là vô cùng quan trọng để tránh mũi bị nhiễm trùng, giúp bạn bảo đảm tiến trính hồi phục của vết thương diễn ra tốt nhất.

Cách Vệ Sinh Mũi Sau Khi Nâng, Sau Tháo Nẹp, Sau Cắt Chỉ Như Thế Nào?
Cách Vệ Sinh Mũi Sau Khi Nâng, Sau Tháo Nẹp, Sau Cắt Chỉ Như Thế Nào?

Nếu bạn vừa tiến hành 1 cuộc phẫu thuật nâng mũi, bạn sẽ có vết mổ phía bên trong khoang mũi hoặc trong vài tình huống (điển hình như thu gọn cánh mũi), chúng ta có 1 vết mổ lộ ở bên ngoài. Tất cả các vết mổ này thường được bác sĩ thẩm mỹ tinh tế khâu lại với chỉ sinh học chuyên dụng.

Và bạn sẽ được băng nẹp dán bên phía ngoài mũi, giúp giữ chất liệu sụn nâng và xương mũi cố định tại vị trí mới trong tiến trình lành thương, ngăn ngừa lệch vẹo.

Bài viết bên dưới đây, bác sĩ Phùng Mạnh Cường sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh mũi sau khi nâng đúng nhất để công đoạn hậu phậu diễn ra suôn sẻ.

VẬT LIỆU CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ VỆ SINH MŨI

  • Bông tẩy trang, bông y tế và tăm bông nhỏ.
  • Dung dịch Betadine có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, virus, vi nấm, động vật đơn bào, kén và bào tử… và nước muối sinh lý NaCl 0,9% để rửa trôi vi khuẩn, bụi bẩn, vết máu trên vết thương.

Lưu ý: Tất cả vật liệu để vệ sinh mũi không hề khó tìm, bạn có thể mua được chúng ở tiệm thuốc.

CÁCH VỆ SINH MŨI SAU KHI NÂNG ĐÚNG CHUẨN

Trước khi vệ sinh mũi thì bạn cần phải rửa tay sạch sẽ đã. Và để tiêu diệt vi khuẩn có hại thì bạn dùng dung dịch Betadine thấm vào tăm bông nhỏ. Sau đó hãy thao tác 1 cách nhẹ nhàng và lau từ từ lên vết mổ bên trong khoang mũi. Cuối cùng, dùng 1 cây tăm bông khác thấm nước muối sinh lý vào rồi lau lại thêm 1 lần nữa.

Nếu các bạn có dùng kỹ thuật cắt cánh mũi hay các kỹ thuật nâng mũi dùng vết mổ ngoài thì cũng triển khai cách vệ sinh như trên. Sau khi vệ sinh vết mổ thì các vị trí còn lại ở trên mũi, các bạn hãy dùng bông y tế thấm 1 lượng nước muối sinh lý vừa đủ để lau nhẹ nhàng.

Còn các vị trí khác trên khuôn mặt thì bạn cũng có thể thay thế khăn mặt bằng bông tẩy trang vệ sinh thật nhẹ nhàng để làm mặt sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn.

Bác Sĩ Cường Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Mũi Sau Khi Nâng
Bác Sĩ Cường Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Mũi Sau Khi Nâng

Để tránh tình trạng da mặt tiết ra nhiều dầu, lên mụn thậm chí là nhiễm trùng trong quá trình hồi phục, các bạn hãy dùng cách vệ sinh mũi mà bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã hướng dẫn phía trên sau với tuần suất 3 đến 4 lần/ngày.

Thông thường thì thời gian cắt chỉ là sau 1 tuần tính từ ngày phẫu thuật nếu mũi không có gì bất thường. Sau cắt chỉ thì bạn có thể giảm tần suất vệ sinh mũi xuống 2 lần/ngày – 1 lần vào buổi sáng, 1 lần vào buổi tối – Hãy vệ sinh mũi liên tục trong 3 tháng nhé!

Bên cạnh đó, nếu bạn là người có cơ địa dễ xuất hiện sẹo, sau khi cắt chỉ thì bác sĩ thẩm mỹ sẽ kê đơn cho bạn 1 loại thuốc mỡ hoặc kem chống sẹo để bôi. Và lưu ý là chỉ thoa thuốc thoa kem lên vết thương sau khi đã vệ sinh mũi hoàn tất.

Với bài viết trên đây thì bác sĩ Phùng Mạnh Cường vừa gửi đến các bạn, đặc biệt là những ai có ý định tìm hiểu thêm về thông tin về thẩm mỹ mũi với lời giải đáp cho vấn đề “Cách Vệ Sinh Mũi Sau Khi Nâng?”. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp hoặc muốn đặt lịch thăm khám trực tiếp với bác sĩ Cường thì đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ với chúng tôi hay để lại comment phía bên dưới.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    0938 788 236 Tư vấn miễn phí