5 Yếu Tố Ảnh Hưởng Việc Nâng Mũi Cấu Trúc Bao Lâu Thì Đẹp?

Rất nhiều người quan tâm đến thời gian phục hồi sau nâng mũi cấu trúc, vì thế mà bác sĩ Phùng Mạnh Cường nhận được câu hỏi nâng mũi cấu trúc bao lâu thì đẹp, bao lâu thì hết sưng bầm từ đông đảo các khách hàng. Để có lời giải đáp thì mời các bạn đọc xem qua nội dung bài viết dưới đây.

Nâng Mũi Cấu Trúc Bao Lâu Thì Đẹp?
Nâng Mũi Cấu Trúc Bao Lâu Thì Đẹp?

NÂNG MŨI CẤU TRÚC BAO LÂU THÌ ĐẸP?

Đã từng nâng mũi cấu trúc cho hàng nghìn khách hàng, bác sĩ Phùng Mạnh Cường cho biết thời gian trung bình của một ca phẫu thuật tái tạo lại toàn bộ cấu trúc mũi sẽ từ 1 đến 3 tiếng đồng hồ, thời gian sẽ kéo dài hay kết thúc nhanh chóng sẽ tùy thuộc vào tình trạng mũi của khách hàng có nhiều hay ít khuyết điểm cần chỉnh sửa.

Nếu là ca mũi khuyết điểm khó hoặc đã từng nâng hỏng trước đó thì sẽ tốn nhiều thời gian để nâng mũi cấu trúc hơn. Và có thể bạn chưa biết, kỹ thuật nâng mũi cấu trúc sẽ can thiệp khá sâu vào cấu trúc mũi, dẫn đến việc mô và mạch máu sẽ tổn thương nhiều hơn các kỹ thuật nâng mũi khác. Chính vì vậy thời gian lành thương sẽ không ngắn đâu.

Nâng mũi cấu trúc bao lâu thì đẹp? Bác sĩ Cường chia sẻ là sau phẫu thuật nâng mũi cấu trúc thì thời gian lành thương phải trải qua 3 giai đoạn tầm 5 đến 10 ngày để vết mổ liền lại và có thể tái khám cắt chỉ. Khi đó là dáng mũi đã tương đối định hình về cấu trúc mới lẫn vào form dáng.

Nâng Mũi Cấu Trúc Bao Lâu Thì Đẹp? Khi mũi lành thương là biến đẹp
Nâng Mũi Cấu Trúc Bao Lâu Thì Đẹp? Khi mũi lành thương là biến đẹp

Cụ thể, 3 giai đoạn lành thương sau nâng mũi cấu trúc sẽ được chia ra như sau:

 • Giai đoạn đầu: Sau phẫu thuật nâng mũi cấu trúc, toàn bộ vùng mũi sẽ có hiện tượng sưng nề, bầm tím, hơi đau nhức trong khoảng 3 đến 5 ngày đầu tiên. Trên thực tế đây chỉ là hiện tượng cơ thể phản ứng khi bị tổn thương, bất kỳ ai đi sửa mũi đều như thế nên bạn đừng có quá lo lắng về việc này.
 • Giai đoạn hai: Từ ngày 5 đến ngày 7 thì các biểu hiện bầm tím, sưng tấy, ê đau sẽ thuyên giảm dần dần, vết mổ lúc phẫu thuật cũng bắt đầu liền lại, cảm giác đau ê cũng giảm dần, lúc này bác sĩ có thể hẹn bạn tái khám cắt chỉ.
 • Giai đoạn ba: Từ ngày thứ 7 trở đi, mọi biểu hiện sưng bầm, ê nhức có thể đã biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp thì mũi vẫn còn hơi sưng nhưng sẽ lành lại cũng như ổn định vào phom dáng trong những ngày tiếp theo.

Lưu ý: Để mũi lành thương đúng tiến độ thì bạn cần theo dõi sát sao quá trình chăm sóc, dinh dưỡng mỗi ngày. Nếu nhận thấy có bất cứ dấu hiệu nào khó lường thì bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ để thông báo về việc này.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Chốt lại, nâng mũi cấu trúc bao lâu thì đẹp? Thời gian để mũi thật sự vào form biến đẹp, hài hòa thì phải chờ đợi từ 1 đến 3 tháng. Trong khoảng thời gian này bạn vẫn cần phải chăm sóc kỹ lưỡng, mô và sụn sẽ liên kết chặt chẽ với nhau để dáng mũi mới duy trì được trọn đời.

Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc giá bao nhiêu?

Nâng Mũi Cấu Trúc Bao Lâu Thì Đẹp? Tầm 1 tháng hơn
Nâng Mũi Cấu Trúc Bao Lâu Thì Đẹp? Tầm 1 tháng hơn

THỜI GIAN MŨI ĐẸP PHẢI PHỤ THUỘC VÀO YẾU TỐ NÀO?

Khuyết điểm của chiếc mũi

Trên thực tế thì, thời gian lành thương của mũi phụ thuộc vào khuyết điểm có trên mũi. Nhiều khuyết điểm, mũi quá xấu thì khi nâng mũi cấu trúc sẽ can thiệp, xâm lấn khá nhiều để sửa lại, điều này khiến vết thương lâu hồi phục, thời gian biến đẹp của mũi sẽ kéo dài. Ngược lại, khuyết điểm ít cũng như dễ chỉnh sửa thì sẽ ít xâm lấn, vết thương không nhiều nên mau lành, kéo theo mũi mau đẹp.

Công nghệ, trang thiết bị áp dụng trong nâng mũi cấu trúc

Việc sử dụng công nghệ hiện đại, máy móc tối tân trong phẫu thuật thẩm mỹ sẽ nâng cao sự an toàn và thành công. Chẳng hạn như bạn nâng mũi cấu trúc có sử dụng công nghệ tia plasma, không chỉ hạn chế xâm lấn mà còn tiêu diệt vi khuẩn và nấm, giảm sưng đau, tốc độ lành thương diễn ra nhanh hơn, mũi mau đẹp hơn.

Bác sĩ thực hiện nâng mũi cấu trúc

Bác sĩ càng giỏi, chuyên môn càng cao thì khi phẫu thuật nâng mũi cấu trúc, các thao tác sẽ diễn ra cẩn thận, kỹ thuật chính xác, hạn chế gây tổn thương cho mô và mạch máu. Điều này có thể giúp mũi mau hồi phục hơn.

Bác Sĩ Cường Giải Đáp Nâng Mũi Cấu Trúc Bao Lâu Thì Đẹp?
Bác Sĩ Cường Giải Đáp Nâng Mũi Cấu Trúc Bao Lâu Thì Đẹp?

Tình trạng cơ địa của người được phẫu thuật

Có thể nói rằng, thời gian lành thương của mỗi người là khác nhau, có người hồi phục nhanh, có người lâu lành thương, nguyên nhân do đâu, tất nhiên là do cơ địa.

Ví dụ những ai có da dày, nhiều dầu nhờn, mũi to nhiều mô thịt, da mỏng nhạy cảm, da dễ dị ứng… đều có thể khiến tình trạng lành thương diễn ra kéo dài, mũi lâu biến đẹp.

Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc có an toàn không?

Chế độ chăm sóc, dinh dưỡng sau nâng mũi cấu trúc

Các bạn cần ghi nhớ và nghe theo lời dặn của bác sĩ, điều dưỡng sau phẫu thuật, nếu quên hoặc băn khoăn việc gì có thể hỏi lại kỹ hơn.

 • Hãy vệ sinh mũi thật kỹ.
 • Chườm lạnh, chườm ấm để bớt sưng bầm.
 • Kiêng cử những thực phẩm gây sẹo, gấy biến chứng dị ứng.
 • Uống nhiều nước, ăn nhiều rau, trái cây, thực phẩm tốt cho vết thương.
 • Sinh hoạt nhẹ nhàng, không làm việc nặng, vận động mạnh.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Nếu bạn chăm sóc mũi tốt, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể thì mũi sẽ mau lành, nhanh biến đẹp.

BÁC SĨ NÀO NÂNG MŨI CẤU TRÚC ĐẸP VÀ UY TÍN?

Bác sĩ chuyên khoa 1 Phùng Mạnh Cường hiện đang công tác tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, giữ chức vụ giám đốc chuyên môn. Là bậc thầy về sửa mũi hỏng cũng như là chuyên gia nâng mũi cấu trúc tại Việt Nam. Và bạn vẫn chưa biết tìm 1 cơ sở, 1 bác sĩ để nâng mũi cho bản thân thì bác sĩ Cường là 1 lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ băn khoăn nào về vấn đề Nâng mũi cấu trúc bao lâu thì đẹp cần giải đáp hoặc muốn đặt lịch thăm khám trực tiếp với bác sĩ Cường thì đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ với chúng tôi hay để lại comment phía bên dưới.

Đánh giá bài viết post
bac si phung manh cuong

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường là bác sĩ chuyên khoa I phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình.Bs. Phùng Mạnh Cường từng học và tu nghiệp ở các quốc gia có nền thẩm mỹ nổi tiếng hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Thái Lan.Nhưng quan trọng nhất chính là “cái nôi của phẫu thuật thẩm mỹ” – Hàn Quốc. Hiện tại, bác sĩ Phùng Mạnh Cường đang là Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí