Mũi Tẹt Nên Để Kiểu Tóc Nào? Top 10 Kiểu Tóc Nam Nữ Đều Hợp

Mũi tẹt nên để kiểu tóc nào trông xinh và thích hợp với diện mạo của mình nhất? Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này, chỉ cần bạn chọn đúng kiểu tóc thì nhược điểm của chiếc mũi sẽ được cải thiện hơn rất nhiều đấy.

Mũi Tẹt Nên Để Kiểu Tóc Nào?
Mũi Tẹt Nên Để Kiểu Tóc Nào?

NHỮNG BẤT LỢI CỦA CHIẾC MŨI TẸT

Có thể bạn trên biết, dáng mũi tẹt là đặc điểm điển hình của người phương Đông, trong đó có nước ta. Chính vì vậy mà có 1 số lượng người khá là lớn đang sở hữu dáng mũi này. Và thật không may là mũi tẹt là 1 dáng mũi xấu trong khía cạnh thẩm mỹ lẫn phong thủy, sau đây là 1 vài bất lợi mà mũi tẹt mang lại cho chủ sở hữu:

 • Bạn sẽ trông già hơn với tuổi thật khi sở hữu mũi tẹt.
 • Mũi tẹt khiến khuôn mặt trông thô, kém duyên, kém sang hơn hẳn.
 • Người có mũi tẹt thường có tướng số không tốt, các THẦY hay phán người mũi tẹt có số phận luôn lận đận, long đong.
 • Nếu bạn muốn sửa mũi tẹt để đẹp hơn cũng như cải thiện vận mệnh thì có thể cân nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.

NỮ GIỚI MŨI TẸT NÊN ĐỂ KIỂU TÓC NÀO?

Mặt vuông, mũi tẹt nên để kiểu tóc nào?

Những bạn có gương mặt vuông vức khi chọn lựa kiểu tóc cho rất đơn giản nếu như bạn nghe theo những lưu ý sau đây.

 • Những kiểu tóc quá mỏng, ép sát vào gương mặt thì nên tránh.
 • Đừng buộc tóc hay hất mái
 • Đừng nên tỉa tóc nhiều lớp
 • Đừng cắt tóc quá ngắn cũng như kiểu tomboy, nhất là trên mang tai
 • Những kiểu tóc bồng bềnh hoặc phồng tự nhiên là sự lựa chọn tuyệt vời.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Tóc ngắn, ngang vai, ép cụp: Khuyết điểm vuông vức, thô kệch trên khuôn mặt sẽ được kiểu tóc này che dấu 1 cách mau chóng. Không chỉ như thế mà người khác khi nhìn bạn sẽ rất ấn tượng bởi sự thanh thoát cửa gương mặt do kiểu tóc này mang lại. Trung bình thì những ai mà có gương mặt vuông thì phần trán sẽ ngắn hoặc lẹm. Do đó, bạn có thể tạo sự bồng bềnh bằng cách để mái dài hay mái thưa.

Tóc ngắn, ngang vai, ép cụp
Tóc ngắn, ngang vai, ép cụp

Tóc dài xoăn sóng: Nếu bạn đang có 1 mái tóc dài thì bạn hãy thử nghiệm việc tạo những lọn tóc xoắn tạo sự uyển chuyển, bồng bềnh, phần xương quai hàm góc cạnh hay chiếc mũi thấp tẹt sẽ bị che đi hiệu quả. Những bạn gái mặt vuông không biết mũi tẹt nên để kiểu tóc nào thì đây là 1 gợi ý dành cho bạn.

Nữ mặt vuông, mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? Tóc dài xoăn sóng
Nữ mặt vuông, mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? Tóc dài xoăn sóng

Mặt tròn, mũi tẹt để tóc gì?

Tóc lỡ ngang vai, duỗi cụp đuôi: Các bạn nữ có mũi tẹt và mặt tròn sẽ phù hợp với kiểu tóc ngắn nếu đến tiệm làm tóc duỗi cụp đuôi, phần đuôi tóc cong cụp vào bên trong cũng như phần thân tóc được tạo thẳng. Việc này sẽ hỗ trợ che đi khuyết điểm mặt tròn hiệu quả.

Nữ mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? Tóc lỡ ngang vai, duỗi cụp đuôi
Nữ mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? Tóc lỡ ngang vai, duỗi cụp đuôi

Tóc BOB cắt cao: Mũi tẹt thì nên để kiểu tóc ngắn được cắt sát gáy cùng mái bồng bềnh này, bởi các diễn viên xứ sở Kim Chi có khuôn mặt tròn cũng làm như thế.

Tóc BOB cắt cao
Tóc BOB cắt cao

Mặt trái xoan, mũi tẹt nên để kiểu tóc nào?

Tóc mái ngố, trên lông mày: Trào lưu năm 2021 là kiểu tóc ngắn ngang vai, tóc mái được cắt bằng cao trên lông mày, tóc để màu đen bình thường không nhuộm. Mặt trái xoan ưa nhìn kết hợp với kiểu tóc này sẽ làm cho mọi người quên đi chiếc mũi tẹt trên khuôn mặt.

Nữ mặt trái xoan mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? Tóc mái ngố, trên lông mày
Nữ mặt trái xoan mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? Tóc mái ngố, trên lông mày

Tóc tỉa tém, nhuộm hight light: Những ai có cá tính, thích sự phá cách thì kiểu tóc này là dành cho bạn. Kiểu tóc toát lên vẻ trẻ trung, năng động với những lọn tóc hight light tạo nên những điểm nhấn hấp dẫn, thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Theo đó là họ cũng sẽ không để ý nhiều tới sống mũi thấp tẹt của bạn đâu.

Tóc tỉa tém, nhuộm hight light
Tóc tỉa tém, nhuộm hight light

Mặt dài, mũi tẹt nên để kiểu tóc nào?

Tóc dài lỡ xoăn và mái phồng: Khuôn mặt của bạn trở nên đáng yêu hơn do độ dài được kéo ngắn bớt lại với kiểu tóc này. Theo đó là phần mái thưa sẽ giúp khuôn mặt trông nhỏ lại và cũng làm cho đối diện chú ý phần mái tóc hơn là chiếc mũi thấp tẹt. Bên cạnh đó, những ai không thích để mái thì có thể nuôi mái dài để tăng cường mức độ sang chảnh.

Nữ mặt dài, mũi tẹt nên để kiểu tóc nào
Nữ mặt dài, mũi tẹt nên để kiểu tóc nào

Tóc duỗi phồng, nhuộm nâu sáng: Hãy tham khảo ý kiến thợ cắt tóc trước vì kiểu tóc này phù hợp nhất đối với những ai sở hữu chất tóc tơ mượt mà. Kiểu tóc rất dê sử dụng cũng như không cần phải chăm sóc nhiều. Với phần đuôi tóc được uốn cụp vào bên trong cộng thêm tóc dài ngang lưng sẽ làm khuôn mặt biến hóa 1 cách thanh thoát. Lưu ý là tóc sẽ bồng bềnh tự nhiên hơn khi đạp phồng chân tóc và kẹp càng cua.

Tóc duỗi phồng, nhuộm nâu sáng
Tóc duỗi phồng, nhuộm nâu sáng

NAM GIỚI MŨI TẸT NÊN ĐỂ KIỂU TÓC NÀO?

Tóc Quiff vuốt ngược

Nếu bạn ưa thích phong cách nam tính, mạnh mẽ, có chút lãng tử, phóng khoáng thì đây là kiểu tóc dành cho bạn. Tóc được vuốt ngược tóc lên chiếc mũi tẹt trở nên cao hơn rất nhiều, cùng với đó thì khuôn mặt cũng trông thon gọn hơn.

Nam mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? tóc Quiff vuốt ngược ra sau
Nam mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? tóc Quiff vuốt ngược ra sau

Classic Side Part

Một kiểu tóc theo trường phái cổ điển tạo sự thu hút ở phần trên nên đánh lạc hướng người xung quanh không chú ý đến chiếc mũi thấp tẹt của bạn.

Tóc phong cách cổ điển
Tóc phong cách cổ điển

Kiểu tóc đánh rối

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Kiểu tóc mang 1 phong cách cẩu thả và luộm thuộm nhưng nó lại đem tới cho các chàng trai sự trẻ trung, nhẹ nhàng, có phần lãng mạn. Điểm nhấn của kiểu tóc cho nam mũi tẹt này nằm ở việc tạo nên vẻ đẹp lại gần gũi, vừa xa lạ bằng cách đánh rối lớp tóc mỏng ngoài.

Nam giới mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? tóc mái ngang xoăn nhẹ
Nam giới mũi tẹt nên để kiểu tóc nào? tóc mái ngang xoăn nhẹ

Tóc mái ngang xoăn nhẹ

Bạn là nam giới, bạn không biết mũi tẹt nên để kiểu tóc nào, tóc mái ngang xoăn nhẹ là 1 lựa chọn tuyệt vời. Khuôn mặt của bạn trông nam tính hơn với kiểu tóc ôm lấy phần trán này. Người đối diện sẽ tập trung sự chú ý vào 1/3 nửa trên của khuôn mặt thay vì nhìn vào chiếc mũi tẹt của bạn, trung tâm khuôn mặt.

Tóc mái ngang xoăn nhẹ hợp với nam giới mũi tẹt
Tóc mái ngang xoăn nhẹ hợp với nam giới mũi tẹt

Kiểu tóc Pompadour

Pompadour là kiểu tóc đẹp mang phong cách cổ điển, lịch lãm được tạo kiểu bằng cách vuốt ngược ra sau và được tạo phồng. Đây cũng là 1 trong những kiểu tóc được bầu chọn cho những chàng trai có chiếc mũi tẹt.

Kiểu tóc Pompadour là dành cho chàng trai mũi tẹt
Kiểu tóc Pompadour là dành cho chàng trai mũi tẹt

Với bài viết trên đây thì bác sĩ Phùng Mạnh Cường vừa gửi đến các bạn lời giải đáp cho vấn đề “Mũi tẹt nên để kiểu tóc nào”. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp hoặc muốn đặt lịch thăm khám trực tiếp với bác sĩ Cường thì đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ với chúng tôi hay để lại comment phía bên dưới.

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí