6 TIPS Chăm Sóc Sau Hạ Gò Má Tại Nhà

Chăm sóc sau hạ gò má có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sau khi thẩm mỹ nên khách hàng cần phải thực hiện thật cẩn thận. Tuy nhiên mặc dù đã nghe lời khuyên của bác sĩ nhưng trong việc sinh hoạt và ăn uống hằng ngày vẫn còn nhiều điều mà khách hàng chưa biết thì hãy tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm về việc chăm sóc sau hạ gò má tại nhà nhé.

6 TIPS Chăm Sóc Sau Hạ Gò Má Tại Nhà
6 TIPS Chăm Sóc Sau Hạ Gò Má Tại Nhà

Phẫu thuật hạ gò má là gì?

Hạ gò má là 1 phương pháp chỉnh hình của gương mặt có tác động trực tiếp vào phần xương ở gò má giúp cho xương gò má hạ xuống từ 0.5 đến 2 cm. Điều này giúp cho gương mặt được cân đối hài hòa với ngũ quan hơn và tăng lên vẻ nữ tính vốn có.

 • Kỹ thuật thực hiện phương pháp hạ gò má:

Đầu tiên, bác sĩ sẽ rạng 1 đường ở trong miệng để thực hiện bóc tách và cắt phần xương gò má dưới hay còn được gọi là đường gò má trong. Sau đó bác sĩ sẽ tiếp tục tiến hành rạch thêm 1 đường nhỏ khoảng 1cm ở bên ngoài vùng tóc mai và tiến hành bóc tác kèm theo cắt xương để thực hiện hạ gò má ngoài.

Với kỹ thuật thực hiện phẫu thuật như này có thể hạ chế được việc để lại sẹo ở trên mặt mà vẫn đảm bảo thực hiện hạ gò má được chính xác nhất.

 • Ưu điểm hạ gò má với kỹ thuật tiên tiến từ Hàn Quốc:

Với kỹ thuật phẫu thuật hạ gò má Hàn Quốc bác sĩ thực hiện đường khâu kín nên sẽ không bị lộ sẹo xấu sau khi lành lại.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Bên cạnh đó, bằng kỹ thuật thẩm mỹ hiện nay còn phòng tránh được hầu hết các biến chứng sẽ gặp phải sau phẫu thuật nếu như bạn lựa chọn được địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có tay nghề tốt và thực hiện chăm sóc hậu phẫu theo như bác sĩ đã khuyến cáo.

Quá trình phẫu thuật hạ gò má diễn ra như thế nào?

Chăm sóc sau hạ gò má có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sau phẫu thuật
Chăm sóc sau hạ gò má có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sau phẫu thuật

Chuẩn bị trước khi phẫu thuật

Đầu tiên khi thực hiện phẫu thuật hạ gò má, bác sĩ trước tiên sẽ khám và tư vấn cho khách hàng về dáng gò má sau khi được hạ. Khi nhận được sự đồng thuận tư khách hàng, bác sĩ sẽ đưa khách hàng đi khám tổng quát sẽ bao gồm xét nghiệm máu, nước tiểu, đo huyết áp, test phản ứng với thuốc gây mê/gây tê, chụp phim X-quang AI điện toán để lấy được các số liệu cần thiết cho cuộc phẫu thuật hạ gò má.

Bên cạnh việc phải thực hiện các xét nghiệm để đảm bảo sức khỏe thì khách hàng còn cần phải kiêng 1 số loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ trước và sau phẫu thuật.

Khi thực hiện phẫu thuật

Ngày nay việc phẫu thuật hạ gò má được thực hiện với nhiều kỹ thuật khác nhau, tuy nhiên ở địa chỉ của Bác sĩ Phùng Mạnh Cường thực hiện kỹ thuật thẩm mỹ đến từ Hàn Quốc với đường mổ ở trong miệng và đường mổ nhỏ khoảng 1 cm ở ngay phần tóc mai nên không để lại sẹo xấu.

Bên cạnh đó khi thực hiện phẫu thuật hạ gò má, bác sĩ Cường còn hết sức cẩn thận để không gây ảnh hưởng đến dây thần kinh bên dưới ổ mắt.

Với phần gò má được hạ sẽ được cố định bằng đinh vis nên sau khi vết thương lành, khách hàng sẽ thoải mái hoạt động mà không cần phải lo lắng việc bị lệch hay xương gò má trở lại vị trí ban đầu.

Không chỉ vậy, lúc thực hiện phẫu thuật hạ gò má bác sĩ Cường cũng cẩn thận so sánh với số liệu từ hình ảnh chụp phim 3D để cho ra được kết quả sau thẩm mỹ là cân đối nhất.

Chăm sóc sau hạ gò má tại nhà

Thực hiện Chăm sóc sau hạ gò đúng theo những gì bác sĩ đã khuyến cáo để đảm bảo không xảy ra bất kỳ biến chứng nào
Thực hiện Chăm sóc sau hạ gò má đúng theo những gì bác sĩ đã khuyến cáo để đảm bảo không xảy ra bất kỳ biến chứng nào

Thông thường sau khi thực hiện phẫu thuật hạ gò má xong, khách hàng sẽ được bác sĩ cho ở lại nghỉ ngơi tại phòng bệnh cho đến khi bác sĩ xác nhận sức khỏe khách hàng đã ổn định có thể trở về nhà và tự chăm sóc sau hạ gò má tại nhà.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Khi thực hiện chăm sóc sau hạ gò má, khách hàng cần lưu ý tuân thủ những điều bác sĩ đã căn dặn vì điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sau thẩm mỹ:

 • Trong 1 tuần đầu sau phẫu thuật, khách hàng cần chú ý ăn những đồ ăn mềm không phải nhau nhiều để không gây ảnh hưởng đến xương gò má.
 • Bạn cần phải thực hiện vệ sinh vết thương hằng ngày và thay băng gạc đối với vết thương ở ngoài.
 • Còn để vệ sinh cho vết thương bên trong miệng thì bạn nên súc miệng bằng nước muối loãng và không nên đánh răng trong 1 tuần đầu cho đến khi vết thương lành.
 • Nên uống thuốc theo đơn mà bác sĩ đã kê để được giảm đau, giảm sưng cho vết thương.
 • Trong thực đơn hằng ngày nên kiêng những thực phẩm có ảnh hưởng xấu đến việc hồi phục vết thương như thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống,…
 • Khách hàng cần đeo băng ép để có định phần gò má trong 1 tháng đầu tiên sau phẫu thuật.

Hạ gò má bao lâu thì lành?

Thời gian lành vết thương là tùy thuốc vào cơ địa của mỗi người khác nhau. Tuy nhiên trung bình thời gian lành sẽ rơi vào khoảng 1 tuần, đối với những người có cơ địa “dữ” khó lành vết thương thì có thể lâu hơn 1 chút.

Nhưng 1 tuần chỉ là thơi gian lành vết thương để có thể lành được hoàn toàn thì bạn cần lưu ý trong sinh hoạt hằng ngày ít nhấ 1 tháng để giữu được ổn định và xương gò má được vào form.

Xem thêm: Hạ gò má bao lâu thì lành ?

Nguy cơ gặp phải biến chứng sau phẫu thuật

Chăm sóc sau hạ gò má cần phải được thực hiện chuẩn chỉnh
Chăm sóc sau hạ gò má cần phải được thực hiện chuẩn chỉnh để có kết quả tốt nhất

Với công nghệ và kỹ thuật ngày nay thì hạ gò má được các chuyên gia đánh giá là 1 phương pháp thẩm mỹ an toàn khi được thực hiện đúng kỹ thuât. Tuy nhiên, với bất kỹ cuộc thẩm mỹ nào luôn tồn tại tỷ lệ xảy ra biến chứng mặc dù ra rất nhỏ đi chăng nữa vì vậy mà khách hàng cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín cho mình để tránh những biến chứng sau phẫu thuật có thể xảy ra như sau:

 • Vùng má bị tê do lúc thực hiện phẫu thuật bác sĩ không cẩn thận làm tổn thương đến dây thần kinh ở vùng dưới ổ mắt. Tuy nhiên, điều này sẽ nhanh chóng hết mà thôi nên khách hàng gặp phải trường hợp này hãy bình tĩnh và báo cho bác sĩ biết nhé.
 • Phần mô mềm bị chảy xệ do phần mô bị bóc tách khi thực hiện phẫu thuật. Để tránh xảy ra điều này bác sĩ cũng có căn dặn khách hàng nên đeo băng ép trong 1 tháng đầu tiên không chỉ vì để định hình được phần xương gò má mà còn để các mô cơ được liên kết lại với nhau.
 • Hàm bị cứng không thể há miệng được, điều này xảy ra là do dây thần kinh bị tổn thương. Để hết tính trạng bị cứng hàm này thì bạn cần tiến hành tập há miệng cho các cơ được hoạt động trở lại.
 • Vùng má 2 bên không được cân đối, tính trạng này xảy ra có thể do lúc thực hiện phẫu thuật bác sĩ không có sự tính toản tỉ mỉ các số liệu mà dẫn tới. Tuy nhiên, còn có trường hợp khác nữa đó kaf khuyết điểm ở vùng mặt khách hàng bị chênh quá nhiều và bác sĩ chỉ có theere khắc phục 1 phần nào đó để khách hàng sau phẫu thuật vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên nhất.
 • Kết quả không được rõ việc này có thể là do việc hạ thấp gò má được bác sĩ thực hiện ít nên sau khi phẫu thuật xong khách hàng không rất được kết quả.

Hạ gò má có được vĩnh viễn không?

Hạ gò má có tác động trực tiếp đến phần xương và sử dụng đinh vis để cố định lại xương gò má vì vậy mà phần gò má sau khi được phẫu thuật xong sẽ giữ được vinh viễn.

Xem thêm: Hạ gò má bao lâu thì hết sưng ?

Chi phí thực hiện hạ gò má là bao nhiêu?

Phẫu thuật hạ xương gò má có giá từ khoảng 50 triệu đến 70 triệu, đây là giá được Bác sĩ Cường khảo sát tại 1 số địa chỉ thẩm mỹ uy tín hiện nay. Với 1 cuộc phẫu thuật được thực hiện kỹ thuật Hàn Quốc và áp dụng máy móc công nghệ tiên tiến thì mức giá này hoàn toàn hợp lý.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường mong rằng thông qua bài viết về những TIPS chia sẻ cách chăm sóc sau hạ gò má thì chị em có thể yên tâm khi thực hiện chăm sóc tại nhà sau phẫu thuật. Nếu như chị em có bất kỳ thắc mắc nào có thể để lại bình luận ở bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp đến với bác sĩ nhé.

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí