BS Cường [Trả Lời] Gọt Hàm Bao Lâu Thì Nhai Được?

Theo các chuyên gia khuyến cáo, sau khi thẩm mỹ gọt hàm xong thì thời gian đầu tiên thường không nhau được vì phương pháp này có ảnh hưởng đến hàm dưới. Vậy gọt hàm bao lâu thì nhai được? mời bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

BS Cường [Trả Lời] Gọt Hàm Bao Lâu Thì Nhai Được?
BS Cường [Trả Lời] Gọt Hàm Bao Lâu Thì Nhai Được?

Gọt hàm bao lâu thì lành?

Để biết được gọt hàm bao lâu thì nhai được, ta cần xét trước đến thời gian lành sau gọt hàm. Trên thực tế, thời gian lành sau khi gọt hàm được chia ra những mốc thời gian sau:

 • Đầu tiên 7 đến 10 ngày đầu:

Lúc này là thời điểm quan trọng nhất vì cần phải kiêng khem nhiều thứ và thời gian này là khoảng thời gian mặt sưng nhiều nhất nên cần phải thực hiện những biện pháp khác nhau để giảm sưng giảm bầm tím.

Bên cạnh đó trong 10 ngày đầu tiên bạn không thể nhai được, chỉ có thể húp cháo lỏng hoặc súp không cần nhai.

Trong thời gian chăm sóc sau gọt hàm bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và kháng sinh nên có thể giảm đau và tránh tình trạng bị viêm nhiễm.

 • Khoảng 1 đến 2 tháng:

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Thời gian này độ sưng và đau của hàm gần như là hết hoàn toàn. Nhưng hàm thì vẫn chưa được lành hoàn toàn nên vẫn còn phải thực hiện 1 số lưu ý những lúc hầu như không cần phải kiêng khem gì nữa rồi.

Lúc này là đã có thể nhai rồi. Và thường vào khoảng thời gian này bác sĩ sẽ khuyên bạn nên tập nhai trở lại với những thức ăn mềm, nhưng vẫn không nên ăn đồ ăn cúng và dai.

 • Từ 3 tháng đến 6 tháng:

Đến được thời điểm này là gần như có thể an tâm rồi. Vì lúc này bạn đã có thể hoạt động, sinh hoạt trở lại. Tuy nhiên lúc này vẫn chưa nên hoạt động thể dục thể thao quá nhiều, quá mạnh. Nhưng sau 6 tháng khi đi tái khám và có sự xác nhận của bác sĩ bạn có thể sinh hoạt không cần phải kiêng khem nữa.

Gọt hàm bao lâu thì nhai được?

Như đã nói ở trên thì thời gian đầu tiên là 7 đến 10 ngày thì thường không thể nhai được cần phải húp cháo nhuyễn, ăn súp. Và sau 1 tháng thì có thể tập nhai trở lại với những đồ ăn mềm.

Và trong trong lúc tập nhai thì tuyệt đối không ăn đồ ăn cứng, đồ ăn dai kể cả trái cây sấy khô, sấy dẻo cũng không được ăn.

Quá trình hồi phục nhanh chóng sau gọt mặt

Gọt hàm bao lâu thì nhai được - sau 10 ngày bạn có thể tập nhai dần với thức ăn mềm
Gọt hàm bao lâu thì nhai được – sau 10 ngày bạn có thể tập nhai dần với thức ăn mềm

Gọt hàm bao lâu thì nhai được hay hồi phục hoàn toàn bị ảnh hưởng nhiểu đến sự nghỉ dưỡng sau phẫu thuật  Hầu hết sau khi phẫu thuật gọt xong sau tuần tuần có thể tập nhai trở lại và vết thương lành sau 4 đến 8 tuần. Tuy nhiên, chỉ là vết thương lành chứ không phải hàm lành lại nên sau 8 tuần bạn vẫn cần lưu ý hoạt động hằng ngày mà không nên vận động mạnh.

Sau phẫu thuật gọt hàm, trong đơn thuốc bác sĩ kê có thuốc giảm đau giúp thời gian đầu bạn được trải qua dễ chịu hơn và không bị đau quá nhiều.

Và sau phẫu thuật gọt hàm xong, bác sĩ cũng đưa ra 1 số lời khuyên về các cách chăm sóc hậu phẫu những việc nên và không nên làm.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Phẫu thuật gọt hàm được nhiều người lựa chọn bởi vì phương pháp giúp khắc phục những khuyết điểm gương mặt thô to để trông được dịu dàng nhẹ nhàng hơn.

Gọt hàm có nhiều phương pháp phẫu thuật khác nhau để khắc phục những khuyết điểm khác nhau như phẫu thuật gọt hàm V line giúp hàm từ thô to trở thành dáng hàm V line dịu hàng, phẫu thuật hàm móm giúp độn cằm từ móm thành bình thường trông đẹp hơn và cũng tương tự như vậy với phẫu thuật hàm lệch, gọt hàm hô,….

Thông thường, sau khi gọt hàm xong bác sĩ sẽ để bạn nghỉ ngơi và theo dõi tại bệnh viện khoảng 2 đến 5 ngày rồi sau đó mới được cho về nhà để tự chăm sóc hậu phẫu.

Xem thêm: Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành ? 3 thời điểm cần lưu ý 

Lưu ý cách chăm sóc sau phẫu thuật gọt hàm V line

Gọt hàm bao lâu thì nhai được - có liên quan nhiều đến cách chăm sóc sau phẫu thuật
Gọt hàm bao lâu thì nhai được – có liên quan nhiều đến cách chăm sóc sau phẫu thuật

Chăm sóc sau phẫu thuật gọt hàm có ảnh hưởng vô cùng to lớn đến kết quả thẩm mỹ vì chả cần lơ là hay sai sót 1 chút cũng có thể khiến hàm lên form không được đẹp hay có thể gây ra tình trạng vết thương bị viêm nhiễm. Đây là điều mà không ai muốn cả, vì vậy để tránh những hậu quả này thì bạn có thể tham khảo những cách chăm sóc hậu phẫu sau:

 • Trong 2 ngày đầu tiên nên chườm đá liên tục, cứ chườm 3 phút lại nghỉ 10 phút để giảm sưng trong khoảng thời gian đầu. Sau đó ngày thứ 3 chườm nóng để máu được lưu thông và giảm tình trạng bầm tím của mặt.
 • Sau 5 ngày, tình trạng sưng thuyên giảm nhưng bạn vẫn cần thực hiện chườm lạnh và nóng luân phiên nhau cho đến khi hết sưng hoàn toàn. Cụ thể mỗi lần chườm đá xong thì sẽ nghỉ 10p rồi chườm nóng để máu được lưu thông và mỗi lần chườm như vậy xong thì nên nghỉ 4 tiếng rồi mới tiếp tục chườm nữa.
 • Trong 7 ngày đầu tiên cần đeo băng ép thật nhiều để có thể cố định hàm. Khi đeo băng ép không nên đeo quá chặt, chỉ theo vừa phải theo lời khuyên của bác sĩ để không gây khó chịu. Bên cạnh đó thì không nên để băng ép bị dính nước hoặc bị dơ.
 • Trong tuần đầu tiên nên kê gối cao để ngủ, điều này giúp hạn chế đau khi đi ngủ.
 • Trong thời gian nghỉ dưỡng sau gọt hàm thì không nên nói nhiều, cười nhiều, hoạt động đầu nhiều để tránh ảnh hưởng đến phần hàm.
 • Trong tuần đầu tiên chỉ nên ăn cháo xay nhuyễn, súp không cần phải nhai. Lúc ăn thì nên sử dụng thìa nhỏ để miệng không phải mở miệng quá to. Nếu có thể hãy sử dụng ống hút để hút cháo và uống nước.
 • Nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và uống thêm nước ép trái cây, sinh tố trái cây, sinh tố rau để bổ sung vitamin cho cơ thể.
 • Sau 1 tháng bạn có thể tập ăn những đồ ăn mềm, nghiền nhỏ và tránh ăn thức ăn dài, cứng.
 • Trong thời gian hồi phục bạn cần phải kiêng 1 số thực phẩm có ảnh hưởng không tốt thời gian hồi phục vết thương và tốc độ hồi phục như thịt bò, thịt gà, rau muống, rượu bia, thuốc lá,….
 • Trong 1 tháng đầu thay vì đánh răng thì bạn nên súc miệng bằng nước muối loãng để vệ sinh răng miệng và rửa sạch vết thương sau phẫu thuật.

Xem thêm: Gọt hàm bao lâu thì nhai được ?

Bác sĩ Cường giải đáp những câu hỏi liên quan đến gọt hàm

Gọt hàm bao lâu thì nhai được - Trong thời gian nghỉ dưỡng không nên ăn đồ ăn cứng và dai
Gọt hàm bao lâu thì nhai được – Trong thời gian nghỉ dưỡng không nên ăn đồ ăn cứng và dai

Phẫu thuật gọt hàm có vĩnh viễn không?

Bác sĩ Cường trả lời cho câu hỏi “phẫu thuật gọt hàm có vĩnh viễn không?” đó là “có” vì gọt hàm sẽ tiến hành gọt xương hàm nên sau khi hồi phục rồi xương cũng không thể mọc lại được. Nên gọt hàm hoàn toàn có thể giữ được vĩnh viễn.

Thẩm mỹ gọt hàm giá bao nhiêu?

Như đã nói ở trên thì gọt hàm có nhiều phương pháp khác nhau và mỗi phương pháp lại có chi phí khác nhau. Trên thị trường ngày nay, gọt hàm có giá giao động trong khoảng từ 60 triệu đến 120 triệu.

Gọt hàm có ảnh hưởng về sau không?

Bác sĩ Cường vưới hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ
Bác sĩ Cường vưới hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ

Ngày nay, phương pháp gọt hàm được áp dụng với công nghệ hiện đại và đồng hành cùng những máy móc tiên tiến nhất thời đại nên gọt hàm dần trở nên được an toàn và hầu như sẽ không xảy ra ảnh hưởng nào cả. Tuy nhiên nếu thực hiện gọt hàm tại địa chỉ kém uy tín cùng vưới tay nghề bác sĩ kém thì có thể xảy ra tình trạng sau đây:

 • Hàm sau thẩm mỹ bị lệch vì tay nghề bác sĩ kém.
 • Ảnh hưởng đến chức năng nhai của hàm sau này.
 • Bị viêm. nhiễm trùng vết thương.

Mặc dù còn nhiều biến chứng khác nữa nhưng 3 biến chứng trên sẽ chủ yêu xuất hiện nếu thực hiện gọt hàm ở địa chỉ kém uy tín.

Gọt hàm bao lâu thì đẹp?

Sau khi lành hồi phục vết thương, hàm cũng hoàn toàn vô form đẹp tự nhiên thì cần mất khoảng thời gian 6 tháng. Vì vậy mà bạn cần thực hiện đầy đủ các biến pháp chăm sóc hậu phẫu và lưu ý trong sinh hoạt hằng ngày để hàm được đẹp nhất nhé.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã đã giải đáp cho câu hỏi “Gọt hàm bao lâu thì nhai được?” với các tín đồ làm đẹp đang quan tâm đến phương pháp này. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với bác sĩ Cường để được giải đáp và tư vấn trực tiếp nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đọc bài viết.

5/5 - (2 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí