Lỗ Mũi To Nói Lên Điều Gì? Cách Khắc Phục Lỗ Mũi To

Lỗ mũi to rộng, không kín kẽ lại để lộ… những nhược điểm này khiến diện mạo kém duyên hẳn đi, không hài hòa cũng như rất thô kệch. Không những thế mà trong phong thủy, tướng lỗ mũi to còn có 1 số ảnh hưởng nhất định. Vậy nếu sở hữu lỗ mũi to phải làm sao? Xem ngay bài viết dưới đây để biết tất tần tật về lỗ mũi to.

Cách Khắc Phục Lỗ Mũi To Hiệu Quả
Cách Khắc Phục Lỗ Mũi To Hiệu Quả

Lỗ mũi to là do đâu?

Theo nhiều khảo sát thì có 3 căn nguyên chính khiến lỗ mũi to:

 • Do bẩm sinh từ nhỏ, di truyền từ bố mẹ.
 • Có thói quen thường xuyên ngoáy mũi, vặn vẹo mũi.
 • Do tai nạn không mong muốn.

Vì sao làm nhỏ lỗ mũi to lại quan trọng?

Trong thẩm mỹ, lỗ mũi to sẽ khiến khuôn mặt kém phần duyên dáng, không được cân đối và hài hòa với gương mặt, chủ sở hữu sẽ cảm thấy mặc cảm, ngại ngùng khi đối diện với người khác.

Bên cạnh đó, lỗ mũi đẹp được xem là lỗ mũi có hình hạt chanh, nhỏ xinh, kín kẽ mà không để lộ khi nhìn. Chính vì vậy, để vẻ đẹp của gương mặt thanh thoát hơn cũng như tìm lại phong thái tự tin thì việc thu nhỏ lỗ mũi là rất quan trọng.

Ngoài ra, cũng còn một số lí nên bạn nên làm nhỏ lỗ mũi sau đây:

 • Lỗ mũi to có thể làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp và sự cân đối của khuôn mặt.
 • Theo nhân tướng học, lỗ mũi to thường khó giữa được tiền bạc và dễ tiêu sài hoang phí.
 • Ngoài ra, những người sở hữu lỗ mũi to có thể gây ra một số vấn đề như khó thở, viên xoang, viêm mũi dị ứng…

Tướng số người lỗ mũi rộng và to như thế nào?

Đàn ông sở hũu lỗ mũi to

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Nam giới có dáng mũi to, lỗ mũi rộng thường phóng khoáng, vui tươi, được mọi người xung quanh yêu quý. Đồng thời, họ là người nhanh nhạy, tự tin dễ dàng nắm bắt được thời cơ tạo ra thành công và danh vọng.

Nhưng đàn ông mặt ngắn cộng thêm có mũi to, lỗ mũi rộng thì ngược lại, họ thiếu suy nghĩ khi hành động hay bị cảm tình chi phối, thường khoác lác, không trung thực khiến mọi người xung quanh không thích giao thiệp.

Xem thêm: Đàn ông mũi to thì sao – Tướng mũi to không lo chết đói

Phụ nữ mũi rộng

Nữ giới có dáng mũi to, lỗ mũi rộng thường không may mắn, lận đận trong đường tình duyên. Chưa kể theo quan niệm về nhân tướng học, người sở hữu lỗ mũi to và rộng là mũi tiêu hoang phá phách, đường công danh sự nghiệp bất ổn, không thể giữ được tiền.

Xem thêm: Con gái mũi to nói lên điều gì 

Lỗ mũi to không giữ được tiền

Đây chính là 1 trong những tướng mũi to không có tiền đồ tốt, nhất là đối với phụ nữ theo quan niệm của người phương Đông. Người sở hữu lỗ mũi to thường có tính phóng khoáng cũng như hay lo chuyện bao đồng nên khó giữ được tiền tài của bản thân.

Tuy chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng những thông tin phong thủy trên là chuẩn xác nên bạn đừng quá tin tưởng, hãy xem tham khảo là chính.

Lỗ Mũi To Nói Lên Điều Gì? Tướng Số Lỗ Mũi Rộng
Lỗ Mũi To Nói Lên Điều Gì? Tướng Số Lỗ Mũi Rộng

Người có lỗ mũi to có ảnh hưởng gì?

Lỗ mũi to có những ảnh hưởng rất nhiều trong công việc và cuộc sống như:

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Về mặt sức khỏe: Lỗ mũi to không có tác dụng gì đặc biệt, chỉ là do bẩm sinh hoặc do thói quen ngoáy mũi, vẹo mũi hoặc do tai nạn. Nhưng trong một số trường hợp có thể ảnh hưởng đến khả năng hô hấp.
Về mặt thẩm mỹ: Sở hữu lỗ mũi to khiến mũi to bất thường, khiến tổng thể khuôn mặt kém hài hòa, thô và kém thu hút. Điều này có thể khiến trẻ tự ti và ngại ngùng khi giao tiếp với người khác.
Xét về mặt nhân tướng học: Lỗ mũi to có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo hình dáng mũi. Nhưng phần lớn điều là những vấn đề không tốt thiếu trách nhiệm, dễ thất bại trong công việc và thường chi tiêu không được tiết kiệm…

4 Cách khắc phục lỗ mũi to

Để cải thiện được khuyết điểm lỗ mũi rộng thì có không ít phương pháp. Dưới đây là một số phương án mà bác sĩ Phùng Mạnh Cường mách bạn cách khắc phục lỗ mũi to:

 • Make up, đây là cách khá nhanh chóng, nhưng chỉ là 1 biện pháp tạm thời.
 • Các bài tập xoa bóp mũi, tuy nhiên cần kiên trì 1 thời gian rất dài mới thấy hiệu quả, nhưng hiệu quả không nhiều.
 • Dùng kẹp nâng mũi, dễ tìm và mua được trên mạng, rất được giới trẻ ưa chuộng.
 • Nhờ đến dịch vụ thẩm mỹ, tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn bạn nên nâng mũi cấu trúc hay cắt cánh mũi…

Với những chia sẻ trên thì bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã giải đáp cho những ai sở hữu lỗ mũi to về “cách giải quyết lỗ mũi rộng”. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay quan tâm vấn đề trên thì đừng ngần ngại mà để lại thông tin bên dưới để được giải đáp sớm nhất nhé!

Đánh giá bài viết post
bac si phung manh cuong

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường là bác sĩ chuyên khoa I phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình.Bs. Phùng Mạnh Cường từng học và tu nghiệp ở các quốc gia có nền thẩm mỹ nổi tiếng hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Thái Lan.Nhưng quan trọng nhất chính là “cái nôi của phẫu thuật thẩm mỹ” – Hàn Quốc. Hiện tại, bác sĩ Phùng Mạnh Cường đang là Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí