Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành? 3 Ngày Có Hết Sưng Không?

Nâng mũi là dịch vụ thẩm mỹ không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên là vẫn có những vấn đề khiến họ phân vân, trong đó có nâng mũi bao lâu thì lành thương. Họ muốn biết thời gian chính xác mũi lành để muốn dự tiệc, đi chơi… Câu trả lời sẽ có trong nôi dung dưới đây.

Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành?
Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành?

SAU KHI NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ LÀNH THƯƠNG

Không riêng gì phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, dù là các loại phẫu thuật khác thì khách hàng đều sẽ trải qua giai đoạn sưng bầm, vùng bị can thiệp dao kéo sẽ phù nề, sưng viêm lên. Đây chính là phản ứng bình thường của cơ thể, nó chỉ diễn ra trong 1 thời gian ngắn cũng như sẽ mau chóng biến mất.

Đối với nâng mũi thì đây chỉ là tiểu phẫu nên giai đoạn sưng bầm sẽ kéo dài từ 3 đến 14 ngày, thời gian dài hay ngắn còn tùy thuộc vào những yếu tố khác, phần tiếp theo sẽ đề cập đến những yếu tố này.

Nâng mũi bao lâu thì lành? Bác sĩ Phùng Mạnh Cường cho biết là sau nâng mũi, quá trình lành thương sẽ diễn ra trong 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 trong 3 ngày đầu: Bạn mới vừa phẫu thuật xong, sau khi về nhà và thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ thấy hiện tượng ê nhức, sưng bầm xuất hiện.
 • Giai đoạn 2 từ 4-7 ngày: Lúc này vết thương dao đụng chạm dao kéo đã tương đối lành, hiện tượng đau nhức, sưng phù sẽ bắt đầu thuyên giảm dần.
 • Giai đoạn 3 từ 7-14 ngày: Hiện tượng phù nề, sưng viêm đã biến mất và bạn sẽ được hẹn đi tái khám cắt chỉ.

Lưu ý: Trong thời gian này bạn hãy chú ý theo dõi tiến độ hồi phục của vết thương, nếu thấy có dấu hiệu bất thường thì hãy liên hệ thông báo, trao đổi ngay với bác sĩ.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Sau khi cắt chỉ thì bạn cũng không nên chủ quan, hãy tiếp tục theo dõi và chờ đợi từ 1 đến 3 tháng để mũi hồi phục hoàn toàn, lên dáng chuẩn.

Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành? Từ 3-14 ngày
Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành? Từ 3-14 ngày

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG THỜI GIAN NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ LÀNH HẲN

Trên thực tế là có những trường hợp mũi lành nhanh cũng như lành lâu, tại sao lại có sự khác biệt như vậy, nguyên nhân do đâu?

Phương pháp nâng mũi

Trong dịch vụ nâng mũi thì có nâng mũi không phẫu thuật và có phẫu thuật, nếu bạn chọn phương pháp như tiêm filler, căng chỉ thì vế thương sẽ hồi hục rất nhanh trong 1 đến 2 ngày.

Đối với nâng mũi có phẫu thuật thì có khá nhiều phương pháp như nâng mũi sụn sườn, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn… Mỗi kỹ thuật đều có thao tác và quy trình thực hiện không giống nhau cho nên thời gian vết thương lành lặn giúp mũi ổn định cũng sẽ không giống nhau.

Lấy VD cụ thể như thế này, người nâng mũi bọc sụn sẽ mau lành thương, hết sưng bầm nhanh hơn người nâng mũi cấu trúc. Bởi nâng mũi bọc sụn có kỹ thuật đơn giản, ít xấm lấn, còn nâng mũi cấu trúc có kỹ thuật phức tạp hơn vì phải chỉnh sửa tái cấu trúc toàn bộ dáng mũi cũng như gây xâm lấn nhiều hơn.

Cơ địa của mỗi người

Có thể hiểu đơn giản cơ địa là phản ứng của cơ thể đối với môi trường, những tác động vào cơ thể. Vd như bạn tát vào mặt, mặt sẽ đỏ lên.

Nâng mũi bao lâu thì lành? Theo nhiều thống kê và khảo sát, nhiều khách hàng nâng mũi có cơ địa tốt cũng như bình thường thì hiện tượng phù nề, sưng viêm chỉ diễn ra trong 3-7 ngày. Đối với người có cơ địa dữ, nhạy cảm thì thời gian sẽ kéo dài hơn vài ngày.

Xem thêm: Nâng mũi được bao nhiêu năm?

Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Có thể nói thời gian lành thương sau nâng mũi phụ thuộc đến 50% vào cách chăm sóc mũi. Chính vì vậy bạn hãy tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ về cách sinh hoạt, dinh dưỡng và thuốc men. Nếu bạn lỡ quên cũng như không biết vệ sinh mũi như thế nào, món này ăn được không… hãy liên hệ hỏi ý kiến điều dưỡng, bác sĩ nhé!

Yếu Tố Ảnh Hưởng Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành?
Yếu Tố Ảnh Hưởng Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành?

Cơ sở thẩm mỹ uy tín

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Nơi làm đẹp cũng đóng góp không ít vào tốc độ hồi phục vết thương của mũi sau phẫu thuật. Bạn nâng mũi ở 1 trung tâm, bệnh viễn thẩm mỹ lới và uy tín, nơi đó hội tụ đội ngũ ekip bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại, sụn nâng mềm dẻo chất lượng… thì thời gian lành thương càng nhanh.

Ngược lại, khi bạn nâng mũi tại địa chỉ, spa nhỏ lẻ trôi nổi trên thị trường thì thời gian lành thương sẽ diễn ra lâu hơn, thậm chí là có nguy cơ bị biến chứng.

>>Nếu bạn hội tụ đủ 4 yếu tố như sử dụng phương pháp nâng mũi ít xâm lấn, cơ địa tốt, chăm sóc kiêng cử đúng cách và làm đẹp tại nơi uy tín thì bạn sẽ có thể trong thời gian ngắn nhất để mũi lành thương, thậm chí là hết sưng bầm chỉ trong 3 ngày.<<

NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ TẬP THỂ DỤC THỂ THAO ĐƯỢC?

Sau khi phẫu thuật chỉnh hình mũi, ngoài những chú ý về chế độ dinh dưỡng thì bạn phải tuân thủ chặt chẽ về chế độ sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sĩ thẩm mỹ. Nhất là không được những vận động mạnh, do thời gian đầu sau nâng mũi thì vết mổ vẫn chưa hồi phục cũng như dáng mũi vẫn chưa ổn định.

Rất khó để biết chính xác câu trả lời cho vấn đề nâng mũi bao lâu thì lành lặn hoàn toàn và có thể tập luyện thể dục thể thao được, chúng ta cần tham khảo ý kiến của bác sĩ thẩm mỹ khi quay lại tái khám.

Bình quân thời gian có thể tập luyên nhẹ trong khoảng từ 4 đến 6 tuần, bác sĩ khuyên chúng ta nên bắt đầu hoạt động thể dục nhẹ nhàng như đạp xe, đi bộ, tập yoga… Bên cạnh đó, cần tuyệt đối tránh bơi lội khoảng nửa năm sau phẫu thuật sửa mũi.

Xem Thêm: Nâng mũi có được vĩnh viễn không?

SAU NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ LÀNH HẲN VÀ TRANG ĐIỂM ĐƯỢC?

Nếu bạn đã biết được câu trả lời chuẩn xác cho vấn đề nâng mũi bao lâu thì lành hẳn, thì câu hỏi tiếp theo chúng ta cần tìm hiểu là khi nào có thể sinh hoạt lại như bình thường với chiếc mũi vừa mới nâng cấp này, cụ thể là việc trang điểm (make up) mỗi ngày.

Việc make up và tẩy trang sẽ tạo lực tác động lên vùng mũi làm quá trình lành của da và quá trình phục hồi của sóng mũi bị ảnh hưởng. Do đó, chúng ta sẽ phải hạn chế việc make up sau khi thực hiện nâng mũi trong một khoảng thời gian dao động từ 3 – 4 tuần. Việc này giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ an toàn cho dáng mũi ổn định nhất có thể mà không bị bất cứ biến chứng nào.

Nói chung, để có được một ca phẫu thuật sửa mũi thành công chúng ta phải chú ý nghe theo các chỉ dẫn của bác sĩ thẩm mỹ, theo dõi tình trạng mũi thường xuyên và tái khám định kỳ đúng lịch hẹn. Thời gian hồi phục mũi của mỗi người sẽ là khác nhau, chủ yếu là do cơ địa.

Bác Sĩ Cường Giải Đáp Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành?
Bác Sĩ Cường Giải Đáp Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành?

CÁCH RÚT NGẮN THỜI GIAN HỒI PHỤC CỦA MŨI

Trên thực tế, chế độ chăm sóc sau nâng mũi chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình hồi phục. Chính vì thế, bạn nên quan tâm và dành nhiều thời gian để chăm sóc mũi nhanh lành và đẹp tự nhiên nhé.

 • Vệ sinh vết mổ 2 lần / ngày. Không sờ nắn, va chạm vào vùng mũi. Và nhớ là không để nước rơi vãi vào vết thương.
 • Chườm lạnh trong 2 – 3 ngày đầu tiên. Sang ngày thứ 4 có thể tiến hành chườm ấm để giảm tụ máu, sưng bầm.
 • Tránh ăn các thực phẩm dễ gây mưng mủ, sẹo lồi ảnh hưởng đến vết thương như rau muống, thịt bò, đồ tanh, đồ nếp, thực phẩm lên men…
 • Bổ sung những thực phẩm giàu protein (đạm) – calo như thịt heo, sữa đậu nành… để giúp mũi nhanh lành thương, tái tạo mô da.
 • Mỗi ngày nên uống nhiều nước để giúp vết thương mau phục hồi. Đặc biệt nên bổ sung thêm các các loại sinh tố, nước ép trái cây như cam, dâu, dứa,..
 • Những môn thể dục thể thao cường độ mạnh như tập gym, chạy bộ… cần phải tránh tập ít nhất 1 tháng sau nâng mũi.
 • Uống thuốc theo đúng đơn mà bác sĩ thẩm mỹ đã kê. Quay lại tái khám theo đúng lịch hẹn hoặc bất cứ khi nào bạn phát hiện mũi có dấu hiệu bất thường.

NÂNG MŨI MAU LÀNH TẠI CƠ SỞ CỦA BÁC SĨ PHÙNG MẠNH CƯỜNG

Sau khi hoàn thiện quá trình nâng mũi tại cơ sở của bác sĩ Phùng Mạnh Cường, các bạn cho biết: Trước đây, khi quyết định đi làm mũi thì họ khá là nóng vội để có thể sở hữu một dáng mũi đẹp và cao. Phần lớn các bạn đều băn khoăn nâng mũi bao lâu thì lành và có để lại các biến chứng gì sau hậu phẫu không.

Bác Sĩ Cường cùng các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu thế giới
Bác Sĩ Cường cùng các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu thế giới

Bây giờ, các bạn nếu muốn nâng mũi cho mình thì chỉ cần đến cơ sở của bác sĩ Phùng Mạnh Cường, mọi thắc mắc hay câu hỏi, lo lắng của các bạn đều bị phai nhạt, bởi:

 • Sẽ được đích thân bác sĩ CK1 Phùng Mạnh Cường tư vấn, thăm khám hoàn toàn miễn phí. Với hơn chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bác sĩ Cường cũng chính là người sẽ phẫu thuật nâng mũi cho các bạn.
 • Chất liệu sụn được dùng khi nâng mũi là nanoform hoặc surgiform, luôn đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng. Chúng tôi cam kết sẽ không để lại bất cứ biến chứng gì sau nâng mũi.
 • Đội ngũ điều dưỡng, y tá và nhân viên chăm sóc khách hàng được đào tạo chuyên nghiệp, rất am hiểu về phẫu thuật thẩm mỹ. Đối với câu hỏi nâng mũi bao lâu thì lành của các bạn là họ có thể giải đáp rất chi tiết, cặn kẽ và tận tâm tận tình.
 • Cơ sở của bác sĩ Phùng Mạnh Cường có chế độ chăm sóc trước – sau hậu phẫu nâng mũi tỉ mỉ và chu đáo. Nhiều khách hàng, dù là người khó tính nhất khi sử dụng dịch vụ đều rất hài lòng!
 • Các bạn sẽ được hưởng chính sách bảo hành trọn đời cho dịch vụ nâng mũi cũng như có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi siêu hấp dẫn cho các dịch vụ khác.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Với bài viết trên đây thì bác sĩ Phùng Mạnh Cường vừa gửi đến các bạn, đặc biệt là những ai có ý định tìm hiểu thêm về thông tin về thẩm mỹ mũi với lời giải đáp cho vấn đề “Nâng mũi bao lâu thì lành”. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Sau đây là một vài hình ảnh thực tế của quý khách hàng đã thực hiện nâng mũi tại cơ sở của bác sĩ Phùng Mạnh Cường. Hãy cùng xem họ đã “lột xác” như thế nào các bạn nhé!

Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành Hẳn? Ít nhất 1 Tháng
Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành Hẳn? Ít nhất 1 Tháng
Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành Hẳn? Tối thiểu là 4 tuần
Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành Hẳn? Tối thiểu là 4 tuần
Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành Hẳn? Tầm khoảng 4 -6 tuần
Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành Hẳn? Tầm khoảng 4 -6 tuần
Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành Hẳn Và Đẹp Tự Nhiên?
Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành Hẳn Và Đẹp Tự Nhiên?
Nhiều người băn khoăn không biết Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành
Nhiều người băn khoăn không biết Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành
Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành? Thời gian lành thương của mỗi người khác nhau
Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành? Thời gian lành thương của mỗi người khác nhau
Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành? Thời gian hồi phục của mỗi người không giống nhau
Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành? Thời gian hồi phục của mỗi người không giống nhau

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp hoặc muốn đặt lịch thăm khám trực tiếp với bác sĩ Cường thì đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ với chúng tôi hay để lại comment phía bên dưới.

Đánh giá bài viết post
bac si phung manh cuong

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường là bác sĩ chuyên khoa I phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình.Bs. Phùng Mạnh Cường từng học và tu nghiệp ở các quốc gia có nền thẩm mỹ nổi tiếng hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Thái Lan.Nhưng quan trọng nhất chính là “cái nôi của phẫu thuật thẩm mỹ” – Hàn Quốc. Hiện tại, bác sĩ Phùng Mạnh Cường đang là Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí