Mũi Tẹt Nên Để Kiểu Tóc Nào? Top 10 Kiểu Tóc Nam Nữ Đều Hợp

Mũi tẹt nên để kiểu tóc nào trông xinh và thích hợp với diện mạo của mình nhất? Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này, chỉ cần bạn chọn đúng kiểu tóc thì nhược điểm của chiếc mũi sẽ được cải thiện hơn rất nhiều đấy.

Mũi Tẹt Nên Để Kiểu Tóc Nào?
Mũi Tẹt Nên Để Kiểu Tóc Nào?

NHỮNG BẤT LỢI CỦA CHIẾC MŨI TẸT

Có thể bạn trên biết, dáng mũi tẹt là đặc điểm điển hình của người phương Đông, trong đó có nước ta. Chính vì vậy mà có 1 số lượng người khá là lớn đang sở hữu dáng mũi này. Và thật không may là mũi tẹt là 1 dáng mũi xấu trong khía cạnh thẩm mỹ lẫn phong thủy, sau đây là 1 vài bất lợi mà mũi tẹt mang lại cho chủ sở hữu:

 • Bạn sẽ trông già hơn với tuổi thật khi sở hữu mũi tẹt.
 • Mũi tẹt khiến khuôn mặt trông thô, kém duyên, kém sang hơn hẳn.
 • Người có mũi tẹt thường có tướng số không tốt, các THẦY hay phán người mũi tẹt có số phận luôn lận đận, long đong.
 • Nếu bạn muốn sửa mũi tẹt để đẹp hơn cũng như cải thiện vận mệnh thì có thể cân nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.

CÁCH NHẬN DIỆN NGƯỜI MŨI TẸT

Cách nhận diện 1 người có dáng mũi tẹt không quá khó bởi có khoảng 70% dân số Việt Nam sở hữu dáng mũi này. Nếu bạn để ý, mũi tẹt là dáng mũi có sống mũi rất thấp, thậm chí là không có sống mũi, mũi ngắn, nhiều khi đầu mũi hơi bị hếch lên hoặc đi kèm với khuyết điểm đầu mũi to, 2 cánh mũi bè rộng.

Mũi tẹt khiến chiếc mũi của bạn trở thành điểm gây mất cân bằng giữa các bộ phận, đường nét còn lại. Chưa kể, chiếc mũi tẹt còn làm thần thái của khuôn mặt giảm xuống một cách đáng kể.

Dù cho mắt 2 mí to long lanh, mày phượng, trán cao, môi xinh, cằm đẹp đến mấy mà không may sở hữu chiếc mũi tẹt thì nhan sắc của người đó cũng không được đánh giá cao đâu.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Tuy nhiên, nếu bạn khéo léo biết chọn 1 kiểu tóc thích hợp thì mọi người xung quanh sẽ hoàn toàn không chú ý gì tới chiếc mũi tẹt thô kệch của bạn nữa, gương mặt của bạn sẽ lại trở nên rạng ngời xinh xắn tức thì.

Xem thêm: Tháo sụn mũi

NỮ GIỚI MŨI TẸT NÊN ĐỂ KIỂU TÓC NÀO?

Mặt vuông, mũi tẹt nên để kiểu tóc nào?

Những bạn có gương mặt vuông vức khi chọn lựa kiểu tóc cho rất đơn giản nếu như bạn nghe theo những lưu ý sau đây.

 • Những kiểu tóc quá mỏng, ép sát vào gương mặt thì nên tránh.
 • Đừng buộc tóc hay hất mái
 • Đừng nên tỉa tóc nhiều lớp
 • Đừng cắt tóc quá ngắn cũng như kiểu tomboy, nhất là trên mang tai
 • Những kiểu tóc bồng bềnh hoặc phồng tự nhiên là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tóc ngắn, ngang vai, ép cụp: Khuyết điểm vuông vức, thô kệch trên khuôn mặt sẽ được kiểu tóc này che dấu 1 cách mau chóng. Không chỉ như thế mà người khác khi nhìn bạn sẽ rất ấn tượng bởi sự thanh thoát cửa gương mặt do kiểu tóc này mang lại. Trung bình thì những ai mà có gương mặt vuông thì phần trán sẽ ngắn hoặc lẹm. Do đó, bạn có thể tạo sự bồng bềnh bằng cách để mái dài hay mái thưa.

Nữ Mũi Tẹt Nên Để Kiểu Tóc Nào? Nên Để Tóc ngắn, ngang vai, ép cụp
Nữ Mũi Tẹt Nên Để Kiểu Tóc Nào? Nên Để Tóc ngắn, ngang vai, ép cụp

Tóc dài xoăn sóng: Nếu bạn đang có 1 mái tóc dài thì bạn hãy thử nghiệm việc tạo những lọn tóc xoắn tạo sự uyển chuyển, bồng bềnh, phần xương quai hàm góc cạnh hay chiếc mũi thấp tẹt sẽ bị che đi hiệu quả. Những bạn gái mặt vuông không biết mũi tẹt nên để kiểu tóc nào thì đây là 1 gợi ý dành cho bạn.

Nữ mặt vuông, mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? Tóc dài xoăn sóng
Nữ mặt vuông, mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? Tóc dài xoăn sóng

Mặt tròn, mũi tẹt để tóc gì?

Tóc lỡ ngang vai, duỗi cụp đuôi: Các bạn nữ có mũi tẹt và mặt tròn sẽ phù hợp với kiểu tóc ngắn nếu đến tiệm làm tóc duỗi cụp đuôi, phần đuôi tóc cong cụp vào bên trong cũng như phần thân tóc được tạo thẳng. Việc này sẽ hỗ trợ che đi khuyết điểm mặt tròn hiệu quả.

Nữ mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? Tóc lỡ ngang vai, duỗi cụp đuôi
Nữ mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? Tóc lỡ ngang vai, duỗi cụp đuôi

Tóc BOB cắt cao: Mũi tẹt thì nên để kiểu tóc ngắn được cắt sát gáy cùng mái bồng bềnh này, bởi các diễn viên xứ sở Kim Chi có khuôn mặt tròn cũng làm như thế.

Nữ Mũi Tẹt Nên Để Kiểu Tóc Nào? Có thể để tóc BOB cắt cao
Nữ Mũi Tẹt Nên Để Kiểu Tóc Nào? Có thể để tóc BOB cắt cao

Mặt trái xoan, mũi tẹt nên để kiểu tóc nào?

Tóc mái ngố, trên lông mày: Trào lưu năm 2021 là kiểu tóc ngắn ngang vai, tóc mái được cắt bằng cao trên lông mày, tóc để màu đen bình thường không nhuộm. Mặt trái xoan ưa nhìn kết hợp với kiểu tóc này sẽ làm cho mọi người quên đi chiếc mũi tẹt trên khuôn mặt.

Nữ mặt trái xoan mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? Tóc mái ngố, trên lông mày
Nữ mặt trái xoan mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? Tóc mái ngố, trên lông mày

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Tóc tỉa tém, nhuộm hight light: Những ai có cá tính, thích sự phá cách thì kiểu tóc này là dành cho bạn. Kiểu tóc toát lên vẻ trẻ trung, năng động với những lọn tóc hight light tạo nên những điểm nhấn hấp dẫn, thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Theo đó là họ cũng sẽ không để ý nhiều tới sống mũi thấp tẹt của bạn đâu.

Nữ Mũi Tẹt Nên Để Kiểu Tóc Nào? Có thể để tóc tỉa tém, nhuộm hight light
Nữ Mũi Tẹt Nên Để Kiểu Tóc Nào? Có thể để tóc tỉa tém, nhuộm hight light

Mặt dài, mũi tẹt nên để kiểu tóc nào?

Tóc dài lỡ xoăn và mái phồng: Khuôn mặt của bạn trở nên đáng yêu hơn do độ dài được kéo ngắn bớt lại với kiểu tóc này. Theo đó là phần mái thưa sẽ giúp khuôn mặt trông nhỏ lại và cũng làm cho đối diện chú ý phần mái tóc hơn là chiếc mũi thấp tẹt. Bên cạnh đó, những ai không thích để mái thì có thể nuôi mái dài để tăng cường mức độ sang chảnh.

Nữ mặt dài, mũi tẹt nên để kiểu tóc nào
Nữ mặt dài, mũi tẹt nên để kiểu tóc nào

Tóc duỗi phồng, nhuộm nâu sáng: Hãy tham khảo ý kiến thợ cắt tóc trước vì kiểu tóc này phù hợp nhất đối với những ai sở hữu chất tóc tơ mượt mà. Kiểu tóc rất dê sử dụng cũng như không cần phải chăm sóc nhiều. Với phần đuôi tóc được uốn cụp vào bên trong cộng thêm tóc dài ngang lưng sẽ làm khuôn mặt biến hóa 1 cách thanh thoát. Lưu ý là tóc sẽ bồng bềnh tự nhiên hơn khi đạp phồng chân tóc và kẹp càng cua.

Tóc duỗi phồng, nhuộm nâu sáng
Tóc duỗi phồng, nhuộm nâu sáng

Tránh xa mái ngang để với tóc ngắn

Những cô nàng mũi tẹt nên từ bỏ ngay tóc mái ngang, nhất là đã ngang mà còn dày. Kiểu tóc này sẽ vô tình làm gương mặt bạn trở nên tối lại và trông nặng nề, cho thấy hết những gì bạn đang mong muốn không để lộ. Tóc mái bằng còn khiến mặt bạn trông ngắn, và điều đó càng khiến cho chiếc mũi thấp tẹt của bạn trở thành điểm nhấn hơn.

Những mái tóc ngắn như tomboy vốn rất xinh xắn tuy nhiên nó lại làm cái mũi tẹt của bạn trông nổi bật hơn. Những kiểu tóc ngắn này chỉ phù hợp với những cô gái có gương mặt và các đường nét nhỏ xinh thôi.

NAM GIỚI MŨI TẸT NÊN ĐỂ KIỂU TÓC NÀO?

Tóc Quiff vuốt ngược

Nếu bạn ưa thích phong cách nam tính, mạnh mẽ, có chút lãng tử, phóng khoáng thì đây là kiểu tóc dành cho bạn. Tóc được vuốt ngược tóc lên chiếc mũi tẹt trở nên cao hơn rất nhiều, cùng với đó thì khuôn mặt cũng trông thon gọn hơn.

Nam mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? tóc Quiff vuốt ngược ra sau
Nam mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? tóc Quiff vuốt ngược ra sau

Classic Side Part

Một kiểu tóc theo trường phái cổ điển tạo sự thu hút ở phần trên nên đánh lạc hướng người xung quanh không chú ý đến chiếc mũi thấp tẹt của bạn.

Nam Mũi Tẹt Nên Để Kiểu Tóc Nào? Có thể để tóc phong cách cổ điển
Nam Mũi Tẹt Nên Để Kiểu Tóc Nào? Có thể để tóc phong cách cổ điển

Kiểu tóc đánh rối

Kiểu tóc mang 1 phong cách cẩu thả và luộm thuộm nhưng nó lại đem tới cho các chàng trai sự trẻ trung, nhẹ nhàng, có phần lãng mạn. Điểm nhấn của kiểu tóc cho nam mũi tẹt này nằm ở việc tạo nên vẻ đẹp lại gần gũi, vừa xa lạ bằng cách đánh rối lớp tóc mỏng ngoài.

Nam giới mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? tóc mái ngang xoăn nhẹ
Nam giới mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? tóc mái ngang xoăn nhẹ

Tóc mái ngang xoăn nhẹ

Bạn là nam giới, bạn không biết mũi tẹt nên để kiểu tóc nào, tóc mái ngang xoăn nhẹ là 1 lựa chọn tuyệt vời. Khuôn mặt của bạn trông nam tính hơn với kiểu tóc ôm lấy phần trán này. Người đối diện sẽ tập trung sự chú ý vào 1/3 nửa trên của khuôn mặt thay vì nhìn vào chiếc mũi tẹt của bạn, trung tâm khuôn mặt.

Tóc mái ngang xoăn nhẹ hợp với nam giới mũi tẹt
Tóc mái ngang xoăn nhẹ hợp với nam giới mũi tẹt

Kiểu tóc Pompadour

Pompadour là kiểu tóc đẹp mang phong cách cổ điển, lịch lãm được tạo kiểu bằng cách vuốt ngược ra sau và được tạo phồng. Đây cũng là 1 trong những kiểu tóc được bầu chọn cho những chàng trai có chiếc mũi tẹt.

Kiểu tóc Pompadour là dành cho chàng trai mũi tẹt
Kiểu tóc Pompadour là dành cho chàng trai mũi tẹt

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỈNH SỬA MŨI TẸT?

Kiểu tóc chỉ che đi một phần dáng mũi, phần còn lại của dáng mũi vẫn khiến khuôn mặt kém duyên đi đôi chút.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Thay vì dành cả ngày phải lo make up, cân nhắc mũi tẹt nên để kiểu tóc nào mới đẹp, ngồi lì ở tiệm làm tóc thì bạn hoàn toàn có khả năng che đi được nhược điểm này, sở hữu sống mũi cao ngay tức thì với kỹ thuật nâng mũi cấu trúc hiện đại. Chỉ sau khoảng 60 phút phẫu thuật thẩm mỹ, bạn đã có ngay dáng mũi đẹp – cao – sang.

Tốt nhất để có được mũi đẹp chính là phẫu thuật nâng mũi cấu trúc tại cơ sở của bác sĩ Phùng Mạnh Cường.

Ông nắm giữ hoàn toàn kỹ thuật chỉnh hình cấu trúc mũi 1 cách toàn diện, bao gồm cả phần sống mũi, trụ mũi và đầu mũi, sử dụng chất liệu độn cao cấp (sụn nanoform, surgiform…) hoặc sụn tự thân để tái cấu trúc lại khuôn mũi.

Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc tại cơ sở của bác sĩ Phùng Mạnh Cường giúp tạo dáng hoàn chỉnh cho mũi, xóa bỏ phần sống thấp của mũi tẹt, đồng thời có thể thu nhỏ bớt cả phần đầu mũi và cánh mũi. Bạn còn có thể chọn tạo hình mũi L line hoặc S line tùy theo sở thích cá nhân, cấu trúc của gương mặt.

Với bài viết trên đây thì bác sĩ Phùng Mạnh Cường vừa gửi đến các bạn lời giải đáp cho vấn đề “Mũi tẹt nên để kiểu tóc nào”. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp hoặc muốn đặt lịch thăm khám trực tiếp với bác sĩ Cường thì đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ với chúng tôi hay để lại comment phía bên dưới.

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí