Phẫu Thuật Gọt Hàm Bao Lâu Thì Lành? 3 Thời Điểm Vàng Cần Lưu Ý

Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành? là thắc mắc của nhiều bạn khi quan tấm đến phương pháp thẩm mỹ gọt hàm. Theo Bác sĩ Cường chia sẻ có 3 thời điểm vàng trong quá trình hồi phục vết thương. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Phẫu Thuật Gọt Hàm Bao Lâu Thì Lành? 3 Thời Điểm Vàng Cần Lưu Ý Sau Gọt Hàm
Phẫu Thuật Gọt Hàm Bao Lâu Thì Lành? 3 Thời Điểm Vàng Cần Lưu Ý

Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành?

Phẫu thuật gọt là là 1 phương pháp thẩm mỹ được nhiều chị em lựa chọn bởi vì nó giúp khắc phục được khuyết điểm của khuôn mặt 1 cách hoàn hảo.

Sau khi tiến hành gọt hàm xong bạn cần nghỉ ngơi 1 thời gian để vết thương lành và thời gian này thường rơi vào khoảng 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên, để hàm được ổn định và lên form đẹp tự nhiên thì cần khoảng thời gian lâu hơn là từ 1 đến 3 tháng.

Gọt hàm là 1 phương pháp phẫu thuật có độ khó cao yêu cầu bác sĩ cần có tay nghề cao và chỉ những địa chỉ thẩm mỹ uy tín mới thực hiện tốt được phương pháp này. Và để gọt hàm được an toàn thì cần yêu cầu địa chỉ thẩm mỹ đáp ứng được những tiêu chí sau:

Tại địa chỉ của BS Cường áp dụng công nghệ X-quang AI điện toán giúp cho ra kết quả hình ảnh 3D cấu trúc khuôn mặt
Tại địa chỉ của BS Cường áp dụng công nghệ X-quang AI điện toán giúp cho ra kết quả hình ảnh 3D cấu trúc khuôn mặt
 • Bác sĩ thẩm mỹ có thâm niên và tay nghề cao.

 • Ứng dụng các công nghệ và kỹ thuật hiện đại vào thẩm mỹ.

 • Địa chỉ thẩm mỹ uy tín đảm bảo vô khuẩn cho môi trường phẫu thuật.

Chỉ khi đáp ứng được những tiêu chí này thì ca phẫu thuật gọt hàm của khách hàng mới mang lại kết quả thành công.

Bên cạnh đó, bác sĩ Cường còn chia sẻ thêm, “Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành còn phục thuộc vào 3 yếu tố khác nhau”:

 • Đầu tiên: phải kể đến là tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ. Vì gọt hàm là ca thẩm mỹ có độ khó cao nên yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao để đảm bảo độ chính xác và sự tỉ mỉ trong lúc phẫu thuật. Bên cạnh đó, với bác sĩ có tay nghề cao còn giúp hạn chế được 1 số biến chứng không mong muốn sau thẩm mỹ.

 • Thứ 2: cách chăm sóc hậu phẫu, đây là bước vô cùng quan trọng quyết định nhiều đến kết quả thẩm mỹ và còn giúp bạn tránh được phần lớn biến chứng cũng như tăng thời gian hồi phục của vết thương. Vì vậy khi thực hiện chăm sóc hậu phẫu cần tuân thủ những lưu ý mà bác sĩ đưa ra.

 • Cuối cùng: cơ địa của mỗi người, đây yếu tố này không thể thay đổi được. Có 1 số người có cơ địa “dữ” thường lành vết thương lâu hơn bình thường. Tuy nhiên chỉ cần chăm sóc hậu phẫu tốt thì yếu tố này sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến tốc độ hồi phục vết thương.

3 thời điểm vàng trong quá trình hồi phục sau gọt hàm

BS Cường [giái đáp] có 3 yếu tố tác động đến phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành
BS Cường [giái đáp] có 3 yếu tố tác động đến phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Trong quá trình hồi phục vết thương sau khi gọt hàm có 3 mốc thời gian vàng bạn cần lưu ý khi chăm sóc hậu phẫu đó là:

 • Đầu tiên từ 1 đến 3 ngày đầu: lúc này mới gọt hàm thường mặt sẽ bị sưng và đau nhức nhiều. Trong khoảng thời gian này bạn nên chườm lạnh trong 48 tiếng đầu để có thể giảm tình trạng sưng tấy và đau nhức của vết thương.

 • Tiếp theo 3 đến 5 ngày: Sau khi chườm lạnh 2 ngày đầu, đến ngày thứ 3 bạn nên chườm nóng để máu huyết được lưu thông và có thể giúp giảm tình trạng sưng, và bầm tím của vết thương.

 • Sau đó là 7 đến 10 ngày: thông thường bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám sau khoảng thời gian này để kiểm tra tốc độ hồi phục vết thương và tiến hành cắt chỉ. Lúc này vết thương của bạn đã hồi phục kha khá. Nhưng khuôn mặt vẫn chưa được đẹp. Để được lên form đẹp tự nhiên thường mất khoảng 1 đến 3 tháng.

Xem thêm: Gọt hàm V line

Bỏ túi ngay những cách chăm sóc sau khi gọt hàm

Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành chịu ảnh hưởng nhiều bởi cách chăm sóc hậu phẫu
Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành chịu ảnh hưởng nhiều bởi cách chăm sóc hậu phẫu

Để rút ngắn được thời gian hồi phục vết thương hay có được kết quả thẩm mỹ đẹp thì bạn nên bỏ túi ngay những Tips chăm sóc sau gọt hàm này:

 • Chế độ ăn uống:

Bạn nên ăn những thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt và dễ tiêu hóa như cháo, súp,….

Không nên ăn đồ ăn cứng nhiều vì việc nhai nhiều có ảnh hưởng đến hàm sau nâng trong thời gian đầu. Việc nhai nhiều có thể làm hàm không được lên form đẹp.

Nên kiêng những thực phẩm có ảnh hưởng không tốt đến thời gian hồi phục vết thương như thịt bò, thì gà, rau muống, thực phẩm từ nếp, thực phẩm chứa cồn, chất kích thích,….

Nên bổ sung nhiều vitamin từ trái cây và nhiều loại rau củ. Nếu trái cây cứng thì nên ép thành nước ép hoặc xay thành sinh tố để tránh phải nhai nhiều.

 • Vệ sinh vết thương:

Vết thương của phẫu thuật gọt hàm là ở dưới nướu bạn sẽ không lo bị lộ sẹo sau phẫu thuật. Tuy nhiên vì điều này bạn sẽ không được đánh răng tối thiểu trong 1 tháng. Và để vệ sinh răng miệng thì bạn cần súc miệng bằng nước muối loãng.

Việc súc miệng bằng nước muối cần thực hiện đều đặn mỗi 3 lần 1 ngày và lúc súc miệng cần lưu ý nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng tới vết thương.

 • Sinh hoạt hằng ngày:

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Lúc đi ngủ bạn nên kê gối cao và không nên nằm nghiêng nhiều để khuôn mặt không bị lệch và thúc đẩy giảm sưng nhanh hơn.

Trong khoảng 7 đến 14 ngày đầu sau phẫu thuật gọt hàm cần đeo băng cố định hàm để cố định form hàm.

Khoảng thời gian đầu sau khi gọt hàm bạn không nên cười nói quá nhiều và quá to, vì lúc này hàm chưa được ổn định, việc nói nhiều và to có thể gây ảnh hưởng đến kết quả gọt hàm.

 • Uống thuốc và tái khám đúng lịch hẹn:

Sau khi phẫu thuật gọt hàm, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để giảm đau và tăng tốc độ hồi phục vết thương. Vì vậy bạn nên uống thuốc đúng giờ và tái khám đúng lịch hẹn để kiểm tra tốc độ hồi phục của vết thương.

Sau khi phẫu thuật gọt hàm 1 tháng bạn sẽ thấy được kết quả form dáng khuôn mặt được cải thiện thon gọn, cân đối nên trong lúc chăm sóc hậu phẫu bạn nên thực hiện chế độ chăm sóc và nghỉ ngơi hợp lý để có được kết quả tốt nhất nhé.

Xem thêm: Gọt hàm bao lâu hết sưng?

Một số câu hỏi thường gặp khi phẫu thuật gọt hàm

Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành chịu ảnh hưởng của yếu tố tay nghề bác sĩ
Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành chịu ảnh hưởng của yếu tố tay nghề bác sĩ

Phẫu thuật gọt hàm giá bao nhiêu?

Gọt hàm giá bao nhiêu có lẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi tìm hiểu về phương pháp này. Giá phẫu thuật gọt hàm giao động trong khoảng từ 60 triệu đến 120 triệu tùy vào phương pháp gọt hàm được áp dụng.

Gọt hàm có ảnh hưởng về sau không?

Phẫu thuật ngày nay được áp dụng kỹ thuật và công nghệ hiện đại tiên tiến cùng góp mặt trong đó là tay nghề bác sĩ nên bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề ảnh hưởng sau khi gọt hàm. Tuy nhiên nếu như bạn phẫu thuật gọt hàm ở địa chỉ không uy tín có thể sẽ gặp 1 số biến chứng sau:

 • Ảnh hưởng đến việc nhai thức ăn sau này.

 • Hàm sau phẫu thuật bị lệch không đều.

 • Có thể bị nhiễm trùng vết thương gây ra hoại tử.

Vì vậy, khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ cần lựa chọn địa chỉ uy tín và bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao để có được kết quả gọt hàm tốt nhất.

Xem thêm: Gọt hàm có đau không?

Gọt hàm có vĩnh viễn không?

Phẫu thuật gọt hàm sẽ tiến hành gọt xương hàm nên sau khi gọt hàm xong xương không mọc lại và form hàm sau phẫu thuật sẽ giữ được vĩnh viễn.

Lựa chọn gọt hàm ở đâu uy tín?

Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành còn chịu ảnh hưởng của yếu tố cơ địa mỗi người
Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành còn chịu ảnh hưởng của yếu tố cơ địa mỗi người

Nếu bạn chưa biết gọt hàm ở đâu uy tín thì địa chỉ thẩm mỹ của Bác sĩ Cường sẽ là lựa chọn sáng giá cho bạn. Bởi vì ở đây có thể đáp ứng được những tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ để vươn lên làm địa chỉ thẩm mỹ uy tín có chất lượng 5 sao:

 • Địa chỉ thẩm mỹ của Bác sĩ Cường luôn cập nhập và ứng dụng những công nghệ mới vào trong phẫu thuật thẩm mỹ để đảm bảo an toàn cho khách hàng 1 cách tốt nhất.
 • Bác sĩ Cường có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề với vô số ca phẫu thuật thẩm mỹ thành công.
 • Bác sĩ Cường còn thường xuyên đi đào tạo nâng cao tay nghề ở trong và ngoài nước.

Mong rằng thông qua bài viết trên đã giải đáp được vấn đề “Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành và những Tips chăm sóc sau phẫu thuật để có kết quả thẩm mỹ tốt nhất”. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với Bác sĩ Phạm Mạnh Cường để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí