Gọt Hàm Có Vĩnh Viễn Không? 4 Thời Điểm Vàng Sau Gọt Hàm

Chị Vân hỏi: Chào bác sĩ Cường, tôi có thắc mắc là gọt hàm có vĩnh viễn không? Và gọt hàm có gây ảnh hưởng về sau không?

Bác sĩ Cường trả lồi cho câu hỏi của chị Vân là: Kỹ thuật chính trong phẫu thuật gọt hàm là cắt xương mà xương sau khi gọt xong không thể mọc lại được nữa nên phẫu thuật gọt hàm có thể giữ được vĩnh viễn. Và để biết thêm chi tiết về phẫu thuật gọt hàm thì mời chị Vân và bạn đọc cũng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé.

Gọt Hàm Có Vĩnh Viễn Không? 4 Thời Điểm Vàng Sau Gọt Hàm
Gọt Hàm Có Vĩnh Viễn Không? 4 Thời Điểm Vàng Sau Gọt Hàm

Tổng quan về phương pháp gọt hàm?

Theo quan niệm cái đẹp của người Châu Á, phụ nữ cần có khuôn mặt thon gọn tôn lên vẻ đẹp dịu dàng vốn có của người phụ nữ Á Đông. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được gương mặt thon gọn V line mà nhiều người có gương mặt bị thô, góc hàm bị to bè dẫn đến đường nét gương mặt không được hài hòa. Chính vì vậy mà nhiều người đã tìm đến thẩm mỹ gọt hàm để đạt được gương mặt như mong muốn.

Phẫu thuật gọt hàm V line là 1 phương pháp giúp chỉnh hình của gương mặt bằng cách áp dụng những công nghệ và kỹ thuật hiện đại để thu gọn góc hàm giúp hàm được thon gọn theo dáng V line.

Kỹ thuật gọt hàm V Line được thực hiện thế nào?

Gọt hàm V line là 1 phương pháp thẩm mỹ có độ khó cao yêu cầu bác sĩ thực hiện thẩm mỹ cần có tay nghề cao và thực hiện đúng kỹ thuật.

Khi thực hiện gọt hàm bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách hàng thông qua đường mổ ở phần niêm mạc dưới lợi. Với việc mổ ở đây có thể giúp cho việc sau khi lành vết thương sẽ không để lại sẹo ở trên da.

Sau khi đã bóc tách được hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gọt xương hàm theo số liệu đã tính toán từ trước. Khi đã gọt hàm xong bác sĩ sẽ tiến hành khâu vết thương lại bằng chỉ tự tiêu.

Mổ phỏng kỹ thuật gọt hàm V line 3D

Gọt hàm có vĩnh viễn không?

BS Cường giải đáp "gọt hàm có vĩnh viễn không?" - Câu trả lời là có
BS Cường giải đáp “gọt hàm có vĩnh viễn không?” – Câu trả lời là có

Gọt hàm có vĩnh viễn không là thắc mắc của nhiều khách hàng mỗi khi tìm đế Bác sĩ Cường để được tư vấn về phương pháp gọt hàm. Thực tế khi tiến hành gọt hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gọt xương hàm vì vậy mà sau khi gọt hàm xong sẽ giữ được vĩnh viễn.

Vì vậy mà những bạn đang lo lắng thời gian giữ được gương mặt thon gọn không được kéo dài thì hoàn toàn có thể yên tâm làm 1 lần mà có thể giữ được mặt V line cả đời.

Phẫu thuật gọt hàm có đau không?

Khi thực hiện gọt hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê nên bạn hoàn toàn không cần phải sợ đau trong lúc phẫu thuật. Tuy nhiên sau khi hết thuốc mê thì bạn sẽ cảm thấy đau ở vùng phẫu thuật nhưng dưới tác dụng của thuốc giảm đau thì bạn sẽ không phải chịu đau quá nhiều nên hoàn toàn có thể yên tâm.

Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì đẹp?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ chia sẻ hàm sau khi gọt xong khoảng 1 tháng sẽ dần hết sưng và thun gọn lại, Tuy nhiên lúc này vẫn chưa phải thời điểm đẹp nhất vì xương hàm vẫn chưa vô form hoàn toàn. Cần mất thời gian từ 3 đến 6 tháng thì xương hàm mới hồi phục và lên form đẹp tự nhiên.

Xem thêm: Gọt hàm nên ăn gì?

Khoảng thời gian vàng trong quá trình phục hồi sau gọt hàm?

Thời gian để xương hàm được hồi phục hoàn toàn rơi vào khoảng 3 tháng đầu, lúc này xương hàm được vào form và lành lại. Để hàm được vào form chuẩn và nhanh thì bạn cần lưu ý quá trình hồi phục sau đây:

 • Từ 2 đến 3 ngày đầu sau phẫu thuật: lúc này là thời điểm mặt bị sưng nhiều nhất sau gọt hàm, vì vậy bạn cần thực hiện chườm lạnh để giảm được tình trạng sưng.
 • Từ 3 đến 5 ngày tiếp theo bạn cần thực hiện chườm nóng để giúp máu lưu thông tốt hơn và giảm được tình trạng bầm tím.
 • Thời gian 7 đến 10 ngày tiếp theo: lúc này vết thương đang lành lại và thường bác sĩ sẽ hay hẹn lịch tái khám vào thời gian này để kiểm tra tốc độ hồi phục vết thương và cắt chỉ.
 • Sau 1 tháng, gương mặt đã gần như hết sưng và vết thương cũng lành được nhiều. Lúc này bạn không cần phải thực hiện ăn kiêng nhiều nữa, có 1 số món mà bạn có thể ăn thoải mái rồi, nhưng vẫn cần chú ý những hoạt động sinh hoạt hằng ngày để tránh gây tác động đến hàm.
 • Khoảng 3 đến 6 tháng: lúc này xương hàm đã gần như lành hoàn toàn, sau khoảng thời gian này là bạn có thể sinh hoạt lại bình thường và không cần phải kiêng kị trong hoạt động sinh hoạt hằng ngày.

Xem thêm: Chăm sóc sau gọt hàm?

Gọt hàm có ảnh hưởng về sau không?

Gọt hàm có vĩnh viễn không - Gạt hàm có vĩnh viễn và trong thời gian nghỉ dưỡng sau gọt hàm cần chú ý nhiều để hàm được lên dáng đẹp nhất.
Gọt hàm có vĩnh viễn không – Gạt hàm có vĩnh viễn và trong thời gian nghỉ dưỡng sau gọt hàm cần chú ý nhiều để hàm được lên dáng đẹp nhất.

Gọt hàm là 1 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ có độ khó cao nên yêu cầu bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề cao và địa chỉ thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn tốt nhất. Nếu như bạn lựa chọn trúng địa chỉ thẩm mỹ không uy tín có thể gặp phải biến chứng sau:

 • Ảnh hưởng đến chức năng nhai sau này do bác sĩ có tay nghề kém lúc phẫu thuật không cẩn thận gây ảnh hưởng đến dây thần kinh.
 • Hàm sau phẫu thuật xong không được gọt đều, làm mất tính thẩm mỹ điều này chủ yếu là do bác sĩ có tay nghề kém cắt không chuẩn hoặc do máy móc ở địa chỉ thẩm mỹ lạc hậu làm bác sĩ tính toán ra số liệu không có độ chính xác cao.
 • Bị viêm nhiễm vết thương do địa chỉ thẩm mỹ không đảm bảo vô khuẩn trước phẫu thuật.

Phẫu thuật gọt hàm giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường, giá gọt hàm rơi vào khoảng từ 60 triệu đến 120 triệu. Điều này là do phương pháp thẩm mỹ được lựa chọn, địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có tay nghề cao áp dụng những công nghệ máy móc hiện đại vào thẩm mỹ nên mới có sự chênh lệch giá.

Xem thêm: Gọt hàm có biến chứng không?

Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì lành?

Cũng giống như thắc mắc phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì đẹp, thời gian lành sau phẫu thuật gọt hàm rơi vào khoảng 1 đến 3 tháng là có thể lành vết thương hoàn toàn rồi.

Bác sĩ Cường chia sẻ về phương pháp khắc phục khuyết điểm của hàm

Mong rằng thông qua bài viết trên có thể giải đáp cho chị Vân và các bạn đọc cùng biết gọt hàm có vĩnh viễn không?, thời điểm phục hồi vàng sau khi gọt hàm xong và những ảnh hưởng do gọt hàm tại địa chỉ thẩm mỹ không uy tín. Nếu như bạn vấn còn bất kỳ vấn đề nào có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp đến với Bác sĩ Phùng Mạnh Cường để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.
5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí