Gọt Hàm Bao Lâu Hết Sưng? Cần Nghĩ Dưỡng Trong Bao Lâu?

Khi tìm hiểu đến phẫu thuật gọt hàm nhiều người băn khoăn vấn đề gọt hàm bao lâu hết sưng và cần tịnh dưỡng bao lâu vì sợ sẽ ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ nói về điều này để chị em cùng tham khảo nhé.

[Giải Đáp] Gọt Hàm Bao Lâu Hết Sưng?
[Giải Đáp] Gọt Hàm Bao Lâu Hết Sưng?

Gọt hàm là gì?

Tổng quan về phương pháp gọt hàm

Gọt hàm là 1 phương pháp chỉnh hình phần hàm dưới của khuôn mặt. Theo quan niệm cái đẹp được phố biến ở Châu Á thì thông thường phụ nữ có khuôn mặt mặt nhỏ, phần hàm thon gọn mang lại vẻ đẹp nữ tính dịu dàng.

Tuy nhiên, có nhiều người lại không có được phần hàm đẹp như ý nên nhiều chị em đã tìm đến phẫu thuật gọt hàm để khắc phục những khuyết điểm hàm thô to thành hàm V-line thon gọn dịu dàng.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Gọt hàm là 1 phương pháp thẩm mỹ có độ khó cao, nên yêu cầu bác sĩ thẩm mỹ phải có kỹ thuật tốt và đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Ngày nay kỹ thuật được áp dụng trong gọt hàm là: đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách phần hàm thông qua vết mổ ở niêm mạc dưới lợi. Và sau khi đã bóc tách được hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành gọt hàm theo phác đồ hình X-quang khuôn mặt đã chụp trước đó.

Chính vì thực hiện bóc tách và gọt xương hàm nên sau phẫu thuật gọt hàm bạn sẽ không tránh khỏi việc bị sưng.

Gọt hàm bao lâu hết sưng?

Sau khi gọt hàm mặt thường bị sưng nề nhiều và cần nghỉ dưỡng tại nhà trong thời gian mặt bị sưng. Điều này cũng làm nhiều chị em lo lắng sẽ ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống.

Tình trạng sưng nề của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên tình trạng sưng đỉnh điểm thường rơi vào khoảng 2 đến 3 ngày sau khi phẫu thuật gọt hàm và sẽ mất từ 6 tuần đến 3 tháng để giảm sưng hoàn toàn.

Xem thêm: Gọt hàm nghỉ dưỡng bao lâu

Gọt hàm cần nghỉ dưỡng bao lâu là lành vết thương?

Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại ngày nay giúp gọt hàm bao lâu hết sưng có thể giảm được nhiều thời gian
Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại ngày nay giúp gọt hàm bao lâu hết sưng có thể giảm được nhiều thời gian

Phẫu thuật gọt hàm được coi là 1 cuộc đại phẫu có ảnh hưởng tới phần hàm dưới của hàm. Nên thời gian đầu sau phẫu thuật gọt hàm thì bạn sẽ bạn hạn chế khả năng nhai trong vài ngày đầu tiên.

Thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật gọt hàm phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe của từng người. Thông thường, sau gọt hàm từ 7 đến 10 ngày thì tình trạng sưng nề đã giảm được đáng kể và lúc đó bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

Xem thêm: Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì nhai được ?

Nhưng bạn vẫn chỉ có thể thực hiện những công việc nhẹ nhàng ít ảnh hưởng. Và đến tuần thứ 3 hoặc thứ 4 khi hàm đã được ổn định hơn thì bạn có thể thực hiện công việc nặng nhọc hơn và chơi 1 số môn thể thao, tập thể dục nhẹ nhàng.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Việc hồi phục hoàn toàn sau gọt hàm mất thời gian lâu dài có thể lên tới 12 tháng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhất là cách chăm sóc hậu phẫu nên bạn cần lưu ý nghỉ ngơi và sinh hoạt khoa học để vết thương mau chóng lành.

Tips chăm sóc đúng cách sau khi gọt hàm

Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật có tầm ảnh hưởng quan trọng đến tốc độ hồi phục của vết thương. Vì vậy, để giảm tình trạng sưng, đau nhức và 1 số biến chứng xấu thì bạn nên tuân thủ những lưu ý trong chăm sóc hậu phẫu theo hướng dẫn của bác sĩ.

Gọt hàm bao lâu hết sưng - thời gian sưng đỉnh điểm là 2 đến 3 ngày đầu tiên
Gọt hàm bao lâu hết sưng – thời gian sưng đỉnh điểm là 2 đến 3 ngày đầu tiên
 • Thực hiện chườm lạnh và nóng

Trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật gọt hàm bạn nên thực hiện chườm lạnh để giảm sưng trong những ngày đầu. Mỗi lần thực hiện chườm lạnh, bạn nên chườm 3p và nghỉ 10p rồi mới chườm lại.

 Bắt đầu từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 5, bạn nên chườm nóng để máu được lưu thông dễ hơn, giúp giảm tình trạng đau nhức và bầm tím.

 • Thực đơn hằng ngày

Sau khi thực hiện phẫu thuật bạn cần lưu ý thực đơn ăn uống hằng ngày rất nhiều để giúp gia tăng tốc độ lành của vết thương và mau chóng hồi phục sức khỏe. Trong thực đơn ăn uống hằng ngày cần đáp ứng những tiêu chí sau:

Chỉ ăn những đồ ăn mềm, lỏng dễ tiêu hóa không phải nhai nhiều.

Không nên ăn những thức ăn cứng hay trái cây cứng cần phải nhai quá nhiều.

Nên kiêng những thực phẩm dễ gây kích ứng như hải sản, thịt bò, rượu bia, thuốc lá, rau muống,…

Bổ sung nhiều chất xơ từ rau xanh và vitamin từ trái cây.

 • Vệ sinh răng miệng đúng cách

Sau gọt hàm, bạn sẽ có vết thương ở bên trong miệng nên không được đánh răng. Vì vậy, thay vì đánh răng thì bạn nên súc miệng bằng nước muối loãng 1 cách nhẹ nhàng để không gây ảnh hưởng đến vết thương.

 • 1 số lưu ý trong sinh hoạt hằng ngày

Nên đeo băng ép để cố định hàm trong 1 tháng đầu tiên.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Tránh các hoạt động mạnh trong sinh hoạt hằng ngày.

Không nên cười nói quá nhiều, hay quá to vì điều này có thể ảnh hưởng tới hàm khi mới phẫu thuật.

Sử dụng thuốc giảm đau theo đơn thuốc bác sĩ đã kê và tái khám theo đúng lịch hẹn để kiểm tra tình trạng hồi phục của vết thương.

Những câu hỏi thường gặp khi phẫu thuật gọt hàm

Gọt hàm có biến chứng không, có ảnh hưởng về sau không?

Gọt hàm bao lâu hết sưng - sau khoảng 7 đến 10 ngày là có thể giảm sưng được nhiều
Gọt hàm bao lâu hết sưng – sau khoảng 7 đến 10 ngày là có thể giảm sưng được nhiều

Ngày nay phẫu thuật gọt hàm được áp dụng kỹ thuật tiên tiến ngày nay và còn được hỗ trợ bởi những máy móc hiện đại nên phẫu thuật gọt hàm có thể đảm bảo an toàn nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu như bạn lựa chọn phẫu thuật gọt hàm ở địa chỉ thẩm mỹ không uy tín hay bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề “non” không chuyên nghiệp có thể gặp những biến chứng sau:

 • Hàm sau phẫu thuật bị lệch, 2 bên không được đều.
 • Địa chỉ thẩm mỹ không uy tín có thể không đảm bảo được vô khuẩn trong quá trình thẩm mỹ có thể gây ra biến chứng nhiễm trùng, hoại tử vết thương.
 • Ảnh hưởng tới việc nhai do bác sĩ có tay nghề kém.
 • Liệt mặt sau phẫu thuật gọt hàm.

Gọt hàm giá bao nhiêu?

Gọt hàm có giá giao động trong khoảng từ 60 triệu đến 120 triệu phụ thuộc vào phương pháp gọt hàm khác nhau và khắc phục những khuyết điểm khác nhau trên khuôn mặt.

Gọt hàm bao lâu thì nhai được?

Gọt hàm bao lâu hết sưng - thời gian hết sưng hoàn toàn có thể kéo dài từ 6 tuần đến 3 tháng
Gọt hàm bao lâu hết sưng – thời gian hết sưng hoàn toàn có thể kéo dài từ 6 tuần đến 3 tháng

Sau khi gọt hàm xong, bạn sẽ bị ảnh hưởng đến khả năng nhai nên cần ăn thức ăn lỏng dễ nuốt. Và để nhai lại bình thường thì sau từ 1 đến 2 tháng có thể nhai lại rồi. Nhưng bạn chỉ nên nhai nhẹ trước để hàm làm quen và hoạt động trở lại.

Gọt hàm có vĩnh viễn không?

Phẫu thuật gọt hàm là bác sĩ sẽ tiến hành gọt xương hàm nên sau khi phẫu thuật xong xương sẽ không mọc lại. Nên gọt hàm có thể giữu được vĩnh viễn.

Gọt hàm bao lâu thì hết sưng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Gọt hàm bao lâu hết sưng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là một số yếu quyết định đến mức độ sưng:

Tay nghề của bác sĩ

Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến gọt hàm bao lâu hết sưng là tay nghề của bác sĩ. Nếu bạn thực hiện ở bác sĩ có tay nghề cao sẽ có kỹ thuật gọt hàm chính xác và an toàn, giảm thiểu tổn thương xương và mô xung quanh, từ đó giảm thiểu độ sưng tấy và thời gian phục hồi.

Ngược lại, bác sĩ có tay nghề kém sẽ có nguy cơ gây ra các biến chứng như trùng, xuất huyết, tổn thương dây thần kinh, làm cho vùng hàm sưng tấy nặng và kéo dài. Do đó, bạn nên lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín và có bác sĩ có chuyên môn để thực hiện gọt hàm.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Yếu tố cơ địa

Mỗi người có một cơ địa khác nhau, do đó thời gian hết sưng sau khi gọt hàm cũng không giống nhau. Một số người có cơ địa dễ bị phục hồi, khả năng miễn dịch cao, máu đông nhanh, do đó vùng hàm của họ sẽ mau lành vết thương và giảm sưng sau khi gọt hàm.

Tuy nhiên, với một số người có cơ địa yếu, khả năng miễn dịch thấp, máu không đông được, do đó vùng hàm của họ sẽ chậm lành vết thương và kéo dài sưng sau khi gọt hàm.

Chăm sóc hậu phẫu thuật

Một yếu tố khác về ảnh hưởng đến gọt hàm bao lâu hết sưng chính là cách chăm sóc hậu phẫu. Bạn nên tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt, vệ sunh và dùng thuốc sau khi gọt hàm, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao. Bạn nên:

 • Ăn uống nhẹ nhàng, tránh ăn cay, nóng, mặn, chua, ngọt, đồ rắn, đồ giòn.
 • Uống nhiều nước, tránh uống rượu, bia, cà phê, nước ngọt.
 • Nghỉ ngơi đủ, tránh vận động mạnh, tập thể dục, nặng vật.
 • Vệ sinh vùng hàm sạch sẽ, tránh chạm vào vết mổ hoặc bóp vùng hàm.
 • Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý dùng thuốc khác.
 • Đến khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ, để bác sĩ theo dõi và kiểm tra tình trạng hàm của bạn.

Nếu bạn chăm sóc hậu phẫu thuật tốt, bạn sẽ giúp vùng hàm của mình may lành và giảm sưng nhanh chóng. Ngược lại, nếu bạn chăm sóc hậu phẫu thuật kém, bạn sẽ gây ra các biến chứng và làm cho vùng hàm của mình sưng tấy lâu hơn.

Bác sĩ Cường – địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Gọt hàm bao lâu hết sưng - còn phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc hậu phẫu
Gọt hàm bao lâu hết sưng – còn phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc hậu phẫu

Phẫu thuật gọt hàm là 1 ca phẫu thuật có độ khó cao yêu cầu bác sĩ thẩm mỹ phải có tay nghề giỏi và áp dụng những công nghệ máy móc tiên tiến. Chính vì vậy không phải địa chỉ thẩm mỹ nào cũng có thể làm được điều này. Nhưng tại địa chỉ thẩm mỹ của Bác sĩ Cường có thể làm được điều này vì những lý do sau:

 • Bác sĩ Cường có hơn 15 năm kinh nghiệm được mệnh danh là “phù thủy sắc đẹp” cho nhiều chị em phụ nữ.
 • Địa chỉ thẩm mỹ của Bác sĩ Cường luôn cập nhập và áp dụng những công nghệ mới vào trong thẩm mỹ để đảm bảo thẩm mỹ được an toàn. Mới đây, bác sĩ Cường đã nhập khẩu thêm máy chụp X-quang AI điện toán để giúp chụp phim X-quang được rõ nét hơn và hỗ trợ cho quá trình thẩm mỹ được tốt hơn.
 • Tại địa chỉ thẩm mỹ của Bác sĩ Cường được chuyển giao những công nghệ làm đẹp bắt nguồn từ Hàn Quốc trong đó còn có kỹ thuật gọt hàm V line giúp gọt hàm được đẹp an toàn mà không lo sẹo xấu.

Mong rằng thông qua bài viết trên có thể giải đáp thắc mắc gọt hàm bao lâu hết sưng và thời gian nghỉ dưỡng sau gọt hàm của nhiều chị em. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp đến Bác sĩ Phùng Mạnh Cường để được giải đáp kịp thời.

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí