3 Yếu Tố Tác Động Hạ gò má bao lâu thì lành?

Hạ gò má bao lâu thì lành là thắc mắc của nhiều khách hàng đã gửi về Bác sĩ Phùng Mạnh Cường để được giải đạp. Thường thì thời gian lành sau phẫu thuật hạ gò má sẽ rơi vào khoảng 1 đến 3 tháng phù thuộc vào các yếu tố khác nhau. Sau phẫu thuật nếu bạn muốn mình nhanh lành vết thương thì hãy tham khảo bài vết bên dưới nhé.

3 Yếu Tố Tác Động Hạ gò má bao lâu thì lành?
3 Yếu Tố Tác Động Hạ gò má bao lâu thì lành?

Hạ gò má bao lâu thì lành?

Hạ gò má Là phương pháp tác động trực tiếp tới phần xương gò má thông qua kỹ thuật cắt xương L Shaft từ đường bên trong khoang miệng và và đường mổ ở sát mép tóc mai. Từ đó đó giúp khắc phục khuyết điểm gò má cao xuống 1 đến 2 cm.

Trên thực tế thời gian lành vết thương sau hạ gò má của mỗi người là không giống nhau bởi vì chịu sự tác động của nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường sau hạ gò má chỉ cần chờ cho vết thương lành lại là được bởi vì khi thực hiện phẫu thuật hạ gò má sẽ cố định xương bằng đinh vít.

Chính vì vậy mà hạ gò má có thời gian lành được rút ngắn nhiều hơn so với những phương pháp phẫu thuật hàm mặt khác có tác động vào xương.

Hạ gò má có thể chữa lành vết thương anh sau phẫu thuật là khoảng một tuần, nhưng để vết thương được lành hoàn hoàn thì cần mất khoảng từ 1 đến 3 tháng.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Tuy nhiên cũng có những người có thời gian làm lâu hơn, đây là do có nhiều yếu tố khác nhau tác động vào thời gian lành vết thương.

Những yếu tố gây ảnh hưởng đến đến hạ gò má bao lâu thì lành

Có rất nhiều yếu tố khác nhau có thể gây ảnh hưởng đến đến hạ gò má bao lâu thì lành. Theo các chuyên gia phân tích thì có 3 yếu tố có tác động quan trọng đến thời gian lành vết thương:

Yếu tố cơ địa

Hạ gò má bao lâu thì lành phụ thuộc vào yếu tố cơ địa của mỗi người
Hạ gò má bao lâu thì lành phụ thuộc vào yếu tố cơ địa của mỗi người

Yếu tố cơ địa có hai loại khác nhau câu 1 là bẩm sinh hay là do tuổi tác. Khi cơ thể có vết thương thì các tế bào sẽ thực hiện chức năng tổ chức liên kết các biểu mô, mạch máu và sinh sản ra collagen để hồi phục vết thương.

Nhiều người bẩm sinh đã có một cơ địa dữ thường khó lành được vết thương. Cho nên thời gian lành sau hạ gò má cũng thường bị kéo dài hơn so với bình thường.

Càng lớn tuổi thì chức năng sản sinh và tái tạo vết thương càng giảm đi so với lúc còn trẻ vì vậy mà để có thời gian hồi phục vết thương nhanh thì bạn hãy đi hạ gò má sớm.

Yếu tố độ uy tín của địa chỉ thẩm mỹ

Địa chỉ thẩm mỹ uy tín đóng vai trò quan trọng trong việc thành công 1 ca làm đẹp. Đối với địa chỉ thẩm mỹ uy tín thường sẽ đảm bảo được những dụng cụ vụ thể thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ được an toàn vi khuẩn chuẩn Y Khoa. Bên cạnh đó nó đối với thẩm mỹ hạ gò má là một ca phẫu thuật phức tạp thì các yêu cầu dành cho địa chỉ thẩm mỹ càng cao hơn.

Cụ thể không chỉ yêu cầu u về vô khuẩn trong lớp học thuật mà còn yêu cầu cần có những máy móc, kỹ thuật hiện đại hỗ trợ cho kỹ thuật. Ngay tại địa chỉ thẩm mỹ của bác sĩ Cường hiện nay cũng đang áp dụng nhiều công nghệ khác nhau chị hỗ trợ cho phẫu thuật hạ gò má.

Cụ thể đối với khâu chuẩn bị thì sẽ có công nghệ chụp X-quang AI điện toán 3D Giúp bác sĩ phân tích được cấu trúc xương gò má Như như độ cao độ dài của xương từ đó tính toán ra đường số liệu xương cần phải cắt và chỉnh hình.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Tôi vẫn thuật bác sĩ thực hiện kỹ thuật Hạ gò má chuẩn Hàn Quốc ốc không để lại sẹo xấu trên mặt và cắt xương bằng máy Hi Speed Aesculap với vết cắt được mượt hơn và nhanh hơn.

Bên cạnh những yếu tố đấy thì bạn còn cần phải lựa chọn bác sĩ uy tín có tay nghề lâu năm để thực hiện phẫu thuật. Đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật trong lúc phẫu thuật. Tránh cho việc phẫu thuật sai kỹ thuật và làm đi làm lại nhiều lần.

Yếu tố chăm sóc hậu phẫu

Thời gian lành sau hạ gò má còn phụ thuộc vào chăm sóc hậu phẫu
Thời gian lành sau hạ gò má còn phụ thuộc vào chăm sóc hậu phẫu

Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi đóng vai trò cực kỳ quan trọng đến với thời gian lành sau hạ gò má. Khách hàng cần có một chế độ nghỉ ngơi và ăn uống khoa học để vết thương được nhanh lành.

Những mốc thời gian hồi phục quan trọng sau phẫu thuật hạ gò má

Mặc dù thời gian hồi phục vết thương của mỗi người là khác nhau đâu nhưng nhưng vẫn có những mốc thời gian quan trọng trong quá trình hồi phục vết thương. Theo các chuyên gia phân tích thì có muốn lúc thời gian quan trọng trong quá trình này:

1 đến 3 ngày đầu tiên

Thời gian 3 ngày đầu là thời gian quan trọng nhất bởi vì lúc này mới phẫu thuật xong và bạn sẽ sưng, đau đớn nhiều nhất. Trong khoảng thời gian này bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho việc nghỉ ngơi thư giãn hồi phục sức khỏe. Và thực hiện 1 số tips để giảm sưng, giảm đau.

Bên cạnh đó thời gian đầu này bạn cũng không được nhai quá nhiều nên ăn cháo loãng và không tác động đến vùng mặt, thực hiện uống thuốc giảm đau và vệ sinh vết thương theo khuyến cáo của bác sĩ.

3 đến 5 ngày tiếp theo sau đó

Lúc này vết thương không có chân trái và đau nhiều như ngày đầu tự nhiên bạn vẫn cần phải định hơn nhiều và và thực hiện các khuyến cáo của bác sĩ như: đeo băng ép, vệ sinh vết thương hằng ngày, uống thuốc giảm đau, không để vết thương chạm nước,…

Từ 7 đến 10 ngày tiếp theo

Cho đến giai đoạn này tình trạng sưng đau của Vết thương đã giảm thiểu được đáng kể để hầu như là không còn. Lúc này bạn có thể đến đến cơ sở thẩm mỹ và y tế gần nhất chỉ có thể được khám vết thương và cắt chỉ.

Bên cạnh đó bạn còn có thể trở lại đi làm việc bình thường Nhưng trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày cần chú ý hơn tác động lực mạnh đến vùng gò má.

1 đến 3 tháng

Đây là giai đoạn cuối cho quá trình hồi phục vết thương sau hạ gò má. Lúc này bạn sẽ thấy được hiệu quả sau khi phẫu thuật hạ gò má đó là là các đường  nét gò má sẽ được mềm mại, hài hòa hơn so với ban đầu.

Hạ gò má bao lâu hết sưng?

Như đã nói ở trên thời gian hết sưng rơi vào thời điểm kết thúc của giai đoạn thứ ba đã là khoảng 1 tháng khi vết thương được hết sưng thì bạn sẽ thấy phần gò má của mình mình sẽ được hạ thấp mang lại những đường nét mềm mại hơn cho khuôn mặt.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Xem thêm: Hạ gò má bao lâu thì hết sưng ? 5 bí quyết để giảm sưng nhanh chóng ?

Tips chăm sóc sau khi phẫu thuật hạ gò má xong

BS Phùng Mạnh Cường - địa chỉ thẩm mỹ uy tín cho khách hàng lựa chọn
BS Phùng Mạnh Cường – địa chỉ thẩm mỹ uy tín cho khách hàng lựa chọn

Chăm sóc sau phẫu thuật có tác động trực tiếp đến hạ gò má bao lâu thì lành bởi vì nếu chăm sóc không tốt có thể gây ra tình trạng bị sưng đau nhiều, làm bị viêm nhiễm cho vết thương, lệch gò má,…

 • Thực hiện chườm nóng lạnh luân phiên để có thể giảm được tình trạng sưng đau của vết thương.
 • Nên ăn những đồ ăn dễ nhai, dễ nuốt để hàm không phải hoạt động nhiều. Bổ sung vitamin, protein chất xơ để cho vết thương được mau lành.
 • Kiêng những thực phẩm gây sẹo xấu dễ làm kích ứng như hải sản, thịt bò, rau muống, đồ từ nếp,….
 • Thực hiện vệ sinh vết thương mỗi ngày, không để vết thương bị chạm vào nước gây nhiễm trùng.
 • Thuốc thuốc giảm sưng đau sau phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ. Tái khám theo như lịch đã hẹn để theo dõi tình hình hồi phục vết thương.

Xem thêm: 6 Tips chăm sóc hiệu quả sau khi hạ gò má tại nhà

Mong là với bài viết trên thì vừa giải đáp được cho bạn hạ gò má bao lâu thì lành mà vừa giúp bạn tham khảo được những tiếp chăm sóc để mau hồi phục sau phẫu thuật hạ gò má. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ở bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp đến Bác sĩ Phùng Mạnh Cường để được tư vấn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí