Tổng Hợp 101 Câu Hỏi Thường Gặp Về Nâng Ngực, Thẩm Mỹ Ngực

Để cung cấp kiến thức về nâng cấp vòng 1 cho các chị em phụ nữ, bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp về nâng ngực để giải đáp các thắc mắc, đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây nhé!

Tổng Hợp 101 Câu Hỏi Thường Gặp Về Nâng Ngực, Thẩm Mỹ Ngực
Tổng Hợp 101 Câu Hỏi Thường Gặp Về Nâng Ngực, Thẩm Mỹ Ngực

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NÂNG NGỰC

Nâng ngực có được đi máy bay không?

Sau nâng ngực là bạn phải nghỉ dưỡng 1 thời gian ít nhất là 1 tuần, trong lúc này thì bạn không thể đi máy bay vì sự thay đổi môi trường cũng như áp suất sẽ dễ dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng.

Bên cạnh đó thì áp suất máy bay cũng không thể làm cho túi ngực bị bể, bị vỡ. Nhất là những loại túi ngực đạt chuẩn, đã trải qua những kiểm định khắt khe nhất về độ an toàn và chất lượng.

Xem thêm: Nâng Ngực Có Đi Máy Bay Được Không?

Tại sao nâng ngực không được đi máy bay?

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường đưa ra 3 lý do chính sau đây khiến bạn không nên đi máy bay khi mới nâng ngực:

 • Bạn đi xa sẽ cần mang đồ đạc nhiều, hành lý nặng.
 • Đi máy bay thường phải đi đường dài, ngồi nhiều giờ liền.
 • Máy bay có thể tăng giảm độ cao bất ngờ, gây xô lệch vòng 1.

Nâng ngực giữ được bao lâu?

Thông thường các chị em sẽ nghe nói là nâng ngực sẽ duy trì vĩnh viễn, tuy nhiên, điều đó chưa đúng hẳn 100%, việc nâng ngực giữ được thời gian bao lâu sẽ dựa vào 3 yếu tố:

 • Bạn sử dụng loại túi ngực nào? Túi càng cao cấp càng tốt
 • Lựa chọn túi ngực đúng size không?
 • Nơi thực hiện nâng ngực có công nghệ hiện đại không? Bác sĩ tay nghề có giỏi không?

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Nếu bạn hội tủ đủ các yếu tố trên, tuổi thọ của vòng 1 có thể là trọn đời.

Có bao nhiêu cách nâng ngực?

Đến thời điểm hiện tại thì chỉ còn 2 cách nâng ngực chính:

 • Nâng ngực nội soi sử dụng túi độn.
 • Nâng ngực bằng cách cấy mỡ tự thân.

Có bao nhiêu loại túi nâng ngực?

Trên thực tế là trong thị trường thẩm mỹ có rất nhiều loại túi ngực với ưu nhược điểm khác nhau, ở đây bác sĩ Phùng Mạnh Cường chỉ cho biết, túi ngực hãng motiva là 1 trong những túi ngực cao cấp và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nếu bạn có ý định nâng ngực thì hãy cân nhắc tới túi ngực hãng motiva.

Nâng ngực túi nào tốt nhất hiện nay?

Đến thời điểm hiện tại thì túi ngực ergonomix của hãng Motiva (Hoa Kỳ) là dòng túi độn ngực cao cấp nhất hiện nay. Đây là loại túi được hầu hết các bác sĩ thẩm mỹ trên toàn thế giới đề nghị khách hàng sử dụng cũng như nhận được các phản ánh tích cực nhiều nhất.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Nâng Ngực
Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Nâng Ngực

Sau sinh bao lâu có thể nâng ngực?

Thời gian hợp lý nhất để các mẹ nâng ngực vẫn là từ 1 đến 2 năm sau khi đã sinh con xong.

Nâng ngực xong có cho con bú được không?

Việc này liên quan đến kỹ thuật nâng ngực, nếu bác sĩ đặt túi dưới cơ ngực thì hoàn toàn không ảnh hưởng đến tuyến sữa. Nhưng nếu đặt túi trên cơ ngực thì túi sẽ đè ép tuyến sữa, có khả năng làm sữa tiết ra không được.

Con cai sữa bao lâu thì có thể nâng ngực?

Thông thường thì thời điểm các mẹ có thể nâng ngực là sau 1 đến 6 tháng kể từ lúc trẻ không còn bú sữa mẹ.

Xem thêm: Sau khi nâng ngực có dùng máy hút sữa được không ?

Nâng ngực bằng phương pháp nào an toàn nhất?

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Đến thời điểm hiện tại thì nâng ngực nội soi đang là phương pháp nâng cấp vòng 1 an toàn nhất, ít xâm lấn, vị trí đặt túi chính xác và hồi phục nhanh chóng.

Tại sao phải mặc áo định hình?

Sau khi nâng ngực cần mặc áo định hình để giữ túi độn ổn định, giữ nguyên vị trí không bị xô lệch. Qua đó, ngực bạn sẽ mau vào phom cũng như có được khe ngực quyến rũ.

Nâng ngực xong mặc áo định hình bao lâu?

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường cho biết là các chị em vừa mới nâng ngực nên chịu khó mặc áo ngực định hình ít nhất trong một tháng đầu tiên. Tuy nhiên, vẫn có 1 số trường hợp mặc áo ngực định hình với thời gian dài hơn, vì thế trước khi ngưng mặc áo định hình, bạn cần tái khảm để tham khảo ý kiến bác sĩ.

Nâng ngực ở đâu đẹp?

Nếu bạn vẫn chưa chọn được 1 nơi nâng ngực đẹp, an toàn và uy tín thì cơ sở của bác sĩ Phùng Mạnh Cường là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Các trung tâm nâng ngực uy tín tại TPHCM

Sau đây là 1 vài gợi ý trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ uy tín chuyên nâng ngực:

 • Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo
 • Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á
 • Thẩm mỹ viện Thu Cúc
 • Bệnh viện thẩm mỹ Medika
 • Bệnh viện thẩm mỹ KangNam
 • Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu
 • Bệnh viện thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng
 • Bệnh viện thẩm mỹ JW

Nâng ngực phải nằm viện bao lâu?

Thông thường thì khi nâng ngực xong thì các chị em cần ở lại viện từ 1 đến 3 ngày để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu sức khỏe ổn định thì bạn có thể về nhà và tự chăm sóc.

Nâng ngực giá bao nhiêu?

Đến thời điểm hiện tại thì nâng ngực có giá dao động từ 30 đến 100 triệu đồng, mức chi phí phụ thuộc vào loại túi bạn nâng, nơi thực hiện có thương hiệu uy tín không, công nghệ áp dụng, bác sĩ nào phẫu thuật…

Nâng ngực có uống thuốc ngừa thai được không?

Trong vòng 2 tuần trước khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực, bạn không nên dùng bất cứ loại thuốc nào như thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thuốc tránh thai, thuốc nội tiết tố, aspirin, vitamin E, thực phẩm chức năng, thảo dược đông y,…

Sau khi phẫu thuật nâng ngực xong thì bạn chỉ uống thuốc theo toa bác sĩ kê, muốn sử dụng thêm loại thuốc khác thì phải hỏi ý kiến bác sĩ.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Nâng Ngực
Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Nâng Ngực

Nâng ngực nội soi qua đường nách là như thế nào?

Bác sĩ sẽ tạo 1 đường rạch khoảng 3 – 4 cm ở hố nách, sau đó sử dụng các biện pháp nội soi hạn chế xâm lấn để bóc tách khoang ngực để đưa túi ngực vào.

Phương pháp này có thể giấu sẹo trong các đường nếp ở nách, bên cạnh đó thì phương pháp này đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, có chuyên môn sau mới thực hiện được.

Nâng ngực nội soi là như thế nào?

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Nâng ngực nội soi là phương pháp ứng dụng thiết bị nội soi có camera thu phóng cấu trúc khoang ngực rõ nét trên 1 màn hình 3D, hỗ trợ việc bóc tách bầu ngực và đưa túi độn vào bên trong một cách chính xác nhất và hạn chế xâm lấn.

Nâng ngực nội soi có hại không?

Nâng ngực nội soi là phương pháp nâng ngực an toàn nhất hiện nay, chưa có 1 nghiên cứu khoa học náo chứng minh nâng ngực nội soi là có hại. Tuy nhiên, ​để đảm bảo độ an toàn cao nhất thì bạn cần tìm 1 bác sĩ giỏi, 1 nơi uy tín để thực hiện.

Khi nào nên nâng ngực?

Đây là 1 trong những câu hỏi thường gặp về nâng ngực khá hay. Thời điểm nâng ngực lý tưởng nhất của người phụ nữ là sau 25 tuổi hoặc là sau sinh con khoảng 1 đến 2 năm.

Nâng ngực khi nào hết sưng và đau?

Sau khi nâng ngực thì tất nhiên là bạn sẽ cảm thấy hơi đau và tức ngực, nhưng sẽ nằm trong giới hạn chịu đựng của bạn. Bên cạnh đó, bác sĩ còn kê thuốc giảm đau, kháng sinh.. để hỗ trợ bạn vượt qua giai đoạn này. Sau 5-7 ngày thì mọi triệu chứng sưng đau sẽ thuyên giảm và biến mất hẳn.

Bác Sĩ Cường Trả Lời Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Nâng Ngực
Bác Sĩ Cường Trả Lời Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Nâng Ngực

Tại sao nâng ngực bị bao xơ?

Hiện tượng co thắt bao xơ là 1 phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với 1 vật thể lạ (túi độn) được cấy ghép vào vùng ngực trong 1 vài năm sau phẫu thuật.

Theo thời gian lâu dần thì co thắt bao xơ sẽ làm bầu ngực cương cứng không còn mềm mại, lộ rõ túi, sau đó thì bầu ngực bị biến dạng dần dần, thậm chí còn bị đau nhức vùng ngực dữ dội.

Tại sao nâng ngực phải uống nhiều nước?

Nâng ngực phải uống nhiều nước để máu lưu thông thật tốt, mang các chất dinh dưỡng đến các tế bào tổn thương, từ đó đẩy nhanh tốc độ hồi phục.

Nâng ngực nên kiêng ăn gì?

Nâng ngực nên kiêng ăn những thực phẩm như thịt bò, thịt chó, thịt trâu, thịt gia cầm, thịt rừng không rõ nguồn gốc, đồ nếp, rau muống, hải sản, rượu bia, thuốc lá…

Nâng ngực sau bao lâu thì đi làm được?

Với công nghệ hiện đại ngày nay trong việc hỗ trợ phẫu thuật nâng ngực thì tốc độ hồi phục là rất nhanh chóng, bạn chỉ cần nghỉ dưỡng từ 5 đến 14 ngày là có thể đi làm lại, tuy nhiên vẫn phải mang áo ngực định hình và vận động nhẹ nhàng. Thời gian nghỉ dưỡng nhiều hay ít là do cơ địa, sức khỏe của mỗi người.

Nâng ngực cần nghỉ dưỡng bao lâu?

Theo khảo sát từ nhiều chị em đã nâng ngực thì trung bình sau 1 tuần thì họ đã có thể đi sinh hoạt bình thường được, không cần phải nghỉ dưỡng ở nhà nữa.

Nâng ngực xong có được nằm nghiêng không?

Sau nâng ngực không thể nằm nghiêng, việc nằm nghỉ với tư thế này có thể khiến túi ngực bị lệch nghiêng sang 1 bên, điều này sẽ khiến ngực mất cân đối, không đẹp như mong muốn sau khi hồi phục.

Nâng ngực sau bao lâu được nằm nghiêng?

Sau khi nâng ngực thì bạn không được nằm nghiêng ít nhất 1 tháng, trong khoảng thời gian này hãy cố gắng nằm ngửa với tư thế thẳng.

Nâng ngực một thời gian có bị nhỏ đi không?

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường cho biết là sau nâng ngực một thời gian dài thì ngực có khả năng cao sẽ bị nhỏ đi. Nhưng nguyên nhân chính gây nên việc này không phải do túi ngực mà là do cơ thể bị lão hoá, vùng da ngực chảy xệ, chùng nhão do tính đàn hồi giảm, các mô tuyến teo nhỏ, mỡ ngực tiêu biến.

Nâng ngực sau bao lâu thì đi tập gym được?

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường cho biết là là chỉ cần sau 1 đến 2 tháng sau khi phẫu thuật nâng ngực nội soi, các chị em có thể quay lại các hoạt động sinh hoạt bình thường 1 cách thoải mái. Nhưng nếu là tập những bài thể dục mạnh như tập Gym, hay môn thể thao cường độ cao như chạy bộ, bơi lội, bóng đá… tốt nhất nên kiêng sao 3 tháng. Và khi tập lại thì nên có huấn luyện viên đi kèm để an toàn hơn.

Full Câu Hỏi Thường Gặp Về Nâng Ngực
Full Câu Hỏi Thường Gặp Về Nâng Ngực

Nâng ngực sau bao lâu thì tắm được?

Bạn không thể tắm trong 2 ngày sau phẫu thuật, lúc này bạn đang ở viện thì hãy để điều dưỡng hỗ trợ bạn việc vệ sinh cơ thể. Sau khi về nhà tự chăm sóc thì dùng khăn nhúng nước sạch và lau ở phần trên cơ thể, cẩn thận ở vùng vết thương. Ở phần phía dưới thì bạn vẫn tắm rửa vệ sinh bình thường.

Nâng ngực có giảm tuổi thọ không?

Trên thực tế là chưa có 1 nghiên cứu khoa học nào chứng minh là nâng ngực có thể làm giảm tuổi thọ cả.

Nâng ngực bao lâu cắt chỉ?

Thông thường sau nâng ngực thì trong khoảng từ 5 đến 7 ngày là bác sĩ sẽ hẹn bạn lên tái khám cắt chỉ.

Nâng ngực bằng đường nào tốt nhất hiện nay?

Phẫu thuật nâng ngực sẽ qua 4 đường:

 • Đường nách
 • Đường quầng vú
 • Đường chân ngực
 • Đường rốn

Và đường nâng ngực tốt nhất được đại đa số người công nhận là đường nách bởi nó không để lộ sẹo, đặt túi dưới cơ. Tuy nhiên, đây cũng là đường phẫu thuật khó nhất.

Nâng ngực xong có được bóp mạnh không?

Lúc mới nâng xong thì không thể bóp mạnh được, sau 3 tháng thì có thể sờ hay bóp mạnh vào ngực thì cũng sẽ không ảnh hưởng gì.

Nâng ngực nội soi có đau không?

Trong phẫu thuật nâng ngực thì bạn sẽ không cảm thấy đau đớn hay cảm giác khó chịu gì cả vì đã được gây mê. Tuy nhiên, sau khi thuốc mê hết tác dụng thì bạn sẽ cảm thấy đau, tức ngực, cảm giác vẫn ở trong mức chịu đựng, kèm theo đó là có thuốc giảm đau của bác sĩ hỗ trợ.

Trên đây là tổng hợp các câu hỏi thường gặp về nâng ngực cũng như lời giải đáp, mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn!

Đánh giá bài viết post
bac si phung manh cuong

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường là bác sĩ chuyên khoa I phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình.Bs. Phùng Mạnh Cường từng học và tu nghiệp ở các quốc gia có nền thẩm mỹ nổi tiếng hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Thái Lan.Nhưng quan trọng nhất chính là “cái nôi của phẫu thuật thẩm mỹ” – Hàn Quốc. Hiện tại, bác sĩ Phùng Mạnh Cường đang là Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí