BS Cường [Giải Đáp] Gọt mặt có bị tê hàm mãi mãi không?

Nhiều người sau khi gọt hàm xong thường bị tê trong thời gian dài làm hoang mang và lo lắng không biết điều này có ảnh hưởng đề sau không. Bài viết dưới đây sẽ nói về vấn đề gọt mặt có bị tê hàm mãi mãi không cho các bạn cùng tìm hiểu nhé.

BS Cường [Giải Đáp] Gọt mặt có bị tê hàm mãi mãi không?
BS Cường [Giải Đáp] Gọt mặt có bị tê hàm mãi mãi không?

Cảm giác tê sau khi phẫu thuật gọt hàm là do đâu?

Sau gọt hàm bạn thường sẽ không bị tê vì quá trình gọt hàm sẽ thực hiện gây mê. Tuy nhiên lại có nhiều người xong khi gọt hàm xong thì lại cảm thấy bị tê ở các vùng khác nhau và không thể nhai được.

Trên thực tế, đôi lúc sẽ có 1 số người gặp phải trường hợp này trong thời gian ngắn với nhiều vị trí khác nhau, điều này là do cơ địa của mỗi người.

Mặt khác, nếu bạn gặp phải trương hợp bị tê lâu ngày không thể nhai đồ ăn hay sinh hoạt lại được thì nên đến gặp bác sĩ uy tín để được tư vấn và xử lý ngay.

Hiện nay phẫu thuật gọt hàm được hỗ trợ nhiều bởi máy móc và công nghệ hiện đại nên cuộc phẫu thuật cũng được an toàn ăn, tránh việc đụng chạm đến dây thần kinh. Nhưng lúc thực hiện phẫu thuật nếu bác sĩ có tay nghề kém, làm phẫu thuật không cẩn thận gây đụng chạm đến dây thần kinh có thể gây ra việc bị tê sau gọt hàm hoặc thêm 1 trường hợp nữa đó là do trong những ngày đầu sau phẫu thuật khách hàng đã không thực hiện chăm sóc sau phẫu thuật tốt gây ra việc tổn hại đến dây thần kinh ở vùng cằm.

Gọt mặt có bị tê hàm mãi mãi không?

Gọt mặt có bị tê hàm mãi mãi không - còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người
Gọt mặt có bị tê hàm mãi mãi không – còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Theo chuyên giá giải đáp các dây thần kinh kiểm soát hoạt động của cơ mặt không nằm bên dưới hàm nên khi thực hiện gọt hàm bạn sẽ không cần phải lo lắng việc bị liệt cơ mặt sau phẫu thuật gọt hàm.

Và việc đụng chạm, gây tổn thưởng đến dây thần kinh như đã nếu ở trên thì có nhiều trường hợp sẽ lấy lại cảm giác phần hàm dưới sau khoảng 30 ngày đến 12 tháng hoặc vài năm tùy vào tình trạng tổn thương của dây thần kinh.

Bên cạnh đó, dây thần kinh có khả năng tái tạo nếu như bị tổn thương vì vậy mà khi bị tổn thương thì vẫn có thể lành lại và bạn sẽ có cảm giác lại như ban đầu. Chính vì vậy, bạn cần phải tuân thủ những lưu ý trong chăm sóc hậu phẫu để hồi phục được tốt nhất.

Tuy nhiên, có 1 số ít trường hợp dây thần kinh bị tổn thương nặng dấn đến trường hợp gọt mặt có bị tê hàm mãi mãi (khoảng 10% trong số những người bị tê hàm theo các nghiên cứu khoa học). Nhưng dù bị mất cảm giác mãi mãi thì bạn cũng đừng lo quá vì bạn vẫn có thể nhai được đồ ăn chỉ là lúc nhai hay nói chuyện bạn không có cảm giác làm gặp phải khó khăn khi sinh hoạt.

Mặc dù gọt mặt có bị tê hàm mãi mãi nhưng tỷ lệ này là rất nhỏ. Để giảm thiểu nguy cơ gặp biến chứng sau gọt hàm bạn có thể lựa chọn bác sĩ uy tín, địa chỉ thẩm mỹ uy tín và thực hiện những lưu ý khi chăm sóc sau phẫu thuật tốt để không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến vùng hàm mưới phẫu thuật, không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh hàm.

Xenm thêm: Cách làm mặt thon gọn V line

Quy trình gọt hàm giảm thiểu biến chứng

Gọt mặt có bị tê hàm mãi mãi - Nhưng bạn vẫn có thể nhai và ăn được chỉ là mất cảm giác nên hỏi khó khắn
Gọt mặt có bị tê hàm mãi mãi – Nhưng bạn vẫn có thể nhai và ăn được chỉ là mất cảm giác nên hỏi khó khắn

Để có thể giảm thiểu được biến chứng sau phẫu thuật gọt hàm, bác sĩ thẩm mỹ không chỉ thực hiện đúng kỹ thuật mà còn cần tuần thủ theo quy trình thẩm mỹ:

 • Bước 1: Thực hiện thăm khám và tư vấn cùng với bác sĩ.
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo sức khỏe khách hàng thực hiện được phấu thuật gọt hàm.
 • Bước 3: Tiến hành gây mê để khách hàng không cảm thấy khó chịu trong lúc phẫu thuật.
 • Bước 4: Sau khi gây mê xong sẽ bắt đầu phẫu thuật gọt hàm.
 • Bước 5: Gọt hàm xong, bác sĩ sẽ cho bạn nghỉ ngơi ở bệnh viện trong vài ngày để theo dõi sức khỏe.
 • Bước 6: Thực hiện chăm sóc tại nhà rồi tái khám theo lịch của bác sĩ.

Lưu ý các tips chăm sóc sau phẫu thuật gọt mặt

Chăm sóc sau khi gọt hàm xong có tác động trực tiếp và gián tiếp đến kết quả sau phẫu thuật gọt hàm vì vậy mà bạn cần tuân thủ những lưu ý sau gọt hàm xong 1 cách thật nghiêm ngặt:

 • Đầu tiên trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật gọt hàm xong bạn nên thực hiện chườm lạnh để có thể giảm được tình trạng sưng đau. 2 ngày sau đó bạn hay chườm nóng để có thể giảm được sự bầm tím của mặt.
 • Sau 5 ngày tình trạng sưng mặt của bạn mới chỉ bớt đi thôi nên bạn vẫn cần chườm nóng và chườm lạnh đan xen nhau, cụ thể cứ 5p chườm lạnh bạn sẽ chườn nóng để khong làm mạch máu bị tác, mỗi lần như vậy bạn sẽ cách 4 tiếng chườm lại 1 lần.
 • Trong 5 đến 10 ngày đầu tiện bạn không thể nhai vì bị sưng đau nhiều, vì vậy mà bạn nên uống chảo lỏng, súp lỏng khi uống thì bạn nên sử dụng ống hút hoặc thìa nhỏ.
 • Sau 10 ngày bạn có thể tập nhai lại với những thức ăn mềm để hàm làm quen từ từ.
 • Tiếp đó trong thời gian 1 tháng đầu bạn không được đánh răng và thay vào đó bạn sẽ súc miệng bằng nước muối loảng để vệ sinh răng miệng.
 • Trong thời gian thực hiện nghỉ dưỡng bị không nên hoạt động cơ hàm nhiều như nói chuyện, cười lớn, nhai những đồ ăn cứng dai,… vì điều này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến hình dáng hàm và khiến hàm có thể bị lệch.
 • Trong thực đơn hằng ngày bạn nên ăn nhiều thực phẩm giúp bổ sung chất dinh dưỡng như thịt heo, các loại đậu, trái cây, rau xanh.
 • Tuy nhiên, bạn cũng cần phải kiêng những thực phâm gây ảnh hưởng không tốt đến việc hồi phục sức khỏe và vết thương như hải sản, thịt bò, đồ ăn từ nếp, rau muống, thịt gà, rượu bia, thuốc lá,….

Kinh nghiệm gọt hàm được thành công

Tỷ lệ gọt mặt có bị tê hàm mãi mãi chỉ chiếm 10% rất ít, nên bạn không cần lo lắng quá nhiều
Tỷ lệ gọt mặt có bị tê hàm mãi mãi chỉ chiếm 10% rất ít, nên bạn không cần lo lắng quá nhiều

Để gọt hàm được thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề cao và thực hiện chăm sóc hậu phẫu. Vậy làm sao để có thể lựa chọn được đụa chỉ thẩm mỹ uy tín và bác sĩ có tay nghề cao?

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Nếu bạn còn phân vân không biết lựa chọn thẩm mỹ ở đâu thì có thể tham khảo địa chỉ thẩm mỹ của Bác sĩ Phùng Mạnh Cường nhé, vì ở đây có những nguyên do sau:

 • Bác sĩ Cường có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, vối vô số case phẫu thuật thẩm mỹ thành công.
 • Địa chỉ thẩm mỹ của bác sĩ Cường luôn chú trọng vào đầu tư những máy móc, trang thiết bị tiên tiến để phụ vụ cho phẫu thuật gọt hàm được tốt hơn.
 • Với mỗi khách hàng đã từng làm dịch vụ tại địa chỉ của Bác sĩ Cường đề sẽ nhận được phiếu bảo hành lâu dài cho các dịch vụ thẩm mỹ.
 • Không những vậy, Bác sĩ Cường còn thường xuyên tung ra những voucher làm đẹp cho khách hàng hoặc khi làm dịch vụ sẽ được tặng kèm 1 dịch vụ miễn phí.

Bên cạnh kinh nghiệm gọt hàm cho thành công thì có nhiều bạn vẫn còn thăc mắc những vấn đề khác nhau trong gọt hàm như:

Gọt hàm có vĩnh viễn không?

Trong thực tế, khi làm phẫu thuật gọt hàm V line thì bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương của hàm đi. Mà xương hàm sau khi bị cắt đi sẽ không thể mọc lại được nữa nên việc gọt hàm có thể giữ được vĩnh viễn.

Gọt hàm có ảnh hưởng về sau không?

Gọt mặt có bị tê hàm mãi mãi - cũng chịu ảnh hưởng bởi cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà cho mau lành vết thương
Gọt mặt có bị tê hàm mãi mãi – cũng chịu ảnh hưởng bởi cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà cho mau lành vết thương

Hiện nay, gọt hàm được đảm bảo về độ an toàn hơn rất nhiều so với trước kia, bởi vì gọt hàm ngày được dưới sự phát triển của khoa học kỹ thuật nên bác sĩ có tay nghề cao hơn và được hỗ trợ với máy móc hiện đại nhiều hơn. Vì vậy mà gọt hàm sẽ hậu như không gây bất kỳ ảnh hưởng về sau. Nhưng nếu bạn thực hiện gọt hàm ở địa chỉ kém uy tín, bác sĩ có tay nghề non có thể gặp những biến chứng sau đây:

Xem thêm: Gọt hàm có biến chứng không?

 • Vết thương bị viêm nhiễm dẫn đến hoại tử.
 • Hàm sau khi lành không được đều, nhìn mất cân đối ở 2 bên.
 • Có thể ảnh hưởng đến chăc năng nhai và hàm bị mất cảm giác như đã nêu ở trên.

Gọt hàm giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay giá gọt hàm được dao động từ khoảng 60 triệu đến 120 triệu vì sự giao động này chịu ảnh hưởng của địa chỉ thẩm mỹ và phương pháp được lựa chọn rất nhiều. Vì vậy mà trước khi quyết định gọt hàm bạn hãy đến gặp bác sĩ để tư vấn và biết thêm về dáng hàng sẽ hợp với chính mình.

Cùng bác sĩ Cường tìm hiểu thêm về phương pháp gọt hàm V line

Mong rằng thông qua bài viết trên, bạn đã giải đáp được vấn đề gọt mặt có bị tê hàm mãi mãi không? Và thời gian tê hàm chịu ảnh hưởng bởi yếu tố nào. Nếu như còn bất kỳ vấn đề nào bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với Bác sĩ Phùng Mạnh Cường để được giải đáp nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí