Nâng Mũi Cấu Trúc Có Vĩnh Viễn Không? Bác Sĩ Cường Giải Đáp

Ai cũng biết nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật chỉnh sửa mũi đỉnh cao nhất đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên vẫn có hoài nghi nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không? Để giải đáp vấn đề này thì bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã có một số chia sẻ dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

Nâng Mũi Cấu Trúc Có Vĩnh Viễn Không?
Nâng Mũi Cấu Trúc Có Vĩnh Viễn Không?

NÂNG MŨI CẤU TRÚC CÓ VĨNH VIỄN KHÔNG?

Bất cứ ai khi làm đẹp đều muốn kết quả đó duy trì trọn đời chứ không phải trải qua vài tháng, vài năm ngắn ngủi lại tàn phai. Chính vì thế mà có đến 96,69% khách hàng khi tìm hiểu về nâng mũi cấu trúc đều có chung 1 câu hỏi là nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không?

Để trả lời vấn đề này thì các bạn cần phải hiểu rõ về kỹ thuật nâng mũi cấu trúc trước đã. Bác sĩ Phùng Mạnh Cường cho biết đây là kỹ thuật chỉnh sửa mũi rất phức tạp do tái tạo lại toàn bộ cấu trúc mũi, có thể khắc phục triệt để bất cứ khuyết điểm nào mà mũi mắc phải dù là mũi biến dạng do tai nạn, mũi hỏng do lần phẫu thuật trước…

Cụ thể, khi nâng mũi cấu trúc sẽ làm theo 2 thao tác như sau:

 • Phần sống mũi sẽ nâng với độ cao vừa phải, phù hợp với gương mặt và độ giãn của da. Bác sĩ sẽ dùng sụn sinh học cao cấp, chất lượng được nhập từ Hàn Quốc, Mỹ… đưa vào khoang mũi, định hình sống mũi theo dáng L line / S line tùy theo nhu cầu của khách hàng.
 • Phần đầu mũi sẽ được chỉnh sửa nhỏ gọn bằng sụn tự thân (chủ yếu là dùng sụn vành tai), sụn này sẽ bao bọc phần đầu mũi cũng như kết hợp với sụn vách ngăn mũi để kéo dài, chống cao trụ mũi.

Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không? Có chứ, bởi vì mũi của bạn được phẫu thuật chỉnh sửa 1 cách toàn diện bằng sự kết hợp hoàn mỹ từ sụn nhân tạo sinh học và sụn tự thân nên kỹ thuật nâng mũi cấu trúc bảo đảm được kết quả thẩm mỹ đúng dáng form, duy trì vững bền với thời gian. Thậm chí là những trường hợp người có cơ địa tốt sẽ có thể duy trì mãi mãi.

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Xem thêm: Nâng Mũi Cấu Trúc Có Đau Không?

Bác Sĩ Cường Giải Đáp Nâng Mũi Cấu Trúc Có Vĩnh Viễn Không?
Bác Sĩ Cường Giải Đáp Nâng Mũi Cấu Trúc Có Vĩnh Viễn Không?

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG NÂNG MŨI CẤU TRÚC CÓ VĨNH VIỄN KHÔNG?

Nâng mũi cấu trúc được các chuyên gia đánh giá là kỹ thuật nâng mũi ưu việt giúp dáng mũi duy trì thời gian lâu dài hơn nhiều so với các kỹ thuật nâng mũi thông thường. Nhưng để chắc chắn được nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không phải hội tụ đủ các yếu tố dưới đây:

CHẤT LIỆU SỤN NÂNG

Chất liệu sụn nhân tạo sinh học để hỗ trợ nâng cao sống mũi, tái cấu trúc mũi toàn diện thì việc chọn lựa sụn chất lượng sẽ đem lại 1 ca nâng mũi cấu trúc thành công, không biến chứng và có thể duy trì kéo dài. Nếu cơ địa của cơ thể thích ứng tốt với sụn nhân tạo thì dáng mũi duy trì vĩnh viễn là hoàn toàn có khả năng.

BÁC SĨ THỰC HIỆN

Có thể bạn chưa biết, việc chọn lựa bác sĩ thẩm mỹ để phẫu thuật nâng mũi cấu trúc ảnh hưởng đến sự thành công của ca phẫu thuật lên 90%. Một bác sĩ giỏi, tay nghề cao, có tâm sẽ cho ra 1 dáng mũi đẹp, hài hòa, không biến chứng và tất nhiên là có thể duy trì vĩnh viễn.

Xem thêm: Nâng Mũi Cấu Trúc Có An Toàn Không?

Nâng Mũi Cấu Trúc Có Vĩnh Viễn Không?
Nâng Mũi Cấu Trúc Có Vĩnh Viễn Không?

 CHĂM SÓC, CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG HẬU PHẪU QUYẾT ĐỊNH ĐẾN KẾT QUẢ NÂNG

Theo nguyên tắc của kỹ thuật nâng mũi cấu trúc, thời gian duy trì kết quả thẩm mỹ là trọn đời. Nhưng trên thực tế nó còn dựa vào chế độ chăm sóc, dinh dưỡng của mỗi khách hàng.

Cũng như 1 vật dụng, bạn sử dụng cũng như bảo quản 1 cách cẩn thận thì sẽ dùng được vật đó lâu dài, dáng mũi sau phẫu thuật cũng tương tự như thế. Vậy nên hãy chăm sóc mũi thật cẩn thận, đừng chủ quan trong việc này.

KH nâng mũi cấu trúc dáng chữ L mạnh mẽ
KH nâng mũi cấu trúc dáng chữ L mạnh mẽ

NÂNG MŨI CẤU TRÚC CÓ BỀN HAY KHÔNG?

Nâng mũi cấu trúc có thể duy trì kết quả từ 10 – 20 năm, thậm chí là trọn đời nếu đáp ứng các yếu tố sau: chất liệu sụn, bác sĩ có chuyên môn giỏi và  tuân thủ chế độ chăm sóc hậu phẫu sau phẫu thuật. Tuy nhiên, kết quả của quá trình này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: kỹ thuật nâng mũi, tình trạng sức khỏe của khách hàng, cách chăm sóc sau phẫu thuật và cơ địa.

CÁCH CHĂM SÓC SAU KHI NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Liên hệ để tư vấn 1:1 cùng bác sĩ

Liên hệ bác sĩ Cường

Sau khi phẫu thuật nâng mũi cấu trúc, việc chăm sóc đúng cách sẽ giúp quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

 • Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ: Hãy tuân thủ mọi hướng dẫn của bác sĩ về việc chăm sóc sau phẫu thuật. Điều này bao gồm việc uống thuốc, thay băng gạc, và giữ vùng mũi sạch sẽ.
 • Nghỉ ngơi đầy đủ: Hãy dành thời gian nghỉ ngơi và tránh hoạt động căng thẳng trong thời gian hồi phục. Điều này giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng và tránh được biến chứng khi nâng .
 • Giữ vùng mũi sạch sẽ: Hãy giữ vùng mũi sạch sẽ bằng cách rửa nhẹ nhàng với nước muối sinh lý hoặc dung dịch muối sinh lý.
 • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trực tiếp: Trong giai đoạn hồi phục, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trực tiếp để tránh tác động tiêu cực lên vùng mũi.
 • Hạn chế ăn những thực phẩm có thể gây sẹo, sưng mủ như: thịt gà, thịt bò, nếp, rau muống… Ít nhất 4 tuần sau sau khi thực hiện nâng mũi. Tùy vào cơ địa mà thời gian kiêng cử có thể sớm hoặc muộn hơn.

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC VÀ SAU KHI NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Để đảm bảo quá trình nâng mũi cấu trúc diễn ra thành công, bạn cần lưu ý các điều sau:

TRƯỚC KHI NÂNG MŨI CẤU TRÚC CẦN NHỮNG LƯU Ý GÌ

 • Tìm hiểu kỹ về quá trình phẫu thuật và các yêu cầu chuẩn bị từ bác sĩ.
 • Tham khảo ý kiến của người thân hoặc bạn bè đã từng trải qua quá trình này.
 • Chuẩn bị tinh thần và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hồi phục sau phẫu thuật.

SAU KHI NÂNG MŨI CẤU TRÚC CẦN LƯU Ý GÌ

 • Tuân thủ nghiêm ngạc theo hướng dẫn của bác sĩ về việc chăm sóc sau phẫu thuật.
 • Uống thuốc theo đúng liều lượng và thời gian, không tự ý thêm bớt liều lượng.
 • Tránh những thực phẩm như thịt gà, thịt bò, rau muống… để giúp vết thương nhanh lành.
 • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trực tiếp trong giai đoạn hồi phục.

Với bài viết trên đây thì bác sĩ Phùng Mạnh Cường vừa gửi đến các bạn lời giải đáp cho vấn đề “Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không”. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn còn những thắc mắc, có hệ liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thêm.

Đánh giá bài viết post

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0938 788 236 Tư vấn miễn phí