Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành? 3 Ngày Có Hết Sưng Không?

Nâng mũi là dịch vụ thẩm mỹ không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên là vẫn có những vấn đề khiến họ phân vân, trong đó có nâng mũi bao lâu thì lành thương. Họ muốn biết thời gian chính xác mũi lành để muốn dự tiệc, đi chơi… Câu trả lời sẽ có trong nôi dung dưới đây.

Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành?
Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành?

SAU KHI NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ LÀNH THƯƠNG

Không riêng gì phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, dù là các loại phẫu thuật khác thì khách hàng đều sẽ trải qua giai đoạn sưng bầm, vùng bị can thiệp dao kéo sẽ phù nề, sưng viêm lên. Đây chính là phản ứng bình thường của cơ thể, nó chỉ diễn ra trong 1 thời gian ngắn cũng như sẽ mau chóng biến mất.

Đối với nâng mũi thì đây chỉ là tiểu phẫu nên giai đoạn sưng bầm sẽ kéo dài từ 3 đến 14 ngày, thời gian dài hay ngắn còn tùy thuộc vào những yếu tố khác, phần tiếp theo sẽ đề cập đến những yếu tố này.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Nâng mũi bao lâu thì lành? Bác sĩ Phùng Mạnh Cường cho biết là sau nâng mũi, quá trình lành thương sẽ diễn ra trong 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 trong 3 ngày đầu: Bạn mới vừa phẫu thuật xong, sau khi về nhà và thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ thấy hiện tượng ê nhức, sưng bầm xuất hiện.
 • Giai đoạn 2 từ 4-7 ngày: Lúc này vết thương dao đụng chạm dao kéo đã tương đối lành, hiện tượng đau nhức, sưng phù sẽ bắt đầu thuyên giảm dần.
 • Giai đoạn 3 từ 7-14 ngày: Hiện tượng phù nề, sưng viêm đã biến mất và bạn sẽ được hẹn đi tái khám cắt chỉ.

Lưu ý: Trong thời gian này bạn hãy chú ý theo dõi tiến độ hồi phục của vết thương, nếu thấy có dấu hiệu bất thường thì hãy liên hệ thông báo, trao đổi ngay với bác sĩ.

Sau khi cắt chỉ thì bạn cũng không nên chủ quan, hãy tiếp tục theo dõi và chờ đợi từ 1 đến 3 tháng để mũi hồi phục hoàn toàn, lên dáng chuẩn.

Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành? Từ 3-14 ngày
Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành? Từ 3-14 ngày

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG THỜI GIAN NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ LÀNH HẲN

Trên thực tế là có những trường hợp mũi lành nhanh cũng như lành lâu, tại sao lại có sự khác biệt như vậy, nguyên nhân do đâu?

Phương pháp nâng mũi

Trong dịch vụ nâng mũi thì có nâng mũi không phẫu thuật và có phẫu thuật, nếu bạn chọn phương pháp như tiêm filler, căng chỉ thì vế thương sẽ hồi hục rất nhanh trong 1 đến 2 ngày.

Đối với nâng mũi có phẫu thuật thì có khá nhiều phương pháp như nâng mũi sụn sườn, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn… Mỗi kỹ thuật đều có thao tác và quy trình thực hiện không giống nhau cho nên thời gian vết thương lành lặn giúp mũi ổn định cũng sẽ không giống nhau.

Lấy VD cụ thể như thế này, người nâng mũi bọc sụn sẽ mau lành thương, hết sưng bầm nhanh hơn người nâng mũi cấu trúc. Bởi nâng mũi bọc sụn có kỹ thuật đơn giản, ít xấm lấn, còn nâng mũi cấu trúc có kỹ thuật phức tạp hơn vì phải chỉnh sửa tái cấu trúc toàn bộ dáng mũi cũng như gây xâm lấn nhiều hơn.

Cơ địa của mỗi người

Có thể hiểu đơn giản cơ địa là phản ứng của cơ thể đối với môi trường, những tác động vào cơ thể. Vd như bạn tát vào mặt, mặt sẽ đỏ lên.

Nâng mũi bao lâu thì lành? Theo nhiều thống kê và khảo sát, nhiều khách hàng nâng mũi có cơ địa tốt cũng như bình thường thì hiện tượng phù nề, sưng viêm chỉ diễn ra trong 3-7 ngày. Đối với người có cơ địa dữ, nhạy cảm thì thời gian sẽ kéo dài hơn vài ngày.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Có thể nói thời gian lành thương sau nâng mũi phụ thuộc đến 50% vào cách chăm sóc mũi. Chính vì vậy bạn hãy tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ về cách sinh hoạt, dinh dưỡng và thuốc men. Nếu bạn lỡ quên cũng như không biết vệ sinh mũi như thế nào, món này ăn được không… hãy liên hệ hỏi ý kiến điều dưỡng, bác sĩ nhé!

Yếu Tố Ảnh Hưởng Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành?
Yếu Tố Ảnh Hưởng Nâng Mũi Bao Lâu Thì Lành?

Cơ sở thẩm mỹ uy tín

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Nơi làm đẹp cũng đóng góp không ít vào tốc độ hồi phục vết thương của mũi sau phẫu thuật. Bạn nâng mũi ở 1 trung tâm, bệnh viễn thẩm mỹ lới và uy tín, nơi đó hội tụ đội ngũ ekip bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại, sụn nâng mềm dẻo chất lượng… thì thời gian lành thương càng nhanh.

Ngược lại, khi bạn nâng mũi tại địa chỉ, spa nhỏ lẻ trôi nổi trên thị trường thì thời gian lành thương sẽ diễn ra lâu hơn, thậm chí là có nguy cơ bị biến chứng.

>>Nếu bạn hội tụ đủ 4 yếu tố như sử dụng phương pháp nâng mũi ít xâm lấn, cơ địa tốt, chăm sóc kiêng cử đúng cách và làm đẹp tại nơi uy tín thì bạn sẽ có thể trong thời gian ngắn nhất để mũi lành thương, thậm chí là hết sưng bầm chỉ trong 3 ngày.<<

Với bài viết trên đây thì bác sĩ Phùng Mạnh Cường vừa gửi đến các bạn, đặc biệt là những ai có ý định tìm hiểu thêm về thông tin về thẩm mỹ mũi với lời giải đáp cho vấn đề “Nâng mũi bao lâu thì lành”. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp hoặc muốn đặt lịch thăm khám trực tiếp với bác sĩ Cường thì đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ với chúng tôi hay để lại comment phía bên dưới.

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí